Tổng Hợp

Những ông bố tồi Part I

Tôi mất khoảng hơn 1 ngày để sắp xếp bài này. Sẽ tốn nhiều nơ ron thần kinh đấy, khán giả suy xét trước khi xem.

Những ông bố tồi part I

Làm cha là làm gì? Người ta mong đợi những gì ở người cha? Nhiều khi, bạn nhận thấy những thắc mắc đơn giản như vậy lại mang tính chất thâm thúy. Một người cha MẪU MỰC theo tiêu chuẩn loài người ngày nay, kể ra có một số dấu hiệu nổi trội :

  1. Khả năng chu cấp về tài chính.
  2. Khả năng lãnh đạo tức ra quyết định.
  3. Thương yêu và chở che vợ con.

Với đàn ông Việt Nam, làm được cái số 1 đã là một may mắn lắm. “Cục tiền” anh mang về nhà càng lớn chứng tỏ cái “trách nhiệm làm cha” của anh càng trọn vẹn. Nhiều người cho rằng như vậy. Đấy chính là nguyên nhân với đa số đàn ông VN và phương Tây, ngoài thời gian họ đi làm ra thì còn lại, họ khá là “rảnh” : họ tụ tập bạn thân, xem tivi, bóng đá, họ có nhiều thời gian cho cá nhân. Những công việc nội trợ và chăm sóc, dạy dỗ con cái là thứ dành cho ĐÀN BÀ. Chỉ đến những khi thiết yếu lắm họ mới ra mặt để làm một số công việc họ cho rằng “lặt vặt” như là đón con, rửa bát quét nhà, dạy học cho bé…. Tôi nói có đúng không những anh Đàn ông?

Tôi lại có tư duy khác.

Trải qua hàng triệu năm, qua suốt tiến trình lịch sử ấy, người ta nhận thấy được một điều rằng: Những người cha trong quá khứ, họ có 3 PHẨM CHẤT đặc biệt không thể thay thế được. Chỉ có họ, những người cha, mới có thể truyền lại 3 thứ này cho con cái. Phụ nữ KHÔNG thể làm thay được. Này nay, khi xã hội đã chuyển sang một mô hình hoàn toàn mới, những người cha hiện đại cũng thay đổi, kéo theo việc những PHẨM CHẤT ĐẶC BIỆT đó cũng biến mất. Những phẩm chất trọng yếu ấy là gì?

Phẩm chất số 1: Đàn ông truyền lại KĨ NĂNG SINH TỒN.

Đàn ông truyền lại kỹ năng sinh tồn

KĨ NĂNG SINH TỒN ở đây bao gồm những gì?

Nếu ở thời tiền sử, ông ta dạy con cách chế tạo những vũ khí thô sơ, những cách đặt bẫy, đi săn. Xa hơn chút nữa, ông ta dạy con những cái NGHỀ, những thứ mà ông dành cả đời để kiếm kế sinh nhai, đóng góp cho xã hội. Đấy là nguyên nhân cái NGHỀ NGHIỆP trong quá khứ lại mang tính cha truyền con nối: Cha làm nông thì con cũng làm nông, cha làm thuyền chài thì con trai cũng kế nghiệp….

Không chỉ nghề nghiệp, đàn ông trong quá khứ còn truyền thụ cho con cái toàn bộ những “skill” phục vụ trong đời sống hàng ngày: Những kĩ thuật săn bắn, cách chế tạo và sửa chữa những vật dụng thiết bị, nhà cửa, công cụ, máy móc phương tiện….

So sánh với thời kì ngày nay, hệ thống giáo dục hiện đại cho phép tất cả chúng ta chọn bất kể nghề nghề nào mà mình muốn. Cái này là một điểm cộng. Nó làm cho xã hội phong phú hơn về nghề nghề, con người cũng chuyên nghiệp hơn trong lao động. Đấy là xét riêng về NGHỀ NGHIỆP nhé.

Xem Thêm :   Các dạng bài tập về đại từ nhân xưng, tính từ, đại từ sở hữu

Xem thêm :  Top 11 trang web học tiếng Anh miễn phí cực kỳ hiệu quả

Còn những kĩ thuật còn lại thì sao? Dễ nhìn thấy thôi. Đàn ông hiện đại ngày nay thiếu hụt hoàn toàn những kĩ thuật phục vụ trong đời sống gia đình: họ không biết thay lốp ôtô, họ lóng ngóng trước những hư hỏng trong toilet, Họ coi cái hộp dụng cụ sửa chữa- cái món “ đồ chơi” trọng yếu nhất của đàn ông trưởng thành- là thứ thấp kém, dành cho dân lao động, những thằng trai trẻ 20 tuổi gặp bất kể cái gì khó khăn trong nhà cũng gọi MẸ. Trong đời sống gia đình, MẸ là người biết tuốt tuồn tuột, còn Bố ấy hả? Ông ấy đang mải xem đá banh trên sofa.

Đàn ông hiện đại VÔ DỤNG hoàn toàn trước những hỏng hóc cơ bản về điện, nước, vật dụng gia đình.

Ông bố này đứng ra làm một kênh youtube về đề tài công việc đàn ông trong gia đình – “Dad, How do I?”. Kênh này được rất nhiều những “người con trai” quan tâm ưa thích.

Không biết bao nhiêu lần tôi nghe mẹ tôi than thở cha tôi về điều này. Bạn, nếu còn là thằng đàn ông, hãy bỏ thời gian nhậu nhẹt mà học lấy những kĩ thuật cơ bản này đi, sau này sẽ giúp ích nhiều lắm đấy.

Phẩm chất số 2: Người cha truyền thụ cách TƯƠNG TÁC XÃ HỘI.

Những ông bố tồi part 1 tương tác xã hội

Tương tác xã hội là như vậy nào?

Trong quá khứ, khi người mẹ phải đảm nhiệm mọi tính năng hậu cần trong gia đình. Nhiệm vụ hướng dẫn những đứa con khi chúng nó đặt bước chân trước hết ra khỏi ngôi nhà, là ở những Người Cha.

Loài người đâu thể tồn tại ngoài thiên nhiên một mình? Anh ta cần những người khác, họ phải tập hợp với nhau thành những nhóm, những cộng đồng. Ở đó, người cha dạy con cách giao tiếp với những người khác: cách thuyết phục, thương lượng, trao đổi mua bán, tán tỉnh phụ nữ… Toàn bộ những “skill” thiết yếu để anh ta có thể hòa nhập với cái cộng đồng lớn ngoài kia. Nếu không có được sự giúp đỡ từ cộng đồng, anh không thể sống sót.

Thời kì ngày nay thì sao? Đàn ông hiện đại thảy hết những trách nhiệm này cho người mẹ.

Đấy chính là nguyên nhân mà người ta thấy ngày hôm nay, xuất hiện đầy rẫy những thằng trai trẻ VÔ DỤNG hoàn toàn trong việc TƯƠNG TÁC XÃ HỘI. Chúng ăn nói lóng ngóng lắp bắp, Chúng thiếu tự tin khi giao tiếp với người lạ. Chúng không biết cách phát biểu trước đông người. Chúng không biết cách giao tiếp, kết nối, tán tỉnh phụ nữ…

Phụ nữ, những bà mẹ, họ KHÔNG có khả năng dạy con mình những thứ này. Đây là việc của những thằng ĐÀN ÔNG.
Vì sao ngày nay lại nhan nhản những thằng trai trẻ vùi đầu vào quán net thay vì ra ngoài? Những thằng ngoài 25 thậm chí 30 tuổi chưa được nếm mùi phụ nữ? Những thằng “cà đụt” không khi nào dám bắt chuyện với người lạ hay tỏ ra quan tâm thăm hỏi người nhà? Những em gái trẻ ngây thơ tới mức dám leo lên xe ôtô của một thằng lạ hoắc mới quen trên MXH? Bạn có câu trả lời rồi đấy.

Xem Thêm :   Phân biệt lương gross và lương net

Xem thêm :  Nên Ăn Gì Ở Seoul (P – Ăn Gì Ở Seoul: Tổng Hợp 10 Quán Phải Ăn – Thdcanada.com.vn

Họ thiếu đi những người Cha.

Phẩm chất số 3: Khả năng KIỂM SOÁT BẢN THÂN.

Kiểm soát bản thân

(SELF CONTROL Cái này là trọng yếu hàng đầu)

Bạn từng xem bộ phim Apocalypto – Đế chế Maya rồi chứ? Người cha ở đấy, ông ấy dạy người con trai những gì?

Nếu bạn từng đọc nội dung “Đàn ông sinh ra để làm gì?” của tôi, bạn đã biết tới cái gọi là phản ứng FIGHT or FLIGHT của động vật. Cái làm cho con người khác hoàn toàn với mọi loài động vật trên toàn cầu này chính là kiểm tra được “Fight or Flight response” này. Anh ta phải kiểm tra được những xúc cảm bản thân.

Khi mà con dã thú lao tới, ngoài những chiến thuật đã được lên plan trước, người đàn ông phải gạt bỏ được đi nỗi sợ hãi, không được bỏ chạy, để tung đòn quyết định. Người cha phải ở đấy, đứng ngay cạnh anh ta mà rằng: “Con trai à, có thể lần này ta sẽ chết. Hãy nhìn cho kĩ những gì ta làm. Đừng khi nào để nỗi SỢ HÃI xâm lấn tâm trí và thân thể con“.

Trong suốt quá trình phát triển ở đứa trẻ, NGƯỜI CHA phải có mặt bên cạnh để nhắc nhở, dặn dò, dạy dỗ chúng, để chúng nhận thấy rằng cái CẢM XÚC BẢN THÂN chúng là thứ cần phải được kiểm tra. Ông ta phải ngăn chặn ngay những xúc cảm tiêu cực của chúng ngay từ khi còn nhỏ, nếu để chúng lớn lên mà chưa học được thì đã quá muộn.

Một lần nữa tôi nhắc lại, Self Control là thứ đặc quyền chỉ có ĐÀN ÔNG mới truyền dạy được. Phụ nữ ấy hả? FUCK OFF! Chính phụ nữ còn không thể kiểm tra xúc cảm họ làm sao có thể dạy lại cho những đứa con? Khi đứa con tỏ ra hư đốn, thay vì ngăn chặn trực tiếp như một thằng đàn ông, Phụ nữ sẽ làm gì?

Họ tỏ ra nuông chiều đứa trẻ. Họ thu hút, mời mọc, chiêu dụ, làm đủ thứ “chiến thuật” mềm mỏng mà họ nghĩ ra để đứa bé làm theo ý mình. “Con ăn đi mẹ cho cái này cái kia”, “Con làm thế mẹ buồn lắm” bla bla… FUCK OFF !!!

Đấy chính là lời giải đáp cho việc, vì sao ngày hôm nay ngoài xã hội kia đầy rẫy những “đứa trẻ to xác” không thể kiềm chế được bản thân:

Những thằng bỏ cả đời ra cho mục đích sống duy nhất: Nhậu nhẹt.

Xem Thêm :   Học cách kiểm soát cảm xúc của bản thân

Xem thêm :  Phần mềm tạo karaoke chuyên nghiệp – Làm sub karaoke cực “độc”

Nhậu ngày qua ngày, nhậu bầm gan tím ruột.

Những con đàn bà lăng loàn ngủ hết thằng này đến thằng nọ mà ko cần tình yêu, SEX với nó như một trò thể thao.

Những thằng sẵn sàng cầm sổ đỏ đi “thả” một trận banh, mặc cho vợ la con khóc.

Những thằng có thân thể béo phì, SIÊU TO KHỔNG LỒ, vào tiệm là phải gọi 4 cái Big Mac, mặc cho đủ thứ bệnh về tiểu đường tim mạch đang chờ đợi.

Cuộc sống, với chúng là những phen “Get High” hết lần này đến lần khác. Chúng không hề có cái gọi là Self Control.

ong-bo-toi

Nếu đã đọc được đến đây thì có vẻ bạn đã tán thành với quan niệm của tôi. 99% những ông bố ngày nay là những ông bố TỒI– Fail Father.

Trong đầu họ không có một ý niệm nào về việc làm cha: Vị trí trong gia đình, mục đích làm cha là làm gì? Làm cha phải dạy cho con cái những điều gì? Từ Đông sang Tây đều như vậy. “What? What the fuck is a father?”. Họ lập gia đình vơi những nguyên nhân củ chuối: do bố mẹ thúc ép hay chỉ đơn giản là cần partner tình dục, người nâng khăn sửa túi” chăm sóc hậu cần.

Các bạn có biết nguyên nhân mà người Do Thái ngày hôm nay lại là dân tộc có trí tuệ nhất toàn cầu không? Họ bẩm sinh đã là những thiên tài? Bullshit. Tôi có câu trả lời cho bạn đây. Trong Kinh Thánh Hebrew của họ, cái việc mà người cha phải truyền thụ tri thức cho người con là một điều BẮT BUỘC. Đó là mệnh lệnh của Thượng Đế. Đứa trẻ thu được tri thức tóm gọn từ cha, cha thu được từ ông nội, ông nội thu được từ ông kị… Mỗi một người Do Thái ngày hôm nay là KẾT TINH của hàng ngàn đời trước. Đơn giản có vậy thôi.

Đứa trẻ sống sót đến khi trưởng thành là nhờ công người Mẹ. Đứa trẻ có thành NGƯỜI hay không, đó là trách nhiệm Người Cha.

Không biết bao lần tôi được nhìn thấy cái cảnh người cha ngồi trên đống của cải, ánh nhìn thẫn thờ khi nghĩ về đứa con đang trong chốn lao tù nghiện ngập. Hãy suy xét những gì là thiết yếu nhất.

Những người Đàn Ông đã và sẽ làm cha, nếu các độc giả được bài này, các bạn biết mình phải làm gì rồi đấy. Tất nhiên, những ông bố tồi thì sẽ sản sinh ra những hậu duệ tồi. Nếu là con gái, chúng biến thành Damage Girl, nếu là con trai, chúng thành Incel.

Mr. Pill

?Các bạn tham gia forum ẩn redpill để tìm hiểu thêm bài bonus, đặt thắc mắc tư vấn và donate tác giả tại: http://bit.ly/39kAKwy

?Part II: Những ông bố tồi Part II

?Part III: INCEL – Anh là ai?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button