Tổng Hợp

Phần Mềm Quét Chữ Trên Ảnh


Phần Mềm Quét Chữ Trên Ảnh Cho PC Và Android

Phần mềm quét chữ trên ảnh

PM quét chữ trên ảnh


PM quét chữ trên ảnh là gì?

PM quét chữ trên ảnh là một ứng dụng của công nghệ nhận dạng quang học OCR (Optical Character Recognition). PM quét chữ trên ảnh giúp biến các hình ảnh chữ viết tay, chữ in, chữ đánh máy được lưu dưới dạng hình ảnh thành dạng văn bản tài liệu lưu trên máy. Các dữ liệu sau thời điểm được quét sẽ được lưu dưới dạng bản mềm giúp bạn quản lý thông tin dễ dàng và chỉnh sửa tài liệu nhanh chóng, thuận tiện hơn khi thiết yếu. 

Hiện tại, PM quét chữ trên ảnh được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như: chính trị, pháp luật, kinh tế, giáo dục,… dùng để bóc tách thông tin chữ/số trên các file IPG, PDF,….của văn bản tờ trình, biểu mẫu, minh chứng thư, sổ đỏ, thăm dò,… Và để thuận tiện hơn cho người dùng, PM này có cả hai dạng là PM quét chữ trên ảnh cho pc và PM quét chữ trên ảnh cho android.

Lợi nhuận của PM quét chữ trên ảnh

  • PM quét chữ trên ảnh giúp bóc tách thông tin trong khoảng thời gian ngắn

Thay vì phải ngồi gõ lại thông tin trên ảnh, người dùng có thể tiết kiệm nhiều thời gian hơn chỉ với một thao tác quét ảnh đơn giản, giúp nhận dạng và bóc tách thông tin nhanh chóng với số lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn.


  • PM quét chữ trên ảnh giúp tiết kiệm ngân sách nhân lực,  giảm thiểu thời gian nhập liệu thủ công

Việc nhập liệu thủ công các thông tin trên file ảnh gây tốn nhiều thời gian mà hiệu quả lại không cao. Trong khi đó, các PM quét chữ trên ảnh lại có khả năng bóc tách thông tin nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian nhập liệu, giảm thiểu nhân lực thực hiện và nâng ca năng suất, hiệu quả công việc lên đến tối đa. Không những thế, việc thông tin được quét sẽ được lưu trữ dưới dạng bản mềm nên trợ giúp công tác tìm kiếm sau đó trở nên dễ dàng hơn.

  • Đảm bảo độ chuẩn xác so với tài liệu gốc

Các PM quét chữ trên ảnh được tìm hiểu để đảm bảo độ chuẩn xác của tài liệu gốc khi bóc tách. Mặt khác, nhiều PM quét chữ trên ảnh còn có khả năng đọc nhiều loại ngôn ngữ khác nhau để tối ưu hóa công việc của người dùng.

Một số PM quét chữ trên ảnh


  • PM quét chữ trên ảnh cho pc

1. Adobe Acrobat DC

Adobe Acrobat là một trong những PM quét chữ trên ảnh được xác nhận và sử dụng rộng rãi, mặc dù nó nằm trong phân khúc thượng hạng vì sở hữu tầm giá trên trời. Tuy vậy, Acrobat nhắm tới đối tượng doanh nghiệp nên giá cả như vậy cũng rất dễ hiểu.
Adobe Acrobat DC có giao diện người dùng rất thân thiện và cho phép xuất dữ liệu sang Microsoft Office rất nhanh và chuẩn xác. Dù không thể tạo eBooks, bạn có thể tạo file PDF thay thế. Cùng với đó, Adobe Acrobat DC còn trợ giúp thêm chữ ký điện tử và các thông tin trọng yếu khác vào văn bản.
Ưu thế
– Là sản phẩm của doanh nghiệp danh tiếng Adobe.
– Nhiều tính năng hữu ích và đặc trưng.
Nhược điểm
– Không trợ giúp eBook.
– Giá thành cao.

2. IONE

IONE là một sản phẩm nhận dạng và bóc tách thông tin tài liệu dạng ảnh “make in Vietnam” được tìm hiểu và phát triển bởi đội ngũ Chuyên Viên hàng đầu trong ngành nghề chuyển hóa số của FSI. Điểm nổi trội của IONE là khả năng nhận dạng tiếng Việt đạt độ chuẩn xác cao nhất hiện tại. IONE còn có khả năng nhận dạng chữ viết tay đạt độ chuẩn xác cao.
Ưu thế
–    Nhận dạng tiếng Việt chuẩn xác đến 98%.
–    Số hóa giản đồ, hình ảnh đạt độ chuẩn xác 90%.
–    Xử lý song song hiệu suất 6s/trang.
–    Tích hợp được với các hệ thống có sẵn.
–    Cơ chế học máy nâng cao độ chuẩn xác.
Nhược điểm
–    Không có nhiều sự lựa chọn về tầm giá.
–    Thích hợp với doanh nghiệp có số lượng tài liệu lớn.

3. PM quét chữ trên ảnh Easy Screen OCR

Easy Onscreen OCR cho phép bạn chọn bất kể thứ gì trên màn hình của bạn và trích xuất văn bản từ nó. PM này có khả năng nhận diện chữ viết trong hình ảnh để trích xuất thành nội dung văn bản. Và bạn có thể chỉnh sửa nội dung theo ý muốn thỏa mãn theo nhu cầu sử dụng.

Ưu thế

– Có thể lấy nội dung nhanh từ hình ảnh.

– Giao diện thân thiện, đơn giản.

Nhược điểm

– Hoạt động tốt với tiếng anh nhưng các ngôn ngữ khác còn hạn chế.


  • PM quét chữ trên ảnh cho android

1. Text Scanner [OCR]

Text Scanner [OCR] trợ giúp người dùng quét được hơn 50 ngôn ngữ bao gồm cả tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Pháp,…. Text Scanner [OCR] còn trợ giúp trích xuất văn bản từ bản viết tay. Giao diện ứng dụng có tính năng quét cơ bản như độ phóng đại và thanh trượt độ sáng để chụp văn bản rõ ràng nhất có thể.
Ưu thế:
– Nhận dạng được 50 ngôn ngữ khác nhau.
– Trích xuất được văn bản chữ viết tay.
Nhược điểm:
– Không trợ giúp cho các thiết bị ISO.

2. Office Lens

Office Lens là PM quét chữ trên ảnh cho android được phát triển bởi Microsoft. Khả năng quét và số hoá tài liệu đi kèm với một tùy chọn OCR tiện lợi được xem là tính năng nổi trội của PM này. Office Lens có một phiên bản trả phí, nhưng người dùng có thể sử dụng miễn phí bằng cách đăng ký một tài khoản của Microsoft. Với việc đăng ký tài khoản Microsoft để sử dụng, người dùng sẽ được dùng các tính năng khác như 5GB bộ nhớ lưu trữ OneDrive miễn phí và khả năng lưu nhiều định dạng.
Ưu thế
– Nhận dạng hình ảnh văn bản với những phông chữ nhiều màu sắc.
– Nhận dạng văn bản từ những ghi chú viết tay.
– Tích hợp chặt chẽ với các sản phẩm khác của Microsoft như OneNote và Office 365.
Nhược điểm:
– Không nhận dạng được nhiều loại ngôn ngữ khác nhau.

3. OCR Text Scanner

Được thiết kế với giao diện nhìn có thì có vẻ đơn giản, tuy nhiên OCR Text Scanner lại trợ giúp trên 55 ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, Pháp, Ý, Thụy Điển,…. Ứng dụng không thể lấy văn bản từ bản viết tay. Nhược điểm của ứng dụng này là có nhiều quảng cáo nên bạn sẽ phải đợi khoảng năm giây giữa mỗi lần quét tài liệu. 
Ưu thế:
–    Nhận dạng được 55 ngôn ngữ khác nhau.
–    Giao diện thân thiện với người dùng.
Nhược điểm:
–    Không nhận dạng được hình ảnh viết tay.
–    Có nhiều quảng cáo.
Với những tiện ích nổi trội, PM quét chữ trên ảnh đang ngày càng minh chứng được vai trò và tầm trọng yếu của mình khi trợ giúp con người khỏi những tác vụ rườm rà trong công việc nhập liệu thủ công. Doanh nghiệp bạn liệu đã sử dụng ứng dụng nào trong số những ứng dụng được giới thiệu ở trên?

>> Xem thêm nội dung: PM nhận dạng văn bản hiệu quả miễn phí

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem Thêm :   nên học tiếng anh giao tiếp ở đâu – Trang cung cấp những thông tin tổng hợp của nhiều quốc gia

Xem thêm :  Trẻ 4 tháng tuổi biết làm gì? Cột mốc phát triển quan trọng mẹ cần nhớ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button