Tổng Hợp

Những khó khăn khi bạn tự học thanh nhạc tại nhà!

Tự học thanh nhạc tận nơi.


Những khó khăn khi bạn tự học thanh nhạc tận nơi!

Bạn thích thú ca hát, bạn muốn cải tổ giọng hát của mình. Nhưng lại không thể đến tham gia các khóa huấn luyện thanh nhạc tại các doanh nghiệp, trung tâm âm nhạc. Bạn quyết định chọn cách tự học thanh nhạc tận nơi. Nếu bạn đã sở hữu sẵn một vốn tri thức âm nhạc và thanh nhạc thì sẽ rất tuyệt vời, bạn chỉ cần tìm cho mình một người hướng dẫn để có thể định hướng tập luyện cho mình nữa thôi!

Nhưng nếu bạn lần đầu tiếp xúc với âm nhạc, thanh nhạc. Thì sẽ thật sự khó khăn đấy! Sau đây The Sun Symphony sẽ nêu ra các lỗi sai thường gặp ở đa số các bạn đang tự học thanh nhạc:


Lỗi sai trong việc tự học thanh nhạc: Hát sai nhịp.

Nhạc một đằng hát một nẻo, lỗi này thường gặp khi các bạn ngân nghỉ không đúng trường độ. Ở giữa các câu nhạc, lỗi này cũng thường gặp ở các bạn khi không quản lý được vận tốc của nhạc Beat (nhạc nền). Nghĩa là các bạn thường xuyên hát trước nhịp hoặc hát chậm hơn so với nhịp của nhạc beat.

Xem Thêm :   Mệnh Thổ hợp cây gì? TOP 9 cây phong thủy hợp mạng Thổ nhất


Lỗi sai trong việc tự học thanh nhạc: Hát chênh, phô, sai cao độ.

Nghĩa là hát không đúng và đủ cao độ của nốt nhạc. Nhất là ở những nốt quá cao hoặc quá thấp khiến bạn hát không tới nốt. Đôi lúc nó chỉ cách nhau chưa đén nửa cung. Nhưng lúc tự học thanh nhạc các bạn sẽ không nhận thấy điều này. Vì trong quá trình tự học thanh nhạc các bạn đang phải tập trung rất cao độ và phải làm rất nhiều việc song song.


Lỗi sai trong việc tự học thanh nhạc: Phát âm không chuẩn.

Trong thanh nhạc, qui tắc khi hát là phải “tròn vành rõ chữ” nhưng đa số các bạn tự học thanh nhạc tận nơi lại luôn bỏ qua qui tắc này. Hãy nhớ đây là qui tắc hang đầu nhé, dù học thanh nhạc chính qui hay tự học thanh nhạc đều phải tuân thủ.


Lỗi sai trong việc tự học thanh nhạc: Tham luyến láy.

Cái gì nhiều quá cũng không tốt, nên sử dụng một cách hợp lí.

Để có thể trổ tài được tình cảm của mình gửi gắm trong ca khúc, các bạn phải sử dụng rất nhiều tri thức và kỹ thuật thanh nhạc khác nhau, như là: kĩ thuật xử lí hơi trong thanh nhạc, nhả chữ, nơi đâu cần to, nơi đâu cần nhỏ hay là nơi đâu cần lơi nhịp, nơi đâu cần phải vào đúng nhịp…vv…có rất nhiều tuyệt kỹ thanh nhạc khác nhau như vậy, các bạn phải có được những tuyệt kỹ thanh nhạc này thì mới có thể trổ tài được xúc cảm của mình một cách đầy đặn nhất. Vào trong ca khúc mà mình lựa chọn.

Xem Thêm :   Sự phát triển của thai nhi 32 tuần tuổi


Lỗi sai trong việc tự học thanh nhạc: Không kiểm tra được hơi thở, hay bị hụt hơi.

Việc này gặp rất nhiều ở các bạn mới khởi đầu học thanh nhạc. Do hơi thở các bạn “quá cạn”, cơ hoành không thể nào phụ trợ được trong việc kiểm tra hơi thở. Các bạn rất dễ hụt hơi giữa chừng, hát chưa hết câu hoặc chưa hết ý đã phải dừng lại để lấy hơi


Lỗi sai trong việc tự học thanh nhạc: Ngưng nghỉ lấy hơi không hợp lí. Làm bài hát bị ngắt mạch xúc cảm.

Trong văn học của tất cả chúng ta có các dấu chấm “.” và dấu phẩy “,” để báo hiệu ngưng nghỉ và trong khi xử lý bài hát cũng vậy các bạn phải hát hết một ý, một câu rồi mới lấy hơi, xã hơi, không hít hơi một cách bừa bãi sẽ làm bài hát mất tính liền mạch và xúc cảm của nó. Khi các bạn ngưng nghỉ không đúng chỗ, các bạn đã vô hình chung làm cho ca khúc đang trổ tài trở nên thiếu chuyên nghiệp, thiếu sự tinh tế.


Lỗi sai trong việc tự học thanh nhạc: Thích hát cao.

Có thể coi là sở thích, cũng có thể coi là trào lưu thanh nhạc. Do xu hướng hiện tại là hát cao nên việc tính thị hiếu của các bạn tìm đến thanh nhạc cũng bị tác động một phần nào đó. Các bạn tìm đến thanh nhạc lúc nào cũng muốn là mình phải hát được những nốt cao. Điều này thực sự là không sai! Các bạn có thể sử dụng kỹ thuật thanh nhạc để mở quãng giọng của mình là một điều tuyệt vời!

Xem Thêm :   Ngứa tai điềm báo gì? Xem bói ngứa tai chuẩn nhất

Nhưng đừng có ham quá dẫn theo “dục tốc bất đạt”. Thanh nhạc cần phải có độ thấm, và nó cần thời gian để bạn thực sự trải nghiệm và chiêm nghiệm!

Đây là những lỗi sai cực kì cơ bản nhưng đa số các bạn đang tự học thanh nhạc đều mắc phải. Bởi vì các bạn không được ai chia sẻ về điều này, các bạn không có được định hướng tập luyện và phương pháp tự học thanh nhạc hiệu quả


Bạn thực sự thích thú ca hát? Vậy vì sao không đầu tư cho mình một khóa học thanh nhạc?

Dù bạn có là ai, chỉ cần bạn có thích thú và muốn nghiêm túc theo đuổi ca hát. Theo đuổi âm nhạc thì tại đây! THE SUN SYMPHONY luôn luôn có những khóa học thanh nhạc thích hợp nhất. Dành cho toàn bộ các bạn. Nhất là những bạn thực sự thích thú yêu thích âm nhạc, có muốn trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Ngoài năng khiếu trời cho bạn có một giọng hát hay, bạn cần tập luyện rất nhiều tuyệt kỹ thanh nhạc cũng như được huấn luyện bài bản hơn, để có được những kĩ thuật tuyệt vời và những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Chỉ với 3 tháng bạn đã sở hữu thể hát tốt và tự tin trình diễn trên sân khấu, xứng đáng hay rất xứng đáng?

Tôi đã trải nghiệm với bộ môn thanh nhạc và cảm thấy rất tuyệt vời! Còn bạn?

“BẠN CHỈ KHÁC BIỆT KHI BẠN DÁM THAY ĐỔI”

Xem thêm các nội dung khác:

Xin chân tình cảm ơn!

 

THE SUN SYMPHONY

“Đam Mê – Hội Tụ – Tỏa Sáng”

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Mơ vỡ điện thoại, điện thoại bị hư hỏng ❤️️ bể màn hình

Related Articles

Back to top button