Tổng Hợp

Tượng phật đá tự nhiên – 33+ hình ảnh tượng phật đá đẹp nhất 2021

Tượng Phật là vật phẩm tâm linh vô giá, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, sâu xa. Tượng Phật được thờ cúng rất rộng rãi, tượng mang đến sự may mắn, bình an đến cho mọi người. Vậy các bạn đã hiểu hết ý nghĩa, tổng quan về tượng Phật chưa? Hãy cùng Thành Đô tìm hiểu qua bài viết sau.

Tượng Phật là gì?

Tượng Phật chính là hình ảnh của Đức Phật, của các vị Bồ Tát… được điêu khắc, tạo hình từ nhiều chất liệu khác nhau như: đá, thạch cao, đồng, đá, xi măng,… Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy tượng Phật được thờ cúng tại gia hay tại các đình, chùa…

Tượng phật có từ khi nào?

Theo thông tin tìm hiểu, hình tượng nghệ thuật về Phật lần đầu tiên xuất hiện vào khoảng thế kỷ 1 đến thế kỷ 1 sau công nguyên ở Ấn Độ – Đất nước này là cội nguồn của Phật Giáo. Quá trình Phật Giáo được truyền bá vào khu vực Đông Nam Á thì hình tượng Đức Phật cũng xuất hiện ở Việt Nam, Thái Lan, Lào,…

Ý nghĩa của tượng Phật

Ý nghĩa về giáo dục, hành thiện

Thờ Phật, Bồ tát.. vốn là truyền thống, là nét văn hóa đẹp của người Việt từ ngàn xưa. Tượng Phật được thờ cúng phổ biến tại các gia đình, khu tâm linh đặc biệt là các ngôi chùa. Mỗi khi nhìn thấy tượng Phật, mọi người thường chắp tay thành kính lễ bái. Việc kính trời Phật, thần thánh là tập tục truyền thống của người Việt và cả thế giới nói chung. Đây không phải là mê tín mà việc này mang ý nghĩa giáo dục rất lớn.

Phật giáo vốn dĩ là giáo dục, Phật Giáo là sư đạo chứ không phải là thần đạo. Tượng Phật, tượng Bồ Tát,.. mà mọi người nhìn thấy đều có những ý nghĩa giáo dục rất sâu rộng. Mỗi hình tượng một vị Phật, Bồ Tát đều gắn liền với danh hiệu của vị Phật, Bồ Tát đó. Danh hiệu và hình tướng của Đức Phật, Bồ tát biểu thị cho giáo dục.

Ví dụ danh hiệu “Thích Ca Mâu Ni” theo phiên âm tiếng Phạn “Thích Ca” có nghĩa là nhân từ, là năng nhẫn, “Mâu Ni” có nghĩa là tịch diệt, có ý nghĩa thanh tịnh. Hiểu rõ danh hiệu của Ngài, khi chúng ta nhìn thấy Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ở bất cứ nơi đâu liền nhắc nhở chúng ta sống phải biết sống từ bi, thanh tịnh, dung sự chân thành để đối đãi với mọi người. Ý niệm thanh tịnh, từ bi vốn ở tự tánh của mỗi người, cứ vậy tự nhiên xuất ra. Do đó, ý nghĩa giáo dục của tượng Phật chính là như thế.

Trên thực tế, Tượng Phật còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt như:

Ý nghĩa tượng Phật trong kiến trúc, nội thất

Hầu hết những ai theo đạo Phật đều có một niềm tin mãnh liệu về tượng Phật. Do đó, tượng Phật xuất hiện ở mọi nơi từ nhà ở, đình chùa tới các công trình kiến trúc khác. Mỗi nơi có một cách sắp xếp bài trí tượng Phật khác nhau nhưng tất cả đều mang lại cảm giác thanh tịnh, trang nghiêm.

Ý nghĩa tượng Phật trong phong thuỷ

Trong phong thủy, những bức tượng Phật sẽ có công dụng hỗ trợ cân bằng được không khí bên trong không gian sống. mang đến nhiều điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ.

Những pho tượng Phật chúng ta hay bắt gặp

Với ý nghĩa sâu sắc như cậy, hàng trăm, nghìn tượng Phật, Bồ tát được tạc để thờ cúng. Sau đây là những pho tượng Phật, Bồ tát mà chúng ta thường bắt gặp nhất:

Tượng Phật Thích Ca

Trong kiến thức Phật giáo, Phật Thích Ca là người sáng lập ra Đạo Phật. Tưởng nhớ đến công lao của ngài, phật tử đã đúc tượng và thờ phượng ngài ở trong mỗi ngôi chùa.

>>>> Đừng bỏ lỡ: Top 150 mẫu tượng Thích Ca bằng đá đang bán chạy nhất thị trường tại Thành Đô

Tượng Phật A Di Đà

Tượng Phật A Di Đà tượng trưng cho sự hướng thiện, mọi phiền muộn tan biến. Thông thường, phật tử sẽ thực hiện tụng kinh niệm Phật sẽ giúp tâm mình thanh tịnh và tăng độ tập trung và dũng khí hơn.

Tượng Phật Di Lặc

Đến với hình tượng Phật Di Lặc thì chắc hẳn không còn quá xa lạ với chúng ta. Tượng Phật Di Lặc thường gắn với hình ảnh tươi cười, hoan hỉ, hình dáng bệ vệ, bụng căng bóng, ngực phanh, thân hình hơi thấp và tròn đầy. Hình ảnh tượng Phật Di Lặc tượng trưng cho sự ấm no, đủ đầy và có một cuộc sống an vui.

>>>>Tham khảo ngay: 10 mẫu Tượng Phật Di Lặc đang bán chạy nhất tai cơ sở điêu khác đá mỹ nghệ Thành Đô

Tượng Phật Quan Âm

Tượng Phật Quan Thế Âm tượng trưng cho sự từ bi, cứu độ chúng sinh. Đây là hình tượng rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng.

Tượng Phật Dược Sư

Đức Phật Dược Sư là giáo chủ thế giới Tịnh lưu ly ở phương Đông. Tượng Phật Dược Sư mang đến cho chúng ta một thế giới an yên ở giới Cực Lạc.

Tượng Tam Thánh Phật

Tây Phương Tam Thánh sẽ gồm có ba vị như sau: Đức Phật A Di Đà đứng vị trí ở giữa, bên tay trái của Ngài là Bồ Tát Quan Thế Âm đang cầm nhành dương liễu và bình tịnh thủy, còn bên tay phải là Bồ Tát Đại Thế Chí đang cầm cành hoa sen màu xanh.

>>>> Xem ngay: 10 mẫu tượng Tam Thế Phật bằng đá đẹp được khách hàng đánh giá cao

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Địa Tạng Vương Bồ Tát được biết đến là một trong những vị Bồ Tát thuộc Phật giáo Đại thừa hết sức nổi tiếng. Ngài là giáo chủ cõi U Minh, nguyện cứu độ hết thảy mọi chúng sinh trong địa ngục.

>>>> Xem thêm: 10 mẫu Địa Tạng được ưa chuộng nhất 2021

Phân loại tượng Phật, Bồ Tát

Theo tên gọi thì có hàng ngàn vị Phật, Bồ Tát. Ngoài các tượng Phật Phổ biến kể trên như thì còn rất nhiều tượng Phật như tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn, tượng Chuẩn Đề Bồ Tát, Tượng Văn Thù Sư Lợi – Phổ Hiền Bồ Tát… cùng vô vàng tượng La Hán, tượng Hộ Pháp, Tượng Tứ Đại Thiên Vương…

Xem thêm :  Cách thêm preset vào lightroom trên android

Về mẫu mã kiểu dáng thì tượng Phật cũng được phân biệt theo từng khu vực như tượng phật Ấn Độ, tượng Phật Thái Lan,… Ở Việt Nam thì có tượng Phật thời Lý cũng là một mẫu tượng rất nổi tiếng. Hình dáng thì có tượng Phật ngồi, tượng Phật đứng, tượng Phật nằm…

Ở đây chúng ta sẽ đi sâu vào phân loại tượng Phật theo chất liệu, từ đó có sự so sánh, đánh giá tượng Phật tốt nhất, phù hợp

Tượng Phật gỗ

Gỗ được biết đến là một chất liệu có độ bền tương đối, thường được dung trong chế tác đồ mỹ nghệ, nội thất. Gỗ được phân rất nhiều loại có giá trị khác nhau, chính vì thế giá tượng Phật bằng gỗ cũng tùy theo từng loại gỗ.

Tượng Phật bằng gỗ thường có kích cỡ nhỏ hoặc tâm trung, khó có thể tạc kích thước lớn. Tượng Phật gỗ cũng chịu nhiều ảnh hưởng về thời tiết, thường chỉ đặt trong nhà, không được đặt ngoài trời vì mưa nắng sẽ gây hư hại. Nếu xét về lâu về dài thì chúng sẽ bị rạn nứt hoặc bị mối mọt, sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến chất lượng tượng gỗ.

Tượng Phật đá

Đây chính là chất liệu tốt nhất để tạo nên một pho tượng Phật. Đá có độ cứng, rất bền chắc vì vậy pho tượng Phật bằng đá sẽ tồn tại vĩnh cửu, không bị tác động của thời gian, thời tiết. Bên cạnh đó, đá vừa là chất liệu có độ tinh xảo, sắc nét giúp tạo nên pho tượng Phật đẹp hoàn hảo. Pho tượng Phật bằng đá lại càng trở nên sang trọng, hiện đại, bóng loáng khi hoàn thiện, mài dũa kỹ càng.

Chính vì thế, tượng Phật đá ngày càng được ưa chuộng, chúng ta có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi. Tượng Phật bằng đá luôn là xu hướng, là lựa chọn số 1 khi muốn thỉnh tượng Phật.
Tượng Phật bằng đá vô cùng sắc xảo, đẹp hoàn hảo và trường tồn

Tượng Phật bằng đồng

Đồng cũng là một chất liệu thường được nhiều người đưa vào sử dụng trong đúc tượng. Đồng có độ bền rất cao, có thể nói chúng bền theo thời gian. mặc dù vậy, đồng thường bị oxy hóa, gỉ màu nên pho tượng Phật bằng đồng cần được đánh bóng, tu bổ thường xuyên.

Tượng Phật bằng đồng được đúc từ khuôn mẫu có sẵn, do vậy rất hạn chế về mẫu mã, kiểu dáng. Tượng Phật bằng đồng có thể đúc nhiều kích thước, nhưng do tượng đồng giá cả rất cao nên để đúc được 1 pho tượng lớn cũng là một khó khăn về tài chính.

Tượng Phật composite

Composite còn gọi là nhựa tổng hợp, được tạo ra do kết hợp nhiều vật liệu khác nhau. Tượng Phật bằng composite nhẹ, đàn hồi nhưng có đồ bền không cao lắm. Tượng Phật bằng composite cũng khá đa dạng về mẫu mã, màu sắc, tính thẩm mỹ cao và tiện dụng.

Composite khá độc, có ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe con người như gây nhức đầu, ngứa, bỏng rát…Vì vậy nên cân nhắc việc thờ cúng tượng Phật bằng composite, đặc biệt là các không gian thờ cúng nhỏ. Ngoài ra, tượng Phật composite thường có giá trị không cao nên giá cả phải chăng.
Một số chất liệu khác cũng dùng làm tượng Phật như xi măng, thạch cao, gốm sứ…

 • Tượng Phật xi măng: độ bền không cao, thường được sơn phủ, tạo hình bên ngoài nên phải tu bổ thường xuyên.

 • Tượng Phật Thạch cao: Độ bền kém, cũng cần tu bổ, sửa chữa thường xuyên. Ngày nay ít được sử dụng.

 • Tượng Phật gốm sứ: Dùng làm những pho tượng nhỏ. Rất dễ bể, vỡ, phai màu.

Tượng Phật bằng đá – Sự lựa chọn tốt nhất

Qua sự phân tích trên chắc mọi người đã có thể nhận ra chất liệu làm tượng Phật tốt nhất, phù hợp rồi đúng không. Tượng Phật bằng đá có thể nói là lựa chọn hoàn hảo, tượng phật đá đang là xu hướng khi thỉnh tượng Phật. Cùng đi sâu tìm hiểu vì sao tượng Phật đá được nhiều người ưa chuộng như vậy nhé.

Tại sao lựa chọn tượng phật bằng đá

 • Có câu “nhất đá, nhì đồng, tam sành, tứ mộc”, chất liệu đá luôn là lựa chọn hàng đầu trong ngành điêu khắc. Các đường nét tượng Phật bằng đá rất sắc xảo, tỉ mĩ mang đến vẻ đẹp hoàn hảo.

 • Đá được hình thành từ hàng triệu năm nằm sâu trong lòng đất. Tượng Phật bằng đá mang nguồn năng lượng, từ trường rất mạnh.

 • Đá rất cứng và bền chắc, tượng Phật đá không bị tác động ảnh hưởng của thời tiết, mưa nắng, trường tồn mãi với thời gian. Rất thích hợp để đặt ngoài trời.

 • Tượng Phật bằng đá được điêu khắc hoàn toàn thủ công với mẫu mã phong phú đa dạng. Khách hàng có thể đặt mẫu theo yêu cầu, kích thước từ nhỏ đến rất to.

 • Tượng Phật đá mang vẻ đẹp hiện đại khó có chất liệu nào bì kịp. Đặc biệt, tượng Phật bằng đá được mài nhẵn, bóng loáng rất dễ vệ sinh, chỉ cần lâu qua là sạch sẽ như mới, không tốn công sức tiền của bảo trì, sửa chữa.

 • Giá tượng tượng Phật đá có thể nói vừa phải, xứng đáng đồng tiền bát gạo nhất. Liên hệ 0904697999 để nhận được giá gốc tại xưởng

Tượng Phật đá Non Nước nổi tiếng

Nói đến tượng Phật bằng đá chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến tượng Phật đá Non Nước. Làng đá Non Nước Đà Nẵng là làng nghề truyền thống gần 400 năm, là cái nôi của ngành điêu khắc đá. Đặc biệt, tượng Phật đá Non Nước là sản phẩm thế mạnh, chỉ có người thợ nơi đây mới tạc được những pho tượng có hồn.

Hiện nay cũng khá nhiều nơi có bán tượng Phật bằng đá, đa số đều đặt hàng hoặc nhập hàng tại làng đá Non Nước. Chính vì vậy, quý Sư, quý Phật tử, khách hàng muốn thỉnh tượng phật đá hãy liên hệ trực tiếp với cơ sở đá Non Nước, sẽ được những pho tượng chất lượng, xuất xứ rõ ràng cũng như giá cả và chế độ bảo hành tốt nhất.

>>>> Lời khuyên: Đá mỹ nghệ Thành Đô là cơ sở đá Non Nước tốt nhất, uy tín nhất. Liên hệ trực tiếp 0904697999

Top 30 mẫu tượng Phật đá đẹp nhất

Đây là những mẫu tượng Phật bằng đá được ưa chuộng nhất và rất nhiều người thỉnh những năm gần đây.

Xem thêm :  Top 30 hình nền chim cú mèo trắng barn owl cho máy tính

Giá tượng Phật đá

Giá tượng Phật bằng đá phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản sau đây. Ở đây chúng tôi chỉ bàn tới tượng Phật bằng đá tự nhiên, nói không với tượng Phật bằng bột đá, đá đúc.

 • Chất liệu đá: Chất liệu đá là yêu tố tiên quyết giá của tượng Phật. Hiện nay, loại đá phổ biến để làm tượng Phật đó là đá cẩm thạch trắng, có xuất xứ tại Việt Nam nên giá cả tương đối tốt. Tượng Phật bằng đá cẩm thạch có chất lượng tốt, có thể làm tượng với kích thước nhỏ đến rất to, đảm bảo đầy đủ yêu cầu của khách hàng. Những loại đá nhập khẩu như ngọc Pakistan, ngọc hoàng long, đá Ấn độ thì giá cả cao hơn rất nhiều.

 • Kích thước tượng: Cùng một loại đá thì pho tượng Phật có kích thước nhỏ sẽ có giá rẻ hơn so với pho tượng Phật kích thước lớn.

 • Mẫu mã, hình dáng: Tượng Phật có mẫu mã hình dáng phức tạp, độ khó cao thường sẽ đòi hỏi thời gian công sức nhiều hơn nên tất nhiên giá cả cũng sẽ cao hơn.

 • Cơ sở sản xuất, kinh doanh: Hiện tượng Phật bằng đá được rất nhiều cửa hàng kinh doanh buôn bán, mỗi nơi một giá nên sẽ khiến quý khách rất khó để lựa chọn. Quý khách nên xác định được đơn vị bán tượng Phật đó là cơ sở sản xuất hay chỉ là cửa hàng kinh doanh. Cửa hàng kinh doanh sẽ nhập tượng về trưng bày và buôn bán nên giá cả tượng Phật sẽ cao hơn rất nhiều so với đơn vị sản xuất trực tiếp.

>>>> Lời khuyên: Nên mua tượng Phật tại cơ sở sản xuất trực tiếp để có được giá cả rẻ nhất cũng như xuất xứ rõ ràng cùng chế độ bảo hành sản phẩm.

Đá mỹ nghệ Thành Đô là cơ sở điêu khắc tượng Phật bằng đá trực tiếp, quy mô, đội ngũ thợ đá Non Nước lành nghề đảm bảo sản phẩm chất lượng, tượng Phật giá rẻ, giá gốc tại xưởng, chế độ bảo hành trọn đời. Liên hệ ngay: 0904697999 để được tư vấn miễn phí.

Mua tượng Phật ở đâu?

Việc thỉnh tượng Phật đòi hỏi sự thành tâm, cung kính của người mua. Đầu tiên phải xác định được tượng Phật mà mình muốn thỉnh. Việc này phụ thuộc vào pháp môn tu tập hoặc hạnh nguyện của vị Phật, Bồ Tát mà chúng ta muốn học theo.
Sau khi hiểu rõ, việc xác định được địa chỉ bán tượng Phật uy tín chất lượng là việc vô cùng quan trọng. Để mua được pho tượng Phật chất lượng, vừa ý thì quý khách nên tham khảo địa chỉ bán tượng Phật sau đây.

Thành Đô – địa chỉ điêu khắc tượng Phật giá rẻ, chất lượng

 • Đá mỹ nghệ Thành Đô là cơ sở sản xuất trực tiếp với quy mô lớn, tượng Phật đá Thành Đô có giá gốc tại xưởng, đảm bảo rẻ nhất thị trường.

 • Đá mỹ nghệ Thành Đô là thương hiệu nổi tiếng, uy tín, lâu năm. Tượng Phật đá Thành Đô có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cùng với đó là chế độ bảo hành trọn đời, chính sách đổi trả, chăm sóc khách hàng 24/7 và nhiều chính sách hậu mãi hấp dẫn.

 • Đá mỹ nghệ Thành Đô sở hữu đội ngũ nghệ nhân lành nghề, kinh nghiệm lâu năm – Đây là những người thợ đá Non Nước giỏi nhất hiện nay. Chính vì vậy tượng Phật bằng đá được điêu khắc tỉ mĩ, sắc nét, chất lượng tốt nhất mà không nơi nào sánh kịp.

 • Một nguyên nhân thu hút lượng lớn khách đến với Thành Đô chính là tượng Phật được điêu khắc với nhiều mẫu mã đa dạng và kích cỡ khác nhau. Chính vì vậy, họ có thể thoải mái lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất.

ĐẶC BIỆT: chúng tôi còn nhận điêu khắc mẫu mã, kích thước theo yêu cầu. Vận chuyển và lắp ráp toàn quốc. Tư vấn tận tâm, cskh 24/7.

***** CHÚNG TÔI CAM KẾT VỀ SẢN PHẨM *****

 • 100% đá tự nhiên, nguyên khối.

 • Đá có chất lượng tốt nhất, không sứt mẻ, dán ghép.

 • Điêu khắc thủ công dưới bàn tay của thợ đá Non Nước kinh nghiệm, lành nghề.

 • Sản phẩm bền đẹp theo thời gian, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, mưa nắng.

 • Bảo hành trọn đời.

 • Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm bị sứt mẽ, không phải đá tự nhiên

>>>> GỌI NGAY 0904697999: Để thỉnh được pho tượng Phật vừa ý nhất.

Hình ảnh thực tế về các pho tượng Phật, các công trình Thành Đô đã thực hiện

Đây là hình ảnh thực tế về quá trình điêu khắc, vận chuyển, lắp đặt hoàn thiện một vài dự án mà đá mỹ nghệ Thành Đô đã thực hiện.

Điêu khắc và vận chuyển tận nơi 3 container tượng đá – Chùa Phổ Hiền – Mỹ

Trọn gói bộ tượng Quan Âm 5m – Tòng Lâm Vạn Thiện – Phan Thiết

Điêu khắc và lắp đặt hoàn thiện tượng Quan Âm 7m nguyên khối

Chế tác và lắp đặt trọn bộ tượng Quan Âm 4m cho trung tâm Hồng Bàn – Nha Trang

Chế tác và lắp đặt trọn gói bộ tượng 18 vị La Hán, sư tử, đế tượng.. – Chùa Bửu Linh – Bạc Liêu

Điêu khắc và vận chuyển tận nơi tượng Quan Âm Rồng – Chùa Ba Vàng

Điêu khắc, vận chuyển, lắp đặt trọn gói bộ tượng 12 đại nguyện Quan Âm – Chùa Quan Âm – Gia Lai

Chế tác và vận chuyển tợi nơi bộ tượng Quan Âm 4m cho chùa Tuệ Quang – Texas

Chế tác, lắp đặt hoàn thiện tượng Quan Âm đúng ngày an vị – Chùa Viên Tuệ

Cùng hàng ngàn dự án lớn nhỏ khắp mọi nơi mà đá mỹ nghệ Thành Đô đã thực hiện. Xem thêm tại Dự án đã thực hiện.

Những pho tượng Phật lớn nhất

Tượng phật lớn nhất Đông Nam Á

Tượng Phật lớn nhất Đông Nam Á là pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được khánh thành đúng ngày thành đạo của Đức Phật. Pho tượng tọa lạc tại chùa Phật Quốc Vạn Phúc – tỉnh Bình Phước. 

Xem thêm :  IBM WebSphere Application Server Performance Cookbook

Với độ cao 73m, đây được xem là tượng Phật cao nhất Đông Nam Á ( tượng Phật ngồi lớn nhất Đông Nam Á). Tượng Phật được hoàn Thiện sau 4 năm xây dựng, trên diện tích là 8.100m2.

Mặt trước của tượng Phật là hồ Chà Là, ba mặt còn lại được bao phủ bởi rừng cao su bạt ngàn.

Tượng phật núi Bà Đen

Tượng Phật núi Bà Đen là pho tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn bằng đồng cao nhất châu Á.

Với tổng chiều cao 72m, được đúc bởi hơn 170 tấn đồng đỏ, tượng Phật nằm ở độ cao 986 m trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh. Tượng Phật Bà được thiết kế dựa trên nguyên mẫu của tượng Phật thời Lê, chạm khắc tinh xảo.

Tượng Phật núi Bà Đen đã xác lập kỷ lục “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á tọa lạc trên đỉnh núi” và “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Việt Nam tọa lạc trên đỉnh núi”.

Tượng Phật nằm lớn nhất Việt Nam

Tượng Phật nằm lớn nhất Việt Nam có kích thước dài 63 m, cao 22,5 m, nặng 490 tấn ở chùa Som Rong tỉnh Sóc Trăng. Tượng được khởi công xây dựng từ tháng 10/2017, đến nay mới hoàn thiện phần sơn. Đây được xem là một trong những tượng Phật lớn nhất Việt Nam, người dân có thể nhìn thấy pho tượng này từ cách xa hàng trăm mét.

Thượng tọa Lý Đức – Trụ trì chùa Som Rong cho biết: “Đây có thể xem là công trình tượng Phật Thích Ca lớn nhất trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng với những đường nét tạo hình đặc trưng của dân tộc Khmer. Công trình sẽ làm cho ngôi chùa tăng thêm tính độc đáo, góp phần thu hút đông đảo phật tử và du khách trong và ngoài tỉnh, tạo thành điểm du lịch tâm linh của tỉnh nhà và khu vực đồng bằng sông Cửu Long”.

Những câu hỏi thường gặp về tượng Phật

Nội dung tiếp ngay sau đây sẽ diễn giải một số vướng mắc mà các bạn băn khoăn trong thời gian gần đây:

Có nên thờ tượng Phật trong nhà?

Từ lâu việc thờ cúng tượng Phật là nét văn hóa đẹp của người dân Việt Nam. Việc thờ tượng Phật trong nhà là việc làm rất tốt và ngày càng phổ biến. Hàng ngày nhìn thấy hình ảnh tượng Phật sẽ giúp chúng ta tu tập, học theo hạnh nguyện của đức Phật, giúp con người tịnh tâm, an lạc.

Có nên tặng quà bằng tượng Phật?

Tượng Phật là một vật phẩm tâm linh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp… Chính vì vậy, bạn có thể mua tặng những bức tượng Phật này cho những người mà mình yêu quý.

Cúng dường tượng Phật có ý nghĩa gì?

Theo thông tin tìm hiểu, tặng, cúng dường tượng Phật sẽ mang hai ý nghĩa dưới đây:

 • Ý nghĩa đầu tiên sẽ là ý nghĩa báo ân và kỷ niệm. Tại đây, Đạo Phật mang đến những chân lý tuyệt vời, cúng với tư tưởng giáo dục tương sáng. Một khi thực hiện tặng, cúng dường tượng Phật sẽ là cách cảm tại ân đức đối với Đức Phật.

 • Ý nghĩa thứ hai đó là học tập: Khi thấy tượng Phật, Bồ Tát sẽ là hình ảnh gợi nhắc cái tâm của bạn luôn hướng thiện, dõi theo các ngài. Chúng ta sẽ học tập theo những lời dạy của Đức Phật, theo những hạnh nguyện của Ngài. Đây mới là ý nghĩa lớn nhất của cúng dường Tượng Phật.

Vị trí đặt tượng Phật đúng cách?

Tượng Phật luôn luôn được đặt ở vị trí cao ráo, sạch sẽ, trang nghiêm. Có như vậy mới thể hiện được sự tôn kính của gia chủ đối với đấng tối cao.
Tuyệt đối không được đặt tượng Phật ở nhà bếp, phòng tắm hay phòng vệ sinh.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về tượng Phật, nếu quý vị có thắc mắc gì xin để lại câu hỏi, Thành Đô sẽ giải đáp tận tình. Quý khách có nhu cầu thỉnh tượng Phật bằng đá xin liên hệ qua số điện thoại 0904697999, hoặc để lại thông tin trong form Liên hệ sau, Thành Đô sẽ phản hồi sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn.

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Số điện thoại (bắt buộc)

  Thông điệp


  Ngắm Tuyển chọn Những Hình Ảnh Đức Phật đẹp nhất


  LÒNG TÔN KÍNH PHẬT VÔ BIÊN
  “ … Chúng ta hãy lễ kính Phật với tất cả lòng biết ơn, tôn kính. Nếu được như vậy thì phước của ta sẽ tăng lên từng ngày, nghiệp xưa mỏng dần và tội lỗi cũng được bớt đi. Ở những kiếp xưa mình có thể đã gây nên nhiều tội, nay mình chuộc lại chỉ bằng lòng tôn kính Phật, bằng sự lễ kính mỗi ngày khiến nghiệp xưa mỗi lúc mỏng dần và phước đức sẽ ngày càng thêm phát triển.
  Và khi phước đã tăng thì đời sống sẽ trở nên dễ chịu, thoải mái, tốt đẹp hơn. Chúng ta nhanh chóng có thêm trí tuệ để biết được lỗi của mình, việc sai biết sai, việc đúng biết đúng. Mình làm việc gì cũng dễ đúng hơn, dung mạo đẹp dần, và uy đức sẽ ngày thêm lớn mạnh. Những lời mình nói sẽ được người quý trọng, phiền não trong tâm cũng dễ được kiểm soát, dù sinh cõi giới nào thì cũng là cõi Phật, dễ gặp Phật Pháp và thực hành theo Phật Pháp. Một khi trong lòng đã đầy ắp lòng tôn kính Phật, ma không dám nhập và quỷ thần cũng không dám tác động vào tâm. Công đức lễ kính Phật vì thế thật lớn lao, giúp ta an ổn một đời tu hành tinh tấn.
  Hãy nhớ rằng: điều rất căn bản trong sự tu hành chính là lòng tôn kính Phật. Chúng ta phải làm sao để hiểu được Phật sâu sắc và yêu kính Người vô hạn.
  Chỉ cần yêu kính Phật thôi, để dù sống hay chết chúng ta cũng không màng điều gì khác nữa.
  Chỉ cần yêu kính Phật thôi, chúng ta sẽ có được hết tất cả, từ tình thương yêu con người cho đến muôn loài, vạn vật …”
  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
  cuộcsống298

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

  Related Articles

  Back to top button