Tổng Hợp

Phần mềm tạo karaoke chuyên nghiệp – Làm sub karaoke cực “độc”

Phần mềm tạo karaoke chuyên nghiệp – Làm sub karaoke cực “độc”

Hát karaoke đã trở thành nhu cầu giải trí thiết yếu trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải bài hát nào cũng có bản karaoke. Sử dụng phần mềm tạo karaoke chuyên nghiệp sẽ giúp bạn làm ra những bản karaoke theo cách riêng của mình. Đồng thời, bạn sẽ hát được mọi bài hát mình mong muốn.

Phần mềm làm karaoke chuyên nghiệp là gì?

Phần mềm tạo karaoke chuyên nghiệp là những phần mềm chuyên dụng để làm ra những video dùng để hát karaoke. Đặc trưng của loại video này là chỉ gồm phần nhạc của bài hát, không có lời. Đồng thời có chữ chạy theo nhạc để người hát có thể hát theo mà không cần nhớ lời.

Có rất nhiều phần mềm làm karaoke đơn giản. Nếu tìm hiểu và học hỏi, bạn hoàn toàn có thể tạo được cho mình một bản karaoke mang đậm dấu ấn cá nhân mà không lo sub bị lỗi phông. Một phần mềm làm karaoke chuyên nghiệp nhất sẽ là phần mềm mang lại sự tiện lợi cao cho người dùng. Đồng thời phải đảm bảo chất lượng cao về hình ảnh và font chữ.

Các phần mềm làm karaoke chuyên nghiệp nhất hiện nay

Bạn có thể tìm thấy trên mạng rất nhiều phần mềm làm video karaoke. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng đủ chuyên nghiệp để cho ra video chất lượng. Mỗi phần mềm thường chỉ tập trung vào một chức năng riêng mà không có chức năng tổng hợp. VD: Phần mềm chạy chữ karaoke, phầm mềm làm sub karaoke, phần mềm làm nhạc karaoke, phần mềm tạo video karaoke. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm làm video chuyên nghiệp sau:

Xem Thêm :   Hướng dẫn cách cài win 7 bằng usb chi tiết nhất 2020

Phần mềm làm karaoke chuyên nghiệp AV Karaoke Maker

AV Karaoke Maker là phần mềm làm video karaoke chuyên nghiệp miễn phí hàng đầu hiện nay. Không chỉ giúp làm video và lời bài hát, nó còn giúp bạn làm thông tin cụ thể cho bài hát. Phần mềm AV Karaoke hỗ trợ định dạng đa dạng như AVI, MPEG, JPEG, MP3, BMP,…  Đồng thời hỗ trợ xuất video sang các định dạng phổ thông dễ sử dụng. Bạn có thể xuất định dạng để ghi ra đĩa. Đĩa nhạc sẽ giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian tìm bài hát. Đồng thời có thể phục vụ kinh doanh.

Về chất lượng lời và nhạc, AV Karaoke còn có sự đồng bộ giữa lời và nhạc. Đảm bảo người hát không hát sai nhạc khi nhìn chữ chạy trong video.

Về cách làm video karaoke, phần mềm này hỗ trợ làm video chuyên nghiệp nhanh chóng và đơn giản. Chỉ bằng thao tác nhấp chuột và kéo thả, bạn đã có thể làm ra video cho riêng mình.

Phần mềm làm karaoke chuyên nghiệp Aegisub

Aegisub là phần mềm làm sub chuyên nghiệp. Do vậy, phần mềm này sẽ tập trung vào font chữ, khắc phục moi sự cố lỗi font chữ. Lỗi font chữ là vấn đề cơ bản và phổ biến nhất mà người dùng thường gặp. Nhất là khi làm karaoke tiếng Việt.

Về giao diện, Aegisub có có một giao diện làm việc rõ ràng, dễ thao tác. Phần mềm còn có tính năng biên, phiên dịch và kiểm tra lỗi chính tả. Nhờ đó cho ra những video có phụ đề chất lượng.

Xem Thêm :   Các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định vay vốn của khách hàng cá nhân tại BIDV Trà Vinh

Nhiều người hay gặp phải sự cố Aegisub không có âm thanh. Theo mặc định ban đầu, Aegisub hỗ trợ 3 mặc định :

+ AVI (Audio Video Leave)

+ AVS (AVISynth Script)

+ D2V (DVD2AVI)

Nếu gặp phải sự cố video Aegisub mất tiếng, hãy xem lại định dạng video. Có thể bạn đang để video ở định dạng mà phần mềm karaoke chuyên nghiệp này không hỗ trợ.

Một sự cố khác bạn thường gặp với cách làm sub karaoke đó là lỗi font chữ trong aegisub. Để xử lý triệt để tình trạng này, bạn phải nắm được gốc rễ của vấn đề. Nguyên nhân chính ở đây là bạn đã không thủ nguyên lý “nồi nào úp vung nấy”. Đó là cách gọi của dân gian. Còn trong kỹ thuật, đây là nguyên lý font chữ – bảng mã. Font chữ phải trùng khớp với bảng mã nó thuộc về thì mới có thể hoạt động được. Nếu nắm được nguyên lý này, việc làm sub karaoke với aegisub sẽ vô cùng đơn giản.

Với Aegisub, bạn còn có thể chỉnh sửa video và audio, sau đó nhúng phụ đề. Quá trình này diễn ra nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chính xác về thời gian.

Phần mềm làm sub video chuyên nghiệp Karafun Studio

Karafun Studio là phần mềm làm karaoke đơn giản và dễ sử dụng nhất cho mọi đối tượng. Nó hỗ trợ khá nhiều font chữ, định dạng và chạy video khá mượt. Tuy nhiên, độ chuyên nghiệp của Karafun Studio không thể được như AV Karaoke Maker và Aegisub. Làm karaoke bằng karafun phù hợp với những người không có quá nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm phần mềm hát karaoke chuyên nghiệp. Karafun tiếng Việt cũng phù hợp với những người có trình độ ngoại ngữ không quá cao và không cần dùng đến các phần mềm dịch thuật.

Xem Thêm :   Arduino Mega 2560 Rev3

Phần mềm karaoke tiếng Việt

Phần mềm làm sub video chuyên nghiệp nào tôt cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi có những phần mềm chỉ hộ trợ làm sub tiếng anh, chuyển sang triếng Việt sẽ bị lỗi font. Bạn nên chọn các phần mềm có hỗ trợ tốt về font chữ và tính năng biên phiên dịch như Aegisub. Bạn cũng nên tìm hiểu qua cách làm karaoke và cách làm video karaoke trên mạng để có thể khai thác hết các chức năng của chúng. 

Để video karaoke của bạn có thể sử dụng, bạn cần xuất video và kết nối chúng với dàn âm thanh karaoke. Nếu không có dàn karaoke chuyên nghiệp, bạn có thể mua loại micro karaoke mini để hát cá nhân. Việt Mới Audio chuyên cung cấp dàn âm thanh karaoke chuyên nghiệp, karaoke gia đình, micro không dây và các thiết bị âm thanh khác. Liên hệ với chúng tôi để có thể hát karaoke theo phong cách của riêng bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  10 phim hay nhất của Hứa Khải: Nam thần chuyên vai “nhược nam” bị đè, bị ngược

Related Articles

Back to top button