Giáo Dục

Mình là cá việc của mình là bơi pdf, mình là cá, việc của mình là bơi

Một cuốn sách hay không chỉ là cuốn sách khiến bạn nhìn thấy chính bản thân mình trong đó mà còn là một cuốn sách giúp bạn trở nên tốt hơn. Bạn có tin vào điều ai sinh ra đã cho cho mình một số phận? Bạn có tin mình có thể thay đổi được số phận? Bạn có bao giờ thử lật ngược ván cờ, tự thay đổi số phận của mình bằng những tư duy tích cực nhất! Trong thực tế, đã có quá nhiều bạn trẻ, dành cả tuổi thanh xuân của mình, sống một cuộc đời bằng lặng, không chịu thay đổi, cuộc sống an phận. Giống như những chú cá trong ao đọng, vốn dĩ rất tù túng và tẻ nhạt, nhưng chính bản bản thân chú cá lại không nhận ra điều đó.

Bạn đang xem: mình là cá việc của mình là bơi pdf”>Mình là cá việc của mình là bơi pdf

Nếu cuộc sống của chúng ta mỗi ngày trôi qua thật nhẹ nhàng và đơn giản, chúng ta không được thử thách, không được sống hết mình và được tôi luyện bởi ngọn lửa của cuộc sống. Nếu cuộc đời là những chuỗi ngày êm ả thì rồi chẳng sớm thì muộn chúng ta sẽ buồn chán. Nếu không có những ngày mưa tầm tã, cũng sẽ chẳng có niềm hân hoan khi sau cùng những cơn mưa thôi rơi. Nếu cuộc đời chỉ toàn những điều dễ dàng, chúng ta sẽ không mạnh mẽ hơn được.

*

“Mình là cá, việc của mình là bơi” chia sẻ từ kinh nghiệm cuộc sống

“Mình là cá, việc của mình là bơi” là cuốn sách kĩ năng sống nổi tiếng Nhật Bản. Là tác phẩm của chuyên gia phát triển bản thân Takeshi Furukawa người đã giúp đỡ hơn 20 nghìn bạn trẻ định hướng bản thân. Hơn cả ý nghĩa của một cuốn sách, mình là cá việc của mình là bơi sẽ mang lại cho bạn nhiều bài học sâu sắc về cuộc sống:

Xem thêm :  20 tiểu thuyết ngôn tình hay nhất trên waka, “mọt ngôn tình” đã đọc hết chưa?

Tự đày đọa bản thân bằng những ý nghĩ tiêu cực chỉ khiến bạn rút ngắn thời gian của những tháng ngày vui vẻ. Cuộc sống suy cho cùng ngắn lắm, và tuổi trẻ chỉ là một phần nhỏ trong quảng thời gian “rất dài” đó. Dăm ba năm cuộc đời trôi qua nhanh như cánh én mà thôi. Ấy vậy mà, lại có rất nhiều người, dành quảng thời gian quý báu và ít ỏi đó, chỉ để nghĩ suy, để buồn mà không hề có sự cảm thụ về cuộc sống . Liệu chăng bạn đang “sống hoài sống phí”?

Muốn yêu cuộc sống này, trước hết cần biết chấp nhận bản thân và yêu chính mình đã.Có một câu nói rất nổi tiếng rằng: bạn sẽ chẳng dành tình yêu thương được cho ai khi chưa yêu nổi bản thân mình”

Thật vậy, con người vốn “nhân vô thập toàn”, cuộc sống phải là những chuỗi ngày cố gắng hoàn thiện sự bất toàn đó, nhưng đồng thời cũng phải biết chấp nhận cái vốn dĩ thuộc vè bản thân mình. Và hãy tự yêu lấy mình, tự thưởng bản thân bằng những cuộc dạo chơi, du lịch, mua sắm và rèn luyện kĩ năng sống, trau dồi kiến thức là cách để yêu thương bản thân. Khi đã có thẻ tự yêu thương bản thân rồi, hãy mở rộng con tim để yêu thương người xung quanh, và mọi người xung quanh sẽ đón nhận bạn.

Xem thêm :  11 bài phân tích chí khí anh hùng hay chọn lọc

“Mình là cá, việc của mình là bơi” đừng lãng phí thời gian

Cuộc sống ngắn ngủi lắm, chớp mắt một cái là bạn đã thêm một tuổi. Vậy thì đừng lãng phí cơ hội làm điều mình muốn Đó là thông điệp mà tác giả cuốn sách muốn gửi đến tất cả các bạn, hơn hết là những bạn trẻ, những người mang đầy nhiệt huyết nhưng bản thân còn hạn chế kĩ năng sống. Đã bao giờ bạn gặp một người trên đường đời nhưng vì ái ngại mà không dám bắt chuyện. Đã bao giờ bạn thích một ai đó mà không đủ can đảm để thể hiện tình cảm của mình tới người mình yeu thương. Hãy mạnh dạn, làm những thứ mình muốn. bởi vì sau này, khi đã về già, con người thường hối hận về những điều mình không làm hơn bất cứ điều gì khác.

Xem thêm: Tự Tay Làm Đồng Hồ Treo Tường Sáng Tạo, 8 Ý Tưởng Tự Làm Đồng Hồ Treo Tường Sáng Tạo

Hãy sống như một chú cá, bơi hết mình, cố gắng hết sức dù cho ngày mai có ra sao đi nữa. Bạn thấy cá chứ, loài vật tự do tung tăng rong ruổi mọi nơi trong nước, nó là minh chứng sống động cho cuộc sống đầy đam mê và nhiệt huyết. Vẫy vùng, tung tăng trong nước, mọi nơi mọi lúc như chính công việc của chúng vậy. hãy học tập một chú cá cảnh đừng để bản thân quá nhàn rỗi, thời gian là vàng, hãy tận dụng nó làm những việc mưu ích cho đời, cho mình nữa.

“Mình là cá, việc của mình là bơi” niềm tin vào tương lai

Chỉ cần là một hạt giống mạnh mẽ, bạn sẽ trở thành một cây cổ thụ. Tất cả những việc bạn làm hôm nay sẽ cho kết quả vào mai sau, đó là một triết lí nhân sinh đúng đắn được đúc rút kinh nghiệm từ ngàn xưa. Hãy luôn sống khiêm nhường, biết lắng nghe học hỏi, tự tu dưỡng cho mình những đức tính tốt, ý chí kiên định. Những điều ấy sẽ là hành trang cho bạn bước vào đời. Cuộc sống luôn tồn tại những thử thách không đầu không cuối, những lo lắng mơ hồ, việc thường can thiệp vào câu chuyện của người khác. Chúng vốn dĩ là điều bình thường, chúng chỉ đáng sợ khi bạn để những lo lắng khiến bạn mệt mỏi. Những tác động bên ngoài chỉ là nhất thời, cách suy nghĩ và năng lượng bên trong mới quyết định chúng ta là ai, quyết định cuộc sống của chúng ta vui hay buồn, hạnh phúc hay luôn gặp khó khăn.

Xem thêm :  Giải bài tập sgk toán lớp 9 bài 3: hàm số bậc nhất. đồ thị của hàm số y= ax+ b (a≠ 0)

Bạn biết không? Dù chuyện gì xảy ra chúng ta vẫn luôn có quyền lựa chọn. Dù chuyện gì xảy ra chúng ta vẫn là người quyết định ngày mai, quyết định tuổi trẻ, quyết định tương lai.

Hi vọng với cuốn sách này, có thể đồng hành cùng bạn trong những ngày chênh vênh nhất, mệt mỏi nhất của tuổi trẻ nhiều thách thức cũng lắm khó khăn. Nếu một ngày bạn thật sự bế tắc, hãy dừng lại, cho phép bản thân thở thật đều, cho phép bản thân được nghỉ ngơi để rồi lại mỉm cười sống cuộc đời của chính mình

Hãy lựa chọn mỉm cười, lựa chọn hạnh phúc, lựa chọn tin yêu thay vì âu lo, hoài nghi và tiêu cực.


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button