Thủ Thuật

3 cách chuyển văn bản thành giọng đọc tiếng việt chuẩn nhất

Để chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt các bạn có thể sử dụng công cụ Google Translate (Google dịch). Tuy nhiên công cụ này có giọng đọc tiếng Việt không được tự nhiên cũng như rất khó khăn khi chuyển một đoạn văn bản dài hay tải giọng đọc về máy tính, điện thoại. 

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu 3 cách để chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt cực chuẩn bằng cách sử dụng phần mềm miễn phí và rất dễ sử dụng.

Cách 1.

Phần mềm Dragon Speak 3.0.1 do Nguyễn Thành Phát (nhóm J2TEAM Community) phát triển dựa trên thư viện giọng đọc AI của Zalo

Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói Dragon Speak là phần mềm đọc tiếng Việt miễn phí với giọng đọc nam/nữ 3 miền Bắc Trung Nam tương tự như người thật. Do đó, bạn có thể lựa chọn giọng theo giới tính, vùng miền để đọc một bài báo hay truyện dài hoặc để review phim, lồng tiếng video…và tự động lưu thành file âm thanh có định dạng mp3 để sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng

– Tải file có tên là

DragonSpeak3.0.1.zip

 theo link tải ở trên và sau đó giải nén file này ra thư mục, bấm vào file SpeakIt!.exe để mở phần mềm lên (hoặc có thể tạo shortcut cho file này ra desktop màn hình)

– Để sử dụng phần mềm, các bạn phải tạo và điền mã ZaloAI API key vào phần mềm, bằng cách truy cập vào trang https://zalo.ai/ và đăng nhập bằng tài khoản Zalo của bạn. Sau đó truy cập vào trang https://zalo.ai/account/manage-keys để lấy key.

Xem thêm :  Những bài văn hay viết về người bạn thân, 75 bài văn tả bạn thân lớp 6 hay chọn lọc

– Để chuyển văn bản thành giọng nói với nhiều ký tự hơn, các bạn chọn gói dịch vụ (từ 100.000 đồng – 300.000 đồng/tháng) TẠI ĐÂY , sau đó tạo ví và nạp tiền theo hướng dẫn TẠI ĐÂY

– Copy đoạn văn bản muốn đọc dán vào khung hiển thị của phần mềm.

– Lựa chọn giọng đọc nam hoặc nữ theo từng vùng miền (miền Bắc, miền Trung, miền Nam), tốc độ đọc văn bản nhanh hay chậm. Chọn “Đọc” để phầm mềm đọc đoạn văn bản vừa dán vào. Bấm “Dừng” để ngừng quá trình đọc.

– Nếu muốn lấy file ghi âm lại giọng đọc để sử dụng theo mục đích của mình, bấm nút Download, sau đó mở thư mục audio trong thư mục vừa giải nén ở trên chọn file mp3 vừa được phần mềm tạo ra theo thứ tự thời gian: năm,tháng,ngày,giờ,phút,giây. Vd: 210905103825.mp3 (file tạo được tạo lúc 10:38:25 ngày 05/9/2021)

chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt_7

Lưu ý:

– Việc chuyển văn bản thành giọng nói được thực hiện trực tiếp trên phần mềm, không cần kết nối internet nên tốc độ chuyển đổi rất nhanh.

– Xem VIDEO có lồng giọng đọc của phần mềm Dragon Speak:

Cách 2.

Chuyển văn bản thành giọng nói bằng trang web FPT.AI (giọng đọc AI của FPT)

– Bạn cũng có thể chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt với các giọng đọc có chất lượng rất tốt bằng công cụ FPT.AI Speech – Chuyển văn bản thành giọng nói trên trang web FPT.AI. Cách này có ưu điểm là có thể sử dụng được trên máy tính PC và smartphone (cài ứng dụng) với các giọng đọc mượt mà, nghe rất tự nhiên, có thể tùy chỉnh tốc độ và tải về file MP3. Cách sử dụng cũng tương tự như phần mềm ở trên. 

Xem thêm :  Top 12 hình nền máy tính đẹp mê ly nên sở hữu mới nhất 2020

– Công cụ này hỗ trợ rất nhiều giọng đọc nam nữ của 3 miền: Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam gồm:

  • Giọng Lê Minh (Nam miền Bắc),
  • Giọng Ban Mai, Thu Minh (Nữ miền Bắc),
  • Giọng Gia Huy (Nam miền Trung)
  • Giọng Ngọc Lam, Mỹ An (Nữ miền Trung)
  • Giọng Lan Nhi, Linh San (Nữ miền Nam)
  • Giọng Minh Quang (Nam miền Nam)

Giao điện chuyển giọng đọc của FPT.AI

Lưu ý:

– Các bạn phải đăng ký tạo tài khoản miễn phí ( TẠI ĐÂY ), sau đó đăng nhập vào tài khoản này và lập một project để tiến hành chuyển văn bản sang giọng nói. Tài khoản miễn phí giới hạn sử dụng chuyển được 100.000 kí tự/ tháng, cũng như giới hạn số lượng yêu cầu mỗi ngày. Nếu muốn sử dụng để chuyển nhiều ký tự sang giọng đọc hơn, bạn phải trả phí hàng tháng tùy theo gói.

– Tốc độ chuyển giọng nói sang tiếng Việt phụ thuộc vào chất lượng mạng internet và máy chủ của FPT (chuyển đổi trực tuyến).

– Xem VIDEO có giọng đọc của FPT:

Cách 3.

Cài extension trên trình duyệt web Chrome để chuyển văn bản thành giọng nói

Read Aloud: A Text to Speech Voice Reader (Đọc Cho Tôi Nghe) theo link tải 

Ngoài 2 cách trên, các bạn có thể cài đặt sử dụng tiện ích mở rộng (extension) trên trình duyệt web Chrome, có tên làtheo link tải TẠI ĐÂY

Đây là một tiện ích rất dễ sử dụng, dùng để đọc nội dung một trang web bất kỳ bằng tiếng Việt, đọc tin tức, truyện online trực tuyến với các giọng đọc của Google hoặc Microsoft.

Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần vào một trang web bất kỳ trên trình duyệt web Chrome, sau đó bấm vào nút hình cái loa ở góc trên bên phải màn hình là phần mềm tự động đọc trang web đó và phát ra tiếng Việt hoặc bạn có thể chọn copy 1 đoạn văn bản bất kỳ để nó tự đọc. (yêu cầu phải có kết nối mạng)

Xem thêm :  # tuổi thìn mệnh gì? tuổi thìn hợp, xung khắc với tuổi nào?

Giao điện chuyển văn bản thành giọng nóiTùy chọn chỉnh giọng đọcNếu muốn ghi âm lại và lưu thành file mp3 thì các bạn cần phải cài thêm phần mềm ghi âm trên máy tính.

Nếu muốn ghi âm lại và lưu thành file mp3 thì các bạn cần phải cài thêm phần mềm ghi âm trên máy tính.

Chúc các bạn thực hành thành công./.

Minh Hùng (Tổng hợp)

Tham khảo thêm: 4 phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành, từ điển Anh Việt tốt nhất


Công cụ chuyển VĂN BẢN thành GIỌNG NÓI TIẾNG VIỆT | Text to speech


Công cụ chuyển VĂN BẢN thành GIỌNG NÓI TIẾNG VIỆT | Text to speech
? Đừng quên Subscribe để xem thật nhiều video mới nhé!
? Đăng ký kênh [MIỄN PHÍ]: https://goo.gl/vfXi5B
▶ Hướng dẫn sử dụng Camtasia 9: https://goo.gl/gs2ByV
▶ Sáng tạo video với Camtasia: https://goo.gl/P6bAq4
▶ Hướng dẫn sử dụng Photoshop: https://goo.gl/nFgqeS
▶ Kiếm tiền YouTube 2018: https://goo.gl/QBUosu
▶ Kiếm tiền YouTube 2017: https://goo.gl/EmaKSJ
▶ Hướng dẫn sử dụng TubeBuddy: https://goo.gl/ewJrHk
▶ Kiếm Tiền Từ LiveStream YouTube: https://goo.gl/LHX7Qj
▶ Thủ Thuật YouTube 102: https://goo.gl/QXhebN
▶ Biên tập video bằng Sony Vegas Pro: https://goo.gl/QwPxAG
▶ Tự tạo Website/Blog chuyên nghiệp: https://goo.gl/12EPjx
▶ Thủ thuật Máy tính: https://goo.gl/GKmZXQ
Fanpage: https://www.facebook.com/KenhKienThuc.net
Hãy nhấn nút Đăng Ký (Subscribe) https://goo.gl/vfXi5B để nhận những Video mới nhất của chúng tôi, nhấn Like để ủng hộ tác giả và phát triển kênh. Chúng tôi vô cùng biết ơn việc làm đó của các bạn!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button