Giáo Dục

Ông già và biển cả (đinh tị)

Trong tác phẩm này, ông đã triệt để dùng nguyên lý mà ông gọi là “tảng băng trôi”, chỉ mô tả một phần nổi còn lại bảy phần chìm, khi mô tả sức mạnh của con cá, sự chênh lệch về lực lượng, về cuộc chiến đấu không cân sức giữa con cá hung dữ với ông già. Tác phẩm ca ngợi niềm tin, sức lao động và khát vọng của con người.

ông già và biển cả (tên tiếng Anh: The Old Man and the Sea) là một tiểu thuyết ngắn được Ernest Hemingway viết ở Cuba năm 1951 và xuất bản năm 1952. Nó là truyện ngắn dạng viễn tưởng cuối cùng được viết bởi Hemingway. Đây cũng là tác phẩm nổi tiếng và là một trong những đỉnh cao trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn. Tác phẩm này đoạt giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1953. Nó cũng góp phần quan trọng để nhà văn được nhận Giải Nobel văn học năm 1954.

Ông Già Và Biển Cả (Đinh Tị)

Review từ độc giả Nguyễn Linh Thủy Nhi

Sách không những hay về nội dung mà còn hay về nhân vật, bìa sách lẫn trang giấy đều không bị rách, lem, chỉ là sao một chút về chính tả thôi!!! Còn nhiêu là rất hay ?

Review từ độc giả Bùi Bảo Yến

Đọc tác phẩm này làm mình thấy “khó thở” lắm. Như thể mình là ông già vậy :>

Review từ độc giả Lan Hương

Sách rất đẹp. Câu chuyện cũng rất thú vị và ý nghĩa. Cuốn này để nguyên tên các nhân vật mà không dịch ra kiểu phiên âm tiếng việt, đọc dễ chiu hơn các bản dịch khác

Review từ độc giả Bùi Yến

Lối viết rộng mở, khéo léo lồng ghép nhiều hình ảnh sống động vào từng khung truyện. Câu chữ được dịch nhanh, gọn và đầy đủ ý. Bút pháp tự nhiên, có trật tự logic, không sáo rỗng mà ngẫm suy.Bài học về tình người, cái tâm giữa người và người, giữa người và thiên nhiên. Giữa tinh yêu rộng lớn của người đàn ông dành cho biển cả. Hơn ai hiểu rõ, không một cuộc hành trình nào dài hơn du lịch biển, không khó khăn nào khó hơn đi biển, không trải nghiệm nào tuyệt hơn biển cả… Tất cả nhuốm đều màu sắc tự nhiên đầy xúc cảm, hư ảo đến lạ lùng!

Review từ độc giả Nguyễn Thảo Nguyên

Đúng như những gì mình kỳ vọng ở Ernest Hemingway, “Ông già và biển cả” là một cuốn sách thực sự tuyệt vời! Rất đáng đọc và đáng suy ngẫm.Mình rất thích lối hành văn của Hemingway. Câu chữ nhẹ nhàng, thanh thoát, mềm mỏng và có một chút vị mặn như cơn gió thổi từ biển cả vào vậy. Nhà văn chỉ gợi những suy nghĩ chứ không kể, tả cụ thể – rất tiêu biểu cho nguyên lý tảng băng trôi. Bằng lối văn đặc biệt ấy Hemingway đã tái hiện lại cuộc sống lao động vất vả của một ông lão ngư dân. Câu chuyện là một bản trường ca về biển cả, về vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên, của sự sống, của những loài sinh vật trên thế gian; và trên hết, về sự kiên trì, lòng dũng cảm, niềm tin, niềm hi vọng của con người. So với biển cả bao la, với con cá kiếm to lớn, dữ dằn, bản lĩnh; ông lão thật nhỏ bé, già nua và yếu thế. Vậy mà, trong cuộc chiến đấu không cân sức ấy, ông lão vẫn không từ bỏ cho đến tận giây phút cuối cùng. Và tuy cái ông mang được về chỉ là bộ xương của con cá lớn nhưng ông thực sự đã thành công. Ý chí và khát vọng của ông khiến người ta phải khâm phục. Tình yêu với biển cả, với thiên nhiên, với những con cá – những đứa con của biển, cũng khiến người ta ấm lòng. Một bản trường ca hùng tráng về con người lao động! Rất hay, rất ám ảnh!

Review từ độc giả Hoàng Hà

Nói chung đây là một cuốn sách hay,và cuộc chiến giữa ông già và con cá lớn là lôi cuốn nhất.Tuy nhiên,chi tiết khiến tôi cảm thấy xúc động lại là lúc ông bị cá mập ăn gần hết con cá đó.Thử hỏi có tức không cơ chứ?Lúc bạn đầu,tôi nghĩ ông không thể câu được con cá lớn như vậy một mình.Tác giả lại còn dùng những từ ngữ như:”bàn tay ông tứa máu,ông lão mệt lắm rồi,môi ông khô rát”càng làm tôi lo lắng.Nhưng niềm vui bỗng chốc vỡ oà như mình chính là 1 người thân của ông khi ông đã chiến thắng con cá đó,hay là chiến thắng biển cả.Quyển sách còn nói lên cả tình người đối với nhau.Một đứa trẻ nhỏ hiểu chuyện như vậy mà những người lớn thì….Có lẽ tôi viết thế này các bạn không thể hiểu được nhưng chắc chắn các bạn sẽ hình dung ra đây là 1 câu chuyện đáng đọc hay không.Quyển sách cũng làm tôi suy ngẫm khá nhiều..Vâng,khá hay!!!!

Review từ độc giả Lê Thuỵ Trang Anh

Chắc vì đọc quá vội và không tập trung nên mình thấy cuốn sách này hơi chán. Cả quá trình đọc, mình thấy nó rất bình thường. Chỉ khi đã đọc hết cuốn sách, mình cảm giác được một điều gì đó như là sức mạnh của con người trước thiên nhiên to lớn. Theo mình, câu chuyện là cuộc đối đầu giữa con người và thiên nhiên.Dù rằng cuối cùng, con cá lớn đã chẳng còn bao nhiêu, nhưng mình vẫn thấy ông lão không hề thua, trái lại, như ông đã thắng một điều gì đó còn to lớn hơn. Ông đã không ngục ngã, dù trong những phút khó khăn nhất. Cuốn sách gợi cho mình ý nghĩ, chỉ cần có quyết tâm, không gì là không thể.

Review từ độc giả Đặng Thị Huyền Nghi

Một tác phẩm chứng tỏ không phải dài mới đủ ý nghĩa. Ấn tượng với tác phẩm Ông già và Biển cả từ đoạn trích được học trong sách ngữ văn hồi phổ thông. Hồi đó được phân tích đủ thứ nghệ thuật trong tác phẩm này nhưng không cảm được cái hay của nó. Rồi lúc mua quyển này, có thời gian vừa đọc vừa suy nghĩ. Con người có thể chiến thắng thiên nhiên (có lẽ còn ẩn dụ một hình ảnh khác) nếu cố gắng hết sức. Mình nghĩ đây là một tác phẩm khó đọc, chỉ có 124 trang nhưng cũng mất vài ngày để đọc nó.Trong 7 phần chìm mình không biết đã tìm được trọn 2 3 phần gì không nữa.Một tác phẩm rất đáng đọc.

Review từ độc giả Xuân Quang

Gấp cuốn sách lại mình nhận ra được một bài học đáng quý trong cuộc sống, đó là hãy cứ sống lạc quan cho dù đời thế nào. Santiago, một lão ngư dân già ra khơi mấy chục ngày mà chẳng bắt được gì. Rồi tưởng như ông sẽ được đền bù bằng con cá lớn nhất mà ông câu được trong đời thì biển xanh lại cướp nó khỏi ông. Tuy nhiên santiago vẫn không đầu hàng số phận , ông cố gắng trống lại số phận và sống lạc quan , dù nó đã giết chết ông – giết chết một con người .

Review từ độc giả Lư Nguyễn Xuân Quỳnh

Đây là cuốn sách mà mình khuyên các bạn phải đọc trong đời ít nhất là một lần. Truyện cảm động và làm mình vô cùng ngưỡng mộ sự kiên trì của ông lão. Rất hay. Bia sách đẹp, giấy tốt, chữ in rõ, vừa đọc và tên nhân vật không bị Việt hóa.

Review từ độc giả đặng thị mai phương

Có thể nói tác phẩm “Ông già và biển cả” là một trong những “cây cổ thụ” của nền văn học thế giới. Nó có thể “cũ” nhưng không bao giờ là lỗi thời. Với bản thân tôi, tác phẩm là một bảng hùng ca về khát vọng chinh phục thiên nhiên của con người, mang nhựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cuốn hút người đọc từ đầu cho tới cuối. Sự kiên cường của ông lão đánh cá Santiago làm mọi người nể phục, ông là biểu tượng của con người phi thường chống lại định mệnh. Tác phẩm cổ vũ con người hãy cứ nỗ lực phấn đấu thì sẽ không bị khuất phục.

Review từ độc giả Nguyễn Ngọc Phương Dung

1. Nội dung:Vì là tác phẩm kinh điển nên không còn gì bàn cãi về nội dung sâu sắc, nhân văn của tác phẩm.2. Dịch:Đinh Tị thì cũng nổi tiếng dịch hay, chuẩn, cẩn thận.3. Bìa:Màu sắc, bố cụ ổn. Có điều hình ảnh ông già ông đúng lắm với ngư dân biển. Câu cá lớn ngoài biển họ ít dùng cần mà dùng dây thả.

Review từ độc giả Trần Đức Hiền

Đây là 1 tác phẩm gây nhiều ấn tượng đối với mình. Đầu tiên mình phải nói rằng đây là tác phẩm ngắn nhất đạt giải Noben Văn học mà mình biết. Truyện khá ngắn chỉ nói về hành trình đi bắt cá của ông lão Santiago nhưng lại làm cho mình học được nhiều bài học từ nó. Đó chính là sự đấu tranh của con người và 1 thế lực to lớn là thiên nhiên cũng như trận chiến của ông lão với con cá ngoài biển khơi mênh mông. Chưa dừng lại ở đó mà mỗi chí tiết, mỗi diễn biến trong truyện đều khiến người đọc phải tốn thời gian suy ngẫm. Thậm chí khi mình đã đọc lại vài lần cũng chưa thật sự hiếu hết những bài học trong đó. Xứng đáng là 1 tác phẩm Noben Văn học

Review từ độc giả Nguyễn Bá Huy

Nội dung của tác phẩm là câu chuyện của ông già đánh cá và cuộc chiến với những con cá kiếm rồi sau đó đến cá mập trên biển. Cuộc chiến giữa người và cá được ẩn dụ với những cuộc chiến tranh trên toàn cầu. Đẫm máu và bi thương khiến cả 2 bên cùng chịu tổn thất nặng nề. Truyện còn có ý nghĩa sâu sắc là khát vọng vươn lên trong nghịch cảnh của con người trong cuộc sống.

Review từ độc giả Nguyễn Duyên

sách nhận được rất chất lượng, bìa sách đẹp, câu truyện rất truyền cảm và rất đặc sắc. Nội dung rất ấn tượng

Review từ độc giả nguyễn thị lan phương

Một tác phẩm kinh điển, sách trình bày đẹp minh họa tốt. Cần có trong tủ sách nhà bạn.

Review từ độc giả Nguyễn Thị Bảo Ngọc

Về nội dung thì không cần phải bàn nữa ạ ^^ Sách mới tinh và bookcare rất đẹp, cảm ơn Tiki nhé!

Review từ độc giả Trần Thanh Xuân

Ấn tượng đầu tiên của mình với quyển sách này là bìa rất đẹp. Nội dung thì kinh điển rồi các bạn tự cảm nhận nhé

Review từ độc giả Khuyết Danh

Nội dung rất hay và cuốn hút người đọc vào dòng suy nghĩ của toàn cậu truyện. Nên đọc 1 lần trong đời

Review từ độc giả Linh Hà

Sách viết nhẹ nhàng mà sâu sắc, càng đọc càng thấy ý nghĩa

Review từ độc giả nguyễn trọng ghĩa

Tác phẩm kinh điển không cần phải bàn nữa rồi! hay và lôi cuốn.

Review từ độc giả Ti Na

“ Ông già và biển cả “ là tác phẩm nổi tiếng của tác giả Ernest Hermingway đã được trao giải thưởng nobel văn học năm 1954. Đọc truyện, tôi rất khâm phục nghị lực của những người dân nghèo, họ sống và nổ lực hết mình để vượt lên khó khăn. Nội dung sách đã để lại cho chúng ta nhiều bài học đắt giá. Sách hơi mỏng và bìa sách rất đẹp, khá thu hút người đọc. Đối với tôi tác phẩm “ Ông già và biển cả “ rất hay và tôi rất thích tác phẩm này.

Review từ độc giả Nguyễn Anh

Trong chương trình THPT có 1 văn bản trích trong tác phẩm này, nên khi thấy tiki có hàng là tôi lập tức mua ngay. Hành trình của ông lão đánh cá trên biển có thể tượng trưng cho cuộc đời của mỗi con người: Luôn phải đấu tranh, chống chọi lại những thử thách, giông bão của cuộc sống. Nếu bỏ cuộc, ngay tức khắc, ta sẽ bị cuộc sống nhấn chìm, nhưng nếu mạnh mẽ vươn lên, cơ hội chiến thắng là không hề nhỏ 1 chút nào. Và Con người chúng ta cũng phải biết mơ ước, khát khao chinh phục những thử thách khác nữa trong cuộc đời. Như vậy mới chính là 1 con người.

Review từ độc giả Mỹ Linh

Quyển sách này mình đã đọc từ hồi còn bé và nhớ mang máng nhưng sau này lớn thì quên hết nên mua về đọc luôn bìa sách rất đẹp cái đuôi cá kiểu như in nổi và bóng bóng nhìn rất bắt mắt. Nội dung truyện thì hơi hư cấu và khúc mở đầu không được hay cho lắm nhưng càng đọc về sau thì thấy cũng được, lời văn cũng dêc hiểu và càng đọc thì càng thấy tấm lòng cao cả của ông già và cảm thụ được cuộc sống xung quanh hơn. Hay và đáng đọc

Review từ độc giả Huyền Inu

Phải nói từ khi nhận sách đã rất bất ngờ. Cuốn sách mỏng 123 trang giấy nhưng bìa và giấy bên trong rất đẹp. Ngạc nhiên hơn nữa chỉ với quyển sách mỏng như vậy mà đã thâu tóm 1 tác phẩm Văn học nổi tiếng trên thế giới được mọi người biết đến của Hemingway. Hemingway để lại ấn tượng sâu sắc đối với bạn đọc qua nguyên lí Tảng băng trôi, văn phong của ông kiệm lời nhưng nhiều tầng ý nghĩa. Phải suy nghĩ thật sâu mới có thể hiểu hết được những gì tác giả gởi gắm. Nhân vật ông già đã ngẩng cao đầu, kiên trì chịu đựng, chiến đấu để vượt qua. Và đánh bại con cá kiếm bằng kinh nghiệm và tình yêu biển của mình. Để rồi đưa ra ý nghĩa tích cực nhất cho mọi lẽ sống: “Con người có thể bị hủy diệt chứ không chịu khuất phục”

Review từ độc giả Nguyễn Thanh Thanh

Mặc dù biết tác phẩm này từ lâu nhưng điều gây ấn tượng với mình đầu tiên lại là bìa sách. Bìa khá đẹp, trơn, dày nhưng nếu thay hình ảnh của ông già đánh cá trên biển sao cho giống hơn mới có thể làm nổi lên ý nghĩa của tác phẩm hơn. Những tác phẩm của Ernest Hemingway nổi tiếng là ít lời nhưng lại đầy nhân văn, sâu sắc, ý nghĩa và Ông già và biển cả cũng vậy. Đó là hình ảnh bất khuất, không chịu khuất phục trước thiên nhiên của con người đầy lòng tin, sự kiên trì. Phải suy ngẫm mới thấm được cái thần của tác phẩm.

Review từ độc giả Anh Đào

Đầu tiên là về phần bìa sách ! Sách của Đinh Tị bìa rất đẹp , vẽ hình ông lão , chiếc thuyền và con cá to ! Về câu chuyện , đọc xong mình mới hiểu được tại sao tác phẩm này lại được xếp vào văn học kinh điển, làm nên tên tuổi của nhà văn Hemingway ! Ông viết rất bình dị , đơn giản nhưng mang theo một thông điệp lớn lao qua ông lão ! Ông lão tuy nghèo nàn , rách nát , già cả nhưng mang trong mình khát khao , hoài bão lớn , ý chí kiên cường không bao giờ khuất phục trước nghịch cảnh “Con người có thể bị hủy diệt chứ không chịu khuất phục ” . Đó là một thông điệp rất hay , giúp chúng ta vững lòng trong cuộc sống , luôn phải khát khao , luôn phải vượt qua nghịch cảnh để sống thật ý nghĩa

Review từ độc giả nguyễn thuỳ chi

Đây là một cuốn sách tuyệt vời của tác giả Hemingway. Cuốn sách chứa đựng những bài học triết lí sâu sắc cần phải đọc thật kĩ mới có thể hiểu hết. Đó là bài học về lòng kiên trì, nỗ lực thực hiện điều mình mơ ước, dù có phải trải qua bao sóng gió, gian lao khổ cực, dù không đạt được mục tiêu cũng không chùn bước,không hối hận, bởi chúng ta đã cố gắng hết sức của mình.Mình cũng rất thích bìa cuốn sách, cảm nhận như ông lão đang chiến đấu với cả đại dương bao la!

Review từ độc giả Mèo Nhỏ

Cuốn sách được rất nhiều nhà xuất bản trình bày nhưng tôi chọn Đinh Tị, một phần vì bìa sách, một phần vì cách trình bày tỉ mỉ, không thiếu sót của nhà xuất bản. Về nội dụng thì khó có gì để bàn cãi. Cuốn sách tập trung vào làm nổi bật về sức mạnh, sự kiên trì và hòa hợp của con người và thiên nhiên. Con người không làm chủ thiên nhiên mà chúng ta chỉ có cách học sống hòa hợp nhất! Nghị lực sẽ làm con người mạnh mẽ, vững vàng trước sự khai trừ của thiên nhiên, nó cũng giúp con người ta chinh phục được thiên nhiên, không phủi tay với sự sống, với sinh mệnh.

Review từ độc giả Đoàn Mạnh Cường

Một tác phẩm hay về lòng nghị lực, rất phù hợp với trẻ em, nên mua.

Review từ độc giả Nguyễn Linh

Truyện rất hay đáng để đọc. Đây là truyện thiếu nhi nên đọc giải trí cụng hay

Review từ độc giả Trịnh Nhật Hưng

tiki giao hàng nhanh và đóng gói rất cẩn thận. Về nội dung thì nhà văn miêu tả nội tâm nhân vật rất tốt. từ hành động đến suy nghĩ rất chân thực, bìa thiết kế đẹp mắt, đuôi cá nổi lên bóng bóng nhìn rất thích. bản dịch tốt, mọi người nên mua cuốn này về đọc.

Review từ độc giả Cát Tường

sách rất hay, cảm giác như mình đang ở trong hoàn cảnh của ông lão khi đọc truyện.

Review từ độc giả Đỗ Trung Đức

Đoạn trích trong SGK quá ngắn để cảm nhận được những giá trị của tác phẩm. Đoạn kết khiến người đọc phải suy ngẫm…

Review từ độc giả Cao Văn Vi

Tiki đóng gói khoản sách cho mình chưa bao giờ OK. Sản phẩm thì tốt.

Review từ độc giả Tường Thị Lan Hương

Sách rất đẹp. Câu chuyện cũng rất thú vị và ý nghĩa. Cuốn này để nguyên tên các nhân vật mà không dịch ra kiểu phiên âm tiếng việt, đọc dễ chiu hơn các bản dịch khác

Review từ độc giả Nguyễn Mai

Cuốn sách rất hay,nó dạy tôi biết đặt niềm tin vào những gì mình đã đặt ra mà theo đuổi ước mơ

Review từ độc giả Trần Trung Kiên

Màu sắc bìa không tươi như trên hình và sách dùng loại giấy không bảo vệ mắt, font chữ hơi to so với mức bình thường

Review từ độc giả Anna Lệ Thuý

sách 5 sao, bìa rất ưng – giao hàng chỉ 3 sao vì trễ hơn dự kiến 3 ngày.

Review từ độc giả Đỗ Phước Thiện

Nội dung thì khỏi bàn, bìa sách có cái đuôi con cá in nổi lên đẹp!!

Review từ độc giả Quỳnh Chi

Bìa rất đẹp, giấy in cũng đẹp nốt :3 Bọc sách cũng rất cẩn thận Rất thích cuốn này và Tiki :3 còn ủng hộ nhiều lắm ạaaaaaaaaaaa

Review từ độc giả Hoa Phí

là dòng sách kinh điển rồi nên không bàn tới nội dung nữahình thức sách đẹp, chất lượng giấy và in ấn tốt

Review từ độc giả Nghĩa Phạm Đại

Mới mua về nhưng nhiều quá nên chưa kịp đọc. Cho 5 sao vì chất lượng đóng gói và giao hàng

Review từ độc giả Ngô Việt Hưng

Ổn, mỗi tội màu giấy là màu ngả vàng thì tốt hơn, đây lại cứ xanh xanh :v chắc theo kiểu “biển cả” luôn :3

Review từ độc giả Dương Ngọc Lê Mai

Quyển sách đầy tính nhân văn, tiki giao hàng nhanh, đóng gói đẹp. Không có gì để phê bình

Review từ độc giả trang phạm

giá trị của tác phẩm thì ai cũng biết vì đây là một tác phẩm nổi tiếng. Chỉ có nhận xét tiki giao hàng rất nhanh

Review từ độc giả Quế Hương

Cách tiki gói hàng rất chu đáo, nhân viên giao hàng thì khá ok. Sẽ tiếp tục ủng hộ tiki

Review từ độc giả Thuan

bìa sách rất đẹp, bản dịch tốt, hơi tiếc là trang sách dùng loại giấy trắng tinh nhìn khá chói, phải như dùng giấy ngã vàng bảo vệ mắt thì tuyệt rồi.

Review từ độc giả Lê Sính

Rất hài lòng với dịch vụ của tiki. Sách hay, đọc rất thích.

Review từ độc giả Nguyễn Toàn

Câu chuyện rất hay và lý thú, kết thúc làm chúng ta phải suy ngẫm, kể về câu chuyện sinh tồn trên đại dương mênh mông của một ông già gần đất xa trời, đứng trước sự sống và cái chết, ông già ấy sẽ lựa chọn ra sao, theo đuổi hay bỏ cuộc, càng đọc càng bị lôi cuốn :))Sách của Đinh Tị, Đông A, và Nhã Nam thì các bạn không phải lăn tăn về thiết kế và biên tập nhé!!!

Review từ độc giả Thuỳ Duyên

Nội dung câu chuyện khá hay, chất lượng sách rất tốt.

Review từ độc giả Đẳng Khỉ Đột

Không quá lôi cuốn. Với một người thích kịch tính như tôi thì hơi nhàm. Tuy nhiên qua cả câu chuyện chúng ta đều học được sự kiên trì của ông lão, con người có thể bị hủy diệt chứ không để bị khuất phục. Nói chung để đọc chơi thì tạm ổn, điều không ưng duy nhất là màu giấy:)

Review từ độc giả Ái Phan

cuốn sách chỉ 123 trang thôi, nhưng nó rất sâu sắc tuyệt vời

Review từ độc giả Nguyễn Thị Mỹ Hà

Tái bản này thiết kế bìa đẹp, chất lượng in cũng ổn. Nói chung hài lòng ?

Review từ độc giả Đinh Thị Hoàng Thơ

Bìa đẹp, bố cục gọn gàng, dễ nhìn. Giấy in cũng tốt. Sách cũng rất hay. Nói chung là tuyệt vời.

Review từ độc giả Nguyễn Thị Lan Anh

tuy chưa đọc nhưng chất lượng giao hàng thì miễn bàn, sách khá mới sạch đẹp +10đ ?

Review từ độc giả minh duc pham van

sản phẩm rất đẹp và nội dung sách rất hay. Đặc biệt tiki giao hàng rất nhanh

Review từ độc giả Qr Le

Không biết các bạn khác khi đọc sẽ cảm nhận như thế nào. Riêng mình thì đây là một tác phẩm lớn (không cần đề cập quá nhiều nữa) nhưng khi đọc mình lại cảm thấy nó đơn giản và tương đối bình thường. Nếu như mình không biết nghệ thuật trong tác phẩm này chắc mình không khen nó đâu (tuy nhiên cũng chẳng chê). Cũng có thể là do mình cảm nhận văn học không được tốt lắm. Tuy nhiên, điểm mạnh của tác phẩm khi đến lúc cuối, cách miêu tả nhân vật của tác giả đủ hay để làm mình mường tượng ra những thứ đang diễn ra ấy, nhưng chỉ là những thứ đang diễn ra thôi, cũng giống như 3 phần nổi của tảng băng vậy. Mong là bạn đọc cũng có thể hiểu 7 phần chìm còn lại, cái mà làm cho tác phẩm này đoạt giải Pulitzer. Nên thử, nên thử…!!! Cuối cùng, cám ơn bạn đã đọc lời nhận xét này…

Xem thêm :  Cấu trúc, cách dùng, ví dụ

Review từ độc giả Nguyễn Bích Phương

Tác phẩm kể về chuyến phiêu lưu đơn độc trên đại dương của ông lão cùng chiếc thuyền đánh cá nhỏ bé. Đọc tác phẩm mình rất nể phục ông lão vì dù có bao nhiểu trở ngại, dù trở về tay trắng nhưng ông vẫn không bao giờ có ý định bỏ cuộc, thân thể già nua nhưng ý chí luôn quật cường, thua keo này lại bày keo khác.” Con người có thể bị hủy diệt chứ không chịu khuất phục”Sách ngắn hơn mình nghĩ, nhưng để thấm hết thông điệp của một tác phẩm lớn như vậy thì mình còn phải đọc và ngẫm nhiều lần nữa.

Review từ độc giả 172 My own wind

Đây là một trong những quyển đầu tiên mua tại tiki, chất lượng sách tốt, giấy siêu nhẹ cầm trên tay rất thích.Nội dung thì khỏi bàn đi vì mình tin rằng ai cũng biết đến tác phẩm này rồi. Mình thì nghe 2 chị học 12 nói chuyện với nhau về văn bản này trong sách giáo khoa, nghe rất thú vị ( về mặt nội dung) vì vậy nên mình tìm mua.Điều gây ấn tượng mạnh cho mình về tác phẩm này chính là nhân vật ông già đánh cá và những con cá mà ông đánh bắt được. Ban đầu không có gì, rồi bắt được một con, cứ dần dần lại bắt được những con cá còn hơn thế, thậm chí nguy hiểm tính mạng ( đặc biệt đoạn với con cá kiếm cực kịch tính)…đến cuối cùng lại trở về tay không. Mình biết tác phẩm này cần sự suy nghĩ sâu hơn mới có thể nắm trọn ý nghĩa của nó, tuy chỉ có hơn 100 trang song mình cũng phải mất mấy ngày mới đọc xong, sau đó còn đọc đi đọc lại.Đây chắc chắn là một tác phẩm đáng đọc vì vậy mình không cảm thấy phí chút nào khi bỏ ra ngần đó thời gian đọc một cuốn sách chỉ vỏn vẹn 124 trang như vậy

Review từ độc giả Dung Ma Ma

Năm lớp 12 mình ấn tượng với tác phẩm này vô cùng, và nhớ cái nguyên lý tảng băng trôi nữa chứ. Đọc và học tác phẩm này mình thật khâm phục ông lão, ý chí và nghị lực của ông quá mạnh mẽ. Mình thấy đây là một tác phẩm khó, không dễ dàng hiểu rõ ý nghĩa nếu bạn không để tâm đọc nó. Truyện tuy ngắn nhưng cao trào của truyện được đẩy lên đỉnh điểm rất cao, có kịch kích, có nguy hiểm nhưng ông lão vẫn kiên cường chiến đấu cho đến cùng. Mặc dù kết quả không như mong đợi, cuối cùng vẫn trở về tay không, nhưng qua đó làm cho câu chuyện càng thêm nhiều ý nghĩa hơn. Cuộc sống của mỗi người chúng ta cũng vậy, cũng trải qua bao nhiêu sóng gió, gian nan, chúng ta cần mạnh mẽ để vượt qua tất cả mặc cho kết quả như thế nào.

Review từ độc giả Lão Hợi

Mình đã đọc cuốn này hơn 3 lần cảm xúc mỗi lần thật lạ khi ta đọc cuốn sách này nội dung có vẻ j đó rất đơn giản và một chút khó hiểu nhưng khi ta đọc chậm lại thì cỏ lẻ ta sẽ nhận ra đc những triết lí sống tuyệt vời mà ngay nay mỗi người chúng cần phải có được.Trên hết tác phẩm la một áng văn hay thú vị mà qua đó ta nhận ra một điều mà tác giả muốn gửi gắm:con người có thể bị hủy diệt nhưng ko thể khuất phục.Cảm ơn Tiki vì cuốn sách này

Review từ độc giả Đàm Quang Trung

Biết đến tác phẩm này qua đoạn trích trong Sgk, vì rất cuốn hút cho nên mình đã tìm đọc tác phẩm này. Bìa sách của quyển này rất đẹp, tuy có hơi mỏng nhưng được in khá cẩn thận. Lúc mua sách còn nguyên trong bọc nilong nữa, rất thích. Còn về nội dung truyện, theo mình quyển này phải đọc từ từ và ngấm dần. Bây giờ mình đọc lại thấy rất khác so với hồi lớp 12. Mặc dù quyển sách khá mỏng, chứa trong nó là rất nhiều điều thú vị xoay quanh những chuyến đánh cá của ông già, nguyên lý tảng băng trôi .. là những bài học cho mỗi chúng ta. Đúng là một tác phẩm kinh điển!

Review từ độc giả Thanh Thuy

Mình thường không thích lựa chọn sách của nhà sách đinh tị lắm đâu nhưng lần này trong số rất nhiều quyển của các nhà sách khác nhau mình lại chọn quyển này có lẽ vì cái bìa đẹp và bắt mắt mà công nhận về lại được bọc thêm bookcare nên ngắm cũng đẹp thậtTruyện mỏng thui được in chất lượng khá tốt, đây là một câu truyện mà nếu bạn đọc lướt qua thì sẽ không ngấm hết được giá trị của nó vì nếu đọc nhanh đơn giảm bạn sẽ chỉ thấy đây là một chuyến câu cá đầy sóng gió của ông lão nhưng vừa đọc vừa ngẫm bạn sẽ tháy ý nghĩa to lớn mà tác giả muốn truyền đạt đến chúng ta đừng là bao giờ bỏ cuộc hãy chiến đấu hết mình vì mục tiêu dù không đạt được kết quả cũng không sao cả vì bạn đã cố gắng

Review từ độc giả Vy Dang

Lần đầu tiên mình đọc tác phẩm này là ở trong sách giáo khoa nè, câu chuyện cũng được rú ngắn nhiều. Bây giờ được đọc bản chi tiết lại càng thấy ấn tượng hơn. Bản dịch hay, lời văn trôi chảy và giàu cảm xúc.Cả ông lão và chú cá kiếm đều cố gắng đấu tranh vì sự sống cũng như lòng kiêu hãnh của bản thân. Cả hai đều là đối thủ ngang tài ngang sức, mình có cảm giác như là 2 người bạn chí cốt đang so tài chứ không phải 2 kẻ thù đang đánh nhau.Hơi buồn là cuối cùng ông lão cũng phải giết con cá kiếm. Càng buồn hơn khi thịt con cá cũng bị đám cá mập ăn hết. Nhưng dù sao thì ông lão cũng đã bắt được con cá to nhất mà người ta từng thấy. Một niềm vinh dự và một sự động viên to lớn dành cho ông.

Review từ độc giả An Nhiên

Từ khi còn ngồi nghế nhà trường tôi đã thích tác phẩm này, một tiểu thuyết chưa đựng nhiều ý nghĩa giá trị sâu sắc. Một tác phẩm ca ngợi ý chí bền bỉ, lòng kiên nhẫn và sự dũng cảm của ông lão đánh cá ( tượng trương cho con người nhỏ bé ) chống chọi lại với biển cả bao la. Đọc hết câu chuyện, chúng ta sẽ chiêm nghiệm ra nhiều điều trong cuộc sống: con đường biến ước mơ thành hiện thực sẽ không hề đơn giản, thâm chí chông gai nhưng đó là một phần ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người.

Review từ độc giả VÕ LÊ THIÊN THANH

Tình cờ một người quen hỏi tôi rằng lúc còn đi học đã được học một đoạn trích của tác phẩm này vậy có hiểu được ý nghĩa sâu xa trong đó không…Tôi nói lâu rồi không còn nhớ nữa, người ấy nói cho đế tận lớn lên trưởng thành rồi mới hiểu thấm được những gì đã học trong sách ngày xưa. Tôi cũng tò mò, về nhà tìm mua để đọc thử…đúng là cần phải suy ngẫm, suy ngẫm riêng cảm nhận, riêng bài học cho bản thân, có những chữ mà không phải đọc bằng mắt mà phải bằng cả sự cảm nhận sâu sắc

Review từ độc giả Nguyen An

Tôi đọc cuốn sách này lần đầu cách nay đã 10 năm. Và tôi rất thích nó. Ấn tượng nhất là đoạn tả cảnh ông lão bắt được con cá nhưng vì nó quá lớn nên cả ngày trời mới có thể làm cho nó bị khuất phục! Có lúc cảm giác như ông lão và chiếc thuyền câu sẽ bị chú cá lớn này đánh bại. Nhưng sự lão làng, kinh nghiệm và khôn ngoan đã giúp ông chiến thắng.Tôi nghĩ đây là cuốn sách khá điển hình cho nguyên lý “tảng băng trôi” mà tác giả luôn đề cập. Cuốn sách này không đơn thuần là kể về một câu chuyện đánh cá, mà sâu xa hơn, nó là bài học về lòng kiên nhẫn, sự can đảm và thái độ sống tích cực.

Review từ độc giả Nguyễn Uyên

Sách mỏng. Bìa khá tốt. Mình đọc nó vì nó là tác phẩm quá nổi tiếng. Có lẽ chỉ mình mình khi đọc tác phẩm lớn này lại có đánh giá ngược đời như vậy, vì tác giả Hamingway này rất nổi tiếng với nguyên ký Tảng Băng Trôi, ít chữ nhiều hàm ý. Mạch truyện theo mình thì khá hay, nhưng tới đoạn ông lão giành giựt con cá thì quá dài, tình tiết khá lộn xộn và lặp lại. Nhưng đây là tác phẩm lớn mà ai cũng cần nên đọc để có cảm nghĩ riêng của mình

Review từ độc giả Phạm Ngọc Vương

Mình đã mua cuốn sách này, đơn giản vì đa phần các bạn đều nhận xét nó rất hay. Và cũng đơn giản là tác giả Hemingway rất nổi tiếng mà hình như mình đã được học một phần tác phẩm của ông trong sách giáo khoa thì phải ? Sau khi đọc xong thì Oh một tác phẩm rất đáng để suy đi ngẫm lại, mình nghĩ đánh cá là công việc bình thường nhưng qua phong cách của tác giả thì câu chuyện lại không tầm thường. Ông lão và kết cục trong chuyện này làm mình phải suy nghĩ nhiều về bài học cuộc sống và thái độ sống của mỗi người. Bài học mà mỗi người sau khi đọc xong sẽ cảm nhận được cho riêng mình. Rất cảm ơn Tiki vì cuốn sách này!

Review từ độc giả Hồ Thủy Tiên

Ông già và biển cả là một tác phẩm nổi tiếng trên thế giới được viết theo nguyên lý tảng băng trôi: Khắc họa về phần chìm thông qua phần nổi trên bề mặt. Câu chuyên về ông lão đánh cá chiến đấu kiên cường với con cá kiếm đã thể hiện khát khao chinh phục của con người. Tuy nhiên, phần cao trao của tác phẩm là đoạn ông lão chiến đấu với con cá hung dữ lại khá dài dòng, lan mang. Bìa sách trình bày đơn giản nhưng đẹp, giá cả rất hợp lý.;;

Review từ độc giả HàPochino

Ông già bà biển cả là tác phẩm chưa bao giờ bị lãng quên. Ernest Hemingway đã đưa chúng ta theo cuộc hành trình của ông lão câu cá. Từ hồi hộp đến bình tĩnh và cuối cùng là bình thản dù kết quả có ra sao. Viết theo nguyên lý tảng băng trôi, Ông già và biển cả không chỉ dành cho thiếu nhi mà con dành cho tất cả chúng ta. Tác phẩm ca ngợi sức mạnh của con người, muốn chinh phục thiên nhiên, vượt qua khó khăn và một thông điệp về sự gắn kết giữa con người với thiên nhiên. Một tác phẩm không chỉ để đọc mà còn suy nghĩ rất sâu. Cái kết của câu chuyện thật sự bất ngờ! Mỗi một lần đọc là một lần ta có một cảm nhận khác! Hẳn ai cũng nên đọc một lần trong đời. hi

Review từ độc giả Nguyễn Hữu Diễm Thư

Ông già và biển cả – một tác phẩm kinh điển mà mình đã được học từ những năm phổ thông, vì chỉ học một đoạn trích ngắn nên mình không cảm thụ được gì nhiều về tác phẩm cũng như nguyên lý “Tảng băng trôi” nổi tiếng của Ernest Hemingway. Vì một lý do tình cờ, mình đã tìm mua và đọc tác phẩm này. Thật sự chỉ đọc một lần thì không thể nào “cảm” hết được phần chìm của tảng băng. Ý nghĩa của đoạn trích mà mình đã đc học là tinh thần bất khuất của một con người bé nhỏ., không chịu đầu hàng trước thiên nhiên vĩ đại. Nhưng nếu đọc cả tác phẩm thì còn có một ý nghĩa khác, nó khác nhau tùy theo cảm nhận mỗi người. Có người sẽ cảm thấy ông lão đã không thắng nổi thiên nhiên và số phận mình, ông ra khơi thật xa để tìm bắt một con cá lớn, khi đã bắt được thì chính con cá đó đã khiến lũ cá mập đánh hơi được và tấn công chiếc tàu bé nhỏ của ông, ông đã chiến đấu bằng tất cả sức lực của mình, nhưng kết quả cuối cùng của buổi mạo hiểm đánh bắt xa bờ chỉ là một bộ xương khổng lồ, ông hoàn toàn trắng tay trước sức mạnh của thiên nhiên. Nhưng nếu theo hướng tích cực thì có thể ông lão đã rất thỏa mãn với thành quả của mình, ông gặp được một đối thủ vô cùng đẹp đẽ và cao thượng, được chiến đấu hết mình và chiến thắng rực rỡ, với cả một bầy cá mập háu đói, dù rằng ông chỉ đem về một bộ xương và ko ai công nhận thành quả của ông ngoài chú bé học trò. Bên cạnh đó, còn nhiều chi tiết khó hiểu như những giấc mơ của ông lão, tại sao một ông lão đánh cá lại mơ về những con sư tử trên bờ? Mình thật sự cần phải đọc lại và suy ngẫm nhiều hơn về tác phẩm này.

Review từ độc giả Nguyen Phuong

Những ai yêu văn học có lẽ chẳng còn xa lạ gì với cái tên Ernest Hemingway và thuyết “tảng băng trôi” của ông, trong đó “Ông già và Biển cả” có lẽ là một trong những tác phẩm làm nổi bật được điều này. Mình không đọc Hemingway nhiều lắm nhưng rất chú ý đến danh tiếng của ông, một nhà văn lớn của nền văn học hiện đại. Đọc “Ông già và Biển cả”, mình chỉ có thể nói là thật không khó để thấy được vì sao Hemingway đoạt giải Nobel dù ông nổi tiếng với các truyện ngắn và tiểu thuyết ngắn. Đây là một trong những tiểu thuyết ngắn ấn tượng nhất, nó tràn đầy năng lượng và nhân tính và dù vậy, vẫn đặc biệt nhấn mạnh sự bất khả kháng của con người khi đối mặt với những thế lực to lớn hơn. Đơn giản là thông điệp về sức mạnh giữa con người với tự nhiên đã được Hemingway đẩy lên cao trào khi mô tả nhân vật Santiago thực sống động. Con cá marlin mà Santiago phải chiến đấu hệt như một quái vật biển thực thụ, một loài sinh vật có ý thức sống còn mạnh mẽ. Không cần quá văn vẻ bay bổng mà vẫn cực kỳ ấn tượng, những tranh đấu nội và ngoại giữa người đàn ông bé nhỏ với đàn cá mập, chiếc thuyền lênh đênh, đại dương,… từng sự vật hay sinh vật hiện hữu đều thể hiện đúng bản chất của nó, và ở một mặt nào đó vừa hỗ trợ vừa đối nghịch với con người. Cuối cùng, sau cái kết khá bất ngờ, có lẽ thứ còn lại chính là “sự sống”.

Review từ độc giả Trần Thị Mỹ Dung

trong chương trình dậy học của các trường cấp ba mình nghe nói lớp mười hai sẽ được dạy tác phẩm ông già và biển cả nên mình lên tiki tìm mua và đọc. Chất lương giấy vàng vàng rất tốt gọn nhỏ nhẹ mỏng như quyển vở học 100 trang vậy thiết kế bìa sách bắt mắt láng mịn mượt rất thích chữ viết đen rõ ràng. Nội dung nói về nhân vật hemingway không chịu khuất phục can trường không buông xuôi số phận, dù như thế nào đi nữa vẫn chiến đấu. Là một bài học có sức ảnh hưởng rất lớn đến chúng ta

Review từ độc giả Lương Kim Yến

Điều mình yêu thích nhất ở Tác giả này là các nhân vật của ông không bao giờ biết buông xuôi trước số phận. Họ có thể nghèo, có thể thiếu chữ nghĩa nhưng sự kiên cường thì không ai có thể bằng họ. Đã đọc tác phẩm Ông già và biển cả nhiều lần, nhưng mỗi lần đọc vẫn cảm thấy bị thu hút bởi cái nghị lực phi thường của nhân vật ông lão khi đối diện với đàn cá mập đói. Khi trở về với một bộ xương và không ai công nhận thành quả của ông, nhưng bản thân mình lại thấy ông đã chiến thắng, một chiến thắng vinh quang nhất, rực rỡ nhất!

Review từ độc giả Phạm Quí Đông Khuê

Đây là một tác phẩm rất hay mà tôi đã được đọc.Nó thật xứng đáng khi đã được trao giải nobel văn học. ” Ông già và biển cả” là cuốn truyện ngắn nhất mà tôi đọc nhưng nó lại mang đến nhiều bài học nhất cho tôi. Sống và nỗ lực hết mình để vượt lên số phận của những người dân nghèo đã khiến tôi rất khâm phục nghị lực của họ, những điều mà họ làm chưa chắc có một ai trong chúng ta có thể sánh bằng. Chất lượng giấy rất tốt, nhẹ và không gây chói mắt. Còn bìa thì khỏi phải nói rất đẹp và khá thu hút người đọc. Nội dung là những bài học đắt giá cho chúng ta.

Review từ độc giả Nhật Linh

Ông già và biển cả là tác phẩm nổi tiếng nhất của Hermingway, có lẽ ai cũng đã từng biết đến nội dung và cái kết của câu truyện. Nhưng chỉ khi đã đọc và cảm nhận, bạn mới thấy được một bức tranh về sự đấu tranh đầy dữ dội và chân thực của con người trước những trở ngại của tự nhiên. Một truyện ngắn nhưng trong đó ẩn chứa rắt nhiều bài học đắt giá. Một tác phẩm phù hợp để làm quen với văn phong của Hermingway nếu bạn muốn khám phá kho tàng đồ sộ những tác phẩm của ông.

Review từ độc giả Lê Thanh Hiền

Hồi lớp mười hai mình có học một đoạn trích của tác phẩm này, đọng lại thì chỉ là những thứ cứng nhắc mà giáo viên nhồi vào đầu óc mình thôi. Rồi có đứa bạn bảo đọc thử, không còn áp lực thi cử nên sẽ thấy hay hơn đó. Thật vậy luôn. Mình đọc nó rất thấm. Một lão già Santiago nghèo khó ốm yếu suốt ngày luôn trong tình cảnh không có hạt cơm vào bụng, cùng với cậu bé nhỏ luôn đi theo giúp đỡ, trò chuyện, làm bạn bè với ông. Tình bạn vượt qua tuổi tác, ngăn cấm. Thật sự rất cảm động.Ông già lúc ra biển là một cuộc hành trình khác, nhưng vẫn luôn muốn chứng tỏ cho cậu bé ằng mình là một người câu cá tài năng lão luyện như cậu bé thường nghĩ về ông. Bìa sách đẹp, lột tả được vẻ chông chênh mà ông già phải chống lại khi ở giữa biển khơi.

Review từ độc giả Mon Ng

Phần bìa: Sách tuy mỏng nhưng cầm trên tay khá chắc chắn, màu xanh đại dương ở bìa sách tạo cảm giác mát mẻ và thoải mái, tuy nhiên hình vẽ “ông già” thật sự chưa đẹp và phù hợp với nội dung của tác phẩm.Phần nội dung: đây là tác phẩm quá nổi tiếng với với nguyên lý “tảng băng trôi” của Hemingway. Cảm giác khi đọc là giống như mình đang xem một bộ phim ngắn vậy, chỉ có nhân vật và lời thoại của nhân vật, còn phần hiểu và đánh giá như thế nào là hoàn toàn phụ thuộc vào độc giả. Cuộc chiến của lão ngư dân và con cá kiếm, xung quanh là mênh mông biển nước, khung cảnh như làm nền cho cuộc chiến không ồn ào, nào nhiệt nhưng dai dẳng, gây kiệt quệ về tinh thần lẫn thể xác chô ông lão. ông dành tình yêu và nể trọng cho biển cả lẫn chiến lợi phẩm của minh. Cái cách ông chiến đấu với bọn cá mập thể hiện sức mạnh to lớn từ ý chí của con người. Chiến lợi phẩm thu hoạch được cuối cùng chỉ là bộ xương nhưng nó đã vực dậy được tinh thần của ông lão Qua tác phẩm, mình học được tinh thần của ông lão là “Chưa thử làm sao biết không được.”

Review từ độc giả Thùy Trang

Đinh Tỵ vẫn thiết kế bìa sách rất đẹp, giấy tốt, in tốt, sách nhỏ nhẹ dễ cầm dễ đọc.Về nội dung,Hemingway đã đi vào huyền thoại với nguyên lý tảng băng trôi của mình, mà “Ông già và biển cả” chính là kết tinh rõ nét nhất về nguyên lý ấy. Tác giả hầu như chẳng bình phẩm gì nhiều, rất kiệm lời, chỉ đơn giản kể một câu chuyện về lão đánh cá yêu đại dương và luôn mơ về những con sư tử, để lão vật lộn với con cá lớn, để lão tự nói chuyện một mình, tự suy tưởng tự cảm nhận. Chỉ vậy mà cứ dẫn người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, ngỡ ngàng đến khâm phục. Con người tưởng già nua, gầy gộc, xui xẻo ấy hóa ra lại mạnh mẽ can trường hơn bất cứ ai, hiểu về sức mạnh con người hơn bất cứ ai.Quyển sách nhỏ nhưng triết lý chứa đựng trong nó thì vô bờ, mỗi người sẽ có cảm nhận riêng, còn riêng với tôi, tác phẩm này xứng đáng kinh điển.

Review từ độc giả Đặng Thị Khánh Tuyền

”Ông già và biển cả” là một trong những tác phẩm văn học mà mình rất thích. Quyển sách mỏng, đọc một chút là đã hết nhưng khi đọc, ta như bị cuốn vào trong truyện, chiến đấu cô độc với một con cá khổng lồ và ta sẽ thấy cuộc chiến này thật sự rất gay go và kéo rất dài. Câu chuyện ngắn nhưng ý nghĩa thật sự không nhỏ chút nào. Dù trong cuộc sống, ta có gặp khó khăn, vất vả đến mấy thì hãy luôn kiên trì, hy vọng và không bao giờ bỏ cuộc như ông lão đánh cá trong truyện. ” Con người có thể bị huỷ diệt chứ không chịu khuất phục”. Mình rất thích nhà văn Ernest Hemingway và sẽ sưu tập thêm nhiều cuốn sách hay nữa của nhà văn này

Review từ độc giả Phương Ngân Nguyễn

Nhân vật của Hemingway không bao giờ chịu buông xuôi, không bao giờ chịu khuất phục. Dù đã rơi vào hoàn cảnh ngộ sức tàn lực kiệt đến đâu chăng nữa, nhưng hễ còn sống, họ phải dốc tận lực ra mà chiến đấu để có thể tồn tại đúng nghĩa một con người. Họ sống để khẳng định một điều, ngay cả lúc cùng cực nhất của số phận , con người vẫn luôn biết ngẩng cao đầu, kiên trì chịu đựng, chiến đấu để vượt qua. Và đây là ý nghĩa tích cực nhất cho mọi lẽ sống: “Con người có thể bị hủy diệt chứ không chịu khuất phục”

Xem thêm :  Lý thuyết nhắc lại và bổ sung các khái niệm về hàm số hay, chi tiết

Review từ độc giả Nguyễn Hồng Nhung

Một tác phẩm hay nói về sự kiên trì của một con người tưởng như đã rơi vào cảnh ngộ sức tàn lực kiệt nhưng vẫn chiến đấu đến cùng để tồn tại, để trở thành một người có ích, một con người vẫn có thể tự tồn tại. Tác phẩm giàu tính nhân văn giúp cho con người ta luôn có một niềm tin mạnh mẽ, không chịu khuất phục trước những khó khăn, nghịch cảnh, luôn lạc quan hơn trước mọi sóng gió của cuộc đời. Quyển sách bìa đẹp, trang nhã, chất liệu giấy đẹp và nhẹ.

Review từ độc giả Tuấn Kudo

Ông già và biển cả là một trong những tác phẩm kinh điển trong nền văn học hiện đại. Thật khâm phục sự kiên trì, quyết tâm của ông lão, cuối cùng là chiến thắng của con người trước những trở ngại của tự nhiên, một quy luật tất yếu thể hiện sức mạnh của con người. Một truyện ngắn nhưng trong đó ẩn chứa rất nhiều bài học đắt giá.Nghị lực của ông lão thật đáng để chúng ta học hỏi theo, nhất là trong xã hội hiện nay.Hình ảnh của ông lão làm cho chúng ta hình dung đến cuộc sống về già của mình: ra sức làm việc để mưu sinh kiếm sống hay hưởng thụ một cuộc sống an nhàn lúc về già!

Review từ độc giả Miu Miu

mình mua sách vì nó làm mình nhớ đến quãng thời gian học phổ thông, năm học lớp 12, những ngày thức ôn bài khuya.Cuốn sách này mình thấy về hình thức và chất lượng giấy khá ổn, duy có 1 điều như 1 bạn nhận xét thì hình bìa nên là 1 ông lão ngôi câu cá chứ để hình ảnh một chàng trai thì không hợp lí lắm, hi vọng lần tái bản sau Đinh Tị sẽ chú ý điều này.Xuyên suốt cuốn sách là hành trình đi câu cá ngoài biển của ông lão; hành động của ông lão luôn làm cho người ta phải suy ngẫm về niềm tin cũng như nghị lực của con người trong cuộc sống.Mình nghĩ những bạn trẻ đang theo đuổi hoài bão và tìm lí tưởng sống cho mình thì không nên bỏ qua cuốn sách này.

Review từ độc giả Tạ Thị Cát Thảo

Đọc cuốn sách này mình thật sự rất khâm phục ông lão. Tuy ông đã lớn tuổi và sức khỏe không còn sung sức để bươn trải nữa, nhưng ông vẫn luôn tin vào niềm tin của mình, ông vượt qua tất cả những khó khăn đầy rẫy trước mắt để cố gắng đạt được những dự định của mình. Ông có niềm tin và mơ ước, ông luôn tin những gì mình mơ ước nếu cố gắng hết sức sẽ luôn được toại nguyện dù có phải trải qua bao nhiêu sóng gió đi chăng nữa. Tinh thần thép của ông thật đáng để ngưỡng mộ và noi theo. Chỉ với hình ảnh của ông lão, tác giả đã khéo léo đưa ra cho ta nhiều bài học rất ý nghĩa. Một cuốn sách rất hay.

Review từ độc giả Ngọc Hồng

Đây là một trong những cuốn sách kinh điển của nhà văn Ernest Hemingway. Mình cũng không nhớ điều gì đã đưa mình đến với cuốn sách này nhưng khi đọc nội dung của nó thấy rất ấn tượng với nguyên lí “tảng băng trôi” của tác giả. Không biết mình đã đọc nó ở đâu nhưng thấy rất quen chắc tại nó nổi tiếng quá. và rồi mình quyết định mua nó. Một cuốn sách không dày khoảng 120 trang nhưng đong đầy ý nghĩa sâu sắc. Nó là bài ca về lao động về những con người không bao giờ lùn bước.Và nó xứng đáng nhận giải Nobel Văn học.

Review từ độc giả Mai Phương

Cầm trên tay cuốn truyện “Ông già và biển cả” gợi nhớ cho tôi nhiều kỉ niệm về bài giảng ngày nào của Thầy khi còn học lớp 12. Cái hình ảnh vẫn khắc khoải trong tôi là khoảnh khắc ông lão phóng mũi lao vào tim cá, lúc ấy tưởng như câu chuyện sẽ khép lại khi ông lão nhận được chiến lợi phẩm cho những gì ông đã bỏ ra. Nhưng hóa ra vẫn còn lắm chông gai phía trước. Tác phẩm đã để lại cho tôi ấn tượng sâu sắc về ý chí kiên cương không khuất phục của ông lão, mấy ai trong cuộc sống luôn được đi trên con đường suôn sẻ. Hãy biết nhìn về phía trước, cố gắng hết mình rồi bạn sẽ gặt hái được những thành công.

Review từ độc giả Mỹ Linh

Quyển sách này mình đã đọc từ hồi còn bé và nhớ mang máng nhưng sau này lớn thì quên hết nên mua về đọc luôn bìa sách rất đẹp cái đuôi cá kiểu như in nổi và bóng bóng nhìn rất bắt mắt. Nội dung truyện thì hơi hư cấu và khúc mở đầu không được hay cho lắm nhưng càng đọc về sau thì thấy cũng được, lời văn cũng dêc hiểu và càng đọc thì càng thấy tấm lòng cao cả của ông già và cảm thụ được cuộc sống xung quanh hơn. Hay và đáng đọc

Review từ độc giả Spring Light

Gấp cuốn sách lại mình nhận ra được một bài học đáng quý trong cuộc sống, đó là hãy cứ sống lạc quan cho dù đời thế nào. Santiago, một lão ngư dân già ra khơi mấy chục ngày mà chẳng bắt được gì. Rồi tưởng như ông sẽ được đền bù bằng con cá lớn nhất mà ông câu được trong đời thì biển xanh lại cướp nó khỏi ông. Tuy nhiên santiago vẫn không đầu hàng số phận , ông cố gắng trống lại số phận và sống lạc quan , dù nó đã giết chết ông – giết chết một con người .

Review từ độc giả ĐInh Thị Vân Anh

Ông già và biển cả là tiểu thuyết ngắn nổi tiếng của Ernest Hemingway viết tại Cuba năm 1951. Tác phẩm được viết dưới dạng viễn tưởng là một trong những đỉnh cao trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn, đoạt giải Pulitzer năm 1953. Đối với cá nhân thì sách có phần khó hiểu vì đậm đặc nguyên lý tảng băng trôi của Hemingway tuy nhiên đây vẫn là cuốn sách đáng để đọcSách có chất lượng giấy và chất lượng in ở mức tốt. Bìa đẹp. tiki gửi hàng được bọc cẩn thận và tỉ mỉ.

Review từ độc giả Nguyễn Thị Tuyết Sương

Hồi học lớp 12 thì mình chỉ được học đoạn trích của cuốn sách này thôi. Sau này thích đọc sách hơn nên mình muốn tìm hiểu nhiều hơn về câu chuyện này. Bài học quan trọng nhất mà cuốn sách mang lại là nguyên lý “tảng băng trôi”. Những điều quan trọng nhất, ý nghĩa nhất nằm ở phần chìm của sự việc. Cuốn sách cũng nói lên khát vọng lớn lao của con người muốn vượt qua được nghịch cảnh để vươn lên trong cuộc sống. bạn phải kiên trì đến cùng, nếu xác suất thất bại là rất cao thì bạn cũng vẫn nên kiên trì để không hối hận.

Review từ độc giả Vũ Thị Mai Hương

Với những tác phẩm văn học nước ngoài kinh điển như tác phẩm này người đọc phải vận dụng hết cảm nhận của mình, đặc biệt là cảm nhận bằng tấm lòng. Với lối viết “tảng băng trôi” ngắn gọn súc tích mà lại vẫn đầy đủ ý đã tạo nên thương hiệu riêng cho hemingway. Chỉ là câu chuyện diễn ra trong thời gian ba ngày thôi mà dường như ý nghĩa nhân sinh của nó vẫn còn là bài học cho mọi cuộc đời. Đọc xong bạn sẽ khá là đau đầu bởi không chỉ có một bài học đâu.

Review từ độc giả Nguyễn Ngọc Đan Vy

Tôi mua cuốn sách này ban đầu chỉ vì nó là tác phẩm đoạt giải Nobel, và có lẽ tôi đã hiểu vì sao họ trao cho Hemingway giải thưởng cao quý ấy. Cuốn sách không chỉ là câu chuyện về một người đánh cá. Điều tôi khá bât ngờ là tên cùa ông lão. Santiago! Santiago! Cái tên của vị thánh của người Hebrew! Cái tên mà tôi đã đọc lại bao nhiêu lần như khắc từ cuốn sách của Coelho. Nhưng Santiago của Hemingway không hoài bão đến thế. Santiago là một cụ già nghèo khổ và làm nghề chài lưới đã suốt cuộc đời. Ông coi biển là mẹ, coi cá là người anh em. Trong từng trang sách, từng dòng chữ, Hemingway đã miêu tả ông chân thực tới mức tôi có thể hình dung ra một lão già khọm khẹm nhưng có đôi mắt và trái tim sáng trong. Lão sống trong một căn nhà rách nát không kém gì quần áo lão. Lão phải mượn tiền để sinh nhai. Lão yêu quý một cậu bé mà vẫn thường cùng lão ra khơi chày lưới. Văn của Hemingway không giống như Fitzgerald, cũng khác hẳn với Hugo. Ông không khiến người đọc lạc trong những câu chữ hay các triết lý sâu xa. Ồng truyền đạt những gì gần gũi nhất nhưng lại khó nhận ra nhất. Trong câu chuyện này, đó là sự kiên trì và bất khuất, bền bỉ của con người. Con người ở đây là một lão già ngoài sáu mươi, nhưng tâm hồn lão đẹp đến mức chỉ đọc thôi mà tôi đã thấy mình nhỏ bé. Tám mươi tư ngày lênh đênh trên biển, bị con cá dày vò, bị lũ cá mập tấn công, nhưng lão vẫn muốn ra khơi một lần nữa. Ta thấy tình yêu nghề, yêu biển dường như đã trở thành lẽ sống duy nhất của đời lão và dường như ngọn lửa nhiệt huyết trong lão chưa bao giờ lụi tàn dù chỉ một ngày. Gập cuốn sách lại, tôi thực sự học được rất nhiều điều trong cuộc sống. Lý do mà Ông già và biển cả đoạt giải Nobel, có lẽ không chỉ vì đây là một cuốn sách hay, một tác giả có tư tưởng tuyệt vời, mà là một cuốn sách cần thiết cho tâm hồn con người.

Review từ độc giả Phạm Thị Hoàng Oanh

Một tác phẩm ngắn gọn và xúc tích kể về cuộc đấu tranh không mệt mỏi của cụ già chống lại những vấn đề của cuộc sống. Tuổi già, cô đơn và vận xui nhưng ông không bỏ cuộc. Mình đã xúc động rơi nước mắt cảm phục với ý chí của ông cụ. Đôi khi bạn bất lực với những gì mà bạn đoán trước được, bạn chờ đợi nó bạn chiến đấu hết mình vì nó. Bạn mất đi một thứ nhưng bạn lại có lại được rất nhiều thứ. Niềm hạnh phúc khi thấy mình đã chiền đấu hết mình bạn không bao giờ nản lòng. Bạn mệt mỏ đến vô cùng nhưng ngày mai lại là một ngày mới và là một bắt đầu mới. Không bao giờ là quá muộnMột tác phẩm rất đáng đọc.Mình rất hâm mộ Hemingway từ nhỏ, được đọc những trải nghiệm của ông thể hiện qua từng nhân vật trong các tác phẩm của ông. Rất hay. Đó là tất cả những gì mình có thể nói

Review từ độc giả Trương Hoàng Mai

Đây là tác phẩm nổi tiếng nhất trong các tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Hemingway, tác phẩm đoạt giải Nobel văn học năm 1954 và giải thưởng Pulitzer năm 1953.Chuyện kể về ông lão đánh cá, liên tục trong 84 ngày không bắt được con cá nào, đến ngày thứ 85 thì ông câu được 1 con cá to, ông đã chiến đấu với nó suốt 3 ngày 3 đêm, cuối cùng cũng chiến thắng được con cá to hơn cả chiếc thuyền, nhưng trên đường về đất liền, con cá đã bị cá mập rỉa hết…Một cốt truyện hay, lạ và hơi phũ phàng, nhà văn không xây dựng nhân vật nhiều, truyện chỉ có 3 nhân vật chính là ông lão, cậu bé và con cá, cốt truyện cực kỳ đơn giản, văn phong cũng không có gì phức tạp nhưng không hiểu sao vẫn không đọc nhanh được, phải đọc chậm và chắc, thậm chí là phải “động não” mới có thể hiểu được những gì tác giả gởi gắm, chính vì vậy mới thấy hết được tài năng lớn của Hemingway.

Review từ độc giả Haru Same

Có thể nói tác phẩm “Ông già và biển cả” là một trong những “cây cổ thụ” của nền văn học thế giới. Nó có thể “cũ” nhưng không bao giờ là lỗi thời. Với bản thân tôi, tác phẩm là một bảng hùng ca về khát vọng chinh phục thiên nhiên của con người, mang nhựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cuốn hút người đọc từ đầu cho tới cuối. Sự kiên cường của ông lão đánh cá Santiago làm mọi người nể phục, ông là biểu tượng của con người phi thường chống lại định mệnh. Tác phẩm cổ vũ con người hãy cứ nỗ lực phấn đấu thì sẽ không bị khuất phục.

Review từ độc giả Huỳnh Thanh Vũ

“Bây giờ mình ước giá mà chuyện này chỉ như là một giấc mơ và mình chưa hề câu được con cá và hãy còn nằm ngủ một mình trên lớp giấy báo lót giường.- Nhưng con người sinh ra không phải để thất bại, – lão nói. – Con người có thể bị hủy diệt chứ không thể bị khuất phục…”Cô độc mấy đêm trời với sức tàn của tuổi tác nhưng lại bền bỉ lạ thường, ông già chiến thắng con cá kiếm khổng lồ một cách đầy tự hào thì ngay sau đó nhận thất bại ê chề trước lũ cá mập ngang tàn.Vẫn có những phút thoái chí, buông xuôi, nhưng bằng niềm kiêu hãnh to lớn của một người dành cả đời để đánh cá, ông luôn giữ cho mình niềm tin và ý chí kiên cường, không bỏ cuộc.Sau 84 ngày liên tiếp ra khơi và trắng tay đi về, kết quả ngày thứ 85 như vậy thật cay đắng cho ông. Nhưng chẳng sao, rồi ông vẫn ra khơi với những kế hoạch khởi sắc hơn, câu chuyện vẫn tiếp tục, và thành công đâu đó chờ ông ngoài kia.Cuộc sống cũng vậy, mục tiêu tương lai trong sự nghiệp, hay đời sống sinh hoạt, vấn đề chi tiêu hay các mối quan hệ… rồi chắc chắn chúng sẽ lâm vào các hoàn cảnh ngặt nghèo, tăm tối, có lúc cô độc và nhận những thất bại ê chề, đau đớn nhất, tưởng chừng như đã đánh gục chúng ta. Nhưng chỉ cần không khuất phục và tiếp tục “ra khơi” thì thành công đâu đó chờ ta ngoài kia.Cuốn sách này không làm tôi yêu môn văn hơn, nhưng nó làm tôi yêu sách hơn.

Review từ độc giả Thành Chelsea

Được học một phần câu chuyện từ hồi trung học, nhưng lúc ấy vẫn chưa thể hiểu hết được nhiều nội dung mà tác giả ẩn giấu. Lúc trước mình vẫn còn hay nhầm lẫn tác phẩm này với Ông lão đánh cá và con cá vàng, giờ thì hoàn toàn thấy được sự khác biệt rồi. Đúng với văn phong đặc trưng của tính cách, nói ít làm nhiều, kiệm lời nhưng đầy ý nghĩa, tác giả đã chứng minh cho thế giới thấy vì sao chỉ với vỏn vẹn một câu chuyện như vậy đã xứng đáng đứng trong hàng ngũ những tác phẩm đáng đọc nhất mọi thời đại. Đồng thời cũng cám ơn tiki đã giao hàng nhanh chóng.

Review từ độc giả Thjen Huong

Đọc được một đoạn trích nhỏ trong sách Ngữ văn 12 và mình đã tìm đọc hết tác phẩm để hiểu hết nội dung của tác phẩm. Nguyên lí tảng băng trôi với bảy phần chìm chỉ ba phần nổi là điểm đặc biệt trong tác phẩm này. Sự chiến đấu ngoan cường của con cá kiếm trước ông lão cũng được hiểu là thái độ cần có của con người trước những khó khăn thử thách mà chúng ta có thể gặp trong đời. Sự kiên trì của ông lão sau chuyến lênh đênh dài ngày trên biển mà không bỏ cuộc, và ông đã tìm thấy chú cá kiếm như là phần thưởng cho thái độ kiên trì không bỏ cuộc trước khó khăn. Một tác phẩm nhân văn và xuất sắc.

Review từ độc giả Faker

Tác phẩm này đoạt giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1953. Nó cũng góp phần quan trọng để nhà văn được nhận Giải Nobel văn học năm 1954. Điều đầu tiên gây ấn tượng với mình chính là bìa sách, quá đẹp lại được bọc bookcare nữa. Cuốn sách khá mỏng nhưng khi đọc thì cần phải suy ngẫm khá lâu. Mình thấy đây là một tác phẩm khó, không dễ dàng hiểu rõ ý nghĩa nếu bạn không để tâm đọc nó. Truyện tuy ngắn nhưng cao trào của truyện được đẩy lên đỉnh điểm rất cao, có kịch kích, có nguy hiểm nhưng ông lão vẫn kiên cường chiến đấu cho đến cùng. Mặc dù kết quả không như mong đợi, cuối cùng vẫn trở về tay không, nhưng qua đó làm cho câu chuyện càng thêm nhiều ý nghĩa hơn.

Review từ độc giả Mèo Nhỏ

Cuốn sách được rất nhiều nhà xuất bản trình bày nhưng tôi chọn Đinh Tị, một phần vì bìa sách, một phần vì cách trình bày tỉ mỉ, không thiếu sót của nhà xuất bản. Về nội dụng thì khó có gì để bàn cãi. Cuốn sách tập trung vào làm nổi bật về sức mạnh, sự kiên trì và hòa hợp của con người và thiên nhiên. Con người không làm chủ thiên nhiên mà chúng ta chỉ có cách học sống hòa hợp nhất! Nghị lực sẽ làm con người mạnh mẽ, vững vàng trước sự khai trừ của thiên nhiên, nó cũng giúp con người ta chinh phục được thiên nhiên, không phủi tay với sự sống, với sinh mệnh.

Review từ độc giả Phạm Ngọc Yến Anh

Ở trên tiki có nhiều phiên bản của tác phẩm này nhưng mình thích phiên bản của đinh tị nhất vì bìa đẹp, chất lượng giấy tốt. Về nội dung thì tác phẩm này là kinh điển rồi nên ai cũng biết đến nhưng đọc mà hiểu được hết giá trị của nó thì phải suy ngẫm và không thể đọc qua loa được. Không phải tự nhiên mà một câu chuyện kể về một ông già bắt một con cá lại trở nên nổi tiếng và là tác phẩm góp phần giúp Hemingway đạt giải Nobel. Một cuốn truyện ngắn nhưng rất đáng đọc!

Review từ độc giả Mai Thị Huyền Trân

Đây là quyển sách đạt giải Nobel văn học năm 1954 của nhà văn Hemingway. Tác phẩm xoay quanh chuyến đi đánh cá của một ông già sau hơn 80 ngày không câu được con cá nào. Ông đã chiến đấu vô cũng anh dũng với con cá khổng lồ và tiệt diệt gần như cả đàn cá mập – những con cá ngu ngốc đã đến tấn công người bạn của ông (con cá khổng lồ mà ông đã kiên cường chiến đấu với nó trong suốt mấy ngày đêm lênh đênh trên biển). Tác phẩm đã thể hiện được những phẩm chất phi thường của con người.

Review từ độc giả Đăng Trần

Lại thêm một tác phẩm rất xuất sắc của Hemingway.Lần nào truyện cũng khắc họa mỗi nhân vật một cách sống động nhất, và lần này hemingway đi tìm một hình mẫu rất bình thường rất đời, đó là một ngư dân đánh cá ở vịnh CuBa nơi ông đã sinh sống và xem nó như quê hương mình vào cuối đời. Dù quyển tiểu thuyết này rất ngắn, nhưng ta không thể đọc nhanh được, mà phải đọc thật chậm để thấu hiểu và cảm nhận thông điệp sâu sắc mà tác giả gửi gắm trong nó, đó là không bao giờ bỏ cuộc, kể cả trước thiên nhiên hủng vĩ và con người thì nhỏ bé biết nhường nào!

Review từ độc giả Đỗ Quang Trung

Cũng đã mua hàng trên tiki nhiều lần, nhưng đây là lần mà mình cảm thấy haì lòng nhất. Tiki gói hàng cẩn thận hơn hẳn mấy lần trước ra hàng cũng khá nhanh và người dao hàng khá là nhiệt tình và chu đáo. Còn về nội dung thì đây đúng là cuốn sách mà mình mong đợi từ rất lâu,mà đến tận bây giờ mình mới cos cơ hội được đọc, đây là 1 cuốn sách đề cao tính nhân văn trong xã hội, lòng thương của con người trong một xã hội đầy rẫy những cạm bẫy.

Review từ độc giả nguyen phuong

Cuốn sách này được rất nhiều nhà xuất bản trình bày nhưng tôi cảm thấy của Đinh Tị là đẹp và khá ổn, cách trình bày tỉ mỉ không thiếu xót.Cuốn sách này mang sức mạnh như tựa đề của nó vậy. Ông Già Và Biển Cả tập trung vào làm nổi bật về sức mạnh, sự kiên trì và hòa hợp của con người với thiên nhiên. Cuốn sách chứ những bài học triết lí sâu sắc cần phải đọc thật kĩ mới có thể hiểu thấu. Đó là nài học về lòng kiên trì, nỗ lực thực hiện điều mình mơ ước, dù cho phải đi qua bao sóng gió chết người, gian lao khổ cực cũng không nao lòng. Một cuốn sách có ý nghĩa đáng để đọc.

Review từ độc giả Nguyễn Quốc Đạt

Với nguyên lý “Tảng băng trôi” nổi tiếng, nhiều độc giả không dễ dàng để hiểu hết toàn bộ ý nghĩa của tác phẩm mà tác giả muốn gửi gắm. Tôi biết đến tác phẩm này lâu lắm rồi. Tôi nghĩ nhiều người ai cũng vậy. Tuy nhiên, đây là lần đầu tôi mua và đọc toàn bộ tác phẩm. Về hình thức thì có lẽ đây là ấn phẩm được nhà xuất bản Đinh Tỵ trình bày chu đáo, tỉ mỉ, đẹp từ trong ra ngoài, giấy in chất lượng tốt, rõ nét, màu vàng ngà dễ đọc, không chói mắt. Về nội dung, thì tùy mỗi cảm nhận của mỗi người, riêng tôi thấy hay. Cám ơn tiki nhiều vì chất lượng phục vụ rất tốt.

Review từ độc giả Đỗ Như Quỳnh

Ông già và biển cả là một trong những tác phẩm kinh điển. Nhân vật mà nhà văn Hemingway không bao giờ chịu khuất phục trước số phận, dù đã rơi vào cảnh ngộ sức tàn lực kiệt đến đâu họ cũng dốc hết sức mình chiến đầu để giành dựt sự sống cho chính mình. Qua câu chuyện Hemingway còn truyền đạt đến người đọc ý nghĩa sống tích cực nhất cho mọi lẽ sốngBản in của đinh tị làm hài lòng nhất. Chữ in đẹp, rõ ràng trên nền giấy ngà nên đỡ mỏi mắt khi đọc, trang giấy dày!

Xem thêm :  Hướng dẫn cách coi cấu hình máy tính đơn giản, nhanh chóng

Review từ độc giả Duy Hiển

Mình không phải người giỏi văn chỉ là 1 người mới tìm thấy cảm giác hạnh phúc khi đọc sách gần đây cảm nhận cuốn sách này được Ernest Hemingway viết với mạch văn đều mà không khiến độc giả cảm thấy nhàm chán, bất ngờ đúng lúc làm chính mình đôi khi cũng tưởng tượng đang đi chung thuyền với Santiago. Cái cách mà miêu tả lúc lão bị chuột rút trên cánh tay trái khiến tay mình đổ mồ hôi hột vì nó quá thực. Bạn sẽ không cảm thấy tiếc khi phải bỏ tiền mua quyển sách này.

Review từ độc giả Võ Hải Phúc

Nhìn chung cuốn sách có nội dung khá hay. Nhân vật chính của truyện – Ông lão đánh cá – là 1 người dân làng chai bình thường có phần hơi lập dị. Điều tôi tâm đắc nhất ở tác phẩm này là về tính cánh cũng như nhân phẩm của ông lão.Xuyên suốt tác phẩm ta có thể thấy được tinh thần lạc quan của ông lão đánh cá, dù khó khăn đến đâu nhưng ông vẫn nhìn đời bằng con mắt rất lạ so với những người dân chài lưới khác. Ngoài ra tôi nghĩ, khát khao mãnh liệt muốn chinh phục biển cả bao la hùng dũng (được ẩn vào hình ảnh con cá) của con người cũng là điều mà tác giả muốn cho chúng ta thấy.Tuy nhiên thì bản dịch của người dịch này hơi có vài chỗ rất tối nghĩa, khó hiểu. Cần phát huy nhiều hơn.Thân.

Review từ độc giả Nguyễn Ngọc Tuấn

Thật ra thì cuốn sách này cũng không quá xa lạ gì với mọi người. Câu chuyện nằm trong những tuyển tập truyện kinh điển của thế giới rồi. Nhưng mình muốn mua lại. Cuốn sách mỏng thôi, nhưng các bạn đọc sẽ rút ra được ý nghĩa cuộc sống rất hay nhé. Đặc biệt lần này Tiki giảm giá sâu nên sách lại càng rẻ nên mình quyết định mua luôn. Bookcare rất tốt và đẹp mắt, gọn gàng. Mình cảm ơn Tiki.vn về bộ sách giàu giá trị này. Một lần nữa cảm ơn Tiki nhé !!! THANKS

Review từ độc giả Lê Dương Tú Uyên

Cuốn này nổi tiếng nên không cần phải bàn cãi nhiều. Cả nội dung lẫn hình thức mình rất ư là hài lòng. Đúng là tác phẩm kinh điển có khác. Mùi mẫn hết sức luôn. Mua về 7 cuốn mà mình chộp em này đọc đầu tiên. Hihi Tiki lại giao hàng lại nhanh trước hẹn, đóng gói cũng cẩn thận nữa. Cảm ơn tiki nhiều.

Review từ độc giả Linh Amy

Review dành cho những bạn không có kiên nhẫn. Thật ra mình chưa từng nghe qua cuốn sách này. Chủ yếu đọc review của mọi người và thấy đa số là khen . Vậy nên mới mua đọc thử.Nói chung nội dung chỉ để miêu tả về cái cách ông làm sao để giữ đc con cá trong 3 ngày. Khó vài chỗ đọc k hiểu lắm do mình k rành về những đồ dùng đi biển. Với mình thì cảm thẤY nó dài dòng quá. Cứ cố gắng ngồi đọc mong tìm được cái gì đó hay ho từ tác phẩm kinh điển này. Hết truyện thì mình cũng nhận ra mình kiên nhẫn vãi ? mở phim lên xem thì có vẻ dễ hiểu hơn . Đc cái chất lượg giấy ok, Tiki giao hàng đúng hẹn và shipper lịch sự , nhanh gọn lẹ ✌?

Review từ độc giả Le Thao Vy

-Về dáng vẻ: cuốn sách :”Ông già và biển cả” khá nhỏ nhắn, mang theo đi xa rất thuận tiện.-Về bao quát bên trong: chữ rõ dễ đọc, người dịch có chú thích cặn kẽ một số từ đặc trưng, so với bản gốc Đức và bản tiếng Anh nên mang lại cái nhìn tổng thể cho người đọc.-Còn về nội dung thì mình thấy sách hay, hàm ý nhiều triết lý sâu sắc: nổi bật nhất là không bao giờ được từ bỏ đi khát vọng của mình; “con người có thể bị hủy diệt chứ không chịu khuất phục”, dù cho có trải qua nhiều lần thất bại cũng như không may mắn nhưng ông Santiago vẫn lạc quan và kiên cường chiến đấu tới cùng. Thật khâm phục và ngưỡng mộ!

Review từ độc giả Đoàn Kim Ngân

Rất hay! Kiên nhẫn đọc những trang về sau đi. Những điều đẹp đẽ về con người và cuộc sống sẽ hiện lên trong trí tưởng tượng của các bạn. Mình rất thích những quyển truyện nhỏ bé nhưng súc tích như vậy. Tương tự như quyển Nhà Giả Kim và quyển Bố ơi, mình đi đâu. Ngắn, nhưng rất chất!

Review từ độc giả Giàu Ngọc

Đây có thể nói là một trong những quyển sách lôi cuốn tôi từ những trang đầu tiên. Nội dung nói lên bài học ý nghĩa sâu sắc cho người đọc. Và khi đọc hết thì vẫn có gì đó đọng lại trong tôi và vẫn muốn đọc vài lần nữa. Thường trước khi mua sách tôi sẽ xem review của những người mua trước để tìm hiểu về nó. Và cuốn sách này vượt cả mong đợi của tôi, lối viết đơn sơ mộc mạc nhưng lại rất chân thành là những gì tôi cảm nhận được. Đây là một cuốn sách hay và đáng đọc cho tất cả mọi người.

Review từ độc giả Quỳnh Trang

Đây là một tp kinh điển nên hay là chắc chắn rồi. Thêm nữa nó còn rất sâu sắc và cũng đòi hỏi kiên nhẫn.Điểm cộng cho Tiki là giao hàng nhanh và sách rất đẹp.

Review từ độc giả Mạnh Cắm Manucians

Đây đc đánh giá là 1 trong những tác phẩm nổi tiếng nhất trên thế giới, nhưng có lẽ do mình mới chỉ đọc lướt nên chưa hiểu hết ý nghĩa của nó.Tiki giao hàng rất nhanh chóng, chúc tiki luôn thành công,

Review từ độc giả Lê Nhật Trường

Đây là một tác phẩm xuất sắc, nhân vật dù phải trải qua rất nhiều, rất nhiều những khó khăn, 84 ngày không bắt được cá và những giờ khắc chiến đấu với con cá khổng lồ khiến ông ngày càng yếu, ông phải ăn những con cá sống mà ông bắt được, sao khi bắt được con cá ông còn phải chiến đấu với những hung thần biển cả để bảo vệ thành quả của mình cuối cùng ông đã thất bại vì những con cá mập đã ăn hết con cá kiếm nhưng ông đã thành công, ông đã chiến thắng chính bản thân mình, tác phẩm thật sự mang ý nghĩa to lớn đặc biệt là đối với những người đang muốn bỏ cuộc, đang muốn đầu hàng chính bản thân mình, bạn không thể biết được điều gì đang đợi bạn phía trước, hãy tin tưởng vào con đường bạn đã chọn, tin tưởng vào khả năng của chính mình. Trên con đường đến với thành công không có dấu chân của những kẻ bỏ cuộc

Review từ độc giả Bui Quoc Khai

Không biết là do trình độ cảm thụ văn học của bản thân hay do bản dịch này mà thấy nó khá bình thường !

Review từ độc giả Ý Như

Mình dọc quyển này vì nó được xếp vào hàng kinh điển nhưng khi đọc lại hơi nản, phải khá lâu mới xong hết cuốn. “Ông già và biển cả” có cách hành văn nhẹ nhàng, từ từ, theo nguyên lý ” tảng băng trôi” là ba phần chìm bảy phần nổi của Hemingway nên đôi khi hơi buồn ngủ. Nói chung tác phẩm chủ yếu ca ngợi sức mạnh, sự bất khuất, luôn chủ động của con người trước thiên nhiên hùng vĩ. Nhưng cái kết thức sự là một bi kịch khiến người ta đau lòng !

Review từ độc giả Hoàng Thúy

Mình tình cờ biết đến quyển này vì sgk văn 12 có trích 1 đoạn,thế là tìm đọc thôi,cơ mà hay thật! Cuộc sống thì luôn khó khăn nhưng con người vượt lên được đó mới là điều tuyệt vời hơn cả!!!

Review từ độc giả Trang Hà

Mua về là mình lôi ra đọc luôn. Thực sự thì cuốn này vô cùng hay và ý nghĩa. Bản dịch của Đinh Tị hay hơn tất cả bản khác. Đọc rấy mượt, văn phong tối. Không lỗi chính tả. Sách giao nhanh không bị xây xát cuốn mép hay làm sao. Bìa sách hình ảnh bóng rất đẹp. Mọi người nên mua cuốn này. Tóm lại mình thật sự rất hài lòng. Mong tiki tiếp tục phát huy ạ

Review từ độc giả Ngô thị thảo my

mình thấy cuốn này viết dài dòng,hay ghi lời thoại không đáng ghi như mỗi lần ông lão và cậu bé trả lời cứ ông lão nói,rồi cậu bé nói quá lùng nhùng và nhiều nên cảm giác ko liền mạch. cố gắng đọc cho hết mà lối dịch lê thê khiến ko muốn lật trang tiếp theo

Review từ độc giả Lê Hữu Thích

Nhỏ gọn, vừa tay, giấy và mực in tốt. Bìa đẹp, rất hợp với bộ sưu tập sách của mình.Còn nội dung thì khỏi bàn, đọc lần thứ 3 rồi.

Review từ độc giả Nguyễn Yến Nhi

– Nói thật là mik rất hâm mộ tác phẩm này, nội dung của nó thể hiện vô cùng rõ nét về lòng kiên trì, nỗ lực tới những giây phút gần như là ác liệt nhất nhưng cũng phải nói rằng có hơi thất vọng về bản dịch vì dịch không được sát với nguyên bản lắm nên nhiều lúc gây ra sự khó hiểu, mik phải đọc đi đọc lại một lúc lâu cg mới hiểu đc, có đoạn mik ngẫm mãi mà còn chưa hiểu. Nói về CL sách thì khỏi bàn rồi, bìa đẹp, giấy tốt, tiki còn giao rất nhanh, sớm hơn cả so với dự tính 1 ngày. Nếu bạn là fan chân chính thì cg nên tìm cho mik một quyển đề đọc *cân nhắc kĩ trước khi mua nhé*. Trên đây là ý kiến của mik thôi^^

Review từ độc giả Nguyễn Minh Hưng

theo tôi nhận xét thì truyện khá ý nghĩa ,một cuốn truyện hay và rất xứng với giá tiền chứ nhìu cuốn truyện đắt nhưng đọc rất chán và nhảm .ns chung ông già và biển cả là 1 ctr quá tuyệt vời ………….m

Review từ độc giả Cao Văn Vi

Tiki đóng gói khoản sách cho mình chưa bao giờ OK. Sản phẩm thì tốt.

Review từ độc giả Trần Đỗ Minh Anh

Là tác phẩm văn học kinh điển thể giới nên sự nhân văn và ý nghĩa của câu truyện mang lại là điều không cần bàn cãi. Sự kiên trì không bao giờ khuất phục của con người trước những khó khăn thử thách trong cuộc sống, qua đó cũng cho thấy được sức mạnh vĩ đại của bà mẹ thiên nhiên trước con người nhỏ bé. Đây là một cuốn truyện mỏng nhưng mình tốn khá nhiều thời gian để đọc vì có những đoạn làm mình cảm thấy khá lê thê nên không có nhiều sự tập trung. Tuy nhiên đến gần cuối thì quả thật hấp dẫn làm mình đọc một lèo đến hết truyện. Cuối cùng tuy cái ông lão nhận được chỉ còn là bộ xương cá trắng hếu nhưng đối với ông đó cũng là một thành quả để đời của ông.

Review từ độc giả Thùy Linh Dươngg

Tác phẩm quá nổi tiếng và được tái bản rất nhiều lần rồi nên nếu có cơ hội thì các bạn cũng nên mua cho mình 1 quyển. Mua nhiều đồ trên tiki nên mình được free cuốn sách này và chỉ phải trả tiền ship, tiki đóng gói vẫn rất luôn cẩn thận về bìa và chất liệu giấy thì mình thấy không có gì ấn tượng cũng không có gì phải phàn nàn vì nó phù hợp vs giá tiền

Review từ độc giả Thanh Huynh

Ông lão như 1 minh chứng văn học về niềm khao khát được tự do khám phá, mạo hiểm và sống của con người dù cho có thiếu thốn, nghèo túng, chính tâm trí con người mới làm chủ được con người, đừng để cho những mặc cảm xã hội hay định kiến thay đổi bản thân mình. Cứ sống như chính mình muốn mình sống và cứ phiêu lưu, ngã thì đứng dậy, lấp đầy tâm trí với những hình ảnh đẹp đẽ mà chỉ mình mới cảm nhận được, lắng nghe con tim nói với ta về những con người xung quanh ta và hãy luôn tốt với họ.

Review từ độc giả Cao Huệ Mẫn

“Ông già và biển cả” xoay quanh 2 nhân vật: ônh lão Xan-ti-a-go và cậu bé. Câu chuyện cực kì đơn giản ấy lại mang đến rất nhiều tầng ý nghĩa cho người đọc: cuộc tìm kiếm con cá lớn nhất đẹp nhất đời nhưng lại quá sức xa vời, quá sức; hành trình nhọc nhằn, nguy hiểm, dũng cảm của người lao động ttobg xã hội vô tình vô cảm; hành trình chinh phục con cá cũng là hành trình chinh phục ước mơ của con người và cũng là hành trình biến ước mơ thành hiện thực.

Review từ độc giả Đoàn Mạnh Cường

Một tác phẩm hay về lòng nghị lực, rất phù hợp với trẻ em, nên mua.

Review từ độc giả Anh Thao

Thật sự lúc đầu mình đọc vì nó khá là nổi tiếng. Nhưng khi đọc hết tác phẩm này nó để lại cho mình rất nhiều bài học sâu sắc liên hệ với thực tế xã hội bây giờ. Đôi khi những nỗ lực gần như mất cả mạng sống của mình lại bị những thế lực to cuỗm đi và mình trơ trọi lại ở vạch bắt đầu

Review từ độc giả Lê Hồng Nhung

hay bìa sách đẹp chữ in nổi, nội dung hay?………

Review từ độc giả Long Nguyễn

Mình đọc cuốn này rồi nhưng vi quá yêu thích nên mua về để đọc lại. Cảm ơn Tiki đã cho mình cơ hội để yêu thêm tác phẩm này lần nữa

Review từ độc giả Trần Vân

Có học về tác phẩm này hồi cấp 3 nên muốn tìm đọc, tác phẩm rẩ hay rất đáng đọc

Review từ độc giả Trịnh Nhật Hưng

Tiki giao hàng nhanh và đóng gói rất cẩn thận. về sách thì chất lượng tốt. giấy dày, có lớp bìa ngoài nữa nên giữ sách sạch. nội dung lôi cuốn, có hình minh họa rất sinh động.

Review từ độc giả Huyền Inu

Đây là quyển sách có ích và thực tế nhất mà mình biết! Facebook hiện nay là 1 phương tiện trao đổi thông dụng nhất! Quyển sách này nói lên thực trạng vấn đề về facebook hiện nay, tại sao người ta up status, những kiểu loại up status, người ta up status với nội dung gì, khi gặp chuyện gì,….còn nhiều vấn đề khác nữa và đưa ra các tác hại của những việc làm này cùng với việc đưa ra biện pháp cho những người nghiện facebook. Những lợi ích của facebook mà bạn cần khai thác tối đa mà nhiều người còn chưa khai thác hết. Cuốn sách này thật có ích cho các bạn trẻ! Rất nhiều chuyện trong thực tế mà quyển sách đã đưa cho bạn thấy! Tớ đã tặng cho cô bạn của mình quyển sách này! Cô nàng rất thích! Cảm ơn Tiki rất nhiều

Review từ độc giả Anh Đào

Đây là một trong những truyện rất hay của chú Nguyễn Nhật Ánh . Một khi đã cầm lên thì không thể dứt ra được !Hạ Đỏ – mùa hạ của tuổi thơ ! Khiến ta trân trọng , yêu mến cái tuổi thơ “dữ dội ” đã qua đi chẳng cách nào trở lại , mà nó sẽ trở thành kí ức đẹp đẽ nhất của mỗi người ! Hạ Đỏ – mùa hạ đầy những cung bậc cảm xúc , của những rung động đầu đời , cả nỗi buồn man mác nhưng day dứt không nguôi !

Review từ độc giả Minh Hương

Sách xoay quanh các mối quan hệ trong xã hội, với lối viết có chút vui nhộn, dí dỏm. Đây là một cuốn sách thực sự cần thiết và phù hợp với các bạn trẻ. Làm sao để có những mối quan hệ trong xã hội tốt đẹp ? Quyển sách này sẽ trả lời giúp cho các bạn, hướng dẫn từng phương pháp cho các bạn biết. Mình nghĩ sau mỗi phần nên đọc ngẫm nghĩ lại về những điều trong quyển sách để ta có thể rút ra kinh nghiệm, bài học đáng quý sau mỗi trang sách và quyển sách

Review từ độc giả Nguyễn Linh

Đây là cuốn sách đầu tiên mà anh trai tôi mua tặng tôi. Nó thực sự rất hay, qua từng mẩu chuyện tôi rút ra từng bài học vô cùng ý nghĩa. Có những chuyện mà tôi thấy như mình đang ở trong đó vậy. Và cuốn sách đã cho tôi lời khuyên cũng như tìm được hướng giải quyết. Ngày xưa thì tôi không thích đọc sách đâu, nhưng kể từ khi đọc đc cuốn sách này tôi đã thay đổi suy nghĩ và rất thích đọc sách. Tự nhiên thấy mình trưởng thành hẳn ra. Sách hay hay không hay tùy vào cảm nhận mỗi người thôi. Và theo tôi nó rất tuyệt vời!

Review từ độc giả Hoàng Thị Sao Chi

Mình mua cuốn sách này vì đọc đánh giá có rất nhiều mẹ khen hay, rước về 1 cuốn và đúng là hay thật. Là cuốn sách mà các mẹ nên đặt trong tủ sách nhà mình.Cuốn sách này phù hợp cho các mẹ có bé từ 0 -3 tuổi, và cho cả những bà mẹ có ý định sinh con. Đọc cuốn sách này các mẹ hoàn toàn có thể sinh ra một thiên tài, không phải bằng di truyền mà bằng giáo dục sớm theo phương pháp giáo dục của Shinichi Suzuki. Sau “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” là “Chiến lược của mẹ” là một bổ sung chi tiết và quan trọng mà các mẹ cũng nên tham khảo,

Review từ độc giả Đỗ Trung Đức

Những triết lý và bài học của tác giả vẫn còn giá trị cho đến ngày nay, giới trẻ cần tìm đọc nhiều hơn những tác phẩm như Khuyến học.

Review từ độc giả Đặng Hoàng Nhật Nam

bìa đẹp, sách phù hợp cho mọi lứa tuổi, nội dung thì không còn gì bàn cãi, bản dịch nên được dịch theo lối gần gũi hơn

Review từ độc giả Nguyễn Mai

Cuốn này hay cho những bạn đang tìm kiếm sự phá cách một cách đơn giản.

Review từ độc giả Đỗ Thị Thanh Thoa

sách rất hay và đầy đủ mọi người ạ có ghi chú rõ ràng hơn về tên La Mã của các vị thần.. quyển sách vô cùng lôi cuốn không chỉ nói về các vị thần mà còn vô số điều thú vị nằm trong gần 1000 trang sách ấy… Quyển sách đáng được mua các bạn ạ.

Review từ độc giả Cát Tường

hay………………………………………..

Review từ độc giả nguyen anh

Nơi tôi sinh sống cách Hà Nội ngàn cây số,nhưng điều đó không làm ảnh hưởng đến tình yêu tôi dành cô nơi đây. Được giới thiệu và đặt mua quyển sách, tôi rất hào hứng và hài vòng. Có điều, vì chưa đến đây, tôi khó có thể hình dung ra những con ngõ,con phố mà tác giả nhắc đến. Nhưng nhìn chung, tôi cũng hiểu thêm nhiều nét đẹp nơi đây, những thứ mà trước giờ tôi chưa có cơ hội tìm hiểu. Những người yêu mến Hà Nội, đang và từng sinh sống nơi đây, cũng nên tìm được, nó sẽ rất bổ ích và thú vị.

Review từ độc giả Trần Đức Hiền

“Tiếng gọi nơi hoang dã” có lẽ từ lâu đã trở thành tác phẩm kinh điển của nhân loại rồi. Câu chuyện kể về cuộc đời của chú chó Buck trải qua nhiều biến cố. Từ 1 chú chó đang hạnh phúc trong yêu thương thì lại phải chịu cảnh đòn roi. Đến cuối cùng thì bản năng của loài sói đã thôi thúc chú theo tiếng gọi của bầy đàn, tiếng gọi của nơi hoang dã để trở về nơi chú thuộc về. Tác giả rất tài tình trong việc miêu tả loài sói và cùng với Nanh trắng thì đây chính là những tác phẩm thành công nhất của Jack London. Tiếng gọi nơi hoang dã như 1 lời kêu gọi hãy trở về với bản chất của mình, với nguồn gốc của mình

Review từ độc giả nguyễn thuỳ chi

Đây là một tác phẩm kinh điển nổi tiếng của nhà văn Jack London. Cuốn sách là câu chuyện về chú chó Buck với lòng trung thành dành cho người chủ là Jonh, với sự thông minh, dũng cảm, sẵn sàng bảo vệ chủ trước mọi khó khăn, nguy hiểm.Đây quả thực là một chú chó tuyệt vời. Và tình cảm giữa Jonh và Buck còn đẹp đẽ hơn nữa. Jonh yêu Buck như yêu đứa con của mình,và đáp lại tình cảm đó là sự trung thành tuyệt đối của Buck. Nhưng cuối cùng thì Jonh cũng ra đi, và chú chó Buck lại trở về với thiên nhiên hoang dã, và học cách sinh tồn với những bản năng vốn có.

Review từ độc giả Nguyễn Thanh Thanh

Cũng may mình mua lúc truyện đang được giảm giá 20% nên không bị mua giá chát. Mình đã đọc bản tiếng việt thấy hay nên mua bản tiếng Anh để tập luyện thêm tiếng Anh. Bìa truyện đẹp, nội dung lãng mạn lại về du học sinh Việt Nam nên mình rất thích. Đọc xong cũng hiểu ra được nhiều dù chuyện không đưa ra nhiều thông tin về học sinh khi du học lắm mà chủ yếu là yếu tố lãng mạn. Nhưng dù sao thì mình cũng thây rất hay và hài lòng dù truyện chỉ đi theo mô típ cũ.

Review từ độc giả Ti Na

“ Nhật Kí Năm Đầu Đời Của Bé “ là một cuốn sách rất hữu ích cho các bà mẹ đang mang thai và nuôi con nhỏ. Ngoài những lời khuyên hữu ích, sách còn có những khoảng trống để người mẹ ghi chép lại các thông tin liên quan đến giấc ngủ, bữa ăn, sự phát triển thể chất, đời sống tinh thần và sức khỏe của bé trong suốt năm đầu tiên. Những trang nhật ký này sẽ là nơi lưu giữ những kỷ niệm tuyệt vời về mẹ và bé. Bìa sách đẹp, chắc chắn, có thể lưu giữ lâu dài. Mình rất thích cuốn sách này.

Review từ độc giả Nguyễn Tuấn Anh

Bìa sách khá chắc chắn. Nội dung rất thiết thực cho những phụ nữ làm công sở, dù mình không thích chất lượng giấy. Ủng hộ


ÔNG GIÀ VÀ BIỂN CẢ (The Old Man and The Sea). Tập 1. T.giả: Ernest Hemingway. Ng.đọc: Thái Hoàng Phi


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button