Giáo Dục

Những quyển sách hay về cuộc sống nên đọc 2019

những quyển sách hay về cuộc sống nên đọc 2021 | Updating …

Trong bài viết list sách hay ngày hôm nay, xin giới thiệu đến các bạn top những quyển sách hay về cuộc sống nên đọc nhất năm 2021. Những cuốn sách này sẽ giúp bạn có những cái nhìn sâu sắc và đa dạng hơn. Ngoài ra danh sách này sẽ luôn được cập nhật liên tục trong thời gian tới, đừng quên note bài viết này lại để tiện theo dõi nhé.

Để nói về cuộc sống thì không thể gói gọn trong một vài câu được. Bởi cuộc sống là muôn màu, muôn vẽ, mỗi người có một thế giới của riêng mình. Việc cuộc đời bạn có trở nên tốt đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào thế giới trong bạn, chứ không phải những yếu tố xung quanh.

01. Những Viên Ngọc Quý Sinh Ra Từ Thất Bại

Đây không phải là một quyển sách mới, bởi nó được xuất bản năm 2017. Tuy nhiên theo mình thấy rất ít người biết đến. Chính vì vậy xin phép được đưa nó vào vị trí đầu tiên trong list sách này.

Cuốn sách của nhà văn Kotau Hisui và biên tập Erii Shibata không màu mè, không kiến thức sáo rỗng, mà là chuyện thật, chuyện đời của chính tác giả và những người luôn nỗ lực, học tập không ngừng để đứng lên từ thất bại.

Xem thêm :  Nói giảm nói tránh là gì? tìm hiểu tác dụng và cho ví dụ

Đặc biệt quyển sách này giúp tôi biết đến câu chuyện của một nhân vật mà tôi ngưỡng mộ. Tác giả truyện tranh Once Piece – Oda Eiichiro. Để có được một bộ manga siêu phẩm ngày nay, ông đã đứng lên từ nhiều lần thất bại, nhiều lần vẽ hoài vẽ mãi vẫn không được duyệt.

Thử thách là điều không thể tránh khỏi nhưng lựa chọn dừng lại hay đi tiếp là của bạn. Ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong. Không có thành công nào đến một cách dễ dàng, cái gì có được dễ dàng, lại càng dễ mất đi.

“Sau 100 năm nữa, chúng ta sẽ chẳng còn trên Trái Đất này nữa.

Có nghĩa là rồi sẽ có ngày chúng ta phải buông xuống tất cả những thứ chúng ta có.

Sống hết mình, không hối tiếc về điều gì. Đó chính là cuộc sống.

Chỉ có một thứ bạn mang được sang thế giới bên kia. Đó chính là những ký ức là bạn đã thực sự sống.”

02. Tuổi Trẻ Của Chúng Ta Sẽ Xanh Mãi Mãi 

“Thanh xuân sẽ qua rất nhanh thôi, hệt như một cái chớp mắt, một lần xoay người là đã vụt mất. Đừng đợi đến khi mọi thứ đã không còn kịp thì mới hối tiếc về khoảng thời gian đã vùi mình say giấc nơi khu vườn thanh xuân mơ mộng.”

Vậy thì…

Làm cách nào để níu giữ thanh xuân?

Làm sao để sống mãi những tháng năm tuổi trẻ?

Xem thêm :  Bàn luận về phép học (nguyễn thiếp) - nội dung, dàn ý, bố cục, tóm tắt - ngữ văn lớp 8

Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong cuốn sách này.

“Thanh xuân cần có rực rỡ, muốn rực rỡ cần có cuồng nhiệt, muốn cuồng nhiệt buộc phải liều lĩnh, muốn liều lĩnh cần có can đảm cùng kiên cường. Chúc bạn sẽ có được một thanh xuân rực rỡ, một tuổi trẻ đáng nhớ. Và chúc cho tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi cùng năm tháng.”

03. Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn

“Một là không có bối cảnh, hai là không có tiền, ba là không có mối quan hệ, chỉ có thể trông cậy vào chính mình”. Nếu bạn đã từng có ý nghĩ như vậy, thì một cuốn sách như “Tôi thích bản thân nỗ lực hơn” chính là tiếng lòng dành cho bạn.

Bạn có từng bị ngăn cấm, bị coi là gàn dở khi từ bỏ một công việc “ ổn định, nhàn hạ” để theo đuổi thứ gọi là “đam mê” mà bạn chấp nhận đánh đổi bằng bất cứ giá nào? Thất bại ư? Hãy nổ lực hơn…

Đừng tin vào những thứ hễ đưa tay ra là có được, nhanh chóng, xuất phát từ bản năng, tùy hứng, không rõ ràng. Hãy tin vào sự từ tốn, bình thản, sức mạnh tích tiểu thành đại, thiết thực, bình tĩnh.

Đầu thai, chúng ta không có sự lựa chọn.

Đây là số phận không thể khống chế.

Nhưng có một cuộc sống như thế nào, chúng ta có thể tạo ra.

Xem thêm :  [tuyển chọn] nhuộm tóc nam 2022

Đây là vận mệnh có thể khống chế.

Theo mình thấy quyển sách này không chỉ dành cho bạn mà còn phù hợp với bậc cha mẹ. Bởi bất kì ai cũng có những mối quan hệ ràng buộc, ràng buộc giúp bạn tốt hơn hay cũng làm bạn chùn bước.

UPDATING … (cập nhật mỗi tháng)

Hy vọng với những quyển sách hay nên đọc về cuộc sống này sẽ giúp bạn sống tốt hơn, hạnh phúc và thành công hơn. Đừng quên chia sẽ bài viết đến bạn bè, người thân của mình. Bởi kiến thức sẽ có giá trị lớn lao nếu bạn sẵn sàng sẽ chia.

 – List Sách

Bài viết khác: Sách hay nên đọc dịp tết Nguyên Đán 2021

5/5 – (3 bình chọn)


(Sách nói hay) Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi (V)? – Andrew Matthews | Honey Radio


? Timestamps ?
Chương 1: 0:15 Triết lý sống của bạn
Chương 2: 3:40 Mỗi lần từng ngày một
Chương 3: 20:07 Qui luật của cuộc sống
Chương 4: 43:19 Bạn hữu và gia đình
Chương 5: 58:50 Chiêu thức để thành công Làm gì bây giờ?
?Link sách: https://shorten.asia/zvnjPXfQ
? Sách nói Không sợ chậm Chỉ sợ dừng Vãn Tình: https://youtube.com/playlist?list=PL94oCGVyBG9ZDvjMkGlJIFWVbnkLXmBTN
?
Xin chào, mình là Honey ?
Đây là bộ sách \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button