Tổng Hợp

Những Phím Tắt Giá Trị Tuyệt Đối Trong Excel Đắt Giá Bạn Nên Biết

Công việc kế toán khá nhiều, bận rộn mỗi ngày đôi lúc cũng không xử lý hết được khối công việc ngày hôm đó. Vì vậy kế toán yêu cầu có sự nhanh nhẹn, biết cách sắp xếp xử lý công việc nhanh gọn. Làm việc với software excel kế toán phải tỉ mỉ, cảnh giác để tránh sai sót. Nhưng nếu hiểu rằng mẹo sử dụng những phím tắt thần thánh trong excel thì công việc sẽ dễ dàng hơn. Hãy theo dõi nội dung dưới đây để bỏ túi cho mình vài tuyệt chiêu kế toán nhé.

Bạn đang xem: Phím tắt giá trị tuyệt đối trong excel

1. Sao chép nhanh công thức

Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tiễn thì không, đặc biệt với những công thức dài, nhì nhằng, sao chép không cảnh giác cũng có thể khiến bạn bị sai đấy.

Để sao chép nhanh công thức, bạn có thể sử dụng phím tắt thần thánh trong excel sau đây: Di chuyển chuột vào ô chứa công thức cần sao chép khi xuất hiện dấu + bạn nhấp đúp chuột trái, mau chóng công thức sẽ được sao chép xuống các ô bên dưới (thay vì phải rê chuột khi xuất hiện dấu + nhấn giữ chuột kéo xuống các ô phía dưới).

*

2. Định dạng nhanh nhà cung cấp tiền tệ, phần trăm

Nhà cung cấp tiền tệ hay phần trăm nếu không được quy đổi chuẩn xác sẽ làm sai cả hệ thống số liệu. Vì vậy, bạn kế toán hãy cảnh giác khi tính toán với những con số có nhà cung cấp này nhé.

Xem Thêm :   Bản tự nhận xét kết quả tập sự năm 2021 (4 mẫu)

*

Để định dạng nhanh nhà cung cấp, phần trăm bạn hãy làm theo cách sau: Thay vì phải gọi Thực đơn Fomat để định dạng các nhà cung cấp tiền, phần trăm, số thập phân… bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím tắt của excel rất đơn giản:

Ctrl + Shift + 1 : Định dạng số thập phânCtrl + Shift + 2 : Định dạng giờCtrl + Shift + 3 : Định dạng ngày/ thángCtrl + Shift + 4 : Định dạng tiền tệCtrl + Shift + 5 : Định dạng phần trăm

3. Di chuyển nhanh qua lại giữa các Sheet

Ctrl + Shift + 1 : Định dạng số thập phânCtrl + Shift + 2 : Định dạng giờCtrl + Shift + 3 : Định dạng ngày/ thángCtrl + Shift + 4 : Định dạng tiền tệCtrl + Shift + 5 : Định dạng phần trăm

Trong một bản excel bạn thường chia thành nhiều sheet cho tiện, dễ làm việc đồng thời nhiều bảng trên một file excel. Xong như vậy cũng chưa hẳn là nhanh nhất, bạn có thể sử dụng phím tắt bí mật trong excel để di chuyển nhanh hơn.

*

Bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Page Down để chuyển nhanh sang các sheet bên phải và sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Page Up để di chuyển về các sheet bên trái (nhấn giữ phím Ctrl và nhấp phím PageDown/ PageUp để di chuyển sang sheet khác).

4. Di chuyển nhanh trong bảng tính

Để di chuyển nhanh trong bảng tính, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + ➝ (nhấn phím Ctrl phối hợp các phím mũi tên) để di chuyển nhanh đến dòng trên cùng, dưới cùng, cạnh trái, phải của bảng tính.

*

Trường hợp bảng tính của bạn quá dài, việc kéo chuột sẽ lâu và gây khá mỏi tay thì tổ hợp phím này sẽ rất hữu ích so với bạn đấy.

Xem Thêm :   Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng: Làm phim với Chuột thực ra cực dễ!

5. Lựa chọn nhanh bảng tính

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + ➜ (nhấn giữ phím Ctrl, Shift đồng thời phối hợp các phím mũi tên) để chọn nhanh vùng dữ liệu mà không phải rê chuột.

*

Khi vùng dữ liệu của bạn dài hoặc rộng lớn, tổ hợp phím tắt này sẽ đặc biệt phát huy tác dụng.

6. Chèn nhanh giá trị tuyệt đối

Cách chèn giá trị tuyệt đối vào công thức thông thường khá phức tạp, phải gõ thêm dấu $ cho dòng/ cột bằng cách nhấn phím Shift + $, khiến bạn dễ bị sai.

*

Bạn có thể sử dụng phím tắt excel cho phép bạn chèn giá trị tuyệt đối dòng, tuyệt đối cột bằng thao tác đơn giản hơn: Nhấn phím F4 (nhấn F4 lần một sẽ tuyệt đối dòng và cột, nhấn F4 lần 2 chỉ tuyệt đối dòng …).

7. Tính tổng nhanh các cột/dòng

Việc tính tổng tưởng chừng đơn giản cũng có thể bị sai nếu bạn phải lần gõ công thức từng dòng, từng cột sau đó công lại.

Nếu bạn muốn thực hiện phép cộng một cách nhanh chóng, chuẩn xác, hãy sử dụng phím tắt excel sau, bằng cách đặt con trỏ chuột cuối cột hoặc dòng cần tính tổng, nhấn tổ hợp phím Alt và phím += . Ngay mau chóng, excel sẽ mang ra kết quả là tổng của cột/ dòng mà bạn muốn.

Nếu bạn muốn thực hiện phép cộng một cách nhanh chóng, chuẩn xác, hãy sử dụng phím tắt excel sau, bằng cách đặt con trỏ chuột cuối cột hoặc dòng cần tính tổng, nhấn tổ hợp phímvà phím. Ngay mau chóng, excel sẽ mang ra kết quả là tổng của cột/ dòng mà bạn muốn.

Xem Thêm :   5 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

*

8. Chèn nhanh ngày, giờ vào bảng tính

Chèn ngày, giờ vào bảng tính nhanh, chuẩn xác bạn hãy sử dụng phím tắt thần thánh sau:

*

Nhấn phím Ctrl + ; (nhấn phím Ctrl và dấu chấm phẩy): Hiện ngày hiện tại.

Nhấn phím Ctrl + Shift + ; (nhấn phím Ctrl phối hợp với phím Shift và dấu chấm phẩy): Hiện giờ hiện tại.

9. Ẩn, hiện công thức bảng tính

Đôi lúc bạn muốn hiện công thức trong bảng tính excel có thể là để hướng dẫn người khác, có thể xem công thức rõ hơn hay để in ra giấy… Công việc sẽ đơn giản nếu bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl  dấu ~ (nhấn phím Ctrl và phím dấu ngã), công thức sẽ được show ra cho bạn.

Đôi lúc bạn muốn hiện công thức trong bảng tính excel có thể là để hướng dẫn người khác, có thể xem công thức rõ hơn hay để in ra giấy… Công việc sẽ đơn giản nếu bạn nhấn tổ hợp phímvàdấu(nhấn phím Ctrl và phím dấu ngã), công thức sẽ được show ra cho bạn.

*

Để trở về trạng thái ban đầu (không hiển thị công thức), bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím tắt excel như trên (Ctrl  và dấu ~ ) lần nữa.

Xem thêm: Cách Chọn Bao Cao Su Đúng Kích Cỡ Bao Cao Su Chỉ Trong 3 Bước

Trên đây là 9 phím tắt thần thánh trong excel dành cho dân kế toán, giúp công việc của bạn nhanh hơn, chuẩn xác, hiệu quả hơn. Một kế toán giỏi không chỉ cần chuyên môn giỏi mà còn cần những tuyệt kỹ văn phòng thành thục. Chúc bạn ngày càng thành công hơn trong công việc.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Top 11 bộ phim hay nhất của Triệu Lộ Tư “Thánh Nữ Xuyên Không”

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button