Giáo Dục

Thời niên thiếu của anh và em

Review – thời niên thiếu của anh và em

Tình yêu với bạn như thế nào là một tình yêu đẹp?
– Là hằng ngày nhắn tin cho nhau?
– Là ngày lễ anh chưa bao giờ quên tặng bạn một món quà to nhỏ.
– Là một ngày sinh nhật thật bất ngờ, bên anh?
– Là những chuyên du lịch lưu giữ kỷ niệm của cả hai?

… Không sai!
Nhưng cho đến khi đọc “ Thời niên thiếu của anh và em” mình mới hiểu được rằng tình yêu thực ra không cần ở những thứ hoa mỹ đến đó. Tình yêu ở những điều giản đơn vô cùng:
– Là khoảng thời gian hai người ngồi bên nhau trong căn phòng trật hẹp cũng đủ thấy hạnh phúc.
– Là một hộp ô mai chua chua ngọt ngọt anh nhét vào cặp cô lúc nào không hay.
– Là ổ bánh mì thơm lừng mới ra lò anh nhảy qua cửa sổ, vượt qua hàng rào sang bên kia đường mua cho em.
– Là giữa cái oi bức buổi trưa từng gáo nước ao dội xuống sàn đánh tan cái nóng cho em giấc ngủ bình yên.
– Là những ngày không phải lo lắng, sợ hãi, cùng anh mắm tay qua ngõ ngách khu phố.
– Là nụ hôn ngọt ngào thời niên thiếu dành cho nhau vụng về mà đáng quý.

Là vô vàn những điều nho nhỏ của cậu trai Bắc Dã dành cho Trần Niên.

【Review】Thời niên thiếu của anh và em - Cửu Nguyệt Hi

Nội dung của bộ tiểu thuyết ngôn tình “Thời niên thiếu của anh và em”

Review 1

Nếu như cuộc đời của cô được ví như bóng tối thì Bắc Dã chính là điểm sáng duy nhất kéo cô ra khỏi nhưng lo lắng, sợ hãi để bước tiếp trên con đường trưởng thành của mình. Cũng chỉ có cậu chẳng chê cô nói lắm, kiên nhẫn từng chút một giúp cô thoát khỏi bệnh nói lắp vì sợ hãi này ra.

Và cũng chỉ có người con trai tưởng chừng kém cỏi, không hợp với cô nhất ấy lại là người duy nhất bảo vệ cô, vì cô trả giá tất thảy mọi thứ trên cuộc đời này. Cậu có thể làm mọi thứ chỉ cần cô được sống một đời an nhiên.

Và chỉ có duy nhất cậu là một nam chính: chẳng giàu có, không tiền, không bằng cấp, là một đứa trẻ dưới đáy của xã hội khi cha là tội phạm hiếp dâm, mẹ là gái điếm khóc vì cô, đau vì cô, bảo vệ cô phủng trong lòng bàn tay để mọi xâu xí xã hội này buông tha cho cô.

Những gì mình nói chẳng thể diễn tả được tình cảm của Bắc Dã dành cho Trần Niệm. Nhưng đây chắc chắn là một tình yêu đẹp nhất, rực rỡ nhất thời niên thiếu mà mình đã từng đọc trong các cuốn tiểu thuyết ngôn tình. Họ yêu nhau bằng thứ tình cảm đơn thuần, đẹp đẽ nhất.

Thứ tình yêu xuất phát từ trái tim như khi Trần Niệm nói với anh cảnh sát rằng: “ Em hiểu Bắc Dã và Bắc Dã cũng hiểu những gì em muốn”. Thứ tình cảm ngây thơ, không vụ lợi nhưng lại đẹp đến mức khiến bạn phát khóc sau những biến cố cuộc đời hạ phải trải qua.

Đúng thật sự rằng cuộc đời này đầy dãy những bất công, những khe hở khiến những đứa trẻ bị tổn thương. Vậy nên, Bắc Dã đã bảo vệ Trần Niệm nhỏ bé của anh bằng chính những gai góc mà anh đã từng chạm phải, đưa ra để bảo hộ cô, nâng niu cô để Trần Niệm trong quãng thời gian bên anh là vui nhất, hạnh phúc nhất.

Và là thứ tình yêu đẹp đẽ, thuần khiết nhất trong cả một cuộc đời, mờ mịt, xám xịt của cả hai.Thực sự, mình rất nể phục khả năng dịch của bạn dịch giả này với cách dịch rất mượt, mình cảm giác mỗi câu từ đều được chau chuốt tỉ mỉ tạo nên những điểm sáng riêng cho nhân vật.

Và hơn hết nữa Cửu Nguyệt Hi thực sự là một tác giả rất tài hình, bằng ngòi bút sắc bén của mình đã phác họa nên một thế giới lòng người thực dụng, ích kỷ chỉ trong 29 chương chuyện để đánh tỉnh tất cả những con người quá ư vô tâm như chúng mình.

Đồng thời, tôn vinh nên một nét đẹp rất riêng, rất đặc biệt của thời niên thiếu trong mỗi chúng ta. Đó là cái điên cuồng, bất chấp cùng tổn thương không ai mong muốn cả. Đó là cái đẹp của tình yêu, tình bạn, sử sẻ chia và cứu rỗi giữa nhưng bất công, độc ác và lừa lọc nhuốm lòng tham của con người.

【Review】Thời niên thiếu của anh và em - Mới nhất

Thời niên thiếu của anh và em” – bộ tiểu thuyết ngôn tình phản ánh sự thật sâu sắc nhất mà mình đã từng đọc.
Thời niên thiếu của anh và em” – bộ tiểu thuyết ngôn tình mà nhất định ai cũng nên sở hữu.

Xem thêm :  Cắt môi trái tim

Vũ Ngọc Cát Thảo

Review 2

Thời niên thiếu của Anh và Em

“Trần Niệm.”

Trần Niệm ngẩng đầu lên.

“Nói đáp án của đề này xem nào.”

Trên giấy viết α+3β. Trần Niệm chậm chạp buông bút xuống, đứng dậy, lí nhí đáp: “A… A… Alpha cộng ba…”

“A… A… A…” Ngụy Lai nhại theo điệu bộ nói lắp của Trần

Niệm, hai mắt cô ta khép hờ, biểu cảm mập mờ, hơi thở hổn hển, sống động như thật.

Đám học trò phá lên cười rũ rượi.

Giờ học phải như vậy mới thú vị chứ, còn trò đùa đó có ác ý hay không, không quan trọng.

___________

Không biết các bạn đọc cái này liệu có hiểu hay đơn thuần nghĩ chỉ là một tiếng cười vui vẻ, chêu ghẹo trẻ con của học sinh? Còn với mình đây là khởi nguồn cho tất cả các nguyên nhân còn lại sau này dẫn đến việc bao lực học đường. Vì sao ư? Vì trẻ con khi chúng chưa đủ trưởng thành chỉ có hai cảm xúc yêu và ghét.

Khi chúng thấy bạn này bị ghét, bị trêu ghẹo thì theo quán tính chúng cũng thường sẽ không thích theo số đông. Và đây chính là điều đặc biệt dẫn nên bạo lực học đường khi thấy cô, nhà trường hay chính bố mẹ các em đều nghĩ ĐÂY CHỈ LÀ TRẺ CON TRÊU TRỌC NHAU và KHÔNG GIẢI QUYẾT DỨT ĐIỂM.

Bạn nghĩ bạo lực học đường là gì?

Là đánh nhau? Mắng nhau sao?

Thứ khiến những đứa trẻ suy sụp, gục ngã còn hơn là những tổn thương thể xác mà còn là tinh thần hoảng sợ, bị dè bỉu, bị chê bai từ chính bạn học cùng trang lứa của mình. Hay như hằng ngày trên mạng, trên facebook, instagram,… hiển hiện rất nhiều những từ ngữ, ngôn ngữ làm tổn thương người khác.

Thời niên thiếu của anh và em, bộ ngôn tình hot nhất giới trẻ

Hay chính trong group này mình thi thoảng cũng nhìn thấy vài comment làm tổn thương người khác. Các bạn nghĩ đó là hay sao? Bạn nghĩ họ lố bịch nên chửi nhưng bạn liệu có là thứ ra gì khi chửi người ta? Bạn có hiểu được hậu quả của lời nói ác độc của mình?

Trần Niệm – cô học sinh nhỏ sống một mình, xa gia đình, học giỏi, hồn nhiên, xinh đẹp. Cuộc sống tưởng chừng sẽ đẹp hơn như trong những cuốn ngôn tình khác vậy! Nào ngờ những gì cô nhận được là sự thóa mạ, cười cợt, dè bỉu bởi tật nói lắp của mình. Dần dần, những thứ bắt nạt không chỉ còn dừng ở lời nói, tiếng cười nữa mà bằng những hành động thực tế hơn như đánh đập, đe dọa, quay clip,… khiến tinh thần cô gái nhỏ gần như suy sụp, chết sững trước cái lạnh lùng của bạn bè, thầy cô.

Cô chính là tấm gương soi sáng xã hội vẩn đục hiện tại bởi sự vô tâm của con người với con người, hiệu ứng bầy đần chẳng biết đúng sai chỉ biết đến sực kích thích, thú vị. Là sự bạc bẽo, hám lợi của thầy hiệu trưởng khi ngầm đe dọa cô để giữ danh tiếng tốt cho trường. Là những người cha mẹ quá quan tâm đến công việc không dành thời gian cho con cái mình để chúng bị cuốn vào vòng xấu xa, bệnh hoạn lúc nào chẳng hay. Là sự bất lực của cảnh sát chẳng thể bảo vệ cô khỏi bị hành hung, đánh đập, thóa mạ cả về thể xác lẫn tinh thần.

Và cũng là một sự thật bẽ bàng rằng kẻ sống dưới đáy xã hội, bị ngàn người khinh bỉ lại là kẻ sống TÌNH NGƯỜI nhất trong số những người vẫn luôn được gọi là “con người kia” – Bắc Dã đã cứu vớt cô khỏi bóng đêm của sợ hãi, ám ảnh.

“ Em muốn một người bảo vệ em – Anh sẽ vì em, bảo vệ em bằng mọi giá. Đúng mọi giá.

Em muốn rời Hi Thành bạc bẽo này – Anh sẽ cùng em đi, cùng đến Bắc Kinh phồn hoa

Em muốn đi đâu đó – Anh dẫn em trốn khỏi thành phố này, dù một ngày thôi cũng tốt, chỉ cần em vui…

…”

Thực ra tình yêu của Bắc Dã đối với Trần Niệm là một tình yêu cô cùng đẹp đẽ, trong sáng và sạch sẽ. “Thời niên thiếu của anh và em” vốn dĩ là một câu chuyện rất đẹp nếu như Trần Niệm gặp Bắc Dã không phải trong thời điểm cô bị bạo lực học đường, không bị đối xử hành hạ như vậy. Nhưng cũng bởi chính thứ gọi là bạo lực học đường đó ta mới nhìn thấy cậu con trai cha là tội phạm hiếp dâm, mẹ là gái điếm yêu cô nhiều đến mức như thế nào.

Xem thêm :  Nghị luận về hành vi gian lận trong thi cử của học sinh

Bởi vì cảm nhận thấy rất rõ tình cảm của cậu nên ngực luôn bị cảm giác đè nén đến không chịu được ghì chặt lấy. Vì Bắc Dã yêu Trần Niệm một tình yêu quá an toàn; an toàn đến mức không có ai biết đến anh trong vòng bạn bè của cô cả, cũng chằng ai nghĩ họ có một mối liên kết mãnh liệt đến mức không thứ gì có thể phá vỡ được; kể cả cầm tù. Cũng chính vì thế nên càng đọc về cuối truyện nước mắt sẽ càng lăn dài khi cảnh sát phá vụ án hiếp dâm, giết người liên quan đến Bắc Dã và Trần Niệm. Khi khẩu cung của cả hai trùng khớp đến mức khiến tim bạn quặn thắt đồng thời cho bạn hiểu được rằng cuộc đời này chỉ có duy nhất một người đáng tin đối với hai người họ chính là: đối phương.

“ Bắc Dã, em sẽ trưởng thành và bảo vệ anh”.

Câu nói nghe sao mà lạnh lùng nhưng ai biết được có bao nhiêu đớn đau trong đó, bao nhiêu nước mắt chảy ngược vào trong của cô sinh viên đã luân qua bao nhiêu tổn thương.

Thật sự, đây là một bộ chuyện rất hay cũng như người dịch đã xuất sắc diễn tả được tất cả những cảm xúc, động thái,… của nhân vật một cách logic khiến câu chuyện trở nay gay cấn, hấp dẫn.

Mình đã đọc bản online từ trước đây rất lâu rồi, cũng vì quá thích Bắc Dã và Trần Niệm nên đã mua bộ xuất bản nhưng vậy mà vẫn khóc sướt mướt một lần nữa. Bản dịch rất hay, hay hơn cả bản online mình từng đọc trên mạng trước đây. Câu chuyện như thấm từng chút từng chút một vào tim mình vậy.

Nó là một câu chuyện không có cái kết HE nhưng đây là câu chuyện có cái kết đẹp nhất đối với chính mình.

Thời niên thiếu của anh và em” – một câu chuyện phù hợp với mọi lứa tuổi, tầng lớp và THẬT SỰ RẤT ĐÁNG ĐỂ ĐỌC.

Hương Giang

Review 3

Thời niên thiếu của anh và em: 400 trang, 29 chương đẫm nước mắt!

Đây thực sự là một cuốn tiểu thuyết hơn cả ngôn tình. Là một tình yêu nhuốm màu thực tế. Là khắc nghiệt đè ném con tim mà chỉ có khóc bạn mới có thể giải thoát được. Thực sự mình không muốn nói nhiều về tác phẩm này vì ai từng đọc đều quá rõ “Thời niên thiếu của anh và em” hay đến nhường nào.

 • Nếu bạn nghĩ ngôn tình là phi thực tế.
 • Nếu bạn nghĩ ngôn tình là ảo tưởng, hão huyền, mộng mơ không rõ ràng.
 • Nếu bạn nghĩ ngôn tình cuốn nào cũng như cuốn nào.

Review thời niên thiếu của anh và em đang được nhiều bạn trẻ yêu thích - tiểu thuyết ngôn tình

Vậy hãy đọc “Thời niên thiếu của anh và em” để thấy và tự cảm nhận bằng chính suy nghĩ của mình về từng câu thoại, ánh mắt, điểm cảnh hay câu chuyện tình yêu quá đẹp cũng quá đôi bi thương của cô cậu học trò chỉ mới mười 16, 17 tuổi kia.

Nếu những bộ thời niên thiếu trước nay bạn đọc đong đầy một màu hồng tình yêu, màu xanh thanh xuân, màu tím mộng mơ. Vậy hãy đọc “thời niên thiếu của anh và em” để thấy một màu trầm buồn vẫn luôn len lỏi trong ngõ ngách cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

 • Là nước mắt, niềm đau cũng là nỗi hạnh phúc kèm bi thương đến phẫn hận.
 • Là một xã hội thực tế không thể thực tế hơn đang diễn ra hằng ngày quanh bạn mà bạn chẳng hề biết đến.
 • Là những bất công, tủi nhục mà rất nhiều người đang phải gánh lấy.

Hoặc có thể đâu đó trong nhân vật bạn cũng sẽ xuất hiện ở đó là tốt,… cũng có thể là xấu.

Cụ thể ở những con người không thể giản đơn hơn như thầy chủ nhiệm vô tầm xuề xoà, thầy hiệu trưởng vì danh tiếng mà ngầm ép học sinh. Những tiếng cười diễu cợt, mỉa mai của lũ học trò vô tâm, ích kỉ.

Và cả cái bất lực của người cảnh sát chẳng thể bảo vệ được cô gái trong bao lời thề thốt của mình. Là một câu chuyện hiện thực tàn khốc không thể tàn khốc hơn được mà hằng ngày chúng ta vẫn trải qua, nhìn thấy, đọc thấy cũng luôn nghĩ nó sẽ chẳng bao giờ sảy đến với mình đâu.

Có một cô gái tưởng chừng như có tất cả: xinh đẹp, học giỏi, dịu dàng nhưng lại chẳng có nổi một chút an toàn trong quãng thời gian cấp 3 đẹp nhất đời người mình.

Có một chàng trai tưởng chừng như là kẻ dưới đáy của xã hội là là người duy nhất vì cô nhận lấy mọi việc dù là giết người.

Có hai đứa trẻ vì xã hội độc ác, lạnh lùng, thờ ơ mà xiết chặt lấy nhau từng hơi ấm mật. Mạnh mẽ, quật cường bảo vệ nhau khỏi những ác ý xã hội này. Chẳng ai có thể chen vào được hay làm tổn thương họ. Như hai chú mèo hoang nhỏ hằng ngày liếm vết thương cho nhau trong cuộc đấu tranh sinh tồn. Là bất lực, đớn đau cùng trả giá nhưng không ân hận!

Xem thêm :  Giải bài 21, 22, 23, 24, 25 trang 12 sgk toán 8 tập 1

Trần Niệm – Bắc Dã: hai con người tưởng chừng như chẳng thể có mối liên hệ hay bất cứ liên quan gì đến nhau lại cùng vì nhau mà trưởng thành đến như vậy. Trong tình yêu của họ nhuốm màu bi thương, đau đớn và chế diễu nhưng lại là thứ tình yêu đẹp nhất, ngọt ngào mà trong sáng nhất chẳng gì sánh bằng.

Sách hot về tiểu thuyết tình yêu - Thời niên thiếu của anh và em

Cửu Nguyệt Hi thực sự đã rất thành công trong việc tạo nên một tình yêu đẹp đẽ từ bi thương. Hai đứa trẻ hoàn cảnh xấu xí nhưng lại đến với nhau bằng tất cả sự trong sáng, thuần khiết của thời niên thiếu! Cô đã tạo nên một xã hội con người thu nhỏ đúng bằng một cuốn sách bằng giọng văn chân thực, màu sắc, điểm đủ những sáng – tối trong cuộc đời mỗi người. Ngòi bút tinh tế, sắc bén phản ánh thực chất chính xã hội không tình người, ích kỉ, độc đoán hiện nay.

Đây thật sự là một cuốn sáng đáng đọc, nên đọc dù bạn là học sinh, sinh viên hay đang làm bố làm mẹ. Vì “Thời niên thiếu của anh và em” – là cuốn sách mô tả chân thực xã hội hiện nay.

Trần Linh

Bộ tiểu thuyết ngôn tình này bao gồm các dạng:

 • Thời niên thiếu của anh và em phim
 • Thời niên thiếu của anh và em ebook
 • Thời niên thiếu của anh và em sách

và bạn có thể đọc chúng trên wattpad, webtruyen,sstruyen,truyenfull và sở hữu trên các shop sách onl: tiki,lazada,fahasa…

Thông tin về bộ TTNT “Thời niên thiếu của anh và em”

 • Tên sách: Thời niên thiếu của anh và em
 • Tên tác giả: Cửu Nguyệt Hi
 • Khổ sách: 14,5 x 20,5
 • Số trang: 398 trang
 • Dịch giả: Tiểu Triệu
 • Giá tiền: 90k – 120k

Xem thêm:

Blog Review 


Full | Tôi Và Thời Niên Thiếu Của Tôi | Trương Lăng Hách & Đặng Ân Hy | – Tập 01 (Vietsub)


►Bạn muốn xem trọn bộ, hãy tải ngay ứng dụng WeTV (có cả trên android và ios) : https://lihi.one/Kxnjq
► Truy cập ngay để xem phim bản quyền chỉ có tại WeTV: https://wetv.vip/
►Tôi Và Thời Niên Thiếu Của Tôi được chiếu trọn bộ trên ứng dụng WeTV bắt đầu từ ngày 28/5/2021.
Phim: Tôi Và Thời Niên Thiếu Của Tôi
Diễn viên: Đặng Ân Hy, Trương Lăng Hách, Nhậm Thế Hào, Đàm Diêm Diêm, Trương Gia Thạc, Quách Hân Vũ, Hồng Nhất Nặc,…
Tôi Và Thời Niên Thiếu Của Tôi kể về câu chuyện tình cảm ngọt ngào ấm áp của cô gái hoạt bát Lục Miểu lương thiện dũng cảm và nam thần học giỏi kiêu ngạo Giang Hạo Nguyệt.
Lúc nhỏ Lục Miêu xảy ra một tai nạn xe hơi bất ngờ khiến cô có thêm một người anh trai là Giang Hạo.
Anh vốn là đứa trẻ bất hạnh bị bố mẹ ruột bỏ rơi, gặp tai nạn, gia đình nữ chính thấy vậy mà cưu mang nhưng anh lại tự ti về hoàn cảnh của mình nên không đủ dũng cảm để thổ lộ tình cảm dù rất thương Lục Miêu. Nữ chính đối với nam chính là ánh trăng rực rỡ trong cuộc đời ảm đạm của cậu ấy. Hai người từ thanh mai trúc mã sau trở thành người yêu, cùng bầu bạn, che chở, cùng trưởng thành.
►Xem thêm nhiều phim hay khác : https://bit.ly/2HEV6b5
Ngộ Long: https://bit.ly/3haOoJO
Tiểu Thư Quạ Đen Và Tiên Sinh Thằn Lằn: https://bit.ly/32UxPJy
Cố Tiên Sinh, Hóa Ra Anh Là Như Vậy: https://bit.ly/3w1BqmM
Con Gái Là Thế Đó: https://bit.ly/3oBhUcp
Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh: https://bit.ly/3sdb9zN
Hữu Phỉ: https://bit.ly/2IGQEK2
Hoa Hồng Thời Gian Trong Gió Bão: https://bit.ly/3mfqcFN
Rất Muốn Ở Bên Anh: https://bit.ly/2ULiaIO
Cửu Lưu Bá Chủ: https://bit.ly/3kuN8QH
Thanh Mai Xứng Đôi Trúc Mã: https://bit.ly/2Ihx0nha
Phù Thế Song Kiều Truyện: https://bit.ly/3n2Uw7f
Toàn Chức Cao Thủ 2: https://bit.ly/2S9uzoh
Bí Mật Của Em: https://lihi.one/Kxnjq
Yêu Em Từ Dạ Dày: https://bit.ly/3mlXX8Q
Thiếu Nữ Đại Nhân (Vietsub): https://bit.ly/2Ze0EPL
Em Đến Cùng Mùa Hè (Vietsub): https://bit.ly/2GztAeF
Nữ Thế Tử (Vietsub): https: //bit.ly/2F8qj5o
Thả Thính Phượng Minh (Vietsub): https://bit.ly/3iiZNEU
Định Mệnh Anh Yêu Em (Vietsub): https://bit.ly/2R4fHqO
Trần Thiên Thiên , Ngày Ấy Bây Giờ (Vietsub): https://bit.ly/2GDWIBF
Tốc Chiếu | Trần Thiên Thiên , Ngày Ấy Bây Giờ (Vietsub): https://bit.ly/323hi6K
►Theo dõi fanpage tại: https://www.facebook.com/WeTVofficial
☞ WeTV Vietnam: http://bit.ly/wetvvisub
☞ Tencent Video: http://bit.ly/wetvnew
☞ WeTV Show: https://bit.ly/wetvshow
☞ WeTV Drama: https://bit.ly/wetvdrama
☞ CHUANG2021: http://bit.ly/CHUANG2021
☞ WeTV Taiwan: http://bit.ly/wetvtw
☞ WeTV Thailand: http://bit.ly/wetvthaisub
☞ WeTV Indonesia: http://bit.ly/wetvinsub
☞ WeTV English: http://bit.ly/wetveng
☞ WeTV Arabic: http://bit.ly/wetvarab
☞ WeTV Spanish: http://bit.ly/wetvesp
☞ WeTV Korea: http://bit.ly/wetvkr
☞ Tencent Anime:http://bit.ly/wetvanime
☞ WeTV Portuguese: https://bit.ly/wetvptbr
WeTV TôiVàThờiNiênThiếuCủaTôi TrươngLăngHách

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button