Tổng Hợp

Những câu nói hay về bữa cơm gia đình thấm nhất

Bạn đang xem: những câu nói hay về bữa cơm gia đình thấm nhất Tại Website vuongquocdongu.com

Đã bao lâu rồi bạn không trở về nhà ăn bữa cơm gia đình? Dù cuộc sống có bận rộn thế nào cũng đừng bao giờ quên bữa ăn sum họp vì những lý do này nhé!

Bữa cơm gia đình luôn đong đầy những giá trị tinh thần đáng quý suốt bao lâu nay. Thế nhưng cuộc sống hối hả, bận rộn khiến bạn chẳng kịp về nhà ăn bữa cơm gia đình. Những lý do dưới đây sẽ khiến bạn muốn trở về nhà, ởbên cạnh những người thân yêu cùng nhau ăn bữa cơm ngay lập tức.

Bạn đang xem: Những câu nói hay về bữa cơm gia đình

Đã bao lâu rồi bạn chẳng cùng gia đình ăn bữa cơm? Cuộc sống hối hả, bạn cứ phải tất bật trong công việc, học tập mà chẳng còn thời gian quan tâm đến những thứ xung quanh. Để bắt kịp guồng quay của cuộc sống, bạn buộc phải vội vã ăn qua loa dĩa cơm bên đường hay ổ bánh mì…Thậm chí có những ngày bạn không thể hoàn thành công việc sớm để kịp trở về nhà ăn cơm cùng gia đình. Hay những buổi cà phê hò hẹn bạn bè nhiều hơn cả những lần bạn ở nhà cùng người thân ăn một bữa cơm.

Tất cả những điều đó vô hình chung đã đánh mất đi ý nghĩa và giá trị tinh thần của bữa cơm gia đình đối với những người trẻ. Dù bạn là ai, nhưng nếu đã rất lâu rồi bạn không thường xuyên ăn bữa cơm gia đình thì hãy đọcnhững lý do dưới đây để hiểu vì sao bạn nên trở về nhà và cùng quây quần bên mâm cơm đầm ấm.

1. Chẳng đâu có những bữa ăn đong đầy yêu thương như ở bêngia đình

*

Chỉ khi trở về nhà, cùng ba mẹ, ông bà ăn bữa cơm gia đình bạn mớithấy rằngchẳng đâu có bữa ăn đong đầy tình cảm như bữa cơm gia đình. Mọi người quây quần bên mâm cơm, cùng trò chuyện với nhau. Đâychính là lúc để ông bà, ba mẹ quan tâm đến công việc, cuộc sống của con cái.

Thậm chí những quan tâm nhỏ nhặt như gắp đồ ăn cho nhau, dăm ba câu chuyện chia sẻ từ những thành viên trong gia đình cũng sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp vì những yêu thương đong đầy. Nếumột mình trongnhững quán xá làm sao bạn có thể cảm nhận những tình cảm chân thành đó được. Chẳng phải rất cô đơn hay sao?

Xem thêm :  TOP 5 CÁC TRANG KIẾM BITCOIN UY TÍN NHẤT VIỆT NAM 2021

2. Mỗi món ăn là đầy ắp tình yêu thương từ đôi bàn tay mẹ

*

Những bữa ăn vội vã ngoài hàng quán có khi chẳng hề ngon chút nào, thậm chí còn rất nhàm chán và nhạt nhẽo. Thế nên bạn hãy trở về nhà và thưởng thức bữa cơm của mẹ cùng gia đình mình.

Bởi mỗi món ăn, mẹ luôn nấubằng cả tình yêu thương. Cách mẹ chăm chút từng món ăn cũng chính là cách mẹ nâng niu, chăm sóc từng thành viên trong gia đình. Vì vậy sẽ chẳng có ai khác ngoài mẹ có thể mang đến những bữa cơm ngon tuyệt ấm nồng tình cảm như thế.Hãy trở về ăn cơm cùng mẹ và gia đình, bởi đó không chỉ là công sức của mẹ mà còn là cả tấm lòng hy sinh thiêng liêng chẳng gì có thể sánh bằng.

3. Chẳng ai ngoài kia sẵn sàng ngồi chờ cơm bạn như gia đình đâu!

*

Ba, mẹ, ông, bàluôn là những người mong muốn con cháu có thể quây quần bênmâmcơm bởi đối với họ bữa ăn gia đình rất quan trọng. Vì vậyhọ luôn muốn chờ đợi con cháu trở về nhà sau một ngày dài để cùng nhauăn bữa cơm, và sẽ chỉ ăn khi có mặt đầy đủ thành viên trong nhà.

Bạn biết không, sẽ chẳng ai ngoài kia chờ đợi bạn trở về nhà và ăn cơm như gia đình mình đâu bởi chỉ cógia đình mới mong muốn cùng bạn ăn cơm mỗi ngày, cùng bạn trò chuyện trong bữa cơm, cùng bạn kết thúc một ngày dài mệt mỏi. Chỉ gia đình mới kiên nhẫn chờ đợi bạn trở về nhà dù muộn cách mấy. Vậy nên hãy về nhà ăn cơm, hãy sắp xếp công việc để về sớm cùng gia đìnhbạn nhé.

4. Bữa cơm gia đình chính là sợi dây vô hình thắt chặt mọi người trong gia đình

*

Chỉ có một lý do duy nhất để khẳng định bữa cơm gia đình là sợi dây vô hình thắt chặt mọi người trong gia đình đó chính là sự gần gũi và luôn cảm thấy được yêu thương mỗi khi mọi người quây quần ăn cơm cùng nhau. Bữa ăn đầy đủ tất cả mọi người trong gia đình có thể rút ngắn khoảng cách giữa các thế hệ.

Xem thêm :  Cách cúng ông địa thần tài hàng ngày để rước tài lộc, may mắn

Xem thêm: Tải Từ Điển Pháp Việt Offline Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản Mới Nhất 2020

Ông bà, ba mẹ, con cháu sẽ cảm thấy gần gũi nhau hơn, cảm thấy yêu thương nhau hơn vì trong bữa ăn đó mọi người có thể trò chuyện, chia sẻ, tận dụng thời gian để quan tâm cuộc sống lẫn nhau, kể nhau nghe bao buồn vui trong một ngày. Chính không khí mà bữa ăn gia đình đem lại sẽ khiến cho bạn muốn về nhà mỗi ngày để tận hưởng sự ấm cúng, quây quần đó và bạn cũng sẽ thấy yêu thương gia đình mình nhiều hơn.

5. Hãy trân trọng bữa cơm gia đình bởi có những người cả đời ao ước được ăn bữa cơm ấy dù chỉ một lần

*

Ở đâu cũng vậy, luôn có những người kém may mắn hơn bạn rất nhiều. Đôi khi họ đứng trên những bậc vinh quang của cuộc sống nhưng lại thiếu đi một mái ấm để trở về. Có những người chẳng có gia đình để có thể cùng nhauăn một bữa cơm ấm cúng, đầy tình thương. Thậm chí có những người mong mỏi được ăn một bữa cơm ngon, đong đầy yêu thương từ mẹ nhưng lại chẳng được.

Thế nên nếu bạn có một gia đình luôn yêu thương, luôn sẵn sàng chờ bạn về cùng ăn cơm, thì hãy trở về, bởi đó chínhlà một may mắn lớn lao. Và hãy luôn trân trọng bữa ăn gia đình như làmón quà quý giá mà cuộc đời ban tặng bạn nhé!

6. Bữa cơm gia đình chính là lời động viên vô giá nhất cho những khó khăn mà bạnđang trải qua

*

Nếu cuộc sống này có quá nhiều khó khăn dành cho bạn thì hãy trở về bên cạnh gia đình, ăn những bữa cơm ấm áp để có thể mạnh mẽ đi qua tiếp những ngày tháng giông bão.

Trở về nhà, bên cạnh bữa ăn có thật nhiều món ngon của mẹ, có đầy đủ thành viên trong nhà, có thật nhiều tình thương yêu từ gia đình bạn sẽ như được tiếp thêm sức mạnh. Gia đình chính là nơi trở về như thế đấy. Nóchính là lời động viên vô giá nhất đối với bất kì ai. Ở đó, ngôi nhà của bạn, bên bữa cơm ấm cúng, sẽ luôn có người lắng nghe những khoảng lòng mệt nhọc, cũng như sự ủng hộ, động viên bạn bước tiếp trên con đường đầy chông gai.

Xem thêm :  Kịch bản chương trình hội thảo hay và chuẩn nhất dành cho doanh nghiệp

7. Hạnh phúc nhất chính là khi được nghe mẹ nói câu nói bình dị, ấm áp “Về nhà ăn cơm con nhé!”

*

Chúng ta còn trẻ, chúng ta mải miết đi tìm hạnh phúc cho riêng mình mà lại quên mất hạnh phúc thật ra chẳng ở đâu xa. Câu nói bình dị, ấm áp “Về nhà ăn cơm con nhé!” lại chính là hạnh phúc đấy!

Và rồi khi bạn vềnhà mỗi ngày, ngồi bêngia đình, bạn có biết rằng đó cũng chính là khoảnh khắc bạn đang mang lại hạnh phúc cho nhiều người khác nữa không? Niềm vui đôi khi giản dị như vậy đó.

8. Hãy trân trọng từng bữa cơm gia đình vì đấy chính là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người

*

Khi bạn cùng gia đình ăn cơm mỗi ngày bạn sẽ tạo cho mình được những thói quen, những nền tảng về nhận thức. Bạn sẽ biết yêu thương những người xung quanh, không còn những suy nghĩ tiêu cực và không cảm thấy cô đơn. Bạn sẽ nhận ra chẳng nơi đâu tốt hơn ở nhà vàchẳng aiyêu thương bạn như gia đình.

Bạn sẽ dần trở thành con người sống tình cảm hơn, chẳng vô tâm, vô cảm với bất kì ai. Bạn cũng tập được cho mình ý thức về trách nhiệm trong gia đình, tập được cho mình cách sống có chuẩn mực hơn, không “lông bông” nữa. Vậy nên thật chính xác khi nói rằng bữa ăn gia đình là nơinuôi dưỡng tâm hồn của mỗi người.

Dù cuộc sống bận rộn, guồng quay công việc cuốn bạn đi thế nào đi chăng nữa thìchúng ta cũng hãy nên trở về nhà, ăn cơm cùng gia đình và trân trọng từng giây phútquây quần hạnh phúc bên mâm cơm. Bởi bạn chẳng biết được một ngày nào đó có thể ông bà, ba mẹ sẽ vắng bóng trong bữa cơm ấm áp, đầy tình yêu thương.

Cuộc đời này ngắn lắm, chỉ có tình thương gia đình là dài mãi trong trái tim của mỗi chúng ta thôi. Vậy nên đừng để những tình cảm đó ngủ yên. Hãy cùng gia đình tận hưởng những ngày tháng hạnh phúc, bình dị bên những mâm cơmluôn tràn đầy tình cảm gia đình, bạn nhé!


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button