Giáo Dục

Truyện ngôn tình, đam mỹ, truyện tranh full nhanh, cập nhật liên tục

Bạn đang đọc bộ truyện Ngoảnh Lại Hóa Tro Tàn của Tân Di Ổ tại Truyenonline123.net . Bộ truyện Ngoảnh Lại Hóa Tro Tàn thuộc thể loại (Ngôn tình) là Sự kết hợp độc đáo của tác giả Tân Di Ổ, tạo nên một câu chuyện vô cũng hấp dẫn. Cùng theo dõi, đọc trọn bộ tiểu thuyết này tại đây.

Thể loại: Ngôn tình đô thị,ngược luyến tàn tâm, Hoàn SE

Truyện Ngoảnh Lại Hóa Tro Tàn review:

Bản thân tôi thấy đây là bộ truyện buồn nhất trong tất cả những truyện của Tân Di Ổ. Giống như những quyển khác, truyện đan xen bi kịch vào trong nhân vật và kết thúc buồn khiến người đọc day dứt. Tôi luôn coi đó là điểm sáng của Tân Di Ổ. Ngoài ra, đối với những fan của tác giả, bạn có thể tìm ra hình bóng của những nhân vật quen thuộc trong các tác phẩm khác. Đây chính là điểm thông minh và vi diệu của Tân Di Ổ. Chị đã xây dựng được một mạng lưới chặt chẽ và mang đầy tính logic giữa những nhân vật trong các tác phẩm của mình. Đây là một cuốn sách đáng đọc. Tôi rất thích tính cách của Phương Đăng. Ngoài sự thông minh, xinh đẹp, cô còn là một con người rất gan góc, từng trải. Có thể nói cô là một nhân vật mạnh mẽ nhưng cũng yếu đuối nhất trong tất cả những nhân vật của Tân Di Ổ. Cô sống vì sự tồn tại của người khác và đến khi không còn ai đáng để cô nương tựa và hi sinh thì Phương Đăng chọn cách quyết liệt để trả thù tất cả. Tôi ngưỡng mộ cái sự gai góc đó của cô.

Câu chuyện xoay quanh hai nhân vật chính là Phó Kính Thù và Phương Đăng. Hai người gặp nhau khi vẫn chỉ là những cô bé cậu bé đáng thương sống trên hòn đảo Qua Âm đẹp mà buồn bã này. Cô sinh ra không có mẹ, từ nhỏ đã sống dưới danh nghĩa “con gái thằng nát rượu” với “cháu gái cô làm điếm”.  Anh sinh ra trong dòng họ hiển hách nhất vùng nhưng lại là đứa trẻ bị ghẻ lạnh, bỏ mặc lại ở căn biệt thự đổ nát. Hai đứa trẻ đáng thương chẳng bao giờ biết đến tình cảm gia đình. Có chăng với cô là chút tình thương từ người cô đã khuất, còn anh là sự quan tâm săn sóc từ người làm vườn già. Phải chăng bởi thế nên Phương Đăng mới dồn hết tình cảm cho người thân duy nhất của mình là Phó Kính Thù.

Hai con người cô độc, kiên cường chống chọi với mọi sự đàm tiếu, giễu cợt của thế gian. Họ là những kẻ giống nhau, cùng khao khát tình thương, khao khát được vươn lên trở nên mạnh mẽ để thoát khỏi sự chà đạp của số phận. Có lẽ điều khiến người đọc trăn trở nhiều nhất khi đọc câu chuyện này là việc liệu Phó Kính Thù có yêu Phương Đăng không. Tôi nghĩ thực ra anh ta cũng yêu Phương Đăng nhưng đến chính bản thân còn chẳng nhận ra. Mãi cho đến lúc gần cuối chuyện khi sắp mất cô rồi anh mới ngộ ra nhưng đã quá muộn màng. Trong suốt câu chuyện, từng có nhiều người hỏi rằng liệu đối với anh cô là gì, anh chỉ biết nói rằng anh coi cô như chính bản thân mình. Họ đều là những đứa trẻ thiếu thốn tình cảm, thực ra ngay từ đầu vốn chẳng biết yêu là gì. Nên Phó Kính Thù trải qua bao nhiêu năm tháng cũng không thể nói dối Phương Đăng rằng mình yêu cô. Phương Đăng lúc đầu cũng vậy, cô chỉ biết rằng Phó Kính Thù là người thân quan trọng mà cô muốn làm tất cả để khiến anh hạnh phúc bởi anh vui, cô cũng vui. Bọn họ ngay từ đầu đã khác với những đứa trẻ cùng trang lứa sống trong sự yêu thương của cha mẹ nên cái cách họ yêu cũng khác người bình thường. Cô yêu anh bằng tất cả những gì mình có, thanh xuân, nhan sắc, sinh mạng…Điều gì anh muốn kể cả không nhờ, cô cũng sẽ làm vì anh, kể cả khi điều ấy có nhơ bẩn thế nào. Anh yêu cô bằng lòng biết ơn, chỉ với cô anh mới có thể bộc bạch mọi lo nghĩ, mới được là chính bản thân mình.

Thế nhưng thời gian trôi qua, con người cũng đổi thay không ít. Phương Đăng không còn là cô gái ngang tàn, sù sì góc cạnh như trước nữa. Giờ cô đã trầm ổn hơn rất nhiều, trải qua những tháng ngày bình lặng, thứ cô khao khát nhất chỉ là một gia đình giản đơn. Vậy nhưng đó lại là thứ mà Phó Kính Thù không thể cho cô. Thực chất anh có thể cho, nhưng đổi lại anh sẽ mất tất cả. Tài sản nhà họ Phó, sự công nhận của bà cô mà anh đã còng lưng, nhẫn nhục để phấn đấu đạt được sẽ trở thành vô ích. Tuy nhiên, cho đến phút giây Phương Đăng đứng trên bờ vực sinh tử, Phó Kính Thù mới nhận ra thứ quan trọng nhất. Sự an nguy của cô mới là tất cả. Nếu cô chết, mọi thứ sẽ chẳng còn quan trọng gì với anh nữa. Đáng buồn thay là anh nhận ra điều đó quá muộn, khi mọi thứ đã trở thành “tro tàn” và mọi sự đã không thể vãn hồi. Tôi đọc bộ truyện này hai lần. Cả hai lần tôi đều cảm thấy tuyệt vọng. Truyện của Tân Di Ổ bộ nào cũng khá buồn và ám ảnh nhưng có điều gì đó về “ngoảnh lại hoá tro tàn” khiến tôi day dứt mãi. Phải chăng vì cuộc đời của hai người quá sầu thảm. Từ đầu đến cuối truyện, dường như chẳng có phút giây nào vui vẻ.

Hòn đảo Qua Âm nhuốm màu sắc ảm đạm và cả con người sống trên hòn đảo này cũng thật đáng buồn. Bọn họ sinh ra nếu không được nếm trải tình yêu thương thì làm sao có thể hiểu được yêu là gì. Rốt cuộc cũng chỉ là những con người đáng thương nương tựa vào nhau để sống sót. Như vậy liệu có tính là tình yêu??? Tôi cũng không biết nữa. Mỗi người đều có khái niệm yêu của riêng mình. Chúng ta không thể dùng cảm nhận của chính mình để đánh giá cảm xúc của người khác. Đối với cô bé Phương Đăng mười mấy tuổi, hạnh phúc của Phó Kính Thù là quan trọng nhất nhưng đối với Phương Đăng gần 30 tuổi, tìm được một mái ấm gia đình mới là điều quan trọng hơn cả. Yêu hay không yêu đến lúc đó chẳng còn có ý nghĩa gì nữa.


[Annie] NGOẢNH LẠI HOÁ TRO TÀN – Tân Di Ổ – TEASER – Ngôn Tình, Thanh Mai trúc mã, Ngược tâm, SE


NGOẢNH LẠI HÓA TRO TÀN Tác giả: Tân Di Ổ
Thể loại: Ngôn tình, thanh mai trúc mã, ngược tâm, SE
Bản dịch: truyenfull.com
================
VĂN ÁN:
Trong tim mỗi người đều có một mặt trời. Ta coi nó là Thánh kinh của đời mình, hễ bước một bước liền ngẩng đầu ngưỡng vọng. Trong thế giới của cô thiếu nữ Phương Đăng chẳng hề có mặt trời. Phó Kính Thù chính là tia sáng xanh xao duy trong thế giới ấy. Mặc dù không thể sánh với ánh mặt trời, nhưng vừa đủ để cô nhìn rõ con đường trước mặt.Có điều Phương Đăng biết, thế giới của Phó Kính Thù thật ra không có ánh sáng. Cô quyết định phải giúp anh. Nếu anh là kính, vậy cô sẽ làm đèn, cô sẽ chiếu rọi anh, rồi soi sáng con đường của mình bằng chính những phản quang lóe lên từ đó. Được dõi theo người mình yêu, được biết rằng trong tim người ấy có chỗ dành cho mình, thì dù bản thân phải bước đi trong bóng tối, cũng vẫn là hạnh phúc.Đáng tiếc Phó Kính Thù rốt cuộc chẳng thể cưỡng lại những cám dỗ trần tục, để đạt đến mục đích, anh chẳng quan tâm Phương Đăng nghĩ gì. Khi mọi điều quý giá nhất đều bị Phó Kính Thù tận tay hủy hoại, cũng là lúc mặt trời trong tim Phương Đăng hoàn toàn lịm tắt.Rốt cuộc phải dùng cách nào gìn giữ, thứ ánh sáng xanh xao ấy mới không tan biến? Rốt cuộc trong chuyện này, ai đã làm tan nát trái tim ai?================
ỦNG HỘ CHO MÌNH QUA:
? Ngân hàng:
Saccombank: Nguyễn Thuỷ Tiên STK 0200 6441 3237 STK 9704 0354 9296 2523
ACB: STK 9704 1624 6841 7082
? Ví MoMo: 090 218 4042
? Kênh Donate unghotoi: https://unghotoi.com/mcannie
? Cổng thanh toán PAYPAL: Paypal.me/tienannie
? Ví Ngân Lượng: Niibarbie94@gmail.com
=================
Thông tin liên hệ:
Zalo: 0902184042 (Vì mình không kết bạn linh tinh nên bạn ghi chú \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục
Xem thêm :  Ngành bán lẻ truyền thống là gì? thời cơ, thách thức và giải pháp phát triển

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button