Tổng Hợp

Thi thử JLPT Online

Bạn đang xem: Thi thử JLPT Online Tại Website vuongquocdongu.com

Bạn đang xem: Thi thử JLPT Online

Năng lực tiếng Nhật của bạn đến đâu?

Xin chào các bạn!

Một khi truy cập vào trang này, ắt hẳn các bạn đang muốn thử khẳ năng của mình trước khi bước vào kì thi năng lực Nhật ngữ chính thức sắp tới. Kì thi này trọng yếu với bạn vì nhiều nguyên nhân: như du học, lên lớp, thăng tiến trong tiếng Nhật…thế nên trước khi thi thử hay thi thật, mình mong các bạn phải nắm vững cấu trúc đề thi để biết rõ mình sẽ phải đối mặt với cái gì trong hơn 100 phút đồng hồ khá mệt mỏi sắp tới nhé.

Các bạn nhìn vào bảng sau để có hình dung tổng quát về cấu trúc chung của đề thi JLPT tương ứng với trình độ mà bạn chọn:

Level
Bố cục bài thi Thời gian tối đa
N1
(Từ vựng/ngữ pháp)・Đọc hiểu 〈110 ph〉
Nghe
〈60 ph〉

N2
(Từ vựng/ngữ pháp)・Đọc hiểu 〈105 ph〉
Nghe
〈50 ph〉

N3
(Từ vựng)〈30 ph〉
(Ngữ pháp)・Đọc hiểu 〈70 ph〉
Nghe
〈40 ph〉

N4
(Từ vựng) 〈30 ph〉
(Ngữ pháp)・Đọc hiểu 〈60 ph〉
Nghe
〈35 ph〉

N5
(Từ vựng) 〈25 ph〉
(Ngữ pháp)・Đọc hiểu 〈50 ph〉
Nghe
〈30 ph〉

Khoảng thời gian trong bảng trên là tối đa, nghĩa là nếu trong mỗi phần bạn vượt quá thời gian tối đa đó chắc rằng sẽ nguy hiểm cho phần tiếp theo vì bạn sẽ không thể bắt kịp nhịp của bài thi.

Toàn bộ những đề thi thử trên Nihonblog.com:

– Tuân thủ theo quy chuẩn đề thi năng lực Nhật ngữ nên tuyệt đối có thể mô phỏng gần giống như những gì bạn sắp thi thật.

– Trong mỗi mức độ bạn lựa chọn, Nihonblog sẽ hướng dẫn bạn cụ thể hơn từng phần một.

Xem Thêm :   Hướng Dẫn Đổi Màu Chữ Trong Photoshop, Cách Thay Đổi Màu Chữ Trong Photoshop

Xem thêm :  Bảng nguyên tố hóa học lớp 8 đầy đủ, bang nguyen to hoa hoc lop 8

– Thời gian thi thử tương tự như thi thật, và vì là PC đếm ngược đồng hồ nên hết giờ sẽ tự thu bài, không châm chước!

Chúc bạn vượt qua những bài thi này thật tốt nhé. Sắp tới thư viện tiếng Nhật sẽ update thêm nhiều đề thi mới, hãy quay lại để theo dõi.

CHIA SẺ MỘT VÀI KINH NGHIỆM THI JLPT

Để các bạn sẵn sàng và có được tâm lý tốt nhất, cá nhân mình cũng đã trải qua kỳ thi N3, và N2 và đều đã đậu, mình xin chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm xương máu như sau:

 • Bạn đừng mong việc sẽ có thời gian quay trở lại câu trắc nghiệm đó mà nghĩ rằng “khó quá thôi tạm thời bỏ qua, lát xem lại”. Sẽ không còn thời gian cho bạn làm việc đó đâu. Nếu thấy khó, hãy quyết định lời giải bạn “tình nghi” nhất, còn không thì phải quyết định 1 trong 4 lời giải. Còn hơn để rồi đến cuối cùng, bạn chẳng có thời gian để xem lại và chọn lời giải nào.
 • Tâm lý về độ khó cần được chuẩn bị như sau: Dễ nhất vẫn là ngữ pháp, khó hơn tí là từng vựng, khó hơn tí nữa là kanji, khó nhất vẫn đọc hiểu và nghe hiểu. Giữa đọc hiểu và nghe hiểu thì tùy bạn mà xem cái nào khó hơn, cá nhân mình ngại đọc hiểu hơn cả nghe hiểu. Hãy nỗ lực kiếm thật nhiều điểm ở ngữ pháp, từ vựng và kanji.
 • Ở phần đọc hiểu, hãy đọc thắc mắc trước để xem nó hỏi gì, dù không thể tỏ tường hết nhưng cứ mặt kệ. Sau đó trở lại bài đọc hiểu để tìm câu trả lời cho thắc mắc đó. Khi hai thông tin: thông tin chất vấn trong thắc mắc và thông tin trả lời trong bài đọc hiểu khớp với nhau, bạn sẽ nhận thấy ngay, và khả năng đúng sẽ cao hơn. Như vậy lại tiết kiệm thời gian hơn, đó là cảm nhận của chính mình.
 • Ở phần nghe hiểu, vứt bỏ hết những nguyên nhân không thể thay đổi như “bị ồn cái gì đó”, “kỹ thuật không tốt”, “căng thẳng sau nhiều phần thi trước”…vì chẳng nghĩa lý gì ngay lúc đó đâu. Hãy tập trung tối đa mà nghe. Thường thì, mình sẽ tự vấn “sao dễ vậy được” khi mình phát xuất hiện nên chọn một lời giải nào đó. Bởi vì thông thường sẽ có chút “lắt léo” nào đó trong thắc mắc, hơn là dễ dàng theo kiểu nghe từ nào thì sẽ hỏi từ ấy. Như vậy bạn sẽ tránh bị “lừa”.
 • Nói thêm chút về phần nghe: tuyệt kỹ nghe để vượt qua JLPT là tuyệt kỹ được xác lập trong cả một quá trình ôn luyện. Bạn không thể trước khi thi vài ngày mà tăng trình độ nghe. Với ngữ pháp, từ vựng, kanji…trước khi thi 1 tuần bạn ranh thủ ôn lấy ôn để mà nhồi nhét, cũng có thể hiểu quả ở khía cạnh nào đó, nhưng với nghe thì không. Thế nên, hãy luyện nghe nghiêm túc nhiều tháng nếu muốn vượt qua phần này. Nhiều bạn rớt chỉ vì phần nghe.
 • Thi xong hãy mặc kệ mọi thứ, bạn không thể thay đổi được gì nữa. Đừng cố tư duy về bài thi vì bạn đã nỗ lực hết sức rồi. Hãy thưởng cho mình một buổi xả hơi làm gì đó và “hồn nhiên” chờ kết quả. Thực ra, thi xong là có thể biết đậu hay rớt rồi.  Chỉ là bạn có đồng ý kết quả đó hay không thôi. Cuối cùng, quá trình học và ôn nghiêm túc mới mang lại kết quả xứng đáng, với JLPT thì chuyện may rủi chỉ là một tí xíu xìu xiu mà thôi.
 • Cuối cùng, xin gửi bạn tỉ lệ thi đậu JLPT, để bạn thấy kỳ thi này của Nhật Bản đòi hỏi chất lượng tốt như vậy nào.

Xem Thêm :   Ngành Trí tuệ nhân tạo: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Xem thêm :  Ảnh buồn hoạt hình ❤️ buồn khóc cô đơn tâm trạng nhất

Như vậy, tỷ lệ đậu JLPT không khi nào quá 50% nhé. Tính trung bình chỉ 37.6%, nghĩa là cứ 10 người thi JLPT thì hết gần 7 người rớt rồi. Chỉ có N5 là dễ nhất mà thôi.

Blog này mình soạn sẵn đề thi thử JLPT online, tất nhiên tâm lý sẽ thỏa mái hơn thi thật rất nhiều, nhưng bạn có thể “tự làm khó mình” bằng cách như sau:

NHẮC NHỞ TRƯỚC KHI THI THỬ JLPT ONLINE

Bạn có thể tự tạo cho mình cảm nhận nghiêm túc như sau:

 • Chọn một thời gian nào đó trong ngày, có sẵn 3 tiếng rãnh liên tục, nên chọn buổi tối từ 9 giờ trở đi ví dụ. Còn muốn có cảm nhận thật nhất thì chọn từ 9h sáng thi liên tục tới 12h trưa.
 • Làm bài một mình bằng máy tính hơn là làm trên smartphone, để tránh bị làm phiền.
 • Sau thời điểm bấm “Vào phòng thi” hãy xác minh phần nghe ở những câu 66-68 xem có ổn không, mình luôn test phần này nhưng không hiểu sao thỉnh thoảng có bạn comment nói nghe không được. Mình đã xác minh liên tục và vẫn nghe tốt.
 • Thi xong thì sẽ thấy thống kê từng phần “ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu, nghe hiểu”, hãy đảm bảo bạn đều trên 50% mỗi phần. Như vậy khả năng đậu khi thi thật của bạn sẽ rất cao.

Thế nhé, chúc bạn học tốt với nihonblog. Blog này mình làm như blog mở, bạn có thể tự chia sẻ những tư duy cá nhân về việc học tiếng Nhật bằng cách đăng ký thành viên. Thân ái. Khởi đầu nào!

Xem Thêm :   Hướng dẫn 4 điệu đệm guitar cơ bản cho người mới học guitar

Xem thêm :  4TH Trans

THI THỬ JLPT

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button