Tổng Hợp

“tân tiếu ngạo giang hồ 2018”: nồi lẩu thập cẩm chẳng khác gì phiên bản của vu chính năm nào!

Vừa qua, web drama đã chính thức được trình chiếu trên hai trang mạng Youku và Tencent tại Trung Quốc. Thế nhưng, phiên bản remake lần thứ 12 của Tiếu Ngạo Giang Hồ lại chẳng hề “có tâm” như khán giả kỳ vọng. Không những thế, người chấp bút cho kịch bản của web drama cũng không phải “chính chủ” Kim Dung như thông tin ghi trên Baike lúc ban đầu mà là biên kịch Mạnh Hoan. Qua 14 tập phim đầu tiên, biên kịch của Tân Tiếu Ngạo 2018 khiến khán giả cảm thấy “cả một bầu trời lừa dối” khi “sáng tạo” quá đà chẳng kém gì Vu Chính.

Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018: Nồi lẩu thập cẩm chẳng khác gì phiên bản của Vu Chính năm nào! - Ảnh 1.

Web drama “Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ” 2018 nhận cơn mưa gạch đá từ khán giả

Mới đi được một nửa chặng đường phát sóng, vậy mà Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 đã nhận cả rổ “gạch đá” từ khán giả. Trên trangDouban, web drama này chỉ được cư dân mạng xứ Trung chấm 2,4/10 điểm. Trong đó, có đến 87,6% số người tham gia bình chọn đánh giá 1 sao. Thật không ngoa khi nói rằng, Vu Chính cuối cùng đã tìm được đối thủ xứng tầm về khả năng “phá nát” nguyên tác.

Nội dung “chế” quá đà so với nguyên tác gốc kinh điển

Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 đánh dấu lần được chuyển thể thành phim thứ 12 của tiểu thuyết kiếm hiệp Tiếu Ngạo Giang Hồ đình đám. Thế nhưng có thể thấy rằng, những phiên bản remake Tiếu Ngạo Giang Hồ sau này ngày càng “mất chất” cũng như xa rời nguyên tác “đỉnh của đỉnh” mà tác giả Kim Dung chấp bút nên. So với phiên bản năm 2013, mức độ thảm họa của phiên bản 2018 chỉ có tăng chứ không hề giảm.

Lệnh Hồ Xung và Đông Phương Bất Bại kết bạn vì có chung chí hướng “giang hồ không có máu chảy, không phân chính tà”

Về nội dung, Tiếu Ngạo Giang Hồ đưa khán giả đến với bối cảnh cổ xưa, khi giang hồ tuy bề ngoài yên ổn nhưng bên trong dậy sóng. Nhật Nguyệt Thần Giáo thường xuyên ám toán danh môn chính phái. Kiếm phái Ngũ Nhạc kiếm phái dù là danh môn chính phải, nhưng không ít người trong đó bộc lộ lòng tham trở thành bá chủ giang hồ, tranh đoạt tuyệt thế võ công Tịch Tà kiếm phổ của Lâm Gia. Mọi chuyện bắt đầu khi Lệnh Hồ Xung – đại sư huynh của phái Hoa Sơn – phụng mệnh sư phụ đến tiêu cục Phúc Uy. Tại đây, Lệnh Hồ Xung đã chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng: Lâm gia bị Dư Thương Hải diệt môn. Vậy nên, chàng bắt đầu bị hắn truy sát. 

Trong lúc trốn chạy, Lệnh Hồ Xung trúng độc của Lam Phượng Hoàng, tính mạng lâm vào tình thế nguy kịch. Trên đường trở lại Hoa Sơn, Lệnh Hồ Xung làm quen và kết bạn với Nhậm Doanh Doanh và Bạch Bộ. Nhưng không ngờ, Nhậm Doanh Doanh là thánh cô của Nhật Nguyệt thần giáo, Bạch Bộ là kẻ cầm đầu chấn hưng Nhật Nguyệt thần giáo – Đông Phương Bất Bại. Trải qua nhiều sóng gió, Lệnh Hồ Xung cuối cùng cũng có thể cùng Nhậm Doanh Doanh tiếu ngạo giang hồ.

Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018: Nồi lẩu thập cẩm chẳng khác gì phiên bản của Vu Chính năm nào! - Ảnh 3.

“Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ” 2018 trở thành phim thanh xuân, kiếm hiệp

Để tạo ra sự khác biệt với nguyên tác cũng như phiên bản năm 2001 “chất như nước cất”, nhà sản xuất Tân Tiếu Ngạo 2018 đã quyết tâm tìm một hướng phát triển mới cho phần nội dung. Nếu Vu Chính đã sáng tạo nên một Tiếu Ngạo Giang Hồ phiên bản ngôn tình, vậy thì Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 sẽ là phiên bản thanh xuân, kiếm hiệp, tình cảm! Vừa bắt kịp xu thế vườn trường mà khán giả trẻ yêu thích, lại kết hợp luôn với yếu tố kiếm hiệp không bao giờ lỗi thời!

Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018: Nồi lẩu thập cẩm chẳng khác gì phiên bản của Vu Chính năm nào! - Ảnh 4.

Từ trái sang phải: Lệnh Hồ Xung (Đinh Quán Sâm), Nhậm Doanh Doanh (Tiết Hạo Tinh), Đông Phương Bất Bại (Đinh Vũ Hề) phiên bản thanh xuân ngôn tình

Xem thêm :  Bí kíp phối chân váy Jean cho người mập trở nên mi nhon hơn

Chính vì lý do đó, dàn diễn viên đảm nhận những vai diễn kinh điển như Lệnh Hồ Xung, Thánh Cô Nhậm Doanh Doanh hay Đông Phương Bất Bại đều là những gương mặt trẻ còn khá xa lạ với người xem. Kịch bản cũng được xây dựng theo hướng trẻ trung, đậm hơi thở thanh xuân vườn trường nhưng chẳng hề ăn nhập gì với yếu tố kiếm hiệp được gây dựng trong nguyên tác của Tiếu Ngạo Giang Hồ. 

Mốc thời gian trong phim loạn “cào cào”

Những khán giả vốn là người hâm mộ nguyên tác Tiếu Ngạo Giang Hồ chắc chắn sẽ phải “ngớ người” vì những thay đổi “trời ơi đất hỡi” về nội dung ở phiên bản mới 2018. Người xem chẳng những “cay mắt” khi nguyên tác kiếm hiệp bị biến thành chủ đề thanh xuân, mà còn “xoắn não” bởi các mốc thời gian được xây dựng trong nguyên tác gốc đều bị biên kịch của Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 đảo lộn đến loạn cào cào.

Lệnh Hồ Xung được Nhậm Doanh Doanh cứu sau khi trúng hàn độc của Lam Phượng Hoàng

Trở về từ Lâm Gia, Lệnh Hồ Xung vì vi phạm nhiều môn quy mà bị sư phụ Nhạc Bất Quần phạt sám hối 1 năm trên đỉnh Ngọc Nữ Phong. Tại đây, chàng tình cờ gặp Thái Sư Thúc tổ Phong Thanh Dương và được ông truyền cho Độc Cô Cửu Kiếm. Khi trở lại Hoa Sơn, Lệnh Hồ Xung đã dùng Độc Cô Cửu Kiếm đánh bại cuộc nội loạn của phe kiếm tông nhưng lại bị Thành Bất Ưu ám hại. Sau đó, Lệnh Hồ Xung được Đào Cốc Lục Tiên dùng 6 luồng chân khí trị thương, chẳng may “lợn lành thành lợn què”, vết thương của chàng ngày càng nặng. Trong lúc lưu lạc giang hồ, Lệnh Hồ Xung gặp gỡ Nhậm Doanh Doanh ở ngõ Lục Trúc.

Theo nguyên tác, khi bị phạt sám hối trên đỉnh Ngọc Nữ Phong, Lệnh Hồ Xung còn chưa quen biết Nhậm Doanh Doanh nhưng ở phiên bản remake 2018, trong những ngày bị phạt, Lệnh Hồ Xung luôn nhớ đến Doanh Doanh

Nhưng ở trong phiên bản lần này, Lệnh Hồ Xung lại tình cờ được Nhậm Doanh Doanh “mỹ nhân cứu anh hùng”. Lệnh Hồ Xung được Đào Cốc Tứ Tiên (trong nguyên tác là Đào Cốc Lục Tiên) trị thương, nhưng vẫn không thể giải độc cho chàng. Sau khi vạch mặt kẻ ác Dư Thương Hải, Lệnh Hồ Xung trở về Hoa Sơn và gặp được Thái sư thúc tổ Phong Thanh Dương… Có thể nói, bắt đầu từ tập 10 trở đi, các mốc sự kiện của Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 mới bắt đầu trở về đúng với trình tự như nguyên tác.

Diễn viên thiếu “thần thái” cần có để xây dựng hình tượng nhân vật kinh điển

Nội dung cải biên đến “trời ơi đất hỡi” vẫn chưa đủ, các nhân vật xuất hiện trong web drama Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 cũng được xây dựng khác xa với nguyên tác. Dưới ngòi bút của Kim Dung, đại sư huynh của phái Hoa Sơn – Lệnh Hồ Xung – là một lãng tử tính tình phóng khoáng, yêu rượu hơn cả tính mạng. Vậy mà trong Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018, thiếu hiệp 25 – 26 tuổi Lệnh Hồ Xung bỗng dưng biến thành đại sư huynh có vẻ ngoài chẳng những “non choẹt” mà “thần thái” lãng tử, sống chết mặc bay cũng chẳng thấy tăm hơi. 

Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018: Nồi lẩu thập cẩm chẳng khác gì phiên bản của Vu Chính năm nào! - Ảnh 7.

Lệnh Hồ Xung hết bị hiềm nghi giết hại cả nhà họ Lâm, đến hiềm nghi giết hại Lục Hầu Nhi, ăn cắp Tử Hà thần công,… Trong những tình huống đó, biểu cảm thường thấy nhất ở Lệnh Hồ Xung (Đinh Quán Sâm) là “ngơ ngác” và… “hộc máu”.

Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018: Nồi lẩu thập cẩm chẳng khác gì phiên bản của Vu Chính năm nào! - Ảnh 8.

So với những phiên bản Lệnh Hồ Xung trước đây, hẳn nhiên, thứ Đinh Quán Sâm thiếu là thần thái của một lãng tử giang hồ

Lệnh Hồ Xung “thả thính” Thánh cô ngay từ khi lần đầu gặp mặt

Đối với Lệnh Hồ Xung, Nhạc Linh San không chỉ là sư muội, mà còn là mối tình đầu, là vết thương lòng sâu thẳm của chàng lãng tử họ Hồ. Ấy vậy mà khi lên phim, mối tình “thanh mai trúc mã” ấy cứ thế bị biên kịch biến thành tình đồng môn bình thường đến không thể bình thường hơn. Bù lại, khi gặp gỡ Nhậm Doanh Doanh, Lệnh Hồ Xung đã rung động trước dung nhan xinh đẹp, mỹ lệ tuyệt trần của “bà bà” rồi liền “thả thính” tới tấp.

Xem thêm :  Bad boy là gì? 6 cách để trở thành một bad boy chính hiệu

Nhậm Doanh Doanh (Tiết Hạo Tinh) không có thần thái “dưới một người trên vạn người”

Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018: Nồi lẩu thập cẩm chẳng khác gì phiên bản của Vu Chính năm nào! - Ảnh 11.

Đây là nhan sắc “mỹ lệ động lòng người”?

Trong dàn mỹ nữ được sáng tạo dưới ngòi bút của Kim Dung, Nhậm Doanh Doanh là một trong những nhân vật được độc giả yêu thích nhất. Thánh cô của Nhật Nguyệt thần giáo vốn là người quyền uy, “dưới một người trên vạn người”, thậm chí giết người không ghê tay. Vậy mà ở nữ diễn viên trẻ Tiết Hạo Tinh, khán giả chỉ thấy một Nhậm Doanh Doanh khôn lanh, “bánh bèo”, võ công hạng xoàng và nhan sắc “mỹ lệ động lòng người”… theo lời của Lệnh Hồ Xung. So với Thánh cô “qua đường” Viên San San, Nhậm Doanh Doanh của Tiết Hạo Tinh trong Tân Tiếu Ngạo 2018 thậm chí còn nhạt nhẽo hơn.

Mối tình “thanh mai trúc mã” giữa Lệnh Hồ Xung – Nhạc Linh San hoàn toàn không được khai thác

Nhạc đại tiểu thư “dính thính” của Lâm Bình Chi nên poster giới thiệu nhân vật cũng chẳng có?

Nữ chính Nhậm Doanh Doanh mờ nhạt, đến nữ thứ Nhạc Linh San cũng bị cắt đất diễn. Phải chăng do Nhạc Linh San “dính thính” của Lâm Bình Chi ngay từ tập đầu nên nhà sản xuất của Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ đã “đá” Nhạc đại tiểu thư ra khỏi tuyến nhân vật chủ chốt? Ngay trong poster giới thiệu các nhân vật, Nhạc Linh San cũng mất tăm mất tích. 

Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018: Nồi lẩu thập cẩm chẳng khác gì phiên bản của Vu Chính năm nào! - Ảnh 14.

Đông Phương Bất Bại trở thành cô gia hụt của Ngũ Độc giáo

Thế nhưng thay đổi về các nhân vật Lệnh Hồ Xung, Nhậm Doanh Doanh, Nhạc Linh San vẫn chưa phải điều gây sốc nhất cho khán giả. Điều thực sự khiến người xem muốn ngất xỉu là thân phận cũng như mối quan hệ giữa Đông Phương Bất Bại và Lam Phượng Hoàng. Vu Chính đã “đầu độc” một thế hệ khán giả khiến nhiều người tưởng rằng Đông Phương Bất Bại là con gái và có tình cảm với Lệnh Hồ Xung. Còn lần remake này, có lẽ nhiều khán giả sẽ chắc mẩm, Đông Phương Bất Bại và Lam Phượng Hoàng là một đôi “tiên đồng ngọc nữ” của tà giáo.

Nam chính Lệnh Hồ Xung chưa xuất hiện, Đông Phương Bất Bại đã có màn “chào sân” hoành tráng

Đông Phương Bất Bại là giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, được Nhậm Doanh Doanh gọi một tiếng “Đông Phương thúc thúc”. Nhưng Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ là phim thanh xuân kiếm hiệp, thế nên Đông Phương Bất Bại nghiễm nhiên được “bẻ sừng làm nghé”, trở thành thiếu sứ của Nhật Nguyệt Thần Giáo, thậm chí là bạn thanh mai trúc mã với… Nhậm Doanh Doanh.

Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018: Nồi lẩu thập cẩm chẳng khác gì phiên bản của Vu Chính năm nào! - Ảnh 16.

Áo trắng “phiêu phiêu”, ai nghĩ đây là Đông Phương Bất Bại?

Theo nguyên tác, Đông Phương Bất Bại tuy là một trong những “đại boss” của Tiếu Ngạo Giang Hồ nhưng đất diễn không thực sự nhiều. Nhưng ở phiên bản này, biên kịch Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 cũng học tập Vu Chính. Đông Phương Bất Bại được biên kịch nâng lên thành vai thứ chính, rất may là nam thứ. Không những là thiếu sứ của Nhật Nguyệt Thần Gíáo, mà Đông Phương Bất Bại còn là nghĩa tử của Khúc Dương, được Khúc Dương và Lưu Chính Phong truyền cho bản nhạc Tiếu Ngạo Giang Hồ, mà theo nguyên tác là truyền cho Lệnh Hồ Xung.

Lam Phượng Hoàng được tăng đất diễn để sánh đôi cùng Đông Phương Bất Bại

Dù đã luyện nửa quyển Qùy Hoa bảo điển nhưng Đông Phương Bất Bại lại chẳng hề ái nam ái nữ, mà xuất hiện với áo trắng phiêu phiêu qua hồi tưởng của… Nhậm Doanh Doanh. Thậm chí, thiếu sứ của Nhật Nguyệt Thần Giáo còn được Phương Chính đại sư của Thiếu Lâm Tự khen là “anh hùng hào kiệt”. Đã sáng tạo Đông Phương Bất Bại trở thành thiếu niên anh tài xây chí lớn, thì cũng phải để thiếu sứ của Nhật Nguyệt Thần Giáo có đôi có cặp. Vậy nên, Lam Phượng Hoàng – người vốn dĩ chỉ xuất hiện khi chẩn bệnh cho Lệnh Hồ Xung trong nguyên tác cũng được đẩy lên hàng nữ thứ, sánh đôi cùng Đông Phương Bất Bại.

Xem thêm :  Uống nước đỗ đen có giảm cân không? Cách uống đậu đen giảm cân

Cảnh võ thuật thiếu đầu tư

Những bộ phim trước năm 2010 như  (2003),  (2006),  (2009) đều là những phiên bản remake. Thế nhưng hiệu ứng hình ảnh, các cảnh võ thuật được xây dựng trong các tác phẩm này đều được đầu tư hơn hẳn so với những bản remake mới sau này. 

Đây là Độc Cô Cửu Kiếm – kiếm pháp vô địch thiên hạ?

Còn hiện nay, khán giả đã quá thất vọng khi các nhà sản xuất phim remake ngày càng chẳng hề “có tâm”: màu phim lòe loẹt, cảnh võ thuật giả tạo, qua loa, kỹ xảo “hai xu rưỡi”. Với trailer dài 5 phút trước ngày Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 phát sóng, khán giả  kỳ vọng về một tác phẩm remake “có tâm” như Tân Anh Hùng Xạ Điêu 2017 từng làm. Thế nhưng, tất cả chỉ là cả một bầu trời lừa dối sau khi bộ phim được trình chiếu. Nhiều người tự hỏi, phải chăng đạo diễn của Tân Tiếu Ngạo 2018 là fan “cứng” của Cô Dâu 8 tuổi khi trong phim luôn lạm dụng kỹ thuật slow motion?

Dàn nhân vật phụ thiếu điểm nhấn

Dàn diễn viên chính của Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 đều gồm những cái tên lạ hoắc và gần như không có kinh nghiệm diễn xuất. Còn dàn diễn viên phụ, tuy đều là những người đã nhiều năm diễn xuất nhưng không quá nổi bật như Kim Giai Kiệt, Vương Kính Tùng, Vương Giai Ninh, Lý Hạo Hàn… Có lẽ với khán giả, dù ai đảm nhận các vai diễn: Nhạc Bất Quần, Đông Phương Bất Bại, Nhậm Ngã Hành, Tả Lãnh Thiền sau này cũng không thể vượt qua nổi cái bóng quá xuất sắc của phiên bản Tiếu Ngạo Giang Hồ 2001.

Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018: Nồi lẩu thập cẩm chẳng khác gì phiên bản của Vu Chính năm nào! - Ảnh 19.

Việc phá nát nguyên tác Tiếu Ngạo Giang Hồ khiến nhiều khán giả hoang mang với rất nhiều nghi vấn. Nhân vật áo đen thần bí luôn tìm cách cướp Qùy Hoa bảo điển và Tịch Tà kiếm phổ là ai? Đông Phương Bất Bại vẫn luyện Qùy Hoa Bảo Điển như trong trailer giới thiệu chứ? Đông Phương Bất Bại nhận khúc Tiếu Ngạo Giang Hồ từ Khúc Dương, chẳng nhẽ người cùng Lệnh Hồ Xung cầm tiêu hợp tấu?

Kết

Đúng như nhận định của một bộ phận cư dân mạng, Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 quả thực đã mang đến sự thất vọng, ngán ngẩm cho những người kỳ vọng vào một phiên bản remake mới mẻ nhưng vẫn mang đậm hơi thở từ nguyên tác gốc. Đồng thời, bộ phim cũng khiến nhiều người hâm mộ loạt truyện kinh điển của Kim Dung phải trăn trở: “Phải chăng, các nhà sản xuất phim xứ Trung nên dừng việc “chế bậy” nguyên tác gốc và tìm một hướng đi mới cho dòng phim kiếm hiệp?”

Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2018 gồm 37 tập, được phát sóng trên hai trang mạng Youku và Tencent vào tối thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần, bắt đầu từ ngày 26/2/2017.


Tân Tiếu Ngạo VNG – Nông Dân, Nạp Ít Chơi Phái Gì | Đánh Giá Nhu Cầu Của Mỗi Phái Trong PvP và PvE


Tân Tiếu Ngạo VNG Nông Dân, Nạp Ít Chơi Phái Gì | Đánh Giá Nhu Cầu Của Mỗi Phái Trong PvP và PvE
Clip này mình sẽ nói về một chủ đề được rất nhiều anh em quan tâm hiện nay. Đó là Nông Dân chơi phái gì phù hợp, nạp ít chơi phái gì, tầng lớp trung lưu và đại gia thì chơi phái gì sẽ phù hợp. Ok, bắt đầu thôi….
KiếmMặcChannel Tântiếungạovng Nạpítchơipháigì

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button