Tổng Hợp

Tải Audition Unikey 2020 để gõ tiếng Việt cực nhanh trong game Audition

Unikey được biết đến là phần mềm gõ tiếng việt phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm này cung cấp nhiều bảng mã để lựa chọn, có thể tùy ý gõ chữ hoa, gõ tắt,… rất đơn giản. Tuy nhiên, hiện nay nhiều game thủ thắc mắc tại sao Unikey 2020 không gõ được tiếng việt trong Audition dù đã bật Audition Unikey và đổi đúng mã vẫn không được. Do đó, risingtraceuse.com dành bài viết dưới đây hướng dẫn gõ tiếng việt trong Audition bằng cách tải Unikey Audition 2020. Xem và thử ngay nhé!

Đôi nét về game Audition và Audition Unikey

Audition là một trò chơi trên mạng cho phép tải về miễn phí rất được yêu thích

Audition hay còn gọi là Nhịp điệu cuộc sống là một trò chơi trên mạng cho phép tải về miễn phí được khá nhiều bạn trẻ thế hệ 9x, 10x yêu thích. Audition là sự kết hợp về gout âm nhạc, thời trang, phong cách sống, nét cá tính riêng biệt của người chơi hòa quyện vào nhau mang đến cảm giác thăng hoa thực sự cho người chơi. Và tính đến thời điểm hiện tại đã có phiên bản Audition Season 2 tựa là Mùa yêu thương tạo ra một sân chơi ảo nhưng cảm xúc chân thực cho người chơi.

Chơi game Audition không phải để giết thời gian mà bạn thực sự được xả stress từ công việc, cuộc sống, loại bỏ mọi áp lực do học tập căng thẳng nhờ vũ đạo điêu luyện, những bộ trang phục độc – lạ và thăng hoa cảm xúc cùng những bản nhạc cực sôi động trong game Audition. Đây chính là lý do Audition nhanh chóng trở thành sân chơi trực tuyến lớn nhất Việt Nam.

Audition Unikey được hiểu là bộ gõ tiếng việt cho game Audition khi người chơi bật tính năng chat trực tiếp trong game Au. Gõ tiếng Việt trong Audition Win 10 hay các hệ điều hành Win 7, win 8 được hầu hết các game thủ sử dụng và rất ưa thích.

Xem thêm :  Chúc chị ngủ ngon ❤️ lời chúc chị yêu buổi tối tốt lành

Thông thường các game thủ dùng bộ gõ tiếng việt như Vietkey, Unikey được cài đặt sẵn trên hệ điều hành máy tính của mình để chat trực tiếp với những người cùng chơi game khác. Tuy nhiên trong một số game nổi bật hiện nay như Liên Minh Huyền Thoại (LOL), Audition, Võ Lâm Truyền Kỳ,…bộ gõ tiếng việt không ổn định khiến người chơi rất khó chịu và còn dẫn đến những hệ quả khác.

Tai hại khi không gõ được tiếng việt trong Audition

Tán gẫu trong game Au rất được ưa chuộng nhưng không gõ được tiếng việt thì thật tai hại

Bên cạnh việc tập trung cho những bước nhảy, người chơi game Audition còn thích trò chuyện với nhau để chia sẻ kinh nghiệm hoặc đơn giản chỉ là “tám”. Nhưng thật tai hại khi những đoạn chat trong game Audition do không có dấu nên dễ gây hiểu nhầm.

Ví như: một người chơi game Audition hỏi “Cậu ăn cơm chưa? Làm ván Au đi“, người kia trả lời: “to an roi, luc nay to an ca phan bo, gio con no lam, choi luon”. Câu trả lời bằng tiếng việt không dấu này có khiến bạn hiểu nhầm nghĩa? Mặc dù người bạn kia viết rằng “tớ ăn rồi, lúc nãy tớ ăn cả phần bố, giờ còn no lắm, chơi luôn” nhưng có khi người hỏi lại hiểu là: “tớ ăn rồi, lúc này tớ ăn cả phân bò, giờ còn no lắm, chơi luôn”.

Đây chính là hệ quả của việc không gõ được tiếng việt trong Audition như đã nói. Vậy nguyên nhân không gõ được tiếng việt trong game Audition là gì?

Xem thêm :  App thiết kế backdrop online và offline miễn phí

Không gõ được tiếng việt trong Audition, vì sao?

Chẳng ai lại thích trò chuyện với những người chơi game khác kiểu như thế này: “kieu^? Nhu* the^’ nay`”. Trong khi nếu không gõ dấu kiểu như trên thì việc gõ tiếng Việt không dấu lại gây ra những hiểu lầm gây cười, đôi khi cả bực bội cho đối phương như ví dụ phía trên. Bạn không gõ được tiếng việt trong game Audition hoàn toàn không phải bộ gõ tiếng việt trên máy tính gặp sự cố mà là bởi một nguyên nhân khác.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn không gõ được tiếng việt trong Audition là vì: Trong quá trình cài đặt Audition Unikey bạn quên chưa tiến hành cấp quyền Administrator cho bộ gõ tiếng việt trên máy tính của mình. Để kết thúc sự khó chịu của bạn, ngay sau đây, risingtraceuse.com sẽ hướng dẫn gõ tiếng việt trong Audition. Mời tham khảo!.

Hướng dẫn gõ tiếng việt trong Audition bằng cách tải Unikey 2020

Cách gõ dấu trong Au bảng Unikey 4.2 rc4 cực đơn giản

Risingtraceus sẽ hướng dẫn cách gõ tiếng việt trong Audition cực đơn giản như sau:

Nếu bạn có Audition Unikey 2020 sẵn trên máy tính

  • Bước 1:

Nếu máy tính của bạn đã có sẵn bộ gõ Unikey, bước đầu tiên bạn hãy kết thúc hoàn toàn phiên làm việc của công cụ đó bằng việc click chuột phải vào thanh công cụ, chọn “Kết thúc”.

Kết thúc phiên làm việc của Unikey hiện tại trước khi cấp quyền

  • Bước 2:

Tại màn hình chính của giao diện máy tính, bạn tìm đến biểu tượng Unikey, ấn chuột phải để xuất hiện màn hình như dưới đây:

Tìm biểu tượng Unikey và click chuột phải

  • Bước 3:

Chọn dòng “Run as Administrator”. Đây chính là bước cấp quyền Administrator cho bộ gõ tiếng việt trên máy tính mà risingtraceuse.com đã nhắc đến ở trên.

Chọn mục Run as administrator

  • Bước 4:

Cửa sổ tiếp theo hiện ra để bạn chọn kiểu gõ và bảng mã cho bộ gõ tiếng việt của mình. Lời khuyên cho bạn là: chọn bảng mã Unicode và kiểu gõ Telex sau đó chọn chế độ mặc định để tránh phát sinh lỗi trong quá trình chat tiếng việt khi chơi game Audition.

Xem thêm :  Cháo cua biển nấu với rau gì tốt cho trẻ nhỏ?

Giờ thì bạn đã có thể gõ tiếng việt thoải mái, chat cùng bạn bè mọi lúc khi chơi game Au rồi đấy. Còn nếu máy tính của bạn chưa có sẵn bộ gõ tiếng việt Unikey thì cần phải tải Unikey Audition ngay nhé!

Nếu máy tính của bạn chưa có sẵn Audition Unikey

Nếu máy tính của bạn chưa có sẵn bộ gõ Unikey hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1:

Tải Audition Unikey cho win 7, win 8, win Xp tại địa chỉ: hhttps://bit.ly/3lZYZHl

Tải Unikey Audition 2020 cho win 10 tại địa chỉ: https://bit.ly/35bIEt7

Tải Unikey Audition 2020 nếu máy tính của bạn chưa có sẵn theo link
Chọn phiên bản Unikey Audition phù hợp cho hệ điều hành

  • Bước 2:

Giải nén cho Unikey Audition vừa tải

Tiến hành việc giải nén đơn giản theo hướng dẫn
Ấn chuột phải và click giải nén tập tin
Tập tin sau khi được giải nén
Click chuột vào mục Unikey đã giải nén
Tìm mục UnikeyVista2.0.exe
Click chuột phải vào Unikey Vista 2.0.exe

  • Bước 3:

Cấp quyền cho Unikey Audition 2020 bằng việc chọn chế độ “Run as Administrator” khi ấn chuột phải vào biểu tượng Unikey sau khi lưu ra Desktop.

Tại màn hình chính bạn click vào biểu tượng Unikey Vista vừa tải và chọn mục “Run as administrator”

  • Bước 4:

Click vào nút mũi tên ở mục Bảng mã ngay khi cửa sổ Unikey xuất hiện, chọn mục Vietnamese Locale CP 1258.

  • Bước 5:

Click “Đóng” để thoát Unikey, giờ thì bạn có thể đăng nhập ngay vào game Audition và thoải mái gõ tiếng việt với bạn nhảy rồi đấy.

Vương Quốc Đồ Ngủ mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn kết thúc hẳn chuỗi cảm xúc khó chịu khi không gõ được tiếng việt có dấu trong Audition trước đó. Chúc bạn dùng Audition Unikey 2020 mượt mà mọi lúc mọi nơi ngay sau những chia sẻ của chúng tôi!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button