Tổng Hợp

59 câu danh ngôn cuộc sống hay nhất, những câu nói hay về cuộc sống

Những câu châm ngôn cuộc sống, câu nói về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều sự thật và chân lý, có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hoặc đơn giản là bạn sẽ “sáng mắt ra” vì cuộc đời vốn không phải ngôn tình.

Đang xem: Danh ngôn cuộc sống hay nhất

Vì sao bạn cần những câu châm ngôn sống cho riêng mình?

Tại sao chúng ta lại rất dễ dàng quên đi những mục tiêu cao cả của mình: rèn luyện sức khỏe, ăn uống lành mạnh hơn, không sân si, thiền để tịnh tâm hoặc theo đuổi những ước mơ, sở thích của mình? Sự phân tâm, cám dỗ của những thứ mới mẻ, hấp dẫn hay áp lực việc phải chạy deadline, nghe sếp mắng, khách cằn nhằn, đương đầu với những khó khăn hàng ngày mở cửa ra đã thấy…chính là thứ luôn sẵn sàng đánh bại những ý muốn tốt đẹp, những dự định, hoài bão và thậm chí là cả bản tính lương thiện của chúng ta.

Khi đó, chúng ta phải làm gì?

Câu trở lời là hãy có sẵn một phương châm hoặc câu thần chú, hay đúng hơn là một câu châm ngôn làm “kim chỉ nam” trong tâm trí — để liên kết bạn với những giá trị và mục tiêu sâu sắc nhất của bạn.

*

Những câu châm ngôn sống hay sẽ truyền động lực cho bạn. (Ảnh: Internet)

Giống như một ly cafe đầy cafein nóng hổi, một câu chôm ngôn cuộc sống hay, ý nghĩa sẽ có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng suy sụp tinh thần và thúc đẩy bạn, tạo động lực cho bạn vượt qua khó khăn, thất vọng.

Lợi ích của châm ngôn cuộc sống hay, ý nghĩa

Một phương châm, một câu châm ngôn sống thường dài hơn một câu thần chú, nhưng nếu bạn lặp đi lặp lại một câu châm ngôn sống đó, nó có thể coi như một câu thần chú có tác dụng thần kì đối với bạn.

Xem thêm: Nấu Ăn Cuối Tuần: Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột Mì, Cách Làm Khoai Lang Tẩm Bột Chiên

Một khía cạnh thiết yếu của sức mạnh ý chí là khả năng ghi nhớ mục tiêu dài hạn của bạn. Một câu châm ngôn sống ngắn gọn có thể tóm tắt lý do tại sao bạn muốn thay đổi một thói quen và do đó làm tăng sức mạnh ý chí của bạn. Ví dụ như “Có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là chẳng có gì”, “Ở đâu có ý chí, ở đó có cách”, “Tạo ra điều đúng đắn để làm việc dễ dàng”…

*

Hãy chọn cho mình những câu châm ngôn sống để làm kim chỉ nam và thúc đẩy bạn tiến lên. (Ảnh: Internet)

Một phương châm có thể đánh thức lương tâm của bạn, nhắc nhở bạn về giá trị của bản thân, ví dụ như nhân vật Tam Hảo trong bộ phim cung đấu kinh điển Cung Tâm Kế có phương châm sống, châm ngôn sống là “Nói điều hay, làm việc tốt, có lòng thiện”, để cô ấy có thể đối xử tử tế, tốt bụng và giúp đỡ tất cả mọi người.

10 điều chứng minh con gái độc thân vì quá thông minh: Ế vì quá tinh tế!

“Ế vì quá tinh tế”, nghe hơi khoa trương nhưng sự thật con gái độc thân lâu là bởi vì họ quá thông minh và khó có thể tán đổ. Cùng tìm hiểu 10 lý do thuyết phục chứng minh điều đó nhé!

Cách “kích hoạt” châm ngôn sống của bạn

Bạn có thể tạo phương châm sống, châm ngôn sống ý nghĩa của riêng mình hoặc điều chỉnh các châm ngôn cuộc sống hiện có để phù hợp với bản thân. Nó không cần phải quá dí dỏm, chỉ cần một lời nhắc nhở tốt về giá trị hoặc mục tiêu của bạn:

Giữ châm ngôn sống của bạn ngắn gọn và dễ nhớ. Nó thậm chí có thể là một từ: Từ bi. Điềm tĩnh. Lắng nghe.Làm cho nó thông minh và truyền cảm hứng về mặt cảm xúc.Tăng sức mạnh cho châm ngôn sống của bạn bằng một vần điệu hoặc sự ám chỉ, vd như “Không thuốc lá – Phổi khỏe quá”Chọn một hoặc hai châm ngôn cuộc sống bạn thích nhất và lặp lại chúng hàng ngày, hàng giờ, trong mọi tình huống, trong khoảng thời gian và xem liệu chúng có thúc đẩy hoặc xoa dịu bạn không. Nếu không, hãy thử châm ngôn sống khác đến khi tìm được châm ngôn sống ý nghĩa, phù hợp nhất với bạn.

500 câu châm ngôn cuộc sống hay, ý nghĩa nhất

Câu châm ngôn cuộc sống giúp bạn lạc quan hơn

Chúng ta có thể gặp nhiều thất bại nhưng chúng ta không được bị đánh bại – Maya AngelouTất cả những sự khó khăn thường là để chuẩn bị cho những người bình thường một số phận phi thường – C.S. LewisNếu bạn muốn trở nên kỳ quặc khác người, hãy tự tin khi làm điều đó (If you’re going to be weird, be confident about it) – Matt HoganBí mật của cuộc sống là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần – trích Nhà Giả Kim | Paulo Coelho

*

Châm ngôn cuộc sống hay giúp bạn vượt lên khó khăn. (Ảnh: Internet)
Nếu cuộc đời ném vào mặt bạn một quả chanh, hãy vắt nước chanh thay vì chê nó chua quáKhi bạn không thể tìm thấy ánh nắng mặt trời, hãy là ánh nắng mặt trời.Cách tốt nhất để cổ vũ bản thân là cố gắng cổ vũ người khác – Mark TwainHạnh phúc là một sự lựa chọn. Đau khổ cũng là một sự lựa chọn. Hãy lựa chọn khôn ngoan – Roy T. BennettChất lượng hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào chất lượng suy nghĩ của bạn – Marcus AureliusHôm nay, tôi chọn là phiên bản tốt nhất của chính mình.Hạnh phúc đạt được khi bạn ngừng chờ đợi điều đó xảy ra và thực hiện các bước để biến nó thành hiện thực.Mọi người sẽ quên những gì bạn nói, quên những gì bạn đã làm, nhưng họ sẽ không bao giờ quên cảm xúc mà bạn mang lại cho họ – Maya Angelou.Hãy tử tế, vì tất cả những người bạn gặp đều đang chiến đấu một trận chiến khó khăn của họ.Mục đích chính của chúng ta trong cuộc sống này là giúp đỡ người khác. Và nếu bạn không thể giúp họ, ít nhất đừng làm họ bị thương – Đức Đạt Lai Lạt Ma XIVHãy là sự thay đổi mà bạn muốn thấy trên thế giới – Mahatma gandhiKhông một hành động tử tế nào, dù nhỏ đến đâu, lại bị lãng phí – AesopTrong đời người có ba điều quan trọng: thứ nhất là sống tử tế, thứ hai là tử tế, và thứ ba là phải tử tế – Henry JamesKhông ai trở nên nghèo khó bằng việc chia sẻ và cho đi – Anne FrankHãy sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng của bạn.Một tâm hồn buồn bã cũng có thể gây chết người như một mầm bệnh – John SteinbeckHôm nay bạn ngồi dưới bóng mát vì có người trồng cây lâu lắm rồi – Warren BuffettMột tia nắng duy nhất cũng đủ để xua đuổi nhiều bóng tối – Francis of AssisiHãy học cách trân trọng bản thân, có nghĩa là: đấu tranh cho hạnh phúc của bạn – Ayn RandCuộc sống là 10% những gì xảy ra với bạn và 90% là cách bạn phản ứng với nó – Charles R. Swindoll

*

Cuộc đời này ngắn lắm, đâu có thời gian để buồn rầu. (Ảnh: Internet)Nỗi đau bạn cảm thấy hôm nay là sức mạnh bạn sẽ cảm thấy vào ngày mai.Chúng ta có thể phàn nàn vì bụi hồng có gai, hoặc vui mừng vì gai có hoa hồng – Alphonse KarrMột tấm lòng biết ơn là nền tảng cho mọi đức tính tốt đẹp khác.Bắt đầu mỗi ngày với một suy nghĩ tích cực và một trái tim biết ơn – Roy T. BennettBước đi như thể bạn đang hôn Trái đất bằng đôi chân của mình – Thích Nhất HạnhCuộc đấu tranh kết thúc khi lòng biết ơn bắt đầu – Neale Donald WalschMỗi vị thánh đều có một quá khứ, và mỗi tội nhân đều có một tương lai – Oscar WildeDũng cảm không phải là không sợ hãi: nó là khả năng hành động khi bạn sợ hãi – Bruce LeeVết thương là nơi mà ánh sáng sẽ chiếu vào – RumiGiông bão làm cho con người mạnh mẽ hơn và không bao giờ tồn tại mãi mãi – Roy T. BennettĐừng tự thiêu để giữ ấm cho người khác.Nói chuyện với chính mình như cách bạn nói với người bạn yêu sâu sắc và vô điều kiện.Bạn không thể cứu được người khác, nhưng bạn có thể yêu thương họ.

*

Cuộc sống sẽ hạnh phúc khi ta biết yêu thương. (Ảnh: Internet)Yêu thương tất cả mọi người, tin tưởng một số ít và không làm điều sai trái với ai – William ShakespeareChúng tôi chấp nhận tình yêu mà chúng tôi nghĩ rằng mình xứng đáng – Stephen ChboskyĐược yêu chân thành sẽ cho bạn sức mạnh, nhưng khi bạn yêu chân thành, nó sẽ cho bạn dũng khí – Lão TửĐừng bao giờ ngừng tin rằng những điều tốt đẹp đang đến.Hãy luôn là phiên bản hạng nhất của chính mình, còn hơn là phiên bản hạng hai của người khác – Judy GarlandCon bò sáng phải rống lên. Con người sống phải ráng lênCó những ngày tuyệt vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau – Trịnh Công SơnHãy tử tế khi người khác lâm nạn và can đảm trong hoạn nạn của chính mìnhChuyện vui kể sai người thì là khoe khoang. Chuyện buồn kể sai người thì làm trò cười cho thiên hạ.Đối xử với bản thân tốt một chút vì cuộc đời này không dài đâu. Đối xử với người bên cạnh tốt một chút vì kiếp sau chắc gì đã gặp lại.Hãy cười lên và cả thế giới sẽ cười cùng bạn, nếu khóc, bạn sẽ phải chỉ khóc một mình.Rồi một ngày em sẽ nhận ra, những đóa hoa vẫn nở dù em tưới chúng bằng nước mắt của chính mình.Khóc sẽ tốt hơn là tức giận. Vì tức giận làm mọi người tổn thương, còn nước mắt lặng lẽ gột rửa tâm hồn.Vào cuối trò chơi, Vua và Tốt đi vào cùng một ô. Vậy nên hãy nhớ, dù bạn là ai, bạn cũng có thể trở nên vĩ đại.Chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất, hy vọng điều tốt nhất, và không mong đợi gì.Muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được thì phải chịu cảm giác không ai chịu được – Sơn Tùng MTP

Xem thêm :  Chia sẻ tài khoản Netflix Premium miễn phí (update T9/2021)

*

Một câu nói nổi tiếng của Sơn Tùng MTP. (Ảnh: Internet)Cách trả thù tốt nhất là sống tốt hơn họ.Mọi lời nói dối đều có ngày hết hạn.Mọi người thường tin vào những gì họ muốn.Tôi là vai chính của cuộc đời mình, tôi không thể chết.Nếu một ngày cuộc sống của bạn bị nhuốm màu đen, hãy cầm bút lên và tô điểm cho nó những vì sao nổi bậtBiết ơn cả những bình thường, rồi ta sẽ thấy yêu thương quanh mình.Vết thương không lành theo cách chúng ta muốn, chúng lành theo cách chúng cần. Cần có thời gian để vết thương mờ dần thành sẹo. Cần có thời gian để quá trình chữa bệnh diễn ra. Hãy cho bản thân thời gian đó. Hãy nhẹ nhàng với vết thương của bạn. Hãy nhẹ nhàng với trái tim của bạn. Bạn xứng đáng được chữa lành – Dele OlanubiTất cả những gì mất đi đều sẽ được đền đáp bằng cái khác.Đừng khóc, kẻ xấu sẽ cười. Đừng cúi đầu, vương miện sẽ rơi.

*

Dù là nước mắt cũng không nên phí phạm. (Ảnh: cungdaythang.com)Người ta nghĩ sao về bạn, không liên quan gì đến bạn. Bạn sống thế nào, cũng không liên quan gì đến người ta.Nếu bạn giỏi thứ gì đó, đừng bao giờ làm nó miễn phí.Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng!Mọi phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Buông không được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!Hãy nhớ rằng cầm lên được thì buông xuống được.Càng nỗ lực càng hạnh phúc.Muốn sống thanh thản, hãy coi rằng mọi người về cơ bản là tốt. Còn nếu chẳng may ai đó không tốt với bạn, hãy coi nó về cơ bản không phải là người – Lê BíchNgười hạnh phúc không phải người có những thứ tốt đẹp nhất, mà là người biến mọi thứ họ có trở nên tốt đẹp.Suy nghĩ lạc quan và rồi những điều lạc quan sẽ đến với bạnBiết ơn đời, đời sẽ thương taCảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm một ngày mới để yêu thươngBiết chấp nhận thực tế cũng là một loại năng lực. Biết hài lòng với những thứ mình có cũng là một loại hạnh phúc.Sống đừng tính toán, đời sẽ nhẹ nhàng.

*

Chỉ cần mặt trời còn mọc là còn hy vọng về một ngày mai sẽ tốt hơn. (Ảnh: Internet)Nếu không ai giúp bạn, đừng ngạc nhiên. Đó là lẽ tự nhiên. Nếu có ai đó giúp bạn, ấy mới là điều bất thường.Cái gì mua được bằng tiền thì cứ bỏ tiền ra mua, đừng đắn đo thiệt hơn. Hãy dành tâm lực cho những thứ không mua được bằng tiền.Nếu quả trứng bị đập vỡ từ bên ngoài, nó trở thành món ăn. Nếu quả trứng vỡ ra từ bên trong, đó là một sinh mệnh mới.Dựa vào núi, núi sẽ đổ, dựa vào sông, sông sẽ trôi, dựa vào người người rời bỏ. Muốn sống tốt chỉ có thể dựa vào chính mình.Vấp ngã còn không chịu đứng lên, còn chờ người ta giẫm đạp lên hay sao?Những người xinh đẹp hơn bạn còn cố gắng nhiều hơn bạn.Không chết được thì phải sống. Đã sống thì phải sống cho ra hồn người!Đừng quên, bạn đã từng là người về nhất trong cuộc đua giành sinh mệnh.Đừng làm đau trái tim người khác, họ chỉ có một thôi. Thay vào đó hãy làm đau xương của họ, họ có đến 206 cái cơ màHồng trần như mộng, người tỉnh mộng tan. Nhân sinh như kịch, người tản kịch tàn…Hãy sống cuộc sống của loài cỏ dại, nở rất tươi không phải để ai nhìn.Nổi giận là bản năng, khống chế cảm xúc là bản lĩnh.Khi bạn tuyệt vọng, cũng là lúc bạn tiến đến gần nhất với hy vọngKhi cuộc đời bạn chạm đáy, hãy yên tâm vì chỉ còn một đường là đi lên.

*

Lạc quan luôn giúp ta tìm ra giải pháp cho mọi vấn đề. (Ảnh: Internet)Hai năm học nói, cả đời học lắng nghe.Sự tức giận làm lu mờ trí thông minhKhông nói chuyện biển cả với lũ cá trong ao, không bàn chuyện băng tuyết với lũ côn trùng mùa hạ.Nếu anh bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào anh bằng đại bác.Hãy suy nghĩ hết những điều bạn nói nhưng đừng bao giờ nói hết những gì bạn nghĩ.Nếu bạn đúng, không cần phải tranh cãi. Nếu bạn sai, bạn không có quyền tranh cãi.Đừng quan tâm lời nói xấu sau lưng, vì đó là khi bạn ở phía trước họ.Không tranh cãi với những kẻ ngu, vì chúng sẽ kéo chúng ta xuống cùng trình độ và thắng ta bằng kinh nghiệm.

*

Đừng cãi nhau với kẻ không cùng trình độ. (Ảnh: cungdaythang.comCuộc sống có thể không phải là bữa tiệc mà chúng ta mong muốn, nhưng khi đã ở đây rồi, chúng ta nên khiêu vũ.Không ai có thể khiến bạn cảm thấy thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn – Eleanor RooseveltCon người rất khó để buông bỏ những đau khổ. Vì sợ hãi những điều chưa biết, họ thích những đau khổ quen thuộc hơn – Thích Nhất Hạnh.Thời gian như nước, phẳng lặng là tươi đẹp. Ngày tháng như sen, bình dị là tao nhã.Hãy yêu người mình thích, ăn những gì mình thèm và làm những việc mà mình muốn. Sống mà, phải vui lên!

Câu châm ngôn sống truyền động lực thành công

Chỉ có hai điều là vô hạn: vũ trụ và sự ngu xuẩn của con người, và tôi không chắc lắm về điều đầu tiên – Albert Einstein“Vẫn còn có ngày mai” chỉ là câu khiến người ta bắt đầu lười biếng.Bạo lực là thủ đoạn sau cùng của kẻ ngu dốtNước sâu sóng lặng, lúa chín cúi đầu.Một ngày mà không học được cái gì thì đừng đi ngủ – Lê Thẩm DươngMiếng phô mai có sẵn chỉ có ở trên cái bẫy chuột.Khó mới cần học, dễ thì cần gì hỏi – Lê Thẩm DươngNhảy, và lưới sẽ xuất hiện – John BurroughsChỉ có tôi mới có thể thay đổi cuộc đời mình. Không ai có thể làm điều đó cho tôi. – Carol BurnettNếu ném tôi vào giữ bầy sói, tôi sẽ trở thành con đầu đàn

*

Khó khăn có thể hạ gục bạn, hoặc khiến bạn mạnh mẽ hơn. (Ảnh: Internet)Lịch sử luôn được viết bởi người chiến thắng – Joachim PeiperĐể thành công, mong muốn thành công của bạn phải lớn hơn nỗi sợ thất bại – Bill CosbyBất cứ khi nào bạn thấy cả thế giới chống lại bạn, chỉ cần quay đầu lại và dẫn đầu thế giới.Một niềm vui lớn trong cuộc sống là làm những gì mọi người nói rằng bạn không thể làm được – Walter GagehotTôi đã thất bại lặp đi lặp lại trong đời và đó là lý do tại sao tôi thành công – Michael JordanNhững điều tuyệt vời không bao giờ đến từ vùng an toàn.Nếu cơ hội không gõ cửa, hãy xây dựng một cánh cửa -Milton BerleGiới hạn của bạn chỉ nằm trong trí tưởng tượng của bạn thôi.Không có thang máy dẫn đến thành công – bạn phải đi cầu thang bộNếu bạn không thể thay đổi luật chơi, hãy chơi theo luật một cách xuất sắc nhất.Khi bạn không thể thay đổi hướng gió, hãy điều chỉnh cánh buồm của bạn -H.Jackson Brown JrĐừng so sánh bản thân với người khác, hãy so sánh với chính bạn ngày hôm qua.Phần lớn sự thất bại không phải do không có khả năng, mà do không đủ kiên địnhĐừng nằm trên giường quá lâu trừ khi bạn làm ra tiền trên đó.

*

Một câu nói thức tỉnh những “con sâu lười”. (Ảnh: Internet)Suy nghĩ như ông chủ, hành xử như quý bà, làm việc như trâu ngựa, thành công sẽ không xa.Kẻ chưa từng mắc lỗi sai là kẻ chưa bao giờ thành công.Khi bạn thành công, nói gì cũng đúng. Khi bạn thất bại, nói đúng thành sai.Nếu bạn chỉ làm những việc đơn giản, cuộc đời bạn sẽ đầy rẫy khó khăn. Nhưng nếu bạn dám làm những việc khó khăn, cuộc đời bạn sẽ đơn giản – Donald TrumpNếu chỉ đọc những cuốn sách người khác đã đọc, bạn sẽ chỉ biết những điều người khác đã biết.Nếu bây giờ bạn không cố gắng, 10 năm nữa bạn vẫn là bạn, chỉ là già và xấu hơn thôi.Thắng làm vua thua làm giặc.Trí thông minh bắt đầu từ kinh nghiệm, và kinh nghiệm bắt nguồn từ những lần ngu dốt.Bạn không chết nếu bạn rơi trong nước; bạn chỉ chết nếu bạn không bơi.Cơ hội không xảy ra. Bạn tạo ra chúng. – Chris GrosserMọi thứ bạn mong muốn, đều nằm ở phía bên kia của sự sợ hãiNếu bạn không thể làm những điều lớn lao, hãy làm những điều nhỏ bé một cách vĩ đại – Napolean HillBạn phải sửa đổi ước mơ hoặc nâng cao năng lực của mình – Jim RohnNếu bạn muốn thứ bạn chưa từng có, bạn phải làm điều mà bạn chưa bao giờ làm.Không phải là bạn có bị đánh gục hay không, mà là bạn có đứng dậy hay không- Vince Lombardi

*

Bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ nhiều lắm. (Ảnh: Internet)Hai mươi năm nữa bạn sẽ thất vọng vì những điều mình không làm hơn là những điều bạn đã làm – Mark TwainCho dù ngã sấp mặt, người vẫn là tiến lên – Victor KiamNếu bạn là người thông minh nhất trong phòng, bạn đang ở nhầm phòng.Mây tầng nào gặp mây tầng ấy. Muốn cưới hoàng tử bản thân phải là công chúa.Câu trả lời luôn là không, trừ khi bạn hỏiBạn là những gì bạn làm, không phải những gì bạn nói rằng bạn sẽ làm.Hãy làm những gì bạn phải làm, để sau này bạn có thể làm những gì mình muốn làm.Nếu lúc này đi ngủ, bạn sẽ mơ một giấc mơ đẹp. Nhưng nếu lúc này học, bạn sẽ biến giấc mơ đó thành hiện thực.Làm hoặc làm không. Không có làm thử – Yoda, từ Star WarsImpossile có nghĩa là Im possible – Tôi có thể!

*

Nếu bạn đủ khao khát, mọi việc đều có thể. (Ảnh: Internet)Đôi khi, cuộc sống là việc mạo hiểm mọi thứ cho một giấc mơ mà không ai có thể nhìn thấy ngoài bạn.Ước mơ mà không có hành động thì chỉ là mơ mộng viển vôngNếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nếu bạn muốn đi xa, hãy đi cùng những người khác. – Tục ngữ châu PhiMay mắn là khi sự chuẩn bị và thời cơ gặp nhau – SENECANếu bạn không làm những gì bạn yêu thích, bạn đang lãng phí thời gian của chính mình – Billy JoelNgười thắng không sợ thua. Nhưng kẻ thua thì có.Bạn không cần phải có khởi đầu xuất sắc, nhưng bạn phải bắt đầu để trở nên xuất sắc hơn.Muốn thoát khỏi bầy sói thì phải mạnh hơn sói. Nếu không muốn chết thì cố mà mọc nanh.Hoàn cảnh hiện tại của bạn không quyết định nơi bạn có thể đi; chúng chỉ xác định nơi bạn bắt đầu.Mọi người hiếm khi thành công trừ khi họ cảm thấy vui vẻ với những gì họ đang làm – Andrew CarnegieNhững gì chúng ta sợ làm nhất thường là những gì chúng ta cần làm nhất -Tim FerrissBây giờ lười biếng, sau này sự lười biếng ấy sẽ trở thành những cái tát bôm bốp trên mặt bạnNếu như kỳ tích không chiếu cố bạn, vậy hãy đem bản thân biến thành kỳ tích.Động lực lớn nhất của con người, ngoài khát vọng ra thì chính là sự sỉ nhục.Bố mẹ đã hi sinh nhiều như vậy, bạn có tư cách gì mà lười biếng?Chỉ khi bạn cố gắng hết sức rồi, mới có tư cách nói vận may của bản thân không tốt.Ai chiến thắng không hề chiến bại. Ai nên khôn chẳng dại đôi lần – Tố HữuNgười lạc quan luôn nhìn được những cơ hội trong từng khó khăn.Mỗi khi đối mặt với thử thách, hãy tìm kiếm cho mình 1 lối đi chứ ko phải 1 lối thoát.Ngày mai là ngày người lười biếng làm việc và kẻ ngu ngốc thay đổi – Edward YoungNgười khôn nghĩ rồi mới nói, người ngu đần nói rồi mới nghĩ – Ngạn ngữ Anh

Xem thêm :  Cách Thay Đổi Font Chữ Trên Windows 7, Cách Chỉnh Cỡ Chữ, độ phân giải (Trong Windows 7, Windows 10)

*

Nếu ngu mà tỏ ra nguy hiểm thì bạn mới là người gặp nguy hiểm. (Ảnh: Facebook)Ngồi khóc trong xe ô tô thực sự tốt hơn ngồi khóc trên xe đạp nhiều.Tốc độ thành công của bạn nhất định phải vượt qua tốc độ già đi của bố mẹKẻ nhu nhược chỉ biết than vãn, người mạnh mẽ không ngừng cố gắng. Càng cố gắng, càng may mắn.Đừng lừa dối người khác, vì những người bạn lừa dối được đều là những người tin tưởng bạn.Cố gắng và hối hận, cái nào đau đớn hơn?Điều đau đớn nhất không phải là bạn đã thất bại, mà là vốn dĩ bạn có thể thành công.Tôi nỗ lực, không phải là để thay đổi cho phù hợp với thế giới, mà là để thay đổi thế giớiCố gắng lên, sau này còn có thể ngẩng cao đầu về họp lớp.Có thể bạn chưa đủ thông minh để nhận ra, nhưng cuộc sống vốn không công bằng – Severus SnapeNếu bạn buồn, hãy tô thêm son để xinh đẹp và chiến đấu.Bạn có thể rất lương thiện nhưng tuyệt đối không được buông lỏng cảnh giác với xã hội này, bởi vì có một số người căn bản không phải là con người.Nếu không có ai bảo vệ, vậy chỉ có thể trở nên mạnh mẽ đến mức không có điểm yếu.Đừng để bạn của tương lai chán ghét bản thân lúc này.Chẳng một ai nhớ đến kẻ đứng thứ hai.Hãy sống như thể bạn sẽ chết vào ngày mai. Hãy học hỏi như thể bạn sẽ sống mãi mãi – Mahatma GandhiNếu như không cam chịu, vậy nhất định phải liều mạng.Sự khác biệt giữa thiên tài và kẻ ngu dốt là ở chỗ thiên tài thì có giới hạn còn ngu dốt thì không – Albert EinsteinSuy nghĩ mà không hành động là mơ mộng. Hành động mà không suy nghĩ là ác mộng.

*

Châm ngôn cuộc sống về thành công, truyền động lực cố gắng. (Ảnh: Internet)Đừng sợ việc tiến chậm, hãy sợ việc đứng yên.Không cần biết bạn làm việc chăm chỉ như thế nào, người khác đang làm việc chăm chỉ hơn – Elon MuskTôi chưa bao giờ nghỉ ngày nào ở độ tuổi 20 của mình. Không một ngày! – Bill GatesMuốn đốt lò sưởi, hãy tự chặt gỗ, nó sẽ làm ấm bạn gấp đôi – Henry FordLàm tốt nhất vào thời điểm này sẽ đặt bạn vào vị trí tốt nhất cho thời điểm tiếp theo – Oprah WinfreyKhông một người nào có thể trở nên giàu có mà không làm giàu cho người khác – Andrew CarnegieMọi người luôn lo sợ sự thay đổi. Mọi người sợ đèn điện khi nó được phát minh, phải không – Bill GatesNếu bạn sinh ra nghèo, đó không phải là lỗi của bạn, nhưng nếu bạn chết nghèo đó là lỗi của bạn – Bill GatesSự chăm chỉ đánh bại tài năng nếu tài năng không làm việc chăm chỉ – Tim NotkeCơ hội thường được ngụy trang dưới dạng làm việc chăm chỉ, vì vậy hầu hết mọi người không nhận ra chúng – Ann LandersHãy biến đau thương thành hành động.Thất bại là một phần quan trọng trong quá trình trưởng thành và phát triển khả năng phục hồi. Đừng sợ thất bại – Michelle ObamaHãy xây nên giấc mơ của bạn, nếu không thì người khác sẽ thuê bạn xây giấc mơ của họ – Farrah GrayNước mắt của phụ nữ vốn vô dụng. Nhưng khiến họ rơi nước mắt, bạn mới là kẻ vô dụng.Bạn sẽ chẳng bao giờ đi đến đích, nếu cứ dừng lại và ném đá những con chó vì những tiếng chúng sủa bên tai – Winston Churchill

*

Câu châm ngôn hay sâu cay bạn luôn phải nhớ. (Ảnh: Internet)Hãy làm việc khi người khác còn ngủ, học hỏi khi họ đang tiệc tùng, tiết kiệm khi họ đang mua sắm. Và bạn sẽ sớm có được cuộc sống mà họ luôn mong ước.Hôm nay rất gian khổ, ngày mai nghiệt ngã hơn, nhưng nếu bạn cố gắng, ngày kia sẽ tươi sáng.Giấc mơ không phải là thứ bạn nhìn thấy khi ngủ, giấc mơ là những điều mà không cho phép bạn đi ngủ – Cristiano RonaldoKhông có áp lực thì không có động lực.

Châm ngôn sống hay dành cho sức khỏe

Sống lành mạnh không bao giờ nên là một lựa chọn, nó là điều bạn phải làm.Yêu cơ thể của bạn bởi vì chỉ có nó ở lại với bạn cho đến khi bạn chết.Sức khỏe là tài sản lớn nhất của bạn. Hãy gìn giữ nó cẩn thận.

*

Muốn sống khỏe, hãy biết ơn quá khứ, tận hưởng hiện tại và hy vọng vào tương lai. (Ảnh: Internet)Một người vợ hay cằn nhằn có thể cứu mạng bạn. (A nagging wife can save your life)Đừng giảm cân để làm hài lòng bất cứ ai ngoài chính sức khỏe của bạnBạn không thể tận hưởng sự giàu có, nếu bạn không có sức khỏe tốtSức khỏe tốt không phải là thứ chúng ta có thể mua được. Tuy nhiên, nó có thể là một tài khoản tiết kiệm cực kỳ giá trị – Anne Wilson SchaefSức khỏe mới là của cải thực sự, chứ không phải vàng bạc – Mahatma gandhiThể chất là điều kiện tiên quyết của hạnh phúc – Joseph PilatesMột tiếng cười sảng khoái và một giấc ngủ dài là cách chữa bệnh hay nhất – Tục ngữ AilenBí quyết của sức khỏe cho cả tinh thần và thể chất là không than khóc cho quá khứ, không lo lắng cho tương lai, không bất an trước những rắc rối, mà là sống khoảnh khắc hiện tại một cách khôn ngoan và nghiêm túc – Phật Siddartha GuatamaHãy chăm sóc cơ thể của bạn. Đó là lý do duy nhất giữ bạn còn sống – Jim RohnThời gian Và sức khỏe là hai tài sản quý giá mà chúng ta không nhận ra và trân trọng cho đến khi chúng đã cạn kiệt.Cái được gọi là thần tài là sự sống dồi dào và sức khỏe dồi dào.

*

Cuộc sống không bao giờ là dễ dàng, nếu muốn sống bạn phải có đủ sức mạnh để vượt lên. (Ảnh: Internet)Những người hay cười thực sự sống lâu hơn những người không cười. Rất ít người nhận ra rằng sức khỏe thực sự thay đổi tùy theo lượng tiếng cười.Các triệu chứng không phải là kẻ thù cần tiêu diệt, mà là những sứ giả thiêng liêng khuyến khích chúng ta chăm sóc bản thân tốt hơnNhững lời tử tế có tác dụng chữa lành trái tim chai sạn hơn là dầu dưỡng hay mật ong.Ai có sức khỏe thì có hy vọng, ai có hy vọng thì có tất cả – Tục ngữ Ả rậpMột thân hình cân đối, khỏe mạnh là tuyên ngôn thời trang tốt nhất – Jess C. ScottHãy để thức ăn là thuốc và thuốc phải là thức ăn – HippocratesThực phẩm bạn ăn có thể là dạng thuốc an toàn và mạnh nhất hoặc dạng chất độc chậm nhất, tùy bạn chọn – Ann WigmoreCơ thể của bạn là một ngôi đền thiêng liêng, nhưng chỉ khi bạn coi nó như vậy – Astrid AlaudaMột cơ thể khỏe mạnh là tổ ấm của tâm hồn; một cơ thể ốm yếu là một nhà tù – Francis BaconSức khỏe của một người đàn ông có thể được đánh giá bằng việc anh ta bước 2 bậc cầu thang một lúc hay uống 2 viên thuốc.Thay đổi tôn giáo của con người dễ hơn thay đổi chế độ ăn uống của họ – Margaret MeadTập thể dục không chỉ thay đổi cơ thể của bạn, nó thay đổi tâm trí, thái độ và tâm trạng của bạn.Những điều tốt đẹp sẽ đến với những người đổ mồ hôi.Tuổi thọ sẽ tăng vọt nếu rau xanh có mùi thơm như thịt xông khói.Cơ thể của bạn sẽ ở bên bạn lâu dài hơn rất nhiều so với chiếc túi xách đắt tiền đó. Hãy đầu tư vào bản thân.

*

Đầu tư vào sức khỏe là khoản đầu tư thông minh nhất. (Ảnh: Internet)Khi ăn uống sai cách, uống thuốc chẳng có ích gì. Khi ăn uống lành mạnh, thuốc càng không cần đến.Những gì bạn ăn sẽ tạo ra con người bạn.Sức khỏe là vương miện trên đầu những người bình thường mà chỉ người bệnh mới có thể nhìn thấy – bởi Robin SharmaHãy cẩn thận khi đọc các quyển sách về sức khỏe. Bạn có thể chết vì một lỗi in sai – Mark TwainBạn không thể mong đợi bản thân trông như một triệu đô la nếu bạn chỉ ăn thực đơn 10 đô la.Một tâm hồn lành mạnh là không nói xấu người khácMột cuộc sống không có sức khỏe giống như sông không có nước – Maxime LagacéHạnh phúc không gì khác hơn là một sức khỏe tốt và một trí nhớ tồi – Albert SchweitzerĐể thay đổi, bạn phải cảm thấy chán phát ốm vì việc bị ốm nhiều đến phát chán. (In order to change we must be sick and tired of being sick and tired)Sức khỏe là món quà lớn nhất, bằng lòng là của cải lớn nhất, chung thủy là mối quan hệ tốt nhất – Đức phậtSức khỏe của bạn là một khoản đầu tư, không phải là một khoản chi phí.Nếu tôi biết mình có thể sống lâu như vậy, tôi đã chăm sóc bản thân tốt hơn – Eubie BlakeBệnh tật luôn đưa tâm hồn đến gần Chúa hơn – James Lendall BasfordTừ vị đắng của bệnh tật, con người học được vị ngọt của sức khỏe – Tục ngữ CatalanBệnh tật đến nhanh như một mũi tên nhưng lại biến mất chậm như một sợi chỉ dài vô tận – Tục ngữ Trung QuốcNhiều người tiêu tốn sức khỏe của họ để đạt được của cải, và sau đó phải tiêu của cải để lấy lại sức khỏe của họ, hoặc không – AJ Reb Materi Tiền có thể mua được nhiều thứ, nhưng không mua lại được sức khỏe đã mất đi. (Ảnh: Internet)Đừng đưa cơ thể của bạn đến bác sĩ như thể bệnh viện là một cửa hàng sửa chữa – Quentin RegesteinMột cơ thể khỏe mạnh là ngôi nhà cho một tâm hồn khỏe mạnh.Đừng giới hạn thử thách của bạn, hãy thách thức giới hạn của bạn.Đừng bỏ đói sức khỏe của bạn để theo đuổi sự giàu có.Ăn để sống không phải sống để ăn.Sức khỏe không được đánh giá cao cho đến khi bệnh tật ập đến.Làm sao bạn có thể yêu ai khi bạn còn không đủ sức khỏe để thể hiện điều đó?Nếu rượu là lựa chọn của bạn hôm nay, thì ngày mai thuốc sẽ là lựa chọn duy nhất của bạn.Nếu bạn không có thời gian để tập thể dục, bạn sẽ buộc phải dành thời gian để chữa bệnh.Nếu bạn treo bộ bikini trên cửa tủ lạnh, những món đồ bên trong sẽ dễ bị bỏ qua hơn.Nếu bạn muốn trở nên giàu có, hãy bắt đầu với việc khỏe mạnh.

Xem thêm :  Vị trí thức thần nhiệm vụ truy âm dương sư global, bounty fuuin

Xem thêm: Tản Mạn : Lai Nhân Cung Là Gì, Những Yếu Tố Của Lai Nhân Cung

Những câu nói hay về cuộc sống khiến bạn sáng mắt ra

Người giàu chưa chắc sung sướng, nhưng người nghèo chắc chắn khổ.Tiền không mua được tất cả, nhưng tất cả mọi thứ trên đời đều cần đến tiềnNgay cả khi bạn nỗ lực nhất, sẽ vẫn luôn có những người khác nỗ lực hơn cả thế.Không phải cứ cố gắng là sẽ thành công, nhưng muốn thành công chắc chắn phải cố gắng.

*

Những câu nói hay về cuộc sống thực tế và phũ phàng, nhưng đúng. (Ảnh: Internet)Làm Tấm cũng được, làm Cám cũng được, nhưng đừng làm con cá bống chỉ há miệng chờ cho ăn rồi bị giết thịt.Cuộc đời có hai loại người đáng sợ nhất: kẻ có tất cả mọi thứ trong tay, và kẻ không còn gì để mấtĐàn ông vốn dĩ chỉ có hai loại. Một loại lừa dối phụ nữ trong thoáng chốc. Còn một loại thì lừa dối phụ nữ cả đời.Sẽ thật nguy hiểm khi bạn nghĩ mình là cái rốn của vũ trụ, nhưng còn nguy hiểm hơn khi bạn tự coi mình là rác rưởi của xã hội.Tiền bạc không làm cho bạn hạnh phúc, chính cách bạn tiêu tiền mới làm cho bạn hạnh phúc. Người nào có tiền mà không hạnh phúc là do họ chưa biết cách tiêu tiền.Trong một cuộc tranh luận với sếp. Chỉ có hai khả năng có thể xảy ra: thứ nhất là bạn sai, thứ hai là sếp bạn đúng.Đừng sợ khi người khác bàn tán sau lưng bạn. Hãy sợ khi người ta chẳng thèm biết bạn là ai.Đừng có lúc nào cũng cảm thấy mình bất hạnh, thế giới này có nhiều người đau khổ hơn chúng ta nhiều.Lương tâm thanh thản thường là dấu hiệu của trí nhớ kém.Bảy chú lùn đối xử tốt với Bạch Tuyết cỡ nào cũng chẳng bằng một nụ hôn của hoàng tử đẹp trai giàu có.

*

Thực tế thường phũ phàng. (Ảnh: Internet)Người đẹp mới phải sợ già sợ xấu, bạn xấu sẵn rồi thì lo lắng làm chi.Tốt gỗ hơn tốt nước sơn, nhưng không có lớp sơn đẹp chẳng ai thèm nhìn đến cây gỗ mộc.Tất cả mọi thứ chỉ quý giá tại 2 thời điểm: Trước khi có được và sau khi mất đi.Khi còn yêu thì tìm cách, hết yêu rồi thì tìm cớCon vịt hóa thành thiên nga xinh đẹp không bởi phép màu, mà vì bản chất nó là thiên ngaĐừng khoe là bạn tăng ca hoàn thành công việc. Điều đó chỉ chứng minh sự yếu kém và chậm chạp của bạn thôi.99% vấn đề trên thế giới có thể giải quyết bằng tiền, 1% còn lại sẽ được giải quyết bằng…nhiều tiền hơn.Bạn có biết vì sao “hồng nhan bạc phận” không? Vì chẳng ai quan tâm những cô gái xấu xí số phận ra sao cả.Khi cô ấy đẹp hơn, và cô ấy khóc trước, mọi lỗi lầm là của bạn.Có những đứa trẻ đẻ ra ở vạch đích, bạn có phi máy bay cũng không đuổi kịp.Nếu giày thủy tinh của Lọ Lem vừa chân đã chẳng rơi mất, nếu hoàng tử yêu nàng đã chẳng quên mặt sau 1 đêm. Cái hoàng tử yêu là nàng công chúa yêu kiều lộng lẫy mà Lọ Lem hóa thân thành.Chúng ta nên yêu, chứ đừng nên ngã vào tình yêu. Bởi vì bất kỳ cái gì mà ngã thì sẽ đau – Taylor SwiftNếu bạn yêu hai người một lúc, hãy chọn người thứ hai. Bởi vì nếu như bạn thật sự yêu người thứ nhất thì bạn đã không có tình cảm với người thứ hai – Johnny DeppTrong cuộc chiến mang tên công bằng, tiền sẽ thắng!Ngày còn nhỏ người ta nhìn vào tiền của bố mẹ bạn để đối xử với bạn. Sau này trưởng thành, người ta nhìn vào tiền của bạn để đối xử với bố.

*

Nỗ lực không chỉ vì bản thân, mà còn vì bố mẹ và gia đình bạn. (Ảnh: Internet)Nếu ước mơ của bạn không thành, vậy thì mơ ước mơ khác là được rồi. Nếu tình yêu kết thúc, vậy thì yêu tình yêu khác là được rồi. Vì dù thế nào Trái Đất vẫn quay và cuộc sống vẫn tiếp tục đã bao giờ ngừng lại được đâu.Vạn vật không có đúng sai, chỉ có lòng người thay đổi. Vì vậy, muốn làm gì thì cứ làm. Miễn đừng thẹn với lòng là được.Cuộc sống sẽ khiến bạn khổ sở một hồi, đợi bạn thích nghi được rồi sẽ lại khiến bạn khổ sở một đời.Khi gặp khó khăn, thất bại, bạn cảm thấy rằng cả thế giới đã vứt bỏ mình? Đừng có ngốc nữa, vốn dĩ thế giới chưa từng cần đến bạn.Thất nghiệp mới chết, thất tình không sao. Mất tiền mới khổ, mất bồ không sao.Trong tình yêu nếu chưa tìm được mối nào ngon hơn thì người ta gọi đó là chung thủy.Chạy sao khỏi trận mưa rào. Thông minh đến mấy yêu vào cũng ngu.Yêu từ cái nhìn đầu tiên chỉ xảy ra với ai có khuôn mặt xinh đẹp.Tình yêu không bắt nguồn từ tiền bạc, nhưng tiền bạc nuôi dưỡng tình yêu.Trưởng thành là một quá trình không ngừng phát hiện bản thân trong quá khứ hóa ra bị ngu.Đến mì tôm còn chẳng có con tôm bên trong thì bạn hãy tin rằng mọi thứ trên cuộc đời này đều là giả tạo hết.Đừng nghĩ bằng Đại Học không quan trọng. Nó cũng giống như tiền vậy, bạn có rồi thì nó mới hết quan trọng.Thật ra ông trời chẳng biết bạn là ai đâu, nên chẳng có chuyện ưu ái hay ghét bỏ, chỉ là bản thân bạn không đủ năng lực để tự ưu ái bản thân thôi.Sống một mình không vui nhất nhưng chắc chắn thoải mái nhất.

*

Hạnh phúc hay đau khổ là do bạn lựa chọn. (Ảnh: Internet)Thế nào là bất lực: Là cảm giác khi bị chó cắn nhưng không thể cắn lạiBất cứ thứ gì, bạn bè, tình yêu hay công việc, nếu không thể làm bạn hạnh phúc thì hãy để nó ra đi.Những năm tháng tuổi trẻ tôi cái gì cũng có, chỉ không có tiền. Còn bây giờ, tôi cái gì cũng không có, kể cả tiền.Tiền không mua được tất cả nhưng không có tiền chắc chắn vất vả, thế thôiMột điều nhịn…chín đứa ngồi lên đầu.Ai mà chẳng là người tốt trong câu chuyện của họ kểNước trong quá thì không có cá, người tốt quá thì không ai chơiNước nóng 100 độ còn có thể nguội, huống hồ gì lòng người chỉ 37 độ đây?Chẳng có ai sinh ra đã ở vạch đích, mà là bố mẹ họ đã cố gắng đến đích trước bố mẹ chúng ta thôi.Chanh đầu mùa vừa chua vừa chát. Mối tình đầu không nát cũng tanBạn không thể thay đổi được sa mạc đâu, chỉ có thể tự biến mình thành cây xương rồng mà thôi.Khi bạn giàu, bạn nói gì cũng đúng. Khi bạn nghèo, nói đúng không ai nghe.Phụ nữ quyến rũ nhất là khi Đẹp hoặc Giàu!Làm vừa lòng thiên hạ là một việc vừa khó lại vừa nguTrong áo ngực có thể không có ngực, nhưng trong đầu chắc chắn phải có não

*

Câu nói hay về cuộc sống khiến bạn sáng mắt ra. (Ảnh: Internet)Hồi còn nhỏ cứ mơ ước gặp hoàng tử. Lớn lên rồi mới nhận ra chỉ có mỗi bố mẹ luôn coi mình là công chúa thôi.Cảm giác an toàn trong thế giới hiện tại là trong túi đầy tiền, điện thoại đầy pin, xe đầy xăng, vậy thôi.Đời, về cơ bản là buồn: Ăn thì buồn ị, mệt thì buồn ngủ, làm thì buồn chán, ức chế thì buồn bực, thậm chí tới lúc vui vẻ mình cũng buồn…cườiThế giới này chính là mình nhường một bước, họ lấn hai bước.


Những Câu Nói Hay Nhất Về Cuộc Sống Buồn Hiện Tại – Châm Ngôn Cuộc Sống – lời hay ý đẹp


Những Câu Nói Hay Nhất Về Cuộc Sống Buồn Hiện Tại Châm Ngôn Cuộc Sống lời hay ý đẹp
Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng có những lúc gặp những chuyện buồn phiền. Bạn sẽ bớt và tuyệt vọng, sau khi các bạn đọc qua những câu nói hay về cuộc sống buồn, stt buồn về cuộc sống này.
Cuộc sống cũng giống như con thuyền ngoài biển khơi. Không phải lúc nào cũng êm ả trôi tới điểm đích. Những con sóng của cuộc đời xô đẩy ta, nhưng không vì thế mà ta có thể dễ dàng gục ngã được. Những con người thành công, những con thuyền về tới đích đều phải trải qua những con sóng. Càng nhiều khó khăn và vấp ngã, sẽ giúp chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn.
Mình cũng đã tùng trải qua những chuyện buồn khiến cho bản thân chán đời và tuyệt vọng. Nên mình có lời khuyên tới các bạn: hãy nghỉ ngơi, thư giãn dành thời gian để ngắm nhìn cuộc sống. Bạn sẽ có được những tâm trạng tốt hơn, cảm nhận được cuộc sống muôn màu. Đó cũng là lí do mà hôm nay mình viết bài này. Liệt kê cho các bạn những câu nói hay nhất về cuộc sống buồn. Những tâm sự buồn về cuộc sống của chính tôi. Hãy để Bigvn là người đồng cảm cùng bạn, giúp các bạn thư giãn và yêu đời hơn.
NGUỒN : VĂN BẢN FULL VIDEO BIGVN.INFO
CẢM ƠN BIGVN đã tổng hợp những câu nói buồn cho những ai đang cảm thấy bế tắc.
Nguồn : bigvn.info https://bigvn.info/caunoihay
lờihayýđẹp
lờihayýđẹptrongcuộcsống
châmngôncuộcsống
danhngôncuộcsống
nhữngcâudanhngônhayvềcuộcsống
nhữngcâunóihay
câunóihay
quàtặngcuộcsống
nghệthuậtsốngđẹp
nhữngcâunóibuồn
nhữngcâunóibuồnnhất
nhữngcâunóibuồnvềcuộcsống
sttbuồntâmtrạng
dòngsttbuồn
sttbuồn
sttbuồntâmtrạng
danhngôn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button