Thủ Thuật

Sinh năm 1995 mệnh gì? bí quyết phong thủy tuổi ất hợi

Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Sơn Đầu Hỏa. Là người tâm địa lương thiện, tính tình dễ gần. Nhưng do hấp tấp, không suy nghĩ kĩ trước khi nói nên hay bị hiểu nhầm trong công việc.

Sinh con năm 2023 có tốt không? Em bé giỏi giang, cả nhà may mắn

Sinh con năm 2023 có tốt không? Em bé giỏi giang, cả nhà may mắn

Chào mừng các bạn đã đến với chuyên mục Xem tuổi của website tử vi hàng đầu Việt Nam hiện nay. Cùng tham khảo những chia sẻ của những chuyên gia tử vi số học về câu hỏi “sinh năm 1995 mệnh gì” của chúng tôi ngay sau đây nhé.

1995 mệnh gì

Tử vi trọn đời tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Sơn Đầu Hỏa

Sinh năm 1995 tuổi Ất Hợi ( tuổi Lợn)

 • Năm sinh dương lịch: 1995

 • Năm sinh âm lịch: Ất Hợi

 • Người tuổi

  Ất Hợi

  có: Thiên can: Ất Mộc; Địa chi: Hợi Thủy

 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

1995 mệnh gì?

Sơn Đầu Hỏa được ví như ” Lửa trên núi” giống như ngọn núi lửa, tuy không thấy ngọn lửa bùng cháy nhưng luôn âm ỉ, nóng rực bên trong, phát ra ánh đỏ rực. Những người sinh năm 1994 , 1995 đều thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa.

Đại điện cho tính cách chung của người mệnh Sơn Đầu Hỏa là nội tâm mạnh mẽ, trầm lắng, ít khi để lộ sắc diện, mặc dù tài trí cao nhưng không nhiều người thấy được. Khi gặp được thời cơ tốt thì phất lên như đám lửa cháy bùng.

Bởi vậy nên họ đôi khi có phần hơi cô độc, chính vì không bộc lộ nhiều ra vẻ bên ngoài nên ít ai hiểu thấu họ. Người này nhìn có vẻ mạnh mẽ nhưng đâu đó vẫn phảng phất nỗi buồn, sự yếu đuối nhất định trong tâm hồn. Bạn thấy họ có thể cười nhưng trong lòng lại đang tẻ nhạt, trống rỗng.

Tổng quan tuổi Ất Hợi 1995

 • Con giáp: Lợn hay đi
 • Mệnh: Sơn đầu hỏa (lửa trên núi)

Tâm địa lương thiện, tính tình dễ gần. Nhưng do hấp tấp, không suy nghĩ kĩ trước khi nói nên hay bị hiểu nhầm trong công việc. Có thể đeo vật cát tượng trưng hoặc nhờ cậy vào sự bảo hộ của Văn Xương Quý Nhân. Giúp cầu chúc cho công việc thuận lợi, hành sự chu đáo.

Người này không hợp với phụ mẫu. Tuy nhiên có số đào hoa, duyên số vợ chồng tốt, phu thê hòa hợp, bạc đầu răng long. Tới tuổi trung niên vạn sự chuyển biến tốt, cuộc sống sung túc, đầy đủ. Nên sinh con muộn. Sinh vào xuân, hạ thì phúc thọ song toàn. Sinh vào thu, đông thì cả đời không lo cơm ăn áo mặc. Sinh vào ban ngày thì cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Sinh vào ban đêm thì được hưởng vinh hoa, phú quý. Đặc biệt người sinh tháng 12 thì hay làm ăn thất bát.

Tính cách những người sinh năm 1995

Ưu điểm

Tuổi Hợi sinh năm 1995 mệnh Sơn Đầu Hỏa, họ là người mạnh mẽ, độc lập, gặp khó không lùi. Sống ngay thẳng, chính trực. Trời sinh tính tình lương thiện, quang minh lỗi lạc, hướng về công lý. Phong cách làm việc nghiêm túc, cẩn trọng.

Họ là những người có học thức, khao khát kiến thức, ham học. Trong đời sống, họ biết cách cư xử đúng mực. Họ luôn giữ thái độ thân thiện, hào phóng, độ lượng, không so đo. Cũng nhờ vậy mà họ luôn có nhiều bạn bè và các mối quan hệ thân thiết.

Hết mình vì bạn bè, được mọi người quý mến. Phụ nữ tuổi Ất Hợi vô cùng coi trọng gia đình. Họ thường lên kế hoạch quản gia cẩn thận, chi tiết. Đồng thời họ cũng là người biết nhẫn nhịn, không e sợ nghịch cảnh.

Nhược điểm

Do bản tính lương thiện, tin người, tuổi Hợi dễ bị mắc lừa. Con giáp này có tính thích phê phán, tính tình nôn nóng. Hay tức giận, dễ lung lay, không thích giao tiếp với người ngoài. Cũng có phần khá bướng bỉnh, ý chí tiến thủ chưa cao.

Sự nghiệp tuổi Ất Hợi

Tuổi Hợi sinh năm 1995 có tính độc lập cao, ham học hỏi. Là người trung thực, đáng tin cậy. Thông minh, giỏi quan sát, có tư tưởng tiến bộ. Trong công việc, họ rất chuyên tâm. Một khi đã xác định được mục tiêu, họ sẽ dồn hết tâm trí và sức lực vào công việc. Tuy nhiên, đôi khi ý chí chưa vững vàng nên gặp trở ngại dễ nản lòng, thoái chí.

Người này đôi khi quá lương thiện nên hay bị người khác chi phối chèn ép, học cách bảo vệ quan điểm của mình. Tuy nhiên đừng quá bảo thủ, mọi chuyện đều theo ý của mình thì rắc rối nhỏ sẽ biến thành phiền phức to. Khi có vấn đề, quan trọng nhất là phải giữ được bình tĩnh, đầu óc tỉnh táo. Biết bàn bạc thương lượng với mọi người để tìm ra cách giải quyết, khắc phục hậu quả tốt nhất.

1995 mệnh gì

Tình cảm

Trong tình yêu họ là người chung thủy, nam giời tuy không phải là cao thủ tình trường nhưng vẫn có duyên nắm giữ trái tim phái nữ. Có lẽ chính tính cách chân thành trung thực của họ mới là điều khiến cho đối phương tin tưởng để trao gửi tình cảm. Nữ giới tuổi này là người dịu dàng, lương thiện.

Họ giàu tình cảm, song bản chất lại là người mạnh mẽ cứng cỏi. Nhưng là con gái nên nữ tuổi Hợi không tránh khỏi những khi yếu đuối trước tình yêu và bị chi phối bởi cảm xúc. Sau khi kết hôn, đây sẽ là mẫu phụ nữ của gia đình, là người vợ hiền mẹ đảm, yêu chồng thương con.

Trong tử vi, Hợi và Dần tạo nên một góc Lục Hợp, do đó Dần được gọi là Lục Hợp Quý Nhân của Hợi, tuổi Hợi nên tìm đối tượng kết hôn cầm tinh con hổ để xây dựng hôn nhân bền vững, tốt đẹp. Ngoài ra, người tuổi Hợi còn hợp với người tuổi Mão và tuổi Mùi. Ba cung hoàng đạo này tạo thành một góc Tam Hợp, là những con giáp thích hợp để kết hôn của người tuổi Hợi.

Sức khỏe tuổi Ất Hợi

Tuổi Ất Hợi thuộc hành Sơn Đầu Hỏa. Hành Hỏa đại diện cho tim, ruột trong cơ thể người. Vì thế mà người này nên đề phòng những bệnh về tim mạch, Hỏa tính quá cao, đừng để bản thân tức giận, nóng nảy quá mức sẽ không tốt cho sức khỏe.

Tài vận trọn đời những người sinh năm 1995

Về mặt tài chính, sinh năm 1995 mệnh Sơn Đầu Hỏa, trời sinh nhiều tài lộc, may mắn. Chỉ cần bạn nỗ lực, chăm chỉ làm lụng thì tài lộc không mời mà đến, cuộc sống không phải lo nghĩ.

Ngoại trừ tự tin và siêng năng thì đã có thừa, hãy nhớ chú ý đến các mối giao hảo xung quanh. Đó cũng có thể là những quý nhân đem đến sự trợ giúp bất ngờ trong công việc và cuộc sống. Nhìn chung thì vận tài lộc của người tuổi Hợi rất rực rỡ, trong việc kinh doanh, buôn bán cần phát huy sức hút cá nhân, sẽ phát triển thuận lợi. Sau khi suy nghĩ kỹ càng hãy dũng cảm tiến tới nắm bắt cơ hội trước mắt.

Sinh năm 1995 hợp mệnh gì

1995 mệnh gì? Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 mệnh nạp âm là Sơn Đâu Hỏa. Muốn biết người sinh năm 1995 mệnh Hỏa hợp với mệnh gì, kỵ mệnh nào thì cần phân tích dựa theo ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc. Cụ thể như sau:

Sơn Đầu Hỏa và mệnh Kim

Bạch Lạp Kim (2000, 2001), Hải Trung Kim (1985, 1985), Thoa Xuyến Kim (1970, 1971), Kim Bạch Kim (1961, 1962). Cho dù Hỏa sinh Kim, nhưng là vì sinh xuất cho nên người sinh mất lực, hao tổn nguyên khí. Hỏa khắc Kim mạnh mẽ, phu thê khắc lục thân, không hiểu nguyên nhân từ đâu. Cho dù vợ chồng ổn nhưng con cháu không hiếu thuận. Nếu hợp tác kinh doanh cũng sẽ hao tổn tiền bạc, đi liền với thị phi.

 • Độ tương hợp: Kém

Sơn Đầu Hỏa và mệnh Thủy

Thiên Hà Thủy (1966, 1967), Đại Khe Thủy (1974, 1973), Đại Hải Thủy (1982, 1983), Giản Hạ Thủy (1966, 1997), Tuyền Trung Thủy (2004, 2005, Trường Lưu Thủy (2012, 2013). Thủy Hỏa vợ chồng tuy có tình, song kết nhân duyên cũng không sâu. E rằng đứt gánh giữa đường, không gắn bó được bền chặt. Nếu làm ăn kinh doanh sẽ khiến cho hao tài tốn của, khó ăn nên làm ra chứ chưa kể tích cóp được tiền bạc hay không.

 • Độ tương hợp: Kém

Sơn Đầu Hỏa và mệnh Hỏa

Phú Đăng Hỏa (1964, 1965), Thiên Thượng Hỏa (1979, 1980), Lư Trung Hỏa (1986, 1986), Sơn Đầu Hỏa (1994, 1995), Thích Lịch Hỏa (2008, 2009), Sơn Hạ Hỏa (2016, 2017). Nam Hỏa nữ Hỏa, ngày đêm ưu phiền. Hai mệnh tương khắc không tụ, bốn mùa cô độc đủ xuân thu. Hai mệnh này không hợp, dễ dàng xảy ra xung khắc, mâu thuẫn. Nếu hợp tác với nhau sẽ có nguy cơ phá hoại lẫn nhau, đôi bên đều chịu nhiều tổn thất.

 • Độ tương hợp: Kém

Sơn Đầu Hỏa và mệnh Thổ

Thành Đầu Thổ (1998, 1999), Lộ Bàng Thổ (1990, 1991), Sa Trung Thổ (1976, 1977), Đại Trạch Thổ (1968, 1969), Bích Thượng Thổ (1960, 1961). Sự kết hợp này mang đến cát lợi vừa phải, vì Hỏa sinh Thổ, hao tổn nguyên khí. Hỏa Thổ tương sinh, vừa lứa xứng đôi. Nếu làm ăn hợp tác cùng nhau, chắc chắn quyền chức bổng lộc về tay. Hai mệnh này không khắc không hại, là nữ mệnh lại càng thông minh phú quý.

 • Độ tương hợp: Tốt

Sơn Đầu Hỏa và mệnh Mộc

Tùng Bách Mộc (2010,2011), Bình Địa Mộc (2018, 2019), Tang Đố Mộc (1972, 1973), Thạch Lựu Mộc ( 1981, 1980), Đại Lâm Mộc (1988, 1989). Mộc là nguồn nguyên liệu vô cùng nhiều, vô tận để Hỏa bùng cháy. Nhờ mối quan hệ tương sinh này, Hỏa Mộc vợ chồng hòa hợp với nhau, con cháu hiếu thuận gia nghiệp vượng, một đời phú quý. Nếu làm ăn kinh doanh hợp tác sẽ giúp tiền bạc sinh sôi, gắn kết lâu dài, đôi bên cùng có lợi

 • Độ tương hợp: Rất Tốt

Ất Hợi sinh năm 1995 hợp với nghề gì

Nam tuổi Ất Hợi nên làm nghề nào?

Người tuổi Hợi có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, từ giáo viên đến thương nhân, luật sư, bác sĩ, kĩ sư… Đặc biệt người này rất hợp với những nghề đòi hỏi sự kiên nhẫn và nghị lực.

Các công việc liên quan như nấu ăn, hóa trang, nhiếp ảnh, diễn viên, kinh doanh cũng khá phù hợp với nam tuổi Giáp Tuất.

Ngoài ra, khí chất dũng cảm, đột phá đi đầu giúp họ có duyên với các ngành nghề mới như nghiên cứu khoa học, điện tử, viễn thông.

Nữ tuổi Ất Hợi hợp với nghề nào?

Đối với nữ sinh năm 1995 làm nghề gì thì hợp làm các ngành nghề như công việc mang tính văn phòng, giáo viên, nhân viên công vụ

Bên cạnh đó, với khả năng ăn nói, khả năng thuyết phục, tài phán đoán, óc suy luận bạn hoàn toàn có thể lấn sân sang quan tòa hay luật sư.

→Xem thêm: Sinh năm 1996 mệnh gì?

Phong thủy trọn đời tuổi Ất Hợi

Xem phong thủy trọn đời để biết những màu phù và con số phù hợp trong cuộc sống. Việc lựa chọn phong thủy sẽ tác động đến cuộc sống thường ngày. Nếu bạn thuận theo đúng phong thủy sẽ gặp may mắn, thuận lợi hơn trong mọi việc. 

Sinh năm 1995 hợp màu gì?

Nên đặc biệt quan tâm đến màu sắc hợp phong thủy khi bạn lựa chọn mua xe, xây nhà, chọn màu dây chuyền phong thủy hoặc trang phục trong những ngày đặc biệt để gặp điều tốt lành.

Hợp: màu xanh lá, màu đỏ, màu cam, màu hồng, tím

 • Màu tương sinh với mệnh Hỏa: Màu xanh lá cây mang lại cho bản mệnh vận may trong công việc, tài vận. Tiền tài sinh sôi, công việc phát triển.
 • Màu hòa hợp với mệnh Hỏa: đỏ, cam, hồng, tím giúp bản mệnh mọi sự như ý, tình cảm, gia đình hòa hợp.

Kỵ: đen, xám, xanh biển sẫm

 • Màu khắc kỵ với mệnh Hỏa: đen, xám, xanh biển sẫm
 • Những màu sắc này thuộc hành Thủy sẽ dập tắt Hỏa trong mệnh khiến vận may suy giảm.

1995 hợp nhà chung cư tầng mấy

Vận dụng lý luận ngũ hành sinh- khắc, sinh năm 1995 nạp âm là Hỏa, Mộc sinh Hỏa, Hỏa lại sinh Thổ, con số may mắn cho chủ nhân sinh năm 1995 sẽ phải mang hành Mộc và Thổ hoặc Hỏa đều tốt.

1995 hợp nhà chung cư tầng mấy: Với nam là: số 6, 7, 8; nữ là số 3, 4 đây là những con số thích hợp khi chọn số nhà cho bạn.

1995 mệnh gì

1995 hợp hướng nào

Hướng Tây được cho là hướng tốt cho người tuổi Ất Hợi. Giúp cuộc sống luôn vui vẻ, đạt được nhiều tiến bộ, làm gì thành công. Găp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất, gia đình trên dưới hòa thuận, sống yên ổn an khang thịnh vượng

Ngoài ra hướng Tây Bắc sẽ mang lại may mắn trong thi cử, củng cố sức mạnh tinh thần, đem lại sự tiến bộ của bản Tuất.

Cấm kỵ đặt tên

Trong tên chứa chữ Duệ, Tuệ

Đặt tên chứa chữ Duệ, Tuệ cầu cho con cái khôn ngoan, thông minh, trí tuệ. Ra ngoài không dễ có người bắt nạt. Người này học hành tấn tới, thông minh giỏi giang. 

Không nên đặt tên quá phổ biến

Bởi vì tên quá phổ thông sẽ dễ dàng mang lại cho họ cảm giác rất bụi bặm, không đủ để tạo ra sự khác biệt. Đặt một cái tên thật sáng tạo sẽ giúp cải thiện phàn nào số mệnh của bản thân. 

Đặt tên có chút thô kệch

Đặt tên mang chút địa khí sẽ giúp cải thiện vận khí của Sơn Đầu Hỏa, không nên quá thanh lịch và tinh tế, cần cho họ có chút cảm giác thô ráp, gai góc, để tự bảo vệ bản thân.

Tốt hơn là có một biệt danh

Người mệnh Sơn Đầu Hỏa nên sử dụng một tên biệt danh. Điều này cũng mang lại cho họ một số lợi thế về thể chất ở một mức độ nhất định, không dễ bị mắc những bệnh vặt vãnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Phật bản mệnh 1995

Mỗi con giáp đều có vị thần bản mệnh, thủ hộ thần của riêng mình. Vị Phật bản mệnh của người tuổi Ất Hợi là Рhật А Dі Đà là vị рhật хuất hіện và đượс tôn ѕùng trоng tất cả сáс nhánh củа Рhật Giáо.

Ngàі là biểu tượng củа ѕự từ bі và trí tuệ. Нình tượng Phật А Dі Đà gắn lіên vớі ѕự từ bі, trí tuệ vô lượng. Рhật quаng сủа ngài ѕоі ѕáng khắр thế gіаn gіúр сhо nhân ѕіnh xóа bỏ u mê, tâm hướng thіện, thаnh lọс tâm hồn, đánh thứс tіềm năng trоng соn ngườі.

Тránh để mặt ԁâу Рhật А Dі Đà tіếр хúс những thứ ԁơ bẩn. Không đео trên ngườі khі làm сhuуện phòng thе. Khі không ѕử ԁụng nên cất vàо hộр kín đặt tạі nơі trаng trọng.

Trên đây là các thông tin về sinh năm 1995 mệnh gì? mà Tử vi số muốn gửi đến các bạn. Hy vọng chúng ta sẽ có được những thông tin cơ bản và hữu ích dành cho bản thân mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn một ngày vui vẻ và hạnh phúc.


Sinh năm 1995 mệnh gì hợp với tuổi nào màu gì


Sinh năm 1995 Mệnh gì?
Nam và nữ tuổi Ất hợi có năm sinh dương lịch: Tính từ ngày 31/01/1995 đến 18/02/1996
Năm sinh âm lịch: Năm Ất Hợi (cầm tinh con Heo)
Thiên can: Ất
Tương hợp: Canh
Tương hình: Kỷ, Tân
Địa chi: Hợi
Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi
Mệnh Ngũ Hành: Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi) – Hỏa
Theo thuyết ngũ hành tất cả vạn vật trên vũ trụ đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ tuần hoàn theo quy luật tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Đối với người sinh năm 1995 có Mệnh ngũ hành thuộc “HỎA” được xác định theo chu kì của vòng can chi. Bên cạnh đó chúng ta cò còn có một cung mệnh khác nữa mà ít ai biết đến.
Đó là… cung mệnh phi tra cứu dựa trên bát trạch tam nguyên (Mệnh, Cung và Hướng) là yếu tố cực kì quan trọng khi ứng dụng vào phong thủy nhà cửa cũng như chọn màu sắc hợp mệnh!
tuoiathoi1995phongthuy1995

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm :  Lịch sử và ý nghĩa thập giá – dòng sứ giả fatima

Related Articles

Back to top button