Tổng Hợp

Thông tin chiều dài cầu Long Biên ở Hà Nội

Hà Nội không chỉ có Hồ Gươm, Tháp Rùa, Văn Miếu… mà còn có cả cầu Long Biên – chiếc cầu lịch sử đã nhìn thấy biết bao “cuộc bể dâu” của dân tộc. So với người Hà Nội và biết bao thế hệ người Việt, chiếc cầu thế kỉ Long Biên như một biểu tượng rực rỡ về hồn cốt và ý niệm tự hào dân tộc. Năm tháng có qua đi, cầu Long Biên vẫn đứng đó – che đậy và kết nối những nẻo đường, kiếp người với nhau… Trong nội dung hôm nay, tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lịch sử cũng như thiết kế, chiều dài cầu Long Biên ở Hà Nội…

Xem thêm nội dung về địa chỉ cầu Long Biên nằm ở đâu?

chieu dai cau long bien o Ha Noi

Cầu Long Biên xưa qua tranh vẽ

Đôi nét về lịch sử cầu Long Biên Hà Nội

Cầu Long Biên là chiếc cầu “nối liền hai thế kỉ” được người Pháp xây dựng từ năm 1898 – 1902. Ban đầu chiếc cầu này có tên là Doumer – theo tên gọi của Toàn quyền Đông Dương bấy giờ.

Tuy nhiên dân gian vẫn thường gọi là cầu sông Cái (bắc qua sông lớn) hay cầu Bồ Đề (bắt qua bến Bồ Đề). Và cho đến ngày nay cây cầu lịch sử này được gọi bằng tên gọi thân thiện, thân thương – cầu Long Biên.

Cầu Long Biên là chiếc cầu thép trước tiên bắc qua dòng sông Hồng huyền thoại, nối liền giữa quận Hoàn Kiếm và Long Biên của Hà Nội cũng như một số tỉnh miền Bắc khác. Trong thời điểm đó (1898 – 1902), cầu Long Biên là cây cầu có thiết kế hoành tráng nhất phương Đông. Người ta còn ví cầu Long Biên như “tháp Eiffel nằm ngang” giữa lòng Việt Nam.

Xem Thêm :   Giới thiệu về Đảo Ngọc Phú Quốc

Xem thêm :  Khám phá cách tạo khung trong excel 2010 đơn giản nhất

Cầu Long Biên được thiết kế sư người Pháp Henri Daydé và Auguste Pillé thiết kế và xây dựng dựa trên những nguyên vật liệu và sức lao động của người địa phương. Đến nay trên cầu Long Biên vẫn còn một tấm biển kim loại khắc chữ 1899 -1902 – Daydé & Pillé – Paris.

Chiều dài cầu Long Biên là 2,290 mét. Cầu có 19 nhịp dầm thép, 20 trụ cao 40 mét và 896 đường dẫn. Thời đó cầu được thiết kế dành cho xe lửa, xe thô sơ và người đi bộ. Trong thời hiện đại cầu Long Biên vẫn thực hiện nhiệm vụ kết nối giao thông của mình và là một vị trí du lịch Hà Nội nổi tiếng được nhiều người yêu thích.

chieu dai cau long bien o Ha Noi

Cầu Long Biên từ xa

Những khoảnh khắc đẹp đến nao lòng của cầu Long Biên

Quý khách hàng có thể ngắm nhìn qua một số hình ảnh đẹp đến ngỡ ngàng của chiếc cầu lịch sử này nhé!

chieu dai cau long bien o Ha Noi

Tấm biển dấu tích trên cầu Long Biên ghi danh hai thiết kế sư người Pháp đã xây dựng chiếc cầu

chieu dai cau long bien o Ha Noi

Cầu Long Biên với những vết gỉ của thời gian mang vẻ đẹp cổ kính ấn tượng

Tìm hiểu thêm về lịch sử cầu Long Biên ở Hà Nội

chieu dai cau long bien o Ha Noi

Rạng đông trên cầu Long Biên thật thanh bình làm sao. Dưới chân cầu là những bãi bồi xanh mướt, trù phú.

chieu dai cau long bien o Ha Noi

Nhịp sống mộc mạc trên cầu Long Biên

chieu dai cau long bien o Ha Noi

Hình ảnh những con thuyền mưu sinh dưới sông Hồng càng tô thêm vẻ đẹp mộc mạc và ấm áp của cầu Long Biên

Xem thêm :  ‎áp kế số

Xem Thêm :   코타키나발루에서 꼭 가봐야 할 명소를 소개합니다

Hướng dẫn tham quan cầu Long Biên

Cầu Long Biên không đơn thuần chỉ là một chiếc cầu giao thông mà còn là một chiếc cầu mang ý nghĩa lịch sử – văn hóa – du lịch của Hà Nội.

Cầu Long Biên là một chiếc cầu có thiết kế ấn tượng nhất ở Đông Phương trong những năm cuối thế kỉ 19. Tồn tại gần 3 thế kỉ cầu Long Biên như một nhân chứng sống của lịch sử Việt và gắn liền với cuộc sống của biết bao thế hệ dân Việt… Chính vì vậy chiếc cầu này gợi lên biết bao nhiêu xúc cảm cho mọi người.

Mời quý khách hàng xem thêm nội dung Những quán cafe view đẹp ở Hà Nội để chụp hình.

Để ghé thăm cầu Long Biên khách tham quan có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau. Tuy nhiên tuyệt nhất có vẻ vẫn là đi bộ và xe bus, xe đạp. Quý khách hàng có thể bắt taxi đến chân cầu Long Biên rồi leo bộ theo lối cầu thang dưới chân cầu.

Khi đặt chân trên cầu, rảo từng bước chân nhỏ trên cầu quý khách hàng sẽ cảm thu được từng cơn gió lùa từ dưới sông lên mát rượi. Bên dưới chân cầu là những bãi bồi xanh mướt. Những chòm xóm nhỏ bình yên, thi thoảng cất cánh lên mùi khói bếp thơm nồng ấm áp…

Xem thêm :  Những điều nên biết về tác giả Diệp Lạc Vô Tâm

Quý khách hàng cũng có thể bắt một tuyến bus đi qua cầu Long Biên. Cái cảm tưởng ngồi trên xe và nhìn ra phía cầu thật tuyệt làm sao. Nó giống như quý khách hàng vừa chạy lướt qua thời gian, chạm tay tới những mảnh ghép lịch sử…

Xem Thêm :   Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Tây Ninh HOT NHẤT 2021 chi tiết

Hoặc quý khách hàng cũng có thể thuê một chiếc xe đạp rồi từ từ đi trên cầu. Có thể trong khoảnh khắc này khách tham quan sẽ cảm thấy như mình đang trở về những năm đầu thập kỉ 19 – 20.

chieu dai cau long bien o Ha Noi

Quý khách hàng có thể tham quan cầu Long Biên bằng nhiều phương tiện khác nhau

Nếu đi du lịch Hà Nội 1 ngày, dù Hà thành có mời chào bằng những nơi đến mê hoặc khác nhưng khách tham quan đừng quên ghé cầu Long Biên! Chiếc cầu lịch sử với những vang bóng một thời nay vẫn đứng đó như một nhân chứng sống và là “cái hồn” không thể thiếu trong nhịp sống của người Hà Nội!

Thử tưởng tượng một ngày nào đó cầu Long Biên không còn nữa, hẳn sẽ có nhiều mất mát và luyến tiếc?

Viet Fun Travel hi vọng rằng quý khách hàng sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời cầu Long Biên nói riêng và Hà Nội nói chung. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tới Viet Fun qua hotline 1900 6749.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button