Thủ Thuật

Sự tích con gián – diệt côn trùng

Bạn đang xem: sự tích con gián – diệt côn trùng Tại Website vuongquocdongu.com

Ngắm nhìn những đứa con của mình chăm chú ngồi đọc sách cha mẹ có vui không nào? Một cách rất đơn giản để giúp trẻ yêu thích đọc sách mỗi ngày đó là ngay từ khi còn nhỏ hãy đưa con vào thế giới của những câu chuyện. Truyện cổ tích còn giúp trẻ xây dựng vốn từ vựng phong phú, phát triển tư duy toàn diện, những bài học đạo đức ẩn chứa trong từng mẫu chuyện sẽ giúp trẻ biết phân biệt đúng sai, hay dạy trẻ kỹ năng tuy duy phê phán. Mời mẹ cùng theo dõi truyện sự tích con gián cho bé yêu để nuôi dưỡng nên những tâm hồn thích đọc sách nhé.

✅ Tại sao nên đọc truyện cho trẻ nghe? ⭐ Trẻ sẽ được bước vào thế giới của những nhân vật thân thuộc, gần gũi trong cuộc sống. Từ đó giúp con tăng trí tưởng tượng và hiểu hơn về mọi điều xung quanh mình.

– Những câu chuyện cũng chính là những bài học ý nghĩa về tình cảm gia đình, về những đức tính tốt cần thiết cho trẻ.

– Những em bé của chúng ta sẽ hình thành nên tính tò mò và thích khám phá. Đến khi con có thể tự đọc được rồi thì chúng sẽ tự tìm tòi những cuốn sách ưa thích.

Sự tích con gián – diệt côn trùng

Vì độc ác và tham lam, người anh đã bị biến thành loài côn trùng gây bệnh mà ai thấy cũng tránh xa và diệt trừ. Mẹ hãy giúp bé tự rút ra cho mình bài học từ truyện kể này nhé!

Ngày xưa, có một phú ông giàu có nhất vùng. Đến khi ốm nặng, ông gọi hai người con trai đến bên giường dặn dò: “Cha mất rồi, các con nhớ đùm bọc, yêu thương nhau. Gia sản thì chia ra làm hai phần bằng nhau”. Ông trao cho hai anh em mỗi người một nửa miếng ngọc và dặn họ giữ gìn cẩn thận, như bảo vệ tình cảm của hai anh em. Chẳng bao lâu sau, phú ông qua đời.

Người anh cả tham lam giành tất cả đất đai, của cải về phần mình, chỉ chia cho người em một số tiền nhỏ rồi đuổi em ra khỏi nhà. Người em hiền lành không dám cãi anh, buồn bã mang nửa mảnh ngọc của cha ra đi, lang thang khắp nơi để kiếm sống.
Vài năm sau, đúng vào ngày người anh đang làm tiệc ăn giỗ cha già thì có một người ăn mày bước vào. Lập tức, anh ta sai gia nhân đuổi ra ngoài. Người ăn mày bị lôi đi và làm rớt lại một túi vải mà không biết. Đứa con nhìn thấy, liền nhặt lấy và mang đến cho cha.

Người anh lập tức nhận ra miếng ngọc ngày xưa. Biết rằng đó là em mình nhưng anh ta chẳng thương xót mà còn mừng thầm:
− May mà đuổi được nó, khỏi chia gia tài!
Vài hôm sau, người anh bỗng đổ bệnh, toàn thân đau nhức và không thể ngồi dậy, bao nhiêu thầy thuốc đều không chữa được. Một đêm, anh mơ thấy cha già khuyên nên đi tìm em về chung sống thì sẽ hết bệnh.

Bất kể lời cha, người anh vẫn cương quyết không đi tìm em. Anh còn bảo vợ mang vàng bạc, châu báu ra bày ngay trên giường để anh canh chừng cho chắc. Ngày hôm sau, vợ anh vào thăm thì không thấy chồng đâu, chỉ thấy một con vật màu nâu đang bò quanh quẩn trên đống vàng. Con vật bốc mùi nồng nặc đuổi mãi chẳng chịu đi, người vợ bèn dùng chổi quét phăng ra khỏi phòng. Đó chính là con gián do người anh bị biến thành.

BÀI HỌC: Vì độc ác và tham lam, người anh đã bị biến thành con gián là loài côn trùng gây bệnh mà ai thấy cũng tránh xa và diệt trừ. Nếu không muốn bị mọi người xa lánh như con gián xấu xí, bé nhớ đừng giành đồ chơi, thức ăn… với anh chị em và những người xung quanh nhé.

CÔNG TY DIỆT GIÁN THÔNG TÍN

 

(Talkshow) Kể truyện đêm muộn – Sự tích con gián và con thạch sùng.

 

(Talkshow) Kể truyện đêm muộn Sự tích con gián và con thạch sùng.
\r
►Lịch Live:\r
22:1523:59 hàng ngày trên Youtube.\r
0:0103:00 hàng ngày trên: https://www.nimo.tv/mixi\r
(Chủ Nhật chỉ live bên nimo.tv/mixi vào 23:00 )\r
\r
\r
\r
► DONATE:\r
\r
http://unghotoi.com/mixigaming\r
https://streamlabs.com/mixigamingofficial\r
https://playerduo.com/mixigaming\r
\r
►Trang web chính thức để các bạn xem lại video và livestream: https://mixigaming.com/\r
\r
► Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/MixiGaming/\r
► Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/dophung1989\r
► Instagram: https://www.instagram.com/dochet1989\r
► Link Discord giao lưu: https://discord.gg/xeSFUXk\r
► Link Group FB: https://www.facebook.com/groups/mixigaming/\r
► Email liên hệ: dochet1989@gmail.com\r
\r
\r
\r
► Shop game bản quyền số 1 Việt Nam: divineshop.vn\r
(Nhập Code: mixigaming để giảm 5% tất cả game Steam trên DivineShop)\r
\r
\r
\r
mixigaming pubg gameplay lien minh 2017 lmht liên minh,pubg,battleground,battlegrounds,mixigaming\r
Tags: Mixigaming, Mixi, Độ Tày, Streamer Mixigaming, Funny, Mixigaming Funny Stream, Funny Stream, Streamer Việt Nam, Stream Việt Nam, Stream Việt, PUBG, Player Unknown’s Battle Ground VN, PUBG VN, CSGO, CSGO VN

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm :  Mơ thấy lửa đánh đề con gì? giải mã giấc mơ thấy lửa

Related Articles

Back to top button