Tổng Hợp

Reddcoin (RDD) là gì? Toàn tập về tiền điện tử RDD

Tiếp nối chuỗi những nội dung về Coin và Token của Coin98. Ngày hôm nay, anh em hãy cùng mình tìm hiểu về đồng Reddcoin (RDD).

Cùng theo dõi nội dung!

Reddcoin là gì?

Reddcoin là một Blockchain Currency.

Reddcoin (RDD) là đồng tiền điện tử được ví như “tiền tệ xã hội” với hệ thống thanh toán ngang hàng (P2P) và phi tập trung.

Reddcoin là đồng tiền sử dụng thuật toán Hasing được mã hóa bởi đồng tiền Litecoin (LTC).

Reddcoin là tiền tip mxh ban đầu. Người dùng có thể thưởng cho những người sáng tạo nội dung trên mxh.

Reddcoin (RDD) là tiền điện tử xã hội trước tiên. Được thiết kế để link với các nền tảng truyền thông xã hội đã có như Youtube hoặc Reddit.

Reddcoin có thể được sử dụng để chuyển tiền và quà tặng tới người thân trong gia đình hoặc người nổi tiếng thần tượng của anh em.

Không những thế, Reddcoin còn được dùng để “tip” cho chủ nhân của những nội dung, video có nội dung sáng tạo, ý nghĩa như là một sự đánh giá mắc của người xem so với người tạo ra.

Reddcoin làm đời sống xã hội của mọi người trở nên phong phú và làm cho tiền kỹ thuật số trở nên thân thiện, dễ dàng so với người dùng Internet.

Reddcoin khắc phục vấn đề gì?

Dưới đây là những vấn đề mà team dev muốn cải tổ hiện tại:

 • Tính thanh khoản thấp: Anh em không thể sử dụng tiền tệ trong game hay điểm thưởng ở các siêu thị, cửa tiệm ở ngoài đời hay lĩnh khác.
 • Những cá nhân đóng góp, sáng tạo nội dung miễn phí trên các mxh như Twitter, Reddit, Twitch không thu được gì ngoài những comment, lượt like… không mang lại ý nghĩa về mặt kinh tế.
 • Cryptocurrency quá phức tạp, dẫn theo số lượng người tiếp xúc với nó rất ít, tác động tới thương mại hóa.

Phương án của Reddcoin là gì?

Để thực hiện được những thay đổi trên, team dev đã vận dụng sức mạnh của công nghệ Blockchain vào dịch vụ thanh toán. Cụ thể, team dev đã vận dụng thuật toán đồng thuận PoSV để tạo thành một hệ sinh thái thích hợp với người dùng.

Một số tính năng của phương án trên:

 • Người dùng có thể sử dụng Reddcoin để mua các vật phẩm trong game, cũng như sử dụng để thanh toán trên các website.
 • Những người sáng tạo nội dung có thể kiếm được lợi nhuận từ những lượt like, comment cho những video hay bức ảnh văn nghệ của họ. Bằng cách quy đổi Reddcoin mà họ kiếm được từ những người dùng tip cho họ sang những thẻ quà tặng, thẻ tín dụng.
 • Với việc tạo ra hệ sinh thái Blockchain trên các mxh giúp người dùng dễ dàng tiếp cận Cryptocurrency một cách dễ dàng. Từ đó, việc thương mại hóa trở nên dễ dàng hơn.

Xem Thêm :   Vcb Internet Banking Login, Đăng Ký Internet Banking Vietcombank

Mình sẽ nói cụ thể hơn về công nghệ cũng như hệ sinh thái của dự án ở những phần dưới. Anh em hãy theo dõi kỹ.

RDD Token là gì?

RDD là đồng coin của mạng lưới lưu trữ phi tập trung. RDD được phát hành bởi Reddcoin Foundation thông qua hình thức IPOC vào ngày 02/02/2014.

Hiện tại, RDD triển khai trên Mainnet của chính dự án.

Thông tin cơ bản về đồng Reddcoin (RDD)

 • Ticker: RDD
 • Blockchain: Reddcoin
 • Consensus: Proof of Stake Velocity (PoSV)
 • Token type: Currency
 • Circulating Supply: 28,808,713,174 RDD
 • Total Supply: vô hạn

Token Allocation RDD

Team dev không có plan phân bổ token. Dự án chỉ dành ra 5.45 tỷ RDD cho các nhà phát triển trong một đợt IPOC (Initial Public Offering Coin).

Token Sale RDD

Dự án ra mắt IPOC (rao bán coin công khai) vào ngày 02/02/2014.

Dự án đã bán 5.45 tỷ RDD và huy động được 164.44 BTC (khoảng 100,000$).

Token Release Schedule RDD

Dự án đã trả hết token cho các nhà đầu tư trong 90 ngày với 1.11% được phát hành mỗi ngày.

So với những anh em staking thì số lượng RDD thu được phụ thuộc vào số lượng RDD có trong ví. Số lượng RDD trong ví càng nhiều thì lượng RDD thu được từ staking càng nhiều, dao động trong khoảng 5% – 6%/năm.

Anh em sẽ thu được RDD sau khoảng 8 giờ tính từ lúc stake RDD vào ví.

Tỷ giá Reddcoin (RDD) hôm nay

Reddcoin (RDD) có gì nổi trội?

Ở phần này mình sẽ nói rõ về công nghệ và các ứng dụng trong cuộc sống cũng như hệ sinh thái của dự án.

Điểm nhấn lớn nhất của Reddcoin so với các dự án khác chính là thuật toán đồng thuận Proof of Stake Velocity (PoSV).

Thuật toán PoSV là thuật toán dựa trên thuật toán khai thác cổ phần PoS. Nó khuyến khích cả quyền sở hữu (cổ phần) và các hoạt động tương tác. Điều này khác hoàn toàn so với thuật toán khai thác dựa trên chứng cớ công việc của Bitcoin (PoW) cần năng lượng cực lớn. Dựa vào thuật toán PoSV mới này, người dùng có thể gián tiếp khai thác Reddcoin bằng cách stake một lượng RDD vào ví.

Tiếp theo mình sẽ nói về phương thức hoạt động của dự án. Anh em cùng theo dõi tiếp bà viết nhé!

Như mình đã nêu ở các mục trên, Reddcoin tích hợp hệ sinh thái của dự án vào các mxh và cho phép người dùng gửi hoặc thành toán bằng RDD ngay mau chóng với ngân sách hầu hết bằng 0.

Người dùng có thể gửi hoặc “tip” RDD cho những người sáng tạo nội dung trên mxh mà họ thích. Điều anh em cần làm là nhấn vào nút “tip” để gửi cho người đó một khoản tiền nho nhỏ, nhằm tạo động lực cho họ sáng tạo thêm nhiều nội dung hay và có ích.

Xem Thêm :   Phân biệt thẻ Mastercard và Visa khác nhau thế nào?

Reddcoin (RDD) là gì? Toàn tập về tiền điện tử RDD

RDD Token được dùng để làm gì?

RDD Token được sử dụng với các mục đích như sau:

 • Trả cho người dùng staking RDD với tỷ lệ 0.43%/tháng và 5.12%/năm.
 • Dùng làm phần thưởng cho đồng bọn hoặc ai đó khi họ tạo ra nội dung có ích trên các trang mxh. Nó giống như khi “like” một nội dung trên Fb. RDD được sử dụng trên các trang mxh như: Twitter, Reddit, Twitch…
 • Trả phí giao dịch trên mạng lưới Reddcoin. Mặc dù phí này không đáng kể.

Phí giao dịch RDD Token

Hiện tại, RDD triển khai trên nền tảng của riêng mình. Nên khi giao dịch hay chuyển RDD, người dùng sẽ phải chịu các khoản phí sau:

 • Phí giao dịch mạng lưới trên mạng lưới Blockchain do Reddcoin thu. Phí giao dịch trung bình hiện tại là 0.0004$. Tuy nhiên, phí giao dịch đã đạt đỉnh khoảng 0.6$ vào đầu tháng 11/2018.
 • Phí exchange fee: phí rút nạp, phí giao dịch do sàn thu.

Cách kiếm và sở hữu đồng Reddcoin (RDD)

Hiện tại, Reddcoin (RDD) đã bán xong. Dự án không còn chạy các chương trình về Airdrop & Bounty. RDD Token cũng không thể đào.

Anh em nào muốn nhận RDD miễn phí thì có thể staking bằng cách nạp một lượng RDD vào ví và để ít nhất trong 8 giờ đồng hồ. Càng nhiều RDD trong ví thì anh em sẽ càng nhận thưởng được nhiều. Sau thời điểm chat với team dev, thì mình thu được thông tin tỷ lệ phần thưởng dao động khoảng 0.43%/tháng và 5.12%/năm.

Ngoài ra, anh em có thể ở hữu RDD bằng cách mua trực tiếp ở sàn giao dịch. RDD hiện tại đang được trợ giúp mua bán trên một số sàn giao dịch lớn như: Upbit, Bittrex, YoBit…

Ví lưu trữ Reddcoin (RDD) an toàn

Reddcoin (RDD) đã có ví riêng của mình. Anh em có thể vào link dưới đây để tải về: https://reddcoin.com/#Wallets

Ngoài ra, nếu anh em nào thường xuyên giao dịch RDD thì có thể lưu trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch. Một số sàn hiện đang trợ giúp RDD như: Upbit, Bittrex, YoBit…

Sàn giao dịch Reddcoin (RDD)

Hiện tại, anh em có thể mua bán và giao dịch RDD ở rất nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau.

Một số sàn giao dịch hiện tại trợ giúp niêm yết RDD như: Upbit, Bittrex, YoBit, CoinExchange, Crex24…

Tương lai của đồng RDD Token

Trong Business Model của Reddcoin, RDD được sử với mục đích là Currency.

Ở đây mình xin nhấn mạnh Business Model của dự án như sau:

Mục tiêu của dự án là trở thành đồng tiền thanh toán rộng rãi trên toàn thế giới. Với thuật toán đồng thuận PoSV giúp cho người dùng có thể khai thác RDD một cách miễn phí mà không tốn quá nhiều ngân sách cũng như năng lượng.

Không những thế, với việc tích hợp nền tảng lên các mxh giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với Cryptocurrency cũng như công nghệ Blockchain.

Với hai yếu tố chủ đạo trên, team dev dự án kì vọng sẽ nhiều người biết tới và sử dụng RDD Token. Ngoài ra, với ngân sách hầu hết bằng 0 cũng là một điểm mê hoặc người dùng.

Xem Thêm :   COVID-19 and the Fair Labor Standards Act Questions and Answers

Với việc mxh ngày càng phát triển, sẽ giúp cho Reddcoin dễ dàng tiếp cận với người dùng. Theo thống kê tiên tiến nhất, hiện tại có 3.397 tỷ người tiêu dùng mxh và vẫn còn tăng trong tương lai. Đây chính là một thị trường đầy tiềm năng mà Reddcoin có thể khai thác.

Trong tương lai, khi lượng người dùng mxh tăng sẽ dẫn theo nhu cầu muốn “tip” cho người sáng tạo nội dung, hay gửi tặng cho người nổi tiếng, thần tượng, gia đình người thân cũng sẽ tăng cao. Điều đó buộc mọi người phải sử dụng đồng RDD để thanh toán. Từ đó dẫn theo nhu cầu mua RDD Token sẽ tăng cao. Điều đó thúc đẩy không nhỏ đến giá cả của RDD Token.

Tuy nhiên, tham vọng trở thành phương tiện thanh toán trên toàn thế giới của Reddcoin cũng vấp phải những đối thủ đối đầu khác đã có mặt từ lâu, tiêu biểu là Bitcoin. Điều này hoàn toàn đúng khi ta nhìn vào đồ thị giá của RDD sau khoảng 5 năm ra mắt.

Reddcoin (RDD) là gì? Toàn tập về tiền điện tử RDD

Có nên đầu tư vào RDD Token không?

Một số keypoint mình note lại để anh em có thể tìm hiểu kỹ hơn và tự mang ra quyết định đầu tư:

Cho tới hiện tại, dự án đã hoàn thiện những gì đã đề cập trong roadmap.

Dưới đây là những gì mà team dev sẽ thực hiện trong thời gian tới:

Q4/2019:

 • Tích hợp thanh toán trên RDD APIs.
 • Ra mắt Redd ID 1.x
 • Tung ra ứng dụng RDD Mobile Wallet.
 • Tích hợp trên Debit Card.
 • Cho ra phiên bản RDD Core 2.x và PoSV v2.

Reddcoin đã có Mainnet của riêng mình.

Hiện tại dự án đã có 3 sản phẩm chính thức trên Blockchain Reddcoin bao gồm:

 • Redd ID.
 • Reddcoin POS.
 • Reddcoin Core Wallet.

Cách nay đã lâu Reddcoin đã hợp tác với HOLD Finance – một doanh nghiệp tài chính cho vay tiền điện tử nổi tiếng ở Châu Âu. Việc hợp tác này sẽ giúp Reddcoin phân phối cho người dùng khả năng sử dụng RDD của họ để đảm bảo các khoản vay fiat, an toàn, nhanh chóng và không gây rủi ro cho tài sản của anh em.

Ngoài ra, Reddcoin còn liên phối hợp tác phát triển hệ sinh thái của mình trên các nền tảng xã hội lớn như Youtube, Instagram và Fb nhằm mở rộng độ tác động so với người dùng.

RDD là Currency Token. Nó được dùng để trả phí giao dịch trên mạng lưới. Reddcoin cũng như là phương tiện thanh toán trên các website.

Tổng kết

Kết thúc nội dung này, mình kì vọng anh em có thêm nhiều thông tin hữu ích về đồng Reddcoin (RDD) trước khi ra quyết định đầu tư.

Anh em có tư duy hay thắc mắc gì về đồng Reddcoin (RDD) này hay không? Hãy để lại comment bên dưới. Mình và đội ngũ Coin98 sẽ phản hồi trong thời gian nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, anh em có thể tham gia vào để thảo luận thêm về các đồng coin/token mà anh em quan tâm.

Thân chào và hẹn gặp lại anh em vào những nội dung sắp tới!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Sub Phim, Dịch Truyện Kiếm Tiền Uy Tín? Xem 10 Website Sau

Related Articles

Back to top button