Thủ Thuật

Sinh năm 2017 mệnh gì tuổi gì

Bạn đang xem: sinh năm 2017 mệnh gì tuổi gì Tại Website vuongquocdongu.com

Các bậc cha mẹ phụ huynh sinh con vào năm 2017 nhưng không rõ con sinh năm 2017 mệnh gì , phù hợp với màu sắc như thế nào, hướng xuất hành như nào,.. Để có thể thuận lợi trong việc học tập, sự nghiệp để có thể phát triển các mối quan hệ sau này. Chính vì vậy, qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến tuổi này.

Những người sinh năm 2017 là tuổi gì, con gì – Lời giải đáp chi tiết nhất

Theo như tử vi khoa học phương Đông, những người sinh năm 2017 là tuổi Đinh Dậu tức là tuổi con gà, là con vật xếp thứ 10 trong tổng số 12 con giáp. Con gà chính là biểu tượng của năm 2017, sự oai phong và chính trực được thể hiện qua con vật. Đây là con vật vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam, thường sử dụng giọng gáy của mình để đánh thức.

sinh-nam-2017-001

Ảnh 1: Người sinh năm 2017 tuổi con gì (Nguồn: internet)

Người tuổi Đinh Dậu có năm sinh dương lịch từ 28/01/2017 cho đến 15/02/2017. Có năm sinh âm lịch là Đinh Dậu với thiên can là Đinh, tương hợp với Nhâm và tương hình với Tân và Quý. Địa chi của tuổi này là Dậu, tương hợp với Tỵ, Dậu, Sửu và tứ hành xung với các tuổi Tý, Ngọ, Mão và Dậu.

sinh-nam-2017-002

Ảnh 2: Người tuổi Đinh Dậu có năm sinh dương lịch từ 28/01/2017 đến 15/02/2017 (Nguồn: internet)

Có thể bạn quan tâm: Nam|Nữ tuổi Giáp Thân sinh năm 2014 mệnh gì, con gì?

Giải đáp thắc mắc tiếp theo: người sinh năm 2017 mệnh gì?

Năm 2017 được rất nhiều các bậc cha mẹ phụ huynh thắc không biết con sinh năm 2017 mệnh gì hay tuổi Đinh Dậu mệnh gì. Theo như Lịch Vạn Niên, người sinh năm 2017 thuộc mệnh Hỏa – Sơn hạ Hỏa, tức nghĩa là lửa chân núi, là Độc Lập chi Kê – con gà độc thân.

sinh-nam-2017-005

Ảnh 3: Người sinh năm 2017 mệnh gì? (Nguồn: internet)

Tuổi Đinh Dậu thân biểu tượng cho cửa đất, Dậu tức nghĩa là cổng mặt trời lặn. Khi mặt trời lặn tới chân núi sau đó biến mất được gọi là Sơn hạ Hỏa. 

sinh-nam-2017-007

Ảnh 4: Ý nghĩa về mệnh Hỏa – Sơn hạ Hỏa của tuổi Đinh Dậu là mặt trời lặn xuống chân núi (Nguồn: internet)

Xét về cung mệnh thì nhóm người sinh năm 2017 thuộc cung gì?

Nam nữ sinh năm 2017 mệnh gì, cung gì chắc chắn là điều mà ai cũng thắc mắc, đặc biệt là bậc cha mẹ có con cái ở tuổi này. Đối với người nam sinh năm Đinh Dậu hay năm 2017 có cung mệnh là Khảm Thủy thuộc hướng Đông Tứ Trạch, còn đối với người nữ sinh năm Đinh có Cung Mệnh là Cấn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh.

sinh-nam-2017-009

Ảnh 5: Người nam sinh năm 2017 hay còn gọi là năm Đinh Dậu có cung mệnh là Khâm Thủy (Nguồn: internet)

sinh-nam-2017-011

Ảnh 6: Người nữ sinh năm Đinh Dậu có Cung Mệnh là Cấn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh (Nguồn: internet)

Tìm hiểu về mệnh tương hợp của người sinh năm Đinh Dậu

Tuổi nào cũng có mệnh tương hợp, tương sinh và tương khắc. Như chúng ta đã biết, tuổi Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa – Sơn hạ Hỏa. Dựa vào quy luật của ngũ hành, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn về mệnh tương sinh, tương khắc, tương hợp của người mệnh Nam và người mệnh Nữ tuổi Đinh Dậu dưới đây.

Với những người sinh năm Đinh Dậu thì quy luật ngũ hành của họ sẽ như thế nào? 

Trong quy luật ngũ hành tương sinh, đối với người nam sinh năm 2017 và người nữ sinh năm 2017 thì sẽ tương hợp với mệnh nào? Trước hết, ta có thể hiểu ngũ hành tương sinh được hiểu là sự tương trợ lẫn nhau, cùng thúc đẩy để có thể sinh trưởng và phát triển.

sinh-nam-2017-013

Ảnh 7: Người nam sinh năm 2017 và người nữ sinh năm 2017 tương sinh với mệnh nào? (Nguồn: internet)

Dựa theo tử vi phương Đông, người Nam và Nữ sinh năm 2017 hay còn gọi là tuổi Đinh Dậu mang mệnh Hỏa. Dựa theo quy luật tương sinh trong bảng ngũ hành, ta thấy được: 

 • Mộc sinh Hỏa có ý nghĩa : Sử dụng các cành củi khô để sinh ra lửa bởi Mộc chính là nguyên liệu giúp Hỏa bừng cháy 

 • Hỏa sinh Thổ có ý nghĩa : Hỏa có thể đốt cháy mọi thứ và biến mọi vật thành tro bụi, sau đó thì vun đắp thành đất đai.

Qua đó, ta có thể thấy rằng các mệnh tương sinh với người sinh năm Đinh Dậu 2017 là Mộc và Thổ.

Xem thêm :  Hình xăm con dê mini cho nữ, ý nghĩa hình xăm con dê không phải ai cũng biết

sinh-nam-2017-015

Ảnh 8: Người mạng Nam và Nữ tuổi Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa tương sinh với Mộc và Thổ (Nguồn: internet)

Liệt kê những mệnh tương khắc với người sinh năm Đinh Dậu 

Trái ngược với sự tương sinh đó chính là sự tương khắc, chính là sự áp chế và kìm hãm sự sinh trưởng, phát triển của nó. Vì vậy, dựa theo bảng ngũ hành tương khắc, ta có thể thấy được mệnh tương khắc với người sinh năm Đinh Dậu mang mệnh Hỏa đó là mệnh Kim và mệnh Thủy: 

 • Thủy khắc Hỏa : Ngọn lửa đang bùng cháy mãnh liệt thì nước được dùng để dập tắt đám lửa lớn đó nhé.

 • Kim khắc Hỏa : Ngọn lửa lớn có thể làm nóng chảy một vật làm bằng kim loại

sinh-nam-2017-017

Ảnh 9: Mệnh Thủy và Kim tương khắc với những người sinh năm Đinh Dậu 2017 (Nguồn: internet)

Tuổi Đinh Dậu hợp với tuổi nào trong cuộc sống?

Theo người Phương Đông, có một môn khoa học bí hiểm để nghiên cứu về sự vận hành hài hòa giữa người với người. Do đó, việc tìm hiểu rõ về những tuổi sẽ hợp với người tuổi Đinh Dậu hay người sinh năm 2017 là điều vô cùng quan trọng.

sinh-nam-2017-019

Ảnh 10: Việc tìm hiểu rõ về tuổi nào hợp với tuổi Đinh Dậu là một điều vô cùng quan trọng (Nguồn: internet)

Theo tử vi phương Đông, Tuổi Đinh Dậu sẽ hợp với tuổi Sửu, tuổi Tỵ nhưng sẽ xung khắc với các tuổi Tý, Mão và tuổi Ngọ. Do đó, người sinh năm 2017 cần cân nhắc trong việc chọn vợ chồng và đối tác làm ăn trong tuổi này để tránh những bất đồng trong cuộc sống.

sinh-nam-2017-021

Ảnh 11: Nam và Nữ sinh năm 2017 hợp với Sửu và Tỵ nhưng xung khắc với Tý, Mão và Ngọ (Nguồn: internet)

Giúp bạn chọn tuổi hợp với người Nam sinh năm 2017 để tăng tài lộc, kéo may mắn

Đối với nam mệnh, trong công việc làm ăn, người Nam thuộc tuổi Đinh Dậu hợp với các tuổi Nhâm Dần, Mậu Tuất và Giáp Thìn. Những tuổi này sẽ bổ trợ và giúp đỡ nhiều trong việc làm ăn của người nam sinh năm 2017, thuận lợi trong mọi việc như diều gặp gió.

sinh-nam-2017-023

Ảnh 12: Nên chọn các tuổi Nhâm Dần, Mậu Tuất và Giáp Thìn trong công việc làm ăn đối với người sinh năm 2017 (Nguồn: internet)

Ngoài ra, trong việc lựa chọn vợ chồng, các tuổi Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Tuất và Bính Thân là những tuổi thuận lợi trong mối quan hệ tình duyên của tuổi Đinh Dậu. Đặc biệt, người Nam tuổi này nên tránh các tuổi Bính Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ và Nhâm Tý để tránh những va chạm không hay trong cuộc sống.

sinh-nam-2017-025

Ảnh 13: Nên cân nhắc các tuổi hợp để có thể thuận lợi trong đường tình duyên đối với nam mạng tuổi Đinh Dậu (Nguồn: internet)

Gợi ý những tuổi hợp với người Nữ sinh năm 2017

Tương tự như với Nam mệnh, trong công việc làm ăn sau này, Nữ mệnh sinh năm 2017 hợp với các tuổi Mậu Tuất, Nhâm Dần và Giáp Thìn. Nên chọn những tuổi này hợp tác trong làm ăn để công việc được phát triển hơn.

 Ngoài ra, trong việc lựa chọn vợ chồng, các tuổi Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Tuất và Bính Thân là đối tượng tuổi phù hợp đối với Nữ mệnh tuổi này.

sinh-nam-2017-027

Ảnh 14: Giống như nam mệnh tuổi Đinh Dậu, nữ mệnh tuổi này hợp với các tuổi Mậu Tuất, Nhâm Dần và Giáp Thìn trong công việc làm ăn (Nguồn: internet)

Đồng thời, nữ mệnh tuổi này nên tránh hợp tác hay kết duyên với các tuổi như Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý và Giáp Ngọ để tránh gặp phải những điều bất trắc trong cuộc sống sau này.

sinh-nam-2017-029

Ảnh 15: Các tuổi Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý và Giáp Ngọ là những tuổi đại kỵ với người nữ sinh năm 2017 (Nguồn: internet)

Một số màu sắc hợp và kiêng kị đối với người nam và nữ sinh năm 2017

Bên cạnh việc tìm hiểu về việc người sinh năm 2017 mệnh gì và hợp với những tuổi nào, việc hiểu rõ về màu nào sẽ hợp với bản thân mình và màu nào tương khắc sẽ tránh được những phiền toái trong cuộc sống sau này.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với người tuổi Đinh Dậu 

Đối với những người sinh năm Đinh Dậu hay năm 2017 thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng những loại trang sức đá phong thủy có màu xanh lục thuộc mệnh Mộc bởi đây là màu tương sinh. Ngoài ra, việc sử dụng trang sức có đá màu phong thủy sẽ giúp kích thích việc tăng năng lượng bản mệnh, từ đó sẽ phát triển và hỗ trợ nhiều hơn trong cuộc sống, công việc thuận lợi.

sinh-nam-2017-031

Ảnh 16: Nên chọn những trang sắc có đá màu xanh lục với tuổi Đinh Dậu (Nguồn: internet)

Xem thêm :  Tìm hiểu chữ lộc tiếng trung quốc

Ngoài ra, các màu sắc tương hợp với người sinh năm Đinh Dậu thuộc mệnh hỏa đó là màu đỏ, hồng và tím. Những màu sắc thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp bổ sung thêm nguồn năng lượng cho chính mệnh của người của mệnh tuổi này, từ đó sẽ thu hút cát khí, mang lại nhiều may mắn.

sinh-nam-2017-033

Ảnh 17: Các màu đỏ, hồng và tím sẽ thu hút cát khí, mang lại nhiều may mắn (Nguồn: internet)

Người tuổi Đinh Dậu hãy tránh những gam màu sau để giảm thiểu vận xui 

Bên cạnh những màu đem lại sự tương hợp cho tuổi Đinh Dậu, những người mệnh Hỏa cần tránh sử dụng những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Theo như ngũ hành tương khắc, đây là màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Hỏa. 

sinh-nam-2017-035

Ảnh 18 : Nên tránh việc chọn trang sức hoặc đồ dùng có màu sắc thuộc mệnh Thủy bởi Thủy khắc Hỏa (Nguồn: internet)

Vì vậy, đồng nghĩa với việc này, những đồ dùng hay trang sức mang mệnh Thủy sẽ gây ảnh hưởng tới năng lượng của những người tuổi Đinh Dậu. Làm cho người tuổi này trở nên tù túng, không thoải mái trong công việc, cuộc sống bị trì trệ, hôn nhân có nhiều bất hòa.

sinh-nam-2017-037

Ảnh 19 : Trang sức hay đồ dùng mang mệnh Thủy sẽ gây ức chế năng lượng, không tốt (Nguồn: internet)

Nên chọn hướng xây nhà nào phù hợp với người tuổi Đinh Dậu?

Bạn muốn chọn hướng nhà tốt và phù hợp với người nam và nữ thuộc tuổi Đinh Dậu? Hướng nhà sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đối với tài lộc và sự nghiệp, cũng như sự may mắn cho gia đình của tuổi này. Đặc biệt, nếu không chọn đúng hướng nhà sẽ có nhiều tai họa không tốt thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng nữa đó.

Vậy mới biết là yếu tố phong thủy trong việc chọn hướng nhà hợp là rất quan trọng. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý tới những yếu tố trong việc lựa nhà như mẫu thiết kế kiến trúc, màu sắc ngôi nhà,… Nếu bạn cần tìm hiểu những khía cạnh này thì hãy tham khảo TẠI ĐÂY để hiểu rõ chi tiết.

Nam giới thuộc tuổi Đinh Dậu thì phù hợp với hướng nhà nào?

Đối với người nam sinh năm Đinh Dậu, nên lựa chọn xây nhà hướng Bắc – hướng phục vị để có thể nhận được sự giúp đỡ. Ngoài ra, nếu chọn hướng Đông – hướng Thiên Y sẽ gặp được thiên thời, che chở trong cuộc sống để tránh những bão táp, khó khăn. Bên cạnh đó, hướng Đông Nam cũng thích hợp – đây là hướng Sinh khí sẽ cho phúc lộc vẹn toàn.

sinh-nam-2017-039

Ảnh 20: Đối với hướng nhà hợp với người nam mệnh, nên chọn hướng Bắc, hướng Đông hoặc hướng Đông Nam (Nguồn: internet)

Nếu gia chủ là nữ thuộc tuổi Đinh Dậu, đâu là hướng nhà phù hợp?

Đối với người nữ sinh năm Đinh Dậu hay năm 2017, nên lựa chọn xây nhà hướng Tây Bắc – Thiên Y sẽ gặp thiên thời được che chở. Ngoài ra, nếu chọn hướng Đông Bắc – Phục vị nhận được sự giúp đỡ trong cuộc sống. Hướng Tây – Diên niên giúp mọi công việc, cuộc sống được ổn định quanh năm. Còn hướng Tây Nam – Sinh khí sẽ nhận được phúc lộc vẹn toàn.

sinh-nam-2017-041

Ảnh 21: Đối với người nữ, nên chọn hướng nhà Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam (Nguồn: internet)

Con số nào hợp với người Nam và Nữ sinh năm Đinh Dậu 2017?

Việc lựa chọn con số may mắn cho mình là điều rất quan trọng bởi những con số sẽ một phần đem lại may mắn và công danh trong sự nghiệp phát triển sau này của người tuổi Đinh Dậu. Vì thế, dựa vào Lịch Vạn Niên, chúng ta thấy được rằng tuổi sinh vào năm 2017 hợp với các con số cụ thể như : 

 • Đối với nam mệnh hợp với các số 1,6,7

 • Đối với nữ mệnh hợp với các số 2,5,8,9

Ngoài ra, ý nghĩa của các con số may mắn cũng đặc biệt quan trọng, dựa theo phong thủy, chúng ta có thể thấy ý nghĩa của từng con số như sau :

 • Số 1 : Tượng trưng cho các vị thần, là sự đỉnh cao và tối thượng, sự độc nhất vô nhị.

 • Số 2 :  Một cặp, một đôi, tượng trưng cho sự cân bằng âm dương

 • Số 5 : Tượng trưng cho quyền lực và sự trường thọ. 

 • Số 6 : Tượng trưng cho điềm lành và sự may mắn.

 • Số 7 : Tượng trưng cho sức mạnh có khả năng đẩy lùi ma quỷ.

 • Số 8 : Tượng trưng cho sự bất tử.

 • Số 9 : Là con số hạnh phúc, theo tiếng Hán, số 9 có đồng âm với từ “trường thọ” và từ “may mắn”.

sinh-nam-2017-043

Ảnh 22: Các con số may mắn thuộc tuổi Đinh Dậu 2017 có những ý nghĩa tượng trưng may mắn khác nhau (Nguồn: internet)

Xem thêm :  Giá như em chẳng thuộc về ai thì tình cảm đôi ta đâu là sai, giả vờ nhưng anh yêu em

Vật phẩm hộ mệnh phù hợp với tuổi Đinh Dậu

Phật bản mệnh là Phật giáo Mật tông dựa trên Thiên can, Địa chi, ngũ hành ,mỗi con giáp sẽ được quản lý và phù độ bởi 1 vị Phật. Thành tâm thờ phụng, những vị Phật này sẽ bảo vệ con giáp, gặp dữ hóa lành, sự nghiệp thuận lợi, khỏe mạnh bình an, gia đình như ý. Phật bản mệnh không phân nam nữ, không phân tuổi tác hay giàu nghèo. 

Theo như tín ngưỡng dân gian và Phật Giáo của Việt Nam, vật phẩm hộ mệnh phù hợp cho tuổi Dậu là Bất Động Minh Vương Bồ Tát. Đây là vật phẩm có thể bài trừ những bất lợi và đem lại nhiều năng lượng tích cực trong cuộc đời của người tuổi Đinh Dậu. 

sinh-nam-2017-045

Ảnh 23 : Phật bản mệnh – Bất Động Minh Vương Bồ Tát là vật phẩm hộ mệnh may mắn và phù hợp dành cho người tuổi Đinh Dậu (Nguồn: internet)

Đặc điểm tử vi của người Nam, Nữ mạng sinh năm 2017 tuổi Đinh Dậu 

Các bậc cha mẹ có con sinh năm Đinh Dậu 2017 mong muốn được xem tử vi trọn đời của con mình sau này? Hãy theo dõi đoạn chia sẻ dưới đây của chúng tôi để có thể nắm rõ các thông tin chi tiết về tính cách, cuộc sống, công danh và sự nghiệp của tuổi này nhé.

Tổng kết tử vi trọn đời của Nam mạng sinh năm 2017 Đinh Dậu

Thứ nhất, tính cách của người nam thuộc tuổi Đinh Dậu mệnh Sơn Hạ Hỏa thường rất nhiệt tình, sáng suốt và vô vùng tháo vát nhưng đôi khi, họ lại khó kiềm chế cảm xúc. Đặc biệt, nội tâm thẳng thắn, bộc trực nên không giỏi trong việc che giấu cảm xúc nên đôi khi bạn bè của người này sẽ dễ tức giận khi nghe lời nhận xét thẳng thắn.

Về cuộc sống của nam giới tuổi Đinh Dậu thường có số mệnh không tốt ở thời kỳ tiền vận và trung vận mà chỉ có thể giàu sang vào thời hậu vận, gặp nhiều lao đao khi còn nhỏ. Ngoài ra, độ tuổi 56-62 tuổi là độ tuổi tối đa của nam giới tuổi này. Tuy nhiên, nếu ăn ở hiền lành, người sinh năm 2017 tuổi này sẽ tránh việc giảm tuổi thọ.

Xét về phương diện tình cảm, nam Đinh Dậu có những thay đổi khác nhau giữa các tháng sinh. Với những bạn sinh vào tháng 2, 3 và tháng 9 thì có thể chuyện tình cảm sẽ có biến chuyển, thay đổi 3 lần. Với những bạn sinh vào tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 thì sẽ là 2 lần. Với những bạn sinh ở những tháng còn lại thì chuyện tình cảm khá êm đềm, ổn định. Dĩ nhiên, các tháng sinh sẽ được tính theo Âm lịch. 

sinh-nam-2017-047

Ảnh 24 : Nam giới tuổi Đinh Dậu phải đến khi vào thời kỳ hậu vận mới trở nên giàu sang, phú quý (Nguồn: internet)

Tổng kết tử vi trọn đời của Nữ mạng sinh năm 2017 Đinh Dậu 

Về tính cách của nữ giới Đinh Dậu vì bản chất là Sơn Hạ Hỏa – ngọn lửa nhân tạo nên thường không có sự bền vững, luôn phải tiếp thêm lửa nên luôn cần được động viên. Ngoài ra, nếu khi làm hỏng thì cần được thông cảm và sẻ chia. Nếu không, nữ giới tuổi này sẽ khó giữ được hăng hái và nhiệt huyết khi làm việc.

Đối với cuộc sống của người nữ tuổi Đinh Dậu, cuộc sống cũng không được hoàn toàn êm đêm vào thời kỳ tiền vận và hậu vận bởi những rắc rối về tình cảm. Tuy nhiên, đến thời kỳ trung vận lại rất phát đạt. Người nữ tuổi này có tuổi thọ trung bình cao hơn từ 66-76 tuổi.

Có thể bạn quan tâm: Góc giải đáp: Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 hợp màu gì?

sinh-nam-2017-049

Ảnh 25: Thời kỳ tiền vận và hậu vận của nữ mệnh tuổi này thường gặp rắc rối về vấn đề tình cảm (Nguồn: internet)

Tạm Kết

Người nam và nữ sinh năm 2017 mệnh gì và những thông tin liên quan đến tuổi này đã được chúng tôi chia sẻ vô cùng chi tiết qua bài viết trên đây. Hy vọng các bạn sẽ có những thông tin bổ ích về tuổi này. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

PHONG THỦY THEO TUỔI

Tham khảo:


2017 mệnh gì? Tổng quan tử vi tuổi Đinh Dậu || Meey Land


Xem full tại: https://meeyland.com/phongthuy/2017menhgi/
meeyland, bdsmeeyland, batdongsan, meey_land, batdongsanmeeyland 2017 dinhdau tuvi tongquantuvi
—————————————
Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land:
? Website: https://meeyland.com/
? Email: contact@meeyland.com
☎️ Hotline: 0869 092 929
? Địa Điểm: Tầng 5 Tòa nhà 97 99 Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button