Tổng Hợp

Nên dùng bản Photoshop nào đối với người mới bắt đầu

Mục lục

Chia sẻ

Để tạo thành những bức ảnh đẹp và mang đậm chất văn nghệ, software chỉnh sửa ảnh như Photoshop được xem là công cụ trợ giúp đắc lực nhất. Tuy nhiên Photoshop đã xuất hiện rất nhiều phiên bản, khiến bạn không biết lựa chọn phiên bản nào. Nhất là với những bạn mới theo học khóa học photoshop cho người mới khởi đầu. Đừng lo ngại! Hôm nay Unica sẽ giúp bạn hiểu cụ thể về các bản Photoshop cũng như giúp bạn có những sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Các phiên bản Photoshop

Trải qua các năm, các phiên bản photoshop mới cũng được ra đời và phát triển một cách mạnh mẽ. Mặc dù giao diện sử dụng cũng có một tí giống nhau. Tuy nhiên, mỗi phiên bản sau đều được tích hợp thêm một số tính năng nhất định giúp bạn làm việc, thao tác chỉnh sửa một cách đơn giản hơn. Giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.

Nên dùng bản Photoshop nào?

Nên dùng bản Photoshop nào? là một thắc mắc có rất nhiều lời giải trả lời khác nhau. Vì sao vậy? hãy cùng tìm hiểu cụ thể về các phiên bản Photoshop để tự mình đi tìm câu trả lời nhé!

Photoshop được tạo ra vào năm 1988 bởi Thomas và John Knoll nó đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp trong chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa. Cho tới nay nó đã được nâng cấp rất nhiều phiên bản khác nhau. Mỗi phiên bản đều có những ưu thế, nhược điểm riêng. Tuy vậy, nếu bạn là người từng sử dụng qua software này rồi thì tốt nhất chúng ta nên sử dụng phiên bản photoshop CS6 vì nó thích hợp với phần lớn cấu hình máy cũng như thao tác đơn giản.

So với những người đã sử dụng thành thục photoshop và đang theo nâng cao nó thì nên dùng photoshop phiên bản CC nhưng đòi hỏi phải có cấu hình máy cao hơn tối thiểu ram 8gb card rời mới sử dụng software mượt mà được.

Xem Thêm :   Bảng màu son 3CE kem lỳ

CS

Photoshop CS trước nhất được phát hành thương mại trong tháng 10 năm 2003 software này có khả năng phân loại hình ảnh và chia sẻ và Histogram Palette, chỉnh sửa về màu sắc của nước ảnh một cách phong phú.

CS2

Được phát hành tháng 5 năm 2005, CS2 đã kế thừa những điểm tốt của CS và thêm một số tính năng mới như: xử lý các vấn đề chụp hình thông dụng như bị nhiễu, mắt đỏ, tiếng ồn, làm mờ và biến dạng ống kính, cho phép người tiêu dùng thay đổi hình ảnh và minh họa vector mà không làm giảm chất lượng hình ảnh, cũng như tạo ra các bản sao link của đồ họa một cách nhanh chóng.

>>> Xem ngay: Resize ảnh là gì? Cách resize ảnh đơn giản trong Photoshop

PM Photoshop phiên bản CS2

CS3

CS3 là phiên bản được thông báo vào tháng 4 năm 2007 đến Hoa Kỳ và Canada. Họ cũng đã được làm sẵn thông qua cửa tiệm trực tuyến của Adobe và Adobe ủy quyền đại lý. PM này ngoài chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa nó còn phân phối như một ứng dụng độc lập hoặc tính năng của Adobe Creative Suite. CS3 ​​là phiên bản trước nhất của Photoshop sẽ chạy tự nhiên trên PC Mac với Chip xử lý Intel giúp bạn tiện lợi khi sử dụng.

PM Photoshop phiên bản CS3

CS4

CS4 ra đời vào ngày 15 tháng 10 năm 2008 là một ứng dụng độc lập hoặc tính năng của Adobe Creative Suite. Cho phép chỉnh sửa ảnh với đầy đủ các hiệu ứng. Trợ giúp chỉnh sửa chỉnh sửa video, làm website và thiết kế đồ họa một cách nhanh chóng.

Photoshop CS5 

Photoshop CS5 được ra phát hành vào ngày 12 tháng 4 năm 2010 nó bao gồm toàn bộ các ứng dụng của CS4 cộng với tính năng 3D và chỉnh sửa video. So với đồ họa chuyển động, các công cụ có thể được vận dụng cho nhiều hơn một khung hình trong một chuỗi video.

Phần mềm Photoshop phiên bản CS2

PM Photoshop phiên bản CS5

CS6

Photoshop CS6 được phát hành tháng 5 năm 2012, được kế thừa phiên bản cũ và có thêm vào các công cụ thiết kế sáng tạo tập trung vào nâng cao hiệu suất. Các tính năng mới đã được thêm vào các công cụ Content – Aware như Patch Content-Aware và Content-Aware Move.

Xem Thêm :   Thế nào là một “bài báo khoa học” ?

Adobe Photoshop CS6 là phiên bản chỉnh sửa video chuyên nghiệp được sử dụng nhiều hiện tại từ màu sắc, chất lượng cũng như thời gian chỉnh sửa được rút ngắn. Nó bao gồm đầy đủ các tính năng  chỉnh sửa ảnh, video, thiết kế đồ họa…

CS6 cho phép tiết kiệm nền, có nghĩa là khi một tài liệu đang soạn thảo và lưu trữ chính nó, nó có thể đồng thời chỉnh sửa hình ảnh. CS6 cũng có tính năng tự động lưu tùy chỉnh, ngăn chặn bất kỳ công việc không bị mất.

Hơn nữa phiên bản CS,CS2,CS3,CS5… bản Photoshop CC, CC 2015, CC 2015 là những bản Photoshop ứng dụng mới có đầy đủ tính năng chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa bạn có thể tìm hiểu thêm để có những sự lựa chọn một cách khách quan nhất. 

Các phiên bản khác nhau của Photoshop thì bản CS, CS2, CS3 là những phiên bản cũ, ít tính năng hơn, tuy nhiên nó khá dễ sử dụng. Nếu như ở trình độ mới khởi đầu, chúng ta nên lựa chọn phiên bản này. CS4,5,6 và bản CC có nhiều tính năng, tuy nhiên đòi hỏi bạn cần phải có một lượng tri thức nhất định mới có thể sử dụng được chúng một cách tự tin.

>>> Xem ngay: Cách chỉnh sửa ảnh gif bằng Photoshop đỉnh cao

Phần mềm Photoshop phiên bản CS2

PM Photoshop phiên bản CS2

Tổng quan ưu nhược điểm của software photoshop CS và CC

Ưu thế của photoshop CS

CS là phiên bản tiên tiến nhất của Adobe, bao gồm có 6 phiên bản từ CS1 – CS6.

Hiệu quả cao trong việc chỉnh sửa ảnh và tạo dựng video, những hiệu ứng kỹ xảo trong phim.

Đặc biệt, với phiên bản CS6 được nâng cấp mạnh mẽ, linh hoạt, khả năng tùy chỉnh cao làm cho hiệu ứng trở lên khá chân thực 

Thường xuyên được update.

Nhược điểm của photoshop CS

Khả năng chia sẻ, truy xuất dữ liệu còn hạn chế.

Không có nhiều tính năng như Photoshop CC.

Ưu thế của photoshop CC

Photoshop CC được bao gồm toàn bộ phiên bản đã và sẽ được update của Adobe.

Được phân phối thêm dịch vụ Services và Adobe Edge Tools.

Xem Thêm :   Tiết lộ bí kíp phòng the tuyệt đỉnh của kỹ nữ lầu xanh đến Từ Hi thái hậu cũng bỏ công tu luyện

Được tích hợp thêm nhiều công cụ hữu ích. 

Photoshop CC có thể nhờ điện toán đám mây để đồng bộ tập tin thiết kế giữa PC và máy chủ.

Chia sẻ và truy xuất dữ liệu một cách đơn giản

Kho tài liệu khủng được đồng bộ hóa trên mọi thiết bị

Kèm tài khoản Prosite của Behance

Hệ thống bài giảng hướng dẫn xây dựng từ Creative Cloud Learn

Tiết kiệm ngân sách update phiên bản mới.

Nhược điểm sử dụng photoshop CC

Nếu sử dụng bản CC lâu dài cũng gây tốn kém

Và photoshop CC là một hệ sinh thái lớn nếu như bạn sử dụng hoặc tách nhỏ ra thì sẽ gặp tương đối nhiều bất lợi

Để biết cụ thể về Photoshop CS6 cũng như ứng dụng nó vào công việc một cách nhanh nhất, bạn có thể tham khảo khóa học: “Học Adobe photoshop CS6 cho người mới bắt đầu” của giáo viên Đặng Văn Lel bạn sẽ tự tay thiết kế được những bức ảnh, video, Banner. Một cách ấn tượng theo ý tưởng riêng của mình.

Tiết lộ khóa học “Học Adobe photoshop CS6 cho người mới bắt đầu” 

Khóa học “Học Adobe photoshop CS6 cho người mới bắt đầu”

Khóa học học online bao gồm 21 bài giảng với thường lượng 12 giờ 47 phút, trang bị cho bạn những tri thức cơ bản tới nâng cao về các công cụ làm việc chính trong Photoshop CS6. Khi hoàn thiện khóa học, bạn sẽ chủ động được công cụ Adobe Photoshop đỉnh cao, có tư duy thiết kế linh hoạt.  Không những thế, bạn còn bỏ túi được cho mình những tri thức hay, các mẹo chỉnh sửa ảnh và nắm được các thao tác sử dụng, cách blend màu, cắt ghép ấn tượng thông qua các bài tập thực hành tiên tiến nhất.

Xem toàn bộ khóa học tại đây

Xem ngay: Học Adobe photoshop CS6 cho người mới khởi đầu

Còn rất nhiều những khóa học Photoshop online trên Unica đang chờ bạn tìm tòi ngay hôm nay! Ngoài ra đừng bỏ lỡ thời dịp học nhiếp ảnh, học Photoshop cùng Chuyên Viên Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu mê hoặc khác ngay trên Unica nhé!

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:

Photoshop

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Top 15 Bộ Phim Hàn Quốc Mới Nhất Năm 2021 Bạn Nên Xem

Related Articles

Back to top button