Thủ Thuật

Lụy là gì? luỵ tình là gì? lời khuyên hữu ích cho người lụy tình

Lụy tình nghĩa là gì?

Lụy tình là biểu hiện của một người có tâm hồn nhạy cảm, dễ tổn thương, họ yêu sâu đậm đến nỗi mù quáng. Chính vì thế trong tình cảm, họ thường nhận phải nhiều thiệt thòi, người lụy tình có thể làm tất cả vì người mình yêu và có thể nói rằng họ sống hoàn toàn với con tim của mình mà không giữ lại chút lý trí nào. Do đó, họ dễ bị những tổn thương nhỏ nhặt khiến mình đau khổ. Và khi gặp phải trục trặc tình cảm lớn thì lại không thể mạnh mẽ để giải quyết.

Lụy tình là gì? Cách để hết lụy tình

Người lụy tình thường luôn là người phải chạy theo cảm xúc của người khác và dễ bị tổn thương

Những biểu hiện của người lụy tình:

 • Người lụy tình thường nhún nhường và không dám bày tỏ quan điểm của mình vì sợ người yêu tức giận, cãi nhau, giận dỗi và cũng không có đủ dũng khí để nghe.

 • Cảm xúc của bạn bị ảnh hưởng bởi người yêu khi họ vui, họ buồn, thậm chí còn không dám sống thật với cảm xúc của mình.

 • Phải làm mọi việc mà không được cưng chiều như những cô nàng khác.

 • Tình yêu của bạn là duy nhất dù cho bất kỳ ai cho lời khuyên như thế nào.

Đặc biệt, khi người đàn ông lụy tình họ sẽ luôn lắng nghe bạn, khi có cãi vã sẽ nhường nhịn bạn dù ai đúng ai sai, luôn bên bạn lúc khó khăn, trân trọng những người thân của bạn, chia sẻ mọi khoảnh khắc cùng bạn, lo lắng và quan tâm những điều nhỏ nhất của bạn, bạn luôn là số 1 trong lòng anh ấy, dù bạn có làm sai anh ấy cũng sẽ vỗ về, tha thứ và bên cạnh bạn. 

>>> Xem ngay: Top 5 cung hoàng đạo nữ lụy tình, càng yêu càng mù quáng

Chỉ có người con trai yêu bạn sâu nặng, thật lòng muốn gắn bó với bạn mới có những biểu hiện như thế. Nếu bạn đã gặp được người ấy thì xin chúc mừng bạn. Hãy trân trọng người con trai ấy nhé!

Lụy tình là gì? Cách để hết lụy tình

Đàn ông lụy tình như thế nào?

Đàn ông lụy tình thường sẽ hay lắng nghe bạn rất nhiều, nếu có xảy ra những mẫu thuẫn gì giữa hai người thì anh cũng sẽ nhường bạn dù bạn sai. Và đều đặc biệt sẽ luôn bên cạnh bạn bất kể lúc nào, khó khăn hay gì cũng sẽ ở bên bạn.Tôn trọng những người thân của bạn.Là một người đồng hành với bạn trên mọi khoảng khắc, luôn quan tâm tỏ ra ân cần từng li từng tí.Và đều đặc biệt là anh ấy chấp nhận tha thứ cho bạn ,dù thế nào đi nữa cũng sẽ bên cạnh bạn.

Lụy tình là gì? Cách để hết lụy tình

Đàn bà lụy tình như thế nào?

Còn đối với người đàn bà lụy tình sẽ luôn tự lập bản thân ít nhờ cậy ở người yêu, gánh vác mọi chuyện và ít khi đòi hỏi được cưng chiều như bao cô gái khác. Cô ấy vẫn âm thầm chấp nhận mọi chuyện miễn sao là bạn vẫn còn yêu thương và ở bên cô ấy. Cô cũng sẽ chẳng cần một tình yêu công khai cho người khác biết, chỉ cần một tình yêu giữa hai người biết. Vậy cũng khiến họ hạnh phúc.

Lụy tình là gì? Cách để hết lụy tình

Qua đó cũng sẽ thấy được người đàn lụy tình thiệt thòi khá nhiều so với cô gái khác, dù tỏ ra sự quan tâm dành cho đối phương rất nhiều nhưng khi chẳng nhận lại tình cảm cô ấy vẫn cố chấp nhận và yêu si mê khờ dại.

>>>Có thể bạn quan tâm: BÍ KÍP TÁN TRAI TRONG 6 BƯỚC, BADBOY CŨNG PHẢI TỰ ĐỔ GỤC

Vậy lụy tình tốt hay xấu?

Si tình và lụy tình đều giống nhau ở chỗ tình yêu cuồng nhiệt, sâu nặng, mù quáng, … nhưng khác nhau ở 1 điểm là si tình không đau khổ, bi lụy như lụy tình. 

Xem thêm :  Top 7 game nhập vai offline 3d hay, đáng chơi nhất hiện nay

Trong chúng ta, ai không từng yêu sâu nặng một người, yêu dại khờ, vì người mình yêu có thể đánh đổi cả thanh xuân. Dù cho làm bất cứ điều gì cũng chỉ nghĩ về người ấy? Nhưng tình yêu lại quá mong manh, đôi lần đổ vỡ, đôi lần vấp vã, con tim tan nát rồi lại hồi sinh chỉ vì “yêu”. Vậy liệu lụy tình là tốt hay xấu?

Lụy tình không xấu nhưng cần có giới hạn để chính bạn cũng được yêu thương. Nếu một người lụy tình tìm được tình yêu thật sự, đối phương cũng trân trọng thì quả là một tình yêu đẹp đáng ngưỡng mộ. Nhưng nếu ngược lại, họ gặp một người luôn đòi hỏi nhiều hơn hay không thấy những gì họ đã hy sinh thì chính họ sẽ gặp thiệt thòi, sẽ chịu ấm ức và tổn thương riêng mình. Vì vậy hãy dừng lại, cho người ấy thấy sự quan trọng của bạn, hãy cho người ấy có cơ hội để quan tâm, chăm sóc và chinh phục con tim của bạn.

Và đặc biệt nếu tình yêu đổ vỡ, người lụy tình sẽ đau khổ, tuyệt vọng, tổn thương sâu sắc và không thể dứt được tình cảm ấy. Cuối cùng, người phải nhận lấy trái đắng cũng chính là bạn.

Lụy tình là gì? Cách để hết lụy tình

>>> Bạn có biết: Tha thứ chưa hẳn là lụy tình, đó là sự kiên cường

Không chỉ thế tính cách này sẽ khiến bạn dễ tổn thương, đau lòng, chất chồng nhiều suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến tâm trạng, cuộc sống và công việc đời thường. Bạn có bao giờ yêu một ai mà vô thơ ra thẩn hay chia tay khóc lóc đau thương, rồi quên trước nhớ sau, không làm gì được? Đó chính là mặc tiêu cực của lụy tình.

Mình chỉ khuyên rằng chúng ta nên hết mình vì tình yêu nhưng không được quá bi lụy. Hãy là một người làm chủ được tình cảm và cảm xúc của mình. Yêu người khác nhưng cũng yêu chính bản thân mình. Có như thế bạn mới trở thành một người bản lĩnh thực sự trong tình yêu và công việc, bạn thích đối phương cần gì, những gì nên chiều chuộng và những gì nên uống nắn như thế bạn sẽ được trân trọng nhiều hơn. Đặc biệt, trong tình yêu luôn cần một chút thú vị để giữ lửa vì thế hãy cho người ấy một chút cơ hội để chinh phục bạn, một chút xốn xang, đao đáo khi bạn giận dỗi nhé!

Giải pháp nào cho người lụy tình? Cách để hết lụy tình

 • Đừng cắt đứt mọi mối quan hệ khác giới khác: Có nhiều bạn khi yêu chỉ có mỗi người yêu trong mắt của mình. Bạn không còn giữ liên lạc với người khác giới khác, cũng không cho cơ hội để người khác kết bạn với mình. Như thế, bạn khiến người yêu của mình trở thành bạn, người ấy, người thân của mình, … Chính vì thế bạn càng ngày càng phụ thuộc vào người yêu và bạn có thể cũng tạo áp lực cho người ấy. Đôi khi bạn lại đánh mất cơ hội phát triển bản thân trong xã hội nữa đấy!
 • Đừng để cuộc sống phụ thuộc quá nhiều vào người yêu: Mình có đứa em vào ở Sài Gòn gần 8 năm nhưng chả biết đường xá gì. Đi đâu cũng bảo người yêu chở, thậm chí bệnh hay mua gạo cũng chờ bạn trai mua đưa đến. Mỗi mùa trái cây đến, thèm cái gì là bạn trai phải mua rồi mang qua cho. Đến khi chia tay, tình cảm không còn, đến cái tự lập cũng không có, cái gì cũng phải tự học như đứa trẻ mới bước vào đời. Có thể nói, đó là lúc cả tinh thần và thể xác để cảm thấy như trời sập, mất hết mọi thứ.

>>> Xem thêm: 5 kiểu con gái khiến đàn ông sợ hãi dù nỗ lực thế nào

 • Hãy để quá khứ trôi đi: Ai cũng có những rung động và cảm xúc khó quên trong tình yêu nhưng thi thoảng bạn lại có cảm giác như “mới hôm qua”. Chính những điều đó khiến bạn mãi luẩn quẩn trong chính quá khứ của mình mà không thể buông bỏ. Hãy sống hết mình vì hiện tại và trân trọng người trước mặt, người đang hy sinh thật nhiều cho bạn, đừng để người ấy đi rồi lại tiếc nuối lần nữa. Chuyện đã qua là quá khứ, tương lai thì chưa đến vì thế hãy sống cho hiện tại.
Xem thêm :  Thơ về rượu hay ❤️️ bài thơ uống rượu ngon hài hước

Lụy tình là gì? Cách để hết lụy tình

 • Tôn thờ một tình yêu: Bạn xem người ấy là tất cả, đưa người ấy lên mây và trân trọng người ấy hết nấc. Nếu điều ấy được công nhận thì tuyệt, nhưng nếu người ấy vẫn không cảm nhận được, cảm thấy chưa đủ hay đơn giản người ấy muốn chinh phục thì sao? Vì thế hãy hiểu rằng ai cũng có ưu và khuyết điểm nên hãy để người ấy nhìn thấy bản chất thật của bạn.

Lụy tình là gì? Cách để hết lụy tình

Yêu không đơn thuần chỉ là cảm xúc bạn ơi, yêu là cả một nghệ thuật. Kéo căng quá thì dây sẽ đứt, nhẹ quá thì lại không mặn nồng vì thế vừa phải thôi, một chút chiều chuộng, một chút đòi hỏi, một chút giản đơn một chút phức tạp sẽ hấp dẫn hơn đấy. 

Đặc biệt, trong cuộc đời mấy ai được tình yêu trăm năm từ lần đầu tiên, quan trọng ta đã thật lòng, đã có những cảm xúc chân thật nuôi nấng con tim trưởng thành và không còn gì để hối tiếc. Vì thế hãy yêu chân thành, tha thiết nhưng không hề lụy tình!

Qua bài viết này chắc hẳn mọi người đã biết lụy tình là gì rồi đúng không? Có lẽ trong chúng ta, ai cũng đã từng trải qua một lần như thế. Không sao cả, điều đó chứng tỏ bạn đã vượt qua nỗi đau, đã trưởng thành hơn, chỉ cần không lặp lại là được.

TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT

Vậy làm thế nào để hết quên một người hiệu quả?

Có thể bạn chưa biết là các chuyên gia tâm lý đã đưa ra 9 lời khuyên cho một người muốn quên tình  cũ:

1. Hãy ngừng nghĩ về họ 

Muốn quên tình cũ nhanh thì bạn hãy ngừng suy nghĩ tất cả mọi thứ về người ấy, hãy để cho cuộc sống bạn thật bận rộn thì bạn sẽ còn thời gian mà suy nghĩ nữa đâu.

2. Hãy để thời gian hàn gắn vết thương

Bạn có biết thời gian là liều thuốc quý nhất để bạn lành vết thương, dù là thời gian đầu vẫn còn vương vấn nhưng sau một thời gian tự nhiên trong đầu bạn đã không còn người ấy nữa. Hãy gặp thêm những người bạn mới để quên đi nỗi sầu này nhé!

3. Không nên níu kéo mù quáng

Có thể trong chuyện tình cảm gặp những chuyện như anh ấy bắt cá hai tay, nói dối bạn. Những tình huống đó bạn hãy buông bỏ ngay nhé và quên đi vì càng lún sâu thì người thiệt thòi vẫn là bạn.Chẳng lẽ bạn chấp nhận yêu một người nói dối bạn và đi với người khác sao.

4. Bạn sẽ mất niềm tin vào tình yêu nếu theo mãi hình bóng cũ

Bạn sẽ chẳng cho trái tim mình một cơ hội nào nếu cứ tiếp tục theo đuổi mãi hình bóng kia, hãy mở lòng cho bản thân những cơ hội mới biết đâu xung quanh bạn sẽ có một người yêu thương, chiều chuộng bạn thì sao.

5.Cuộc sống bạn trở nên lộn xộn hơn

Nếu bạn rơi vào trường hợp “lụy tình người cũ” hãy quên những thứ gì liên quan tới họ nhé, những nơi kỷ niệm hai người hay những người bạn của họ vì những thứ này có thể làm ký ức bạn ùa về bất cứ lúc nào.Thay vì vậy hãy tìm những thứ mới mẻ cho bản thân nhé!

6. Tuyệt giao với người cũ là một hành động đẹp

Có thể sẽ có những người nói tuyệt giao với người là quá đáng, hay làm bạn tốt cũng được.Nhưng bạn hãy nhớ rằng bạn lụy tình nên sẽ chẳng nào ngừng nghĩ về họ, nếu làm bạn như bạn tự cho bản thân mãi nhớ người ta chẳng thể nào quên được.

Xem thêm :  Top 10 phần mềm đổi địa chỉ ip, phần mềm đổi ip, lướt web ẩn danh tốt nhất

7. Bạn không còn là chính mình nếu tiếp tục vướng vào

Dù thế nào bạn hãy chấp nhận sự thật rằng bạn đã chia tay chấm dứt tình cũ, không còn thuộc về mình nữa. Không liên lạc với người cũ nữa vì có khi trong mắt họ bạn là người đáng thương thôi.

8. Tâm lý bạn ảnh hưởng nếu mãi nhớ hình ảnh người ấy

Khi lụy tình người cũ thường bạn ảnh hưởng tâm lý và suy nghĩ rất nhiều, chính đều đó ảnh hưởng đến công việc hoặc kết quả học tập của bạn. Hãy để bản thân mình tỉnh táo lên nhé đừng lún sâu vì cuộc sống này còn những thứ khác đang chờ mình nữa.

9. Trái tim bạn sẽ mang “khuyết tập” nếu cứ mãi lụy tình người cũ

Điều bạn làm bây giờ là hãy để trái tim mình hàn gắn vết thương lại để quên những đau thương này. Tránh xa những thứ liên quan về người ấy nhé, và thay đổi bản thân để người khác hối tiếc.

Qua đó thì trên cuộc sống này thì ai mà chẳng lụy tình nhỉ, ai cũng trãi qua thời gian đó thôi vì tình yêu là một đều hạnh phúc trên đời này mà, trái ngược nó lại những mối tình đáng tiếc. Hãy để bản thân tỉnh táo nhé chấp nhận sự thật trước mắt để cuộc sống tốt hơn nhé. Cuối cùng xin chúc bạn có một tình yêu thật đẹp và cuộc sống hạnh phúc nhé! Đừng quên theo dõi Bestie để cập nhập thông tin về chuyện của nàng nhé!

 

 

Nguồn ảnh: Internet

Những điều bạn không nên làm với người yêu cũ

 • Tuyệt đối đừng theo dõi bất kỳ trang cá nhân nào của người ấy trên mạng xã hội.
 • Không bao giờ nói xấu người ấy với bạn bè, hãy bình tâm để mọi thứ trôi đi. Những suy nghĩ của bạn lúc đau lòng chưa chắc đã chính xác.
 • Đừng để mình say tới mức mất lý trí rồi gọi điện, nhắn tin cho họ.
 • Tuyệt đối không được trả thù. Điều ấy chỉ khiến bạn thêm đau khổ, mất thời gian và đánh mất đi những điều tốt đẹp phía trước. Và dù gì, các bạn đã từng dành cho nhau những tình cảm chân thành. Thứ bạn có được chính là những kỷ niệm, những khoảnh khắc ngọt ngào, những trải nghiệm quý giá trong cuộc sống và tình yêu.

>>> Xem đầy đủ thông tin: Tại đây!


Nhạc Chill – Ít thôi nhé không nhiều, Ít Nhưng Dài Lâu lofi, Anh Yêu Vội Thế – Nhạc hot trend TikTok


Nhạc Chill Ít thôi nhé không nhiều, Ít Nhưng Dài Lâu , Anh Yêu Vội Thế Nhạc hot trend TikTok
MV Mây Đêm Chờ Mấy Đêm: https://youtu.be/igvsyOvrnOY
MV Yêu Là Cưới :https://youtu.be/J9ChQu2zYEY
MV Ngã Đau :https://youtu.be/IwxdCHTCFQg
MV Trắc Trở: https://www.youtube.com/watch?v=nx7YABM9PR8
MV Hẹn Kiếp Sau: https://www.youtube.com/watch?v=JEs7rSXT6QM
MV Nếu Có Kiếp Sau:https://www.youtube.com/waatch?v=NPOHHbA1KJM
—————————————
Tracklist:
01.Ít nhưng dài lâu
02. xem như em chẳng may
03. thay lòng
04. Ôm nhiều mộng mơ
05. Câu hứa chưa vẹn tròn
06. anh yêu vội thế
07. vui lắm nha
08. Cách xa nhau rồi
09. chỉ muốn bên em thật gần
10 mây đêm chờ mấy đêm
11. như một người dưng
12. Phận tàn
13. cưa là đổ
14 yêu là cưới
15. ví dầu đưa dâu
16. anh sợ mình tan vỡ
17. áo lính phai màu
18. gieo quẻ

© Bản Quyền Thuộc Về BDMEDIA MUSIC / 1992 ⌦ Vui Lòng Không Reup Dưới Mọi Hình Thức!!!
© Mọi thông tin bản quyền hay khiếu nại liên hệ: bdmediamusic@gmail.com

TAG: lofi chill, music chill,lofi buồn, nhạc nhẹ nhàng,nhạc nhẹ,nhạc nhe,nhac chill,chill lofi,chill,lofi,nhạc chill 2021,nhac chill 2021,nhạc này chill phết,bài này chill phết,bai nay chill phet,nhac nay chill phet,những bản lofi nhẹ nhàng,những bản lofi việt nhẹ nhàng cực chill,nhạc chill lofi,nhạc chill dễ ngủ,nhạc chill nhẹ,nhạc chill buồn,nhạc chill 2021 buồn,lofi buồn tâm trạng,lofi viet,lofi nhẹ nhàng,chill phết,lofi chill,nhạc lofi,nhac chill nhẹ,chill 2021,chill nhe nhang, nhạc buồn,nhạc ballad,ballad,ballad buồn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button