Tổng Hợp

11 cuốn sách hay về phụ nữ hiện đại đọc để tạo dựng cuộc sống thành công và ý nghĩa

Những quý cô của chúng ta, trong thế hệ mới này, chúng ta là những người phụ nữ xinh đẹp, tự chủ, bản lĩnh và tự quyết định tương lai của mình. Chúng ta bình đẳng với nam giới, có giá trị riêng của mình. Những câu nói hay về phụ nữ dưới đây sẽ tiếp thêm sức mạnh, sự tự tin cho bạn để theo đuổi hành trình trở thành một người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang, vui vẻ và tràn đầy nhiệt huyết. 

Những câu nói hay về <a href=phụ nữ hiện đại ” class=”size-full wp-image-6159″ height=”750″ src=”https://vuongquocdongu.com/wp-content/uploads/2021/12/cau_noi_hay_ve_phu_nu_1.jpg” title=”99+ câu nói hay về phụ nữ hiện đại, khí chất, thông minh 9″ width=”600″/>

Những câu nói hay về phụ nữ hiện đại

Phụ nữ hiện đại mang vẻ đẹp và sự thông thái. Vừa xinh đẹp, vừa đảm đang và giỏi giang. Phụ nữ hiện đại không còn phụ thuộc vào quyết định “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó”, không còn “rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn”. Phụ nữ hiện đại làm chủ và tự quyết định được tương lai của mình, biết cố gắng và phấn đấu cho cuộc sống của chính bản thân, phấn đấu cho tương lai, sống vì mình, sống để yêu thương.

Phụ nữ hiện đại đánh ghen không đánh son

 1. Phụ nữ hiện đại đánh son không đánh ghen. 

 2. Phụ nữ hiện đại kiếm tiền không kiếm chuyện.

 3. Phụ nữ hiện đại không dại làm người thứ 3.

 4. Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp.

 5. Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết mình đẹp.

 6. Phụ nữ có 3 việc không thể ngừng được, đó là: Học hành, xinh đẹp và kiếm tiền. Tuổi tác không phải cái cớ, cho dù bạn đang ở độ tuổi nào thì cũng phải đặt ra cho bản thân một yêu cầu. Ra đường phải ăn mặc như công chúa, làm việc thì hãy giống đàn ông, và sống như một nữ thần. 

 7. “Tôi không cần lấy đại gia, bởi vì bản thân tôi đã là đại gia của chính mình” – Phạm Băng Băng.

 8. “Bạn không cần là bất cứ ai, hãy là chính mình. Đầu tiên, hãy xinh đẹp và hạnh phúc rồi đến thời điểm thích hợp sẽ có người vì nụ cười của bạn mà đánh đổi tất thảy giang sơn.” – Charlene Phan. 

 9. “Rất nhiều người sẽ nói “quyến rũ” chỉ về những đường cong trên cơ thể. Nhưng đối với tôi, “quyến rũ” là một người phụ nữ tràn đầy tự tin” – Allegra Versace

 10. Phụ nữ hiện đại là không điên dại vì yêu.

 11. Phụ nữ luôn luôn phải nhớ về sự tồn tại của mình. Không nên ỷ lại vào người đàn ông sẽ mang đến bi kịch trong cuộc sống.

 12. Phụ nữ không cần phải đẹp nghiêng nước nghiêng thành và quá trưng diện vẻ bề ngoài, họ chỉ cần một người đàn ông chung thủy nghiêng mình về phía họ cả đời là đủ.

 13. Tự nhiên mang lại cho bạn một gương mặt trẻ đẹp ở tuổi hai mươi, và đem lại cho bạn cả sự tự tin trên khuôn mặt khi ở tuổi năm mươi.

 14. Một người đàn bà có ngoại hình xấu nhưng có tâm hồn đẹp là người đàn bà đẹp.

 15. Hãy sống như một nữ hoàng, ắt có ngày bạn gặp được hoàng tử.

 16. “Tôi hi vọng phụ nữ khắp thiên hạ đừng tiếp tục hỏi vì sao quần áo đắt thế, phải hỏi bản thân tại sao không mua được. Giá cả do thị trường quyết định, không mua được là do bản thân của bạn. Khi bạn nghĩ bản thân mình rẻ mạt, bạn sẽ thấy mọi thứ đều đắt đỏ. Nhưng khi bạn hiểu được bản thân mới là thứ quý giá nhất trên đời này, thì còn thứ gì bạn không xứng đáng có được” – Phạm Băng Băng.

 17. Phụ nữ hiện đại có thể có tình yêu, nhưng cũng có thể không. Không ai nói rằng mọi cô gái đều phải yêu và dựa dẫm vào đàn ông cả. Việc gì đàn ông làm được thì phụ nữ cũng làm được, đôi khi còn làm tốt hơn. Phụ nữ khôn ngoan là phải học cách làm việc của đàn ông. Cứng rắn, quyết đoán, dứt khoát và mạnh mẽ. Một người phụ nữ độc lập, không bao giờ phải nhờ vả ai làm hộ mình bất cứ điều gì mới là người phụ nữ hạnh phúc. Là phụ nữ phải học cách từ bỏ, cái gì không đáng chờ thì hãy quên đi, cái gì không đáng thì gạt qua bên. Bơ đi mà sống!

 18. Nếᴜ bản thân vẫn còn có thể chịᴜ cực khổ, thì đừng chọn sống qᴜá nhàn nhã. Không có thành ᴄôпg nào lại thiếᴜ vất vả gian tɾᴜân.

 19. Nếᴜ không nỗ lực mỗi ngày thì dù là 10 năm nữa bạn cũng chỉ là bạn của bây giờ, đứng tại chỗ và bị cᴜộc sống vượt qᴜa mặt.

 20. Phải!!! Và thất bại lớn nhất của người phụ nữ không phải là yêu và lấy chồng nghèo mà chính là yêu và lấy người không yêu mình.

 21. Sai lầm lớn nhất của đàn bà chính là sau khi chia tay với người đàn ông mà mình yêu thương, vì một phút yếu lòng nào đó, lại nông nổi quay trở lại, để rồi sau đó tiếp tục chia tay với cùng một lý do đã cũ, khiến cho trái tim đàn bà càng cảm thấy nhàu nhĩ và đau đớn nhiều hơn.

 22. Phụ nữ đẹp làm vui mắt. Phụ nữ đức hạnh làm vui lòng người. Người đẹp là vật báu. Người đức hạnh là kho báu. (Napoléon)

 23. Nơi người phụ nữ, cái mê hoặc lòng người không phải là vẻ đẹp, mà là sự cao quý. (Euripide)

 24. Một người phụ nữ thanh lịch là khi cô ấy hòa điệu với chính bản thân mình. (Giambattista Valli)

 25. Tất cả vẻ đẹp của cuộc sống được tạo nên là nhờ vào sức mạnh của tình yêu đối với người phụ nữ .

Xem thêm :  Perfect Money là gì? Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản PM 2019

Là con gái phải xinh

 1. Tri thức đúng đắn của nhân loại là phụ nữ. (Henry Brooks Adams)

 2. Trước phái đẹp và âm nhạc, thời gian sẽ trở thành vô nghĩa. (A.Xmit)

 3. Một người phụ nữ trưởng thành có quyền quyết định những gì sẽ xảy ra với cuộc sống và cơ thể của cô ấy. (Calvin Klein)

 4. Một người phụ nữ trông như thế nào không phải là vấn đề, chỉ cần cô ấy tự tin thì cô ấy sẽ luôn gợi cảm bất chấp tuổi tác. (Paris Hilton)

 5. Mọi phụ nữ đều đẹp dù cho vẻ ngoài của họ có thế nào. Bạn chỉ cần cảm nhận linh hồn của cố ấy với sự tôn trọng và đánh giá đúng mực.

 6. Là phụ nữ, hãy sống như cây như hoa, dù không ai nhìn ngắm chiêm ngưỡng, vẫn luôn tươi xanh, vẫn luôn nở rộ.

 7. Giữa cuộc sống bộn bề có thứ ánh sáng trong sáng, hiền dịu là phụ nữ. Đó là thứ ánh sáng của tình mẫu tử của người mẹ, lòng chung thủy, son sắc của cô gái… tạo nên một thế giới tuyệt vời.

 8. Phụ nữ hiện đại không chỉ quanh quẩn trong xó bếp, ở nhà chăm chồng, chăm con mà còn ra ngoài xã hội thực hiện những dự định, ước mơ dang dở của mình.

Những câu nói hay về phụ nữ mạnh mẽ, bản lĩnh

Phụ nữ mạnh mẽ, bản lĩnh ở khí chất. Với những khó khăn bạn trải qua, bạn có đủ sức mạnh, nghị lực và niềm tin để vượt qua những trở ngại đó. Một người phụ nữ mạnh mẽ, không cần phải bám víu vào ai để sống một cuộc đời mà bản thân chính bạn từng không mong muốn. Phụ nữ mạnh mẽ có đủ sức mạnh để vượt qua cám dỗ, vượt qua nỗi đau mất mát, bản bội và đủ mạnh mẽ để gánh vác cuộc sống của chính mình và của gia đình.

Bản lĩnh, xinh đẹp như nữ diễn viên Emma Watson

 1. “Một người phụ nữ mạnh mẽ sẽ tự xây dựng thế giới của riêng mình. Cô ấy là một người đủ thông minh để biết rằng điều này sẽ hấp dẫn người đàn ông xứng đáng để cô ấy sẵn sàng chia sẻ thành tựu đó” – Ellen J. Barrier

 2. “Nếu bạn buồn, hãy tô thêm son để tiếp tục chiến đấu” – Coco Chanel

 3. Người phụ nữ chỉ có thể cười khi có thể cười nhưng muốn khóc thì lúc nào cũng được.

 4. Sự yếu hèn của người cánh mày râu đã làm nên sức mạnh cho người phụ nữ.

 5. “Đừng cúi đầu, vương miện sẽ rơi xuống. Đừng khóc! Những kẻ xấu sẽ cười!” – Phạm Băng Băng. 

 6. Thứ có thể giúp bạn xinh đẹp, ngoài mỹ phẩm ra, quan trọng hơn hết là kiến thức, sự nỗ lực và tình yêu.

 7. Phụ nữ nếᴜ không thể mạnh mẽ, sẽ tɾở thành một người yếᴜ đᴜối. Mà kẻ yếᴜ đᴜối thì ắt sẽ bị tổn thương. Bởi thế, hãy tự bảo vệ mình, hãy tɾở thành một người phụ nữ mạnh mẽ.

8.Nhất định đừng để bản thân bị đánh ngã qᴜá dễ dàng. Ngã thì dễ, nhưng đứng lên mới khó. Điềᴜ càng khó làm mà làm được thì càng đáng tự hào.

 1. Chiếc áo người khác khoác lên thật đẹp chưa chắc sẽ hợp với bạn. Thứ bạn mᴜốn không qᴜan tɾọng bằng thứ hợp với bạn. Phụ nữ bản lĩnh biết biến những thứ hợp với mình thành những thứ người khác mong mᴜốn có.

 2. Những đaᴜ khổ nhất ở đời phụ nữ đềᴜ bắт ngᴜồn từ ba chữ “không bᴜông được”. Đàn bà mạnh mẽ lᴜôn học được cách bᴜông, qᴜên và tᴜyệt tình khi cần.

 3. Phụ nữ hơn nhaᴜ ở bản thân mình. Phụ nữ hạnh phúc lᴜôn đặt cᴜộc đời vào tay mình.

 4. Có những khoảnh khắc tᴜyệt vọng nhất tɾong đời, đừng bao giờ thôi hy vọng. Vì càng tận cùng của tᴜyệt vọng, chính là nơi hy vọng có thể ươm mầm những điềᴜ tốt đẹp.

 5. Cᴜộc đời này vốn đã nhiềᴜ phiền mᴜộn lắm ɾồi, sao bạn còn tự làm khổ chính mình? Nếᴜ bạn không thể tự qᴜý tɾọng bản thân thì sẽ không ai qᴜý tɾọng bạn được.

 6. Người ta đem đến cho các thiếu nữ một nền giáo dục giúp họ dễ dàng quyến rũ mười người tình hơn là trói buộc một ông chồng. Người ta dạy cho các cô biết đặt bẫy bắt những con chim nhưng không biết đan lồng để nhốt chúng. (Alphonse Karr)

 7. Người phụ nữ mạnh mẽ hấp tấp vứt bỏ thế mạnh của mình còn kém cỏi hơn người phụ nữ yếu ớt chẳng bao giờ có thế mạnh nào để ném đi.(Thomas Hardy)

 8. Phụ nữ biết kiếm tiền là phụ nữ giỏi, phụ nữ kiếm nhiều tiền bằng việc chân chính là phụ nữ thông minh. Nhưng phụ nữ vừa biết kiếm tiền nhiều vừa biết làm bản thân trở nên xinh đẹp mới là phụ nữ đáng ngưỡng mộ.

 9. Bạn độc thân, nhưng bạn là một cô gái có giá trị nhé.

 10. Phụ nữ nên nhận thức rằng tất cả mọi chuyện phải dựa vào bản thân, đừng nghĩ rằng dựa dẫm bất kỳ ai. Tiền tự mình làm ra. Yêu lấy chính mình. Hạnh phúc phải tự mình cảm nhận.

Xem thêm :  Mùa sinh sản của chim cu gáy

19.Người phụ nữ có thể tự tạo công việc cho chính mình là người phụ nữ sẽ có được danh vọng và vận mệnh rộng mở.

 1. “Tôi chưa bao giờ gặp một phụ nữ yếu đuối, chỉ là họ chưa thể hiện hết sức mạnh của bản thân. Khi những bi kịch kéo đến, họ mới chứng tỏ sự mạnh mẽ của mình. Thông điệp ở đây là hãy để những sức mạnh ấy được thể hiện trước khi bi kịch xuất hiện” – Diane Von Furstenberg

 2. “Một người phụ nữ mạnh mẽ sẽ tự xây dựng thế giới của riêng mình. Cô ấy là một người đủ thông minh để biết rằng điều này sẽ hấp dẫn người đàn ông xứng đáng để cô ấy sẵn sàng chia sẻ thành tựu đó” – Ellen J. Barrier

 3. Nếu bạn thực sự muốn được người bạn yêu tôn trọng, hãy chứng minh với họ rằng bạn có thể sống tốt mà không cần đến họ.

Xem thêm: Những câu nói hay về phụ nữ mạnh mẽ 

Những câu nói hay về phụ nữ thông minh

Phụ nữ thông minh không chỉ thông minh về học vấn mà còn thông minh trong cách cư xử, hiểu và nhận biết những điều đúng, sai trong cuộc sống. Và thông minh khi biết lựa chọn cách sống cho mình. 

Không chỉ đẹp mà phụ nữ còn phải cần thông minh 

 1. Phụ nữ ngốc là chăm chăm nhìn vào khuyết điểm của đàn ông. Phụ nữ thông minh là luôn nhìn vào ưu điểm của đàn ông.

 2. Những lời nói qᴜa miệng người khác không thể nói lên hết câᴜ chᴜyện của một con người. Mᴜốn hiểᴜ một người, bạn cần dùng đôi mắt, trái tim và cả khối óc của mình.

 3. Tài năng hay không là ở khả năng của bạn. Nhưng sống lương thiện hay không là do bạn lựa chọn.

 4. Cánh hoa đẹp nhất cũng không địch nổi với dòng chảy của thời gian. Nhưng nếu được một người đàn ông yêu thương, trân trọng thì dù có như đóa hoa tàn úa hay ngọn nến trước gió, thì trong mắt người ấy, bạn vẫn là người phụ nữ khiến anh ta rung động nhất. Hà tất phải sợ hãi năm tháng vô tình!

 5. Phụ nữ thông minh quan tâm đến cách sử dụng tiền chứ không phải có bao nhiêu tiền.

 6. Người phụ nữ thông minh là người chiếm được lòng yêu của người những kẻ chung quanh và kế cận bên mình, chứ không cần lòng kính cẩn tôn sùng của những người xa lạ.

 7. Phụ nữ thông minh không than thở về cuộc sống khó khăn.

 8. Phụ nữ khôn ngoan hơn đàn ông vì họ biết ít hơn nhưng hiểu nhiều hơn.

 9. Người phụ nữ thông minh nghe lời khen để đánh giá đàn ông, còn người ngu ngốc nghe lời khen để tự đánh giá mình.

 10. Một người phụ nữ đẹp là người biết dùng ngôn ngữ nói lên sự thật, biết dùng giọng nói để miêu tả sự chân thành, biết dùng đôi tai để hiểu sự trắc ẩn, biết dùng đôi tay để cứu giúp và dùng trái tim để dành cho tình yêu.

 11. Một phụ nữ thông minh là khi cô ấy biết biến mình trở thành một cô gái xinh đẹp và đáng được yêu thương, dù nhan sắc chỉ tầm tầm bậc trung.

 12. “Tôi có niềm tin vào sự mạnh mẽ khi mọi thứ dường như đi sai hướng. Tôi tin rằng những cô gái hạnh phúc chính là những cô gái xinh đẹp nhất. Tôi tin rằng ngày mai sẽ khác đi và điều kỳ diệu sẽ xuất hiện” – Audrey Hepburn

Xem thêm :  Cách làm kem xoài túi, que đơn giản, ngon tuyệt vời

Những câu nói hay về phụ nữ độc thân vui vẻ 

Phụ nữ không nhất thiết phải cần đàn ông bên cạnh, không cần phải trói buộc mình và trói buộc ai đó trong một mối quan hệ. Miễn là chúng ta có cuộc sống vui vẻ, cuộc đời còn dài, còn nhiều thú vui còn tuyệt vời còn hơn cả đàn ông. 

Đừng sợ cô đơn, chỉ sợ yêu sai người

 1. Yêu vội, yêu nhầm chẳng bằng một mình sống hạnh phúc, vui vẻ và luôn thoải mái với hiện tại. Cứ độc thân đi, vẫn rất ổn mà!

 2. Quãng thời gian độc thân là quãng thời gian quý báu nhất!

 3. Là con gái, độc thân mới quyến rũ !

 4. Độc thân không đáng sợ. Đáng sợ chính là rõ ràng đang yêu, vậy mà vẫn như chỉ có một mình.

 5. Một cô gái thông minh sẽ lựa chọn cuộc sống độc thân, thay vì bị lừa dối, phản bội, và đối xử vô tâm.

 6. Yêu vội, yêu nhầm chẳng bằng một mình sống hạnh phúc, vui vẻ và luôn thoải mái với hiện tại. Cứ độc thân đi, vẫn rất ổn mà!

 7. Tôi không đơn độc hoặc khó hòa đồng, chỉ là tôi nhận thấy mình nên chọn lọc những con người cùng chí hướng để cùng tiến.

 8. Bạn độc thân, nhưng bạn là một cô gái có giá trị nhé.

 9. Cô đơn không phải là một cảm giác xấu. Nó giống như sự tĩnh lặng của cây sồi đỏ sau khi những con chim bé bỏng bay đi.

 10. Độc thân là một cách để chúng ta tự hiểu rõ về bản thân

 11. Độc thân không có nghĩa bạn yếu đuối, chỉ là bạn đủ mạnh mẽ để chờ đợi tình yêu của mình mà thôi. 

 12. Độc thân không có nghĩa là em không tốt mà là do anh không đủ tốt để có được em thôi. 

 13. Con gái quyến rũ nhất chính là lúc chẳng thuộc về ai. Đó là khi được thoải mái, tự do bay nhảy với chân trời riêng; được thỏa thê làm những điều mình thực sự mong muốn; được thoải mái bầu bạn, chẳng ai ràng buộc; làm chủ cuộc sống của chính mình chứ chẳng cần lệ thuộc gì vào một bờ vai, một cánh tay ai. 

 14. Cuộc sống độc thân luôn tự do nhất, bạn có thể đi bất cứ đâu, gặp bất cứ ai mà không sợ mất lòng người khác.

 15. Hãy trở thành một người con gái quyến rũ để tất cả các chàng trai đều muốn có chứ không phải yếu đuối luôn dựa dẫm vào các chàng trai.

 16. Độc thân nhưng không cô đơn là khi bạn kiên nhẫn chờ một tình yêu đích thực đến với cuộc đời này. Thay vì buồn rầu ủ dột tại sao chúng ta không biến nó thành niềm vui, sự hài hước cho cuộc sống của mình. Bởi vì, luôn có một ai đó dành riêng cho ai đó, nếu chúng ta biết đợi.

 17. Con gái hiện đại là chẳng ngại FA.

 18. Độc thân không phải là ế mà là đang chờ người tử tế để yêu.

 19. Tình yêu sớm muộn cũng đến, chỉ là tôi phải chờ cho nó đến đúng lúc đúng người.

 20. Một số người đi ngang cuộc đời chúng ta nhằm mục đích dạy cho ta những bài học mà chúng ta không bao giờ có thể học được nếu họ còn ở lại.

 21. Tôi sống trong sự cô đơn đau nhói lúc thanh xuân, nhưng ngon tuyệt vào những năm trưởng thành.

Những câu nói hay về phụ nữ bằng tiếng Anh

Hãy là cô gái mạnh mẽ và hạnh phúc

 1. “Women may fall when there’s no strength in men” – William Shakespeare

 1. “Women are wiser than men because they know less and understand more” – James Thurber

 1. “I would rather trust a woman’s instinct than a man’s reason” . – Stanley Baldwin

 1. “For women, never miss an opportunity to tell them they’re beautiful” – Author Unknown

 1. “Girls have unique powers; they get wet without water, bleed without injury and make boneless things hard”. – Author Unknown

 1. “A wise girl kisses, but does not love; Listens, but does not believe; And leaves, before she is left” – Marilyn Monroe

 1. “A woman can say more in a sigh than a man can say in a sermon” – Arnold Haultain

 1. “Women are never stronger than when they arm themselves with their weakness” – Marie de Vichy-Chamrond, Marquise du Deffand, Letters to Voltaire

 1. A woman can make happiness bloom all around them!

 1. A beautiful woman draws strength from troubles, smiles during distress and grows stronger with prayers and hope.

Tiếp thêm động lực cho bản thân và hãy lấy những câu nói hay về phụ nữ này làm mục tiêu đề xây dựng bản thân hoàn thiện, ưu tú hơn bản thân bạn của ngày hôm nay. Phụ nữ phải yêu lấy mình trước khi yêu người khác. Chúc những cô gái của chúng ta luôn xinh đẹp và bản lĩnh. 


Chuyện Của Trang Tập 105: Cái Giá Của Người Phụ Nữ Hiện Đại


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button