Tổng Hợp

Thị trường bão hòa, có còn cơ hội cho kinh doanh khách sạn ở Đà Nẵng

Đà Nẵng là nơi đến an toàn toàn thế giới, là tp đáng sống, “Top 10 thành phố đứng đầu xu hướng du lịch năm 2020” – đây là những danh hiệu mà Đà Nẵng đã thu hoạch được từ sự phát triển vượt trội của du lịch. Đó là tiền đề cho loại hình kinh doanh lưu trú tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên, việc kinh doanh ồ ạt như vậy có hiệu quả không, với thị trường bão hòa, có còn thời dịp cho kinh doanh khách sạn ở Đà Nẵng?

1. Tình hình kinh doanh khách sạn tại Đà Nẵng hiện tại

Đà Nẵng là một trong những tp tiên phong về phát triển du lịch với lượng khách mỗi năm một tăng trưởng cho thấy tiềm năng và sức hút về du lịch mạnh mẽ. Việc phát triển một cách nhanh chóng này giúp cải tổ tình hình kinh tế rất lớn, song ngoài ra cũng gây ra những rủi ro quan ngại.

Kinh doanh khách sạn ở Đà Nẵng

Rủi ro khi thị trường cung vượt quá cầu trong kinh doanh khách sạn tại Đà Nẵng đang là vấn đề đáng báo động. Tình trạng cung vượt quá cầu gây hậu quả kém phát triển đồng đều, đặc biệt so với mùa du lịch thấp điểm. Nếu tình trạng không bán được phòng kéo dài thì không ít nhà đầu tư phải bán vội khách sạn để kịp thời cắt lỗ.

Tuy nhiên, các khách sạn cứ thấy “cái lợi trước mắt” mùa cao điểm là ồ ạt xây dựng, không có phương hướng, kế hoạch kinh doanh khách sạn cụ thể, nền tảng hạ tầng, dịch vụ không đạt tiêu chuẩn… nên công suất phòng kém. Mặc dù đã ứng dụng các chiêu giảm giá, thậm chí phá giá nhưng vẫn không thu hút được khách đặt phòng.

Kinh doanh khách sạn ở Đà Nẵng

Qua đó có thể thấy, tình hình du lịch tại Đà nẵng vẫn đang mê hoặc, đây là “miếng mồi ngon” cho nhiều nhà đầu tư kinh doanh dịch vụ lưu trú, song, cần tìm thấy thời dịp, tiềm năng du lịch để lấy đó làm “bàn đẩy” phát triển cho khách sạn của mình.

Xem thêm :  Những hình ảnh cây thông noel đẹp nhất, hình ảnh cây thông noel đẹp nhất thế giới

>>> Tham khảo: Tình hình và tiềm năng kinh doanh khách sạn ở Việt Nam hiện tại

2. Thị trường bão hòa, có còn thời dịp cho kinh doanh khách sạn ở Đà Nẵng?

“Thị trường bão hòa, có còn cơ hội cho kinh doanh khách sạn ở Đà Nẵng” hay “lối đi nào để phát triển kinh doanh khách sạn trong thời buổi cơ sở lưu trú mọc lên như nấm sau mưa” – là những thắc mắc đau đầu mà các nhà đầu tư, chủ khách sạn tại Đà Nẵng tự đặt ra mà chưa tìm được câu trả lời. Vậy, cùng nhìn nhận lại thời dịp và vạch ra những “cú hích” phát triển cho nghề dịch vụ lưu trú này nhé.

Trước hết, hãy xác nhận lại phương hướng phát triển của khách sạn.

Vì sao xác nhận phương hướng của khách sạn lại là yếu tố trước nhất? Nhìn lại tình trạng đáng buồn là khi Đà Nẵng là nơi đến mê hoặc khách du lịch, rất nhiều nền tảng kinh doanh lưu trú đã mọc lên ồ ạt và cho rằng “với tình hình phát triển du lịch như thế này, cứ xây khách sạn lên là kinh doanh được”. Tuy nhiên, du lịch là loại hình kinh doanh có mùa vụ, nếu không có phương hướng, kế hoạch kinh doanh cụ thể thì không thể nào “trụ” được trong thị trường kịch liệt này.

Kinh doanh khách sạn ở Đà Nẵng

Khi khách sạn đã xác nhận nguồn khách hàng tiềm năng mà nền tảng lưu trú của mình nhắm tới, thì việc tiếp cận cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tất cả chúng ta không thể nhắm đến đối tượng khách quốc tế trong khi nền tảng vật chất không giải quyết được nhu cầu của khách hàng, hay nguồn nhân viên không thông thạo ngoại ngữ gây cản trở trong quá trình phục vụ khách lưu trú tại khách sạn. Nên điều trọng yếu khi kinh doanh khách sạn ở Đà Nẵng (1 thị trường đã bão hòa) là cần xác nhận được phương hướng kinh doanh thích hợp.

Xem thêm :  Best minecraft plugins in 2021

Thứ hai, nền tảng hạ tầng của các khách sạn được đầu tư, nâng cấp về số lượng lẫn chất lượng.

Trong tình hình chung các khách sạn đều “vắng như chùa bà Đanh” thì đây là thời cơ hợp lý để “tân trang” lại cho khách sạn mở ra hướng nhìn mới mẻ hơn cho cả nội bộ lẫn khách tham quan. Đồng thời nền tảng vật chất, hạ tầng được xây dựng phải đảm bảo trong cả quá trình xây dựng và sử dụng, chấp hành tốt các quy trình xác minh và quản lý chất lượng hạ tầng để có một nền tảng kinh doanh lưu trú an toàn.

Kinh doanh khách sạn tại Đà Nẵng

>>> Xem thêm: Những điều cần biết trong quản lý và kinh doanh khách sạn

Thứ ba, nâng cao chất lượng dịch vụ và phục vụ tại nền tảng lưu trú

– Chất lượng dịch vụ tại khách sạn được nhận xét qua các sản phẩm mà khách sạn đó phân phối có đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm không. Phòng nghỉ luôn được vệ sinh sạch sẽ; thực phẩm tận nơi hàng (nếu có) có nguồn gốc rõ ràng, sạch sẽ; dịch vụ giặt là, làm đẹp, gọi khách sậy buổi sáng luôn được đề cao,… Có như vậy thì khách sạn mới có khả năng đối đầu trong thị trường quá nhiều khách sạn như Đà Nẵng.

– Thị trường khách sạn bão hòa, sự đối đầu giữa các nền tảng lưu trú rất gay gắt nên khách sạn của bạn phải có nguồn nhân lực với kinh nghiệm về chuyên môn tốt để không bị “yếu thế” so với đối thủ. Vì vậy, hãy tổ chức huấn luyện nhân lực thường xuyên để có chất lượng phục vụ chuyên nghiệp.

Kinh doanh khách sạn ở Đà Nẵng

Thứ tư, xúc tiến tuyên truyền khách sạn, tuyên truyền thương hiệu tại các thị trường trực tuyến và trực tiếp

Nếu cứ ngồi yên chờ khách hàng đến với khách sạn mà không có động thái gì, hoặc không tuyên truyền thương hiệu của khách sạn đến với khách tham quan thì việc đóng cửa, “bán thốc bán tháo” như nhiều khách sạn tại Đà Nẵng là chuyện trước sau. Vậy nên, muốn kinh doanh khách sạn ở Đà Nẵng (cùng như các khu vực khác) hiệu quả thì cần phải tiếp cận số lượng khách hàng mục tiêu càng lớn càng tốt. Thực hiện điều này bằng cách xúc tiến tuyên truyền khách sạn, tuyên truyền thương hiệu tại các thị trường trực tuyến và trực tiếp một cách triệt để.

Xem thêm :  Chìa khóa vạn năng là gì? cách làm chìa khóa vạn năng

Truyền bá thương hiệu, tuyên truyền dịch vụ của khách sạn trực tiếp qua các sự kiện, hội chợ du lịch tại Đà Nẵng, đây vừa là thời dịp hợp tác với các partners, vừa có thể tiếp cận nhiều khách hàng đến với hội chợ. Mặc dù là cách tiếp thị truyền thống nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

Xây dựng kế hoạch tiếp thị khách sạn qua các kênh trực tuyến như: Website khách sạn, quảng cáo khách sạn trên Google, Fb,… là những kênh có lượng truy cập lớn mỗi ngày sẽ giúp truyền tải nhiều ưu thế của khách sạn đến với khách hàng. Đồng thời nhờ tiếp thị qua các kênh trực tuyến này giúp khách sạn nắm bắt kịp xu thế nhu cầu dịch vụ lưu trú của khách hàng tốt hơn, từ đó mang ra kế hoạch thích hợp.

>>> Tham khảo thêm: Thiết kế website khách sạn đẹp, chuyên nghiệp

Mặc dù “thị trường bão hòa, có còn cơ hội cho kinh doanh khách sạn ở Đà Nẵng” vẫn là thắc mắc đau đáu của nhiều nhà đầu tư, chủ kinh doanh khách sạn, tuy nhiên với những chia sẻ thiết yếu của Thiết kế Webhotel kì vọng các khách sạn sẽ có cái nhìn thực tiễn về tình trạng kinh doanh lưu trú hiện tại. Đồng thời, biến những tiềm năng phát triển du lịch thành thời dịp, thành điểm mạnh trong quá trình kinh doanh khách sạn ở Đà Nẵng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch

Xem Thêm :   Top 15 Quán Có Món Lẩu Ngon Sài Gòn Phải Thử Một Lần

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button