Tổng Hợp

Thuyết minh về rừng tràm trà sư an giang, rừng tràm trà sư

Bạn đang xem: thuyết minh về rừng tràm trà sư an giang, rừng tràm trà sư Tại Website vuongquocdongu.com

Rừng tràm Trà Sư, An Giang

Là điểm đến lý tưởng dành cho du khách yêu thiên nhiên hoang dã, rừng tràm Trà Sư, An Giang ấn tượng bởi sự mênh mông của rừng trà, cùng hệ sinh thái rừng ngập nước đặc trưng phía Tây sông Hậu đa dạng.

Bạn đang xem: Thuyết minh về rừng tràm trà sư an giang

Bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin về rừng tràm Trà Sư, hy vọng hữu ịch cho bạn trong chuyến khám phá miền Tây sắp tới.

*

Tên gọi Rừng tràm Trà Sư từ đâu?

Quách Phi Hưng, Hieu Nguyen

Tên gọi Rừng tràm Trà Sư là bởi vì nơi đây là lãnh thổ của cánh rừng có nhiều cây tràm tọa lạc gần khu vực núi Trà Sư. Tên gọi Trà Sư được người dân nơi đây gọi là ông thầy tu. “Trà” biến âm của “tà”, trong tiếng Khmer có nghĩa là ông; còn “Sư” là ông thầy tu theo nghĩa Hán Việt. Nhiều nguồn ý kiến cho rằng “Trà Sư” ý chỉ là một ông sư hay thầy chùa tên Trà.

Rừng tràm Trà Sư ở đâu?

Rừng tràm Trà Sư nằm ở xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Rừng tràm cách thành phố Long Xuyên gần 100km, cách thành phố Châu Đốc khoảng 30km về phía Tây Nam.

Với diện tích lên tới 850ha, rừng tràm Trà Sư được đánh giá là điểm thăm quan lý thú và đặc sắc nhất của mảnh đất An Giang.

Giờ mở cửa rừng tràm Trà Sư: hàng ngày từ 7:00 – 17:15

Thời điểm lý tưởng đi rừng tràm Trà Sư

Mùa đẹp nhất ở rừng tràm Trà Sư nói riêng hay miền Tây nói chung là mùa nước nổi, khoảng từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm.

Rừng tràm Trà Sư mùa nước nổi huyền ảo và lãng mạng bởi những thảm xanh của bèo tấm, bèo tai tượng xem giữa những hàng tràm xanh mướt.

Khoảng thời gian đẹp nhất để khám rừng tràm trong ngày là khoảng 6:00 – 9:00 sáng và từ 14:00 đến 19: 00 tối. Lúc này, thời tiết không quá gay gắt, bạn có thể ngắm nhìn những đàn chim cò sinh sống tại rừng.

*

Giá vé tham quan rừng tràm Trà Sư

Giá vé trọn gói tất cả các dịch vụ tại rừng tràm Trà Sư là 200.000 VNĐ/khách.Giá vé tham quan (bắt buộc): 100.000đ/khách. Du khách sẽ được tự do tham quan và thưởng thức toàn bộ cảnh quan tại khu du lịch. Bên cạnh đó, bạn còn được trải nghiệm cảm giác đi bộ xuyên rừng trên cây cầu tre dài nhất Việt Nam.Giá vé dịch vụ đi tắc ráng (không bắt buộc): 50.000đ/khách. Du khách sẽ được tham quan hệ sinh thái rừng tràm Trà Sư bằng tàu máy cho cả 2 lượt đi và về.Giá vé dịch vụ xuồng chèo trong rừng (không bắt buộc): 50.000đ/khách. Du khách có thể trải nghiệm cảm giác tự bơi xuồng ba lá, chạm tay vào bèo, thong dong ngắm cảnh và chụp hình.Giá vé sử dụng kính viễn vọng trên tháp quan sát (không bắt buộc): 5000đ/lượt.

Xem thêm :  5 Cách Chuyển xlsx Sang xls Đơn Giản Online

Kỷ lục ghi dấu của rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm đẹp và nổi tiếng nhất ở Việt Nam để du lịch vào mùa nước nổi.Cầu tre trong rừng tràm dài nhất Việt Nam

Khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư có gì chơi?

Check-in tại “thành phố bồ câu”

Tri NguyenGiá vé trọn gói tất cả các dịch vụ tạilà 200.000 VNĐ/khách.Giá vé tham quan (bắt buộc): 100.000đ/khách. Du khách sẽ được tự do tham quan và thưởng thức toàn bộ cảnh quan tại khu du lịch. Bên cạnh đó, bạn còn được trải nghiệm cảm giác đi bộ xuyên rừng trên cây cầu tre dài nhất Việt Nam.Giá vé dịch vụ đi tắc ráng (không bắt buộc): 50.000đ/khách. Du khách sẽ được tham quan hệ sinh thái rừng tràm Trà Sư bằng tàu máy cho cả 2 lượt đi và về.Giá vé dịch vụ xuồng chèo trong rừng (không bắt buộc): 50.000đ/khách. Du khách có thể trải nghiệm cảm giác tự bơi xuồng ba lá, chạm tay vào bèo, thong dong ngắm cảnh và chụp hình.Giá vé sử dụng kính viễn vọng trên tháp quan sát (không bắt buộc): 5000đ/lượt.Rừng tràm đẹp và nổi tiếng nhất ở Việt Nam để du lịch vào mùa nước nổi.Cầu tre trong rừng tràm dài nhất Việt Nam

Bến thuyền ở rừng tràm Trà Sư được thiết kế độc đáo với background của các tổ chim bồ câu trên cao. Du khách có thể trải nghiệm cho chim bồ câu ăn và ngắm cảnh chim bồ câu bay lượn tự do trên bầu trời.

*

Cầu Kiều

Hứa Quốc Thanh

Cầu Kiều là loại cầu có hình cong như cái yên ngựa, mang vẻ đẹp sang trọng bởi ngày xưa chỉ có các nhà giàu sang, quyền quý, mới có. Tại An Giang, cầu Kiều biểu trưng cho sự phát triển thịnh vượng, phồn thịnh của tỉnh An Giang.

Xem thêm :  Bông hồng cài áo

Check-in Hòn Trống Mái tại khu du lịch rừng tràm Trà Sư

Điểm nghỉ mát ở cặp nhà trống – mái là địa điểm bạn nên ghé thăm và check in không nên bỏ lỡ. Hòn trống mái nằm ở đoạn đầu của cây tre xuyên rừng. Hai ngôi nhà nằm đối xứng nhau được thiết kế tinh xảo, đầy sáng tạo.

*

Khám phá sự đa dạng sinh thái của các loài động vật

Trần Duy Khánh

Rừng Trà Sư An Giang là địa điểm tuyệt vời cho du khách yêu thích thiên nhiên và động vật hoang dã như chim, cò, vạc, bò sát, thú…

Rừng tràm Trà Sư có hệ động vật vô cùng đa dạng gồm: 70 loài chim, 22 loài bò sát, 11 loài thú, 23 loài thủy sản và 140 loài thực vật thuộc 52 họ và 102 chi…Trong đó có 2 loài có tên trong “Sách đỏ Việt Nam” là cò lạo Ấn Độ (Giang Sen) và cò cổ rắn (Điêng Điểng).

Bên cạnh đó, dưới nước cũng sẽ có nhiều loại sinh vật khác nhau từ những loại cá: cá trê, cá lóc, cá tra, cá sa ba,…

Khám phá thảm thực vật tại rừng tràm An Giang

Rừng tràm Trà Sư rộng tới 845 ha với thảm thực vật vô cùng đa dạng nhưng chủ yếu vẫn là cây tràm nội. Hệ sinh thái rừng tràm có khoảng 140 loài thực vật thuộc 52 họ và 102 chi. Đặc biệt là những thảm bèo xanh với bèo cám, bèo tai tượng, hoa sen…tuyệt đẹp và thơ mộng.

*

Đi xuyên rừng tràm bằng tắc ráng

Trải nghiệm đi tắc ráng (thuyền lớn có sức chứa từ 12-20 người) xuyên rừng tràm Trà Sư là trải nghiệm “must have” khi đế Trà Sư. Bạn sẽ thấy những thảm bèo nước xanh tuyệt vời phủ khắp mặt nước, xung quanh là những hàng cây rừng tràm đặc trưng hòa quyện cùng với những thảm sen, bèo tấm, bèo tai tượng.

Chắc chắn trải nghiệm này sẽ giúp bạn sẽ có những bức ảnh đẹp đậm chất hoang dã trong khu rừng.

*

Chèo xuồng trong rừng cảm nhận thiên nhiên hoang dã

Bí Ngô

Bên cạnh tắc ráng, tại Trà Sư cũng có dịch vụ chèo thuyền tay nhỏ khám phá rừng tràm trong đoạn đường khoảng 2,5 km. Trên đường đi, bạn sẽ được chèo xuồng (phụ người chèo chính) và thỏa sức chụp hình và ngắm cảnh chim cò làm tổ đầy thú vị.

Chinh phục cây cầu tre xuyên rừng dài nhất Việt Nam

Có tổng chiều dài trên 2 km, “Cầu tre vạn bước” là “kiệt tác” nằm giữa rừng tràm Trà Sư. Chiếc cầu sẽ giúp du khách khám phá trọn vẹn hơn của thiên đường xanh nguyên sinh ngập nước Trà Su.

Xem thêm :  Tả cảnh đẹp ở địa phương em lớp 5, 6❤️️15 bài hay nhất

Cầu tre được bao quanh bởi cánh rừng tràm xanh ngắt; và những thảm bèo nối dài dưới nước tạo nên khung cảnh nên thơ, lãng mạn và bình yên tựa như chốn tiên cảnh.

*

Ngắm nhìn toàn cảnh rừng tràm từ trên tháp quan sát

Dân trí

Sau khi đi tắc ráng đến vị trí trung tâm rừng tràm. Bạn sẽ đi bộ khoảng thêm 500m và đến tháp quan sát 5 tầng và cao khoảng 23m. Đứng trên tầng cao nhất của tháp quan sát, bạn sẽ có một view 360 độ ngắm toàn cảnh rừng tràm Trà Sư và đặc biệt là núi Sam ở phía chân trời.

Check-in cây cầu tình yêu cực lãng mạn trong rừng

Cây cầu gỗ tình yêu dài hàng trăm mét, hình trái tim bao quanh mặt nước phủ màu xanh đang là điểm nhấn hấp dẫn tại rừng tràm Trà Sư.

Nơi đây còn xây thêm nhiều công trình phụ như thuyền gỗ, cầu thang, cầu khỉ ở 2 bên cầu, cho bạn nhiều khung cảnh để sống ảo và di chuyển lên xuống an toàn.

 Vé tham quan cầu tình yêu Trái Tim ở Trà Sư: 15.000 VNĐ/khách. Trẻ em dưới 1,3 m miễn phí. Từ 1,3m trở lên được tính như người lớn.

Xem thêm: Loạt Ảnh Chế Ngày 8/3 Hài Hước Nhất Ngày Quốc Tế Phụ Nữ, Những Hình Ảnh Chế Ngày 8/3 Vô Cùng Hài Hước

Ăn gì ở rừng tràm Trà Sư

Những món ăn đặc sản ở An Giang nổi tiếng như bánh bò thốt nốt, nước thốt nốt tươi, các loại bánh từ thốt nốt…đang chờ du khách thưởng thức. Đặc biệt, du khách có thể thưởng thức bữa ăn trưa đậm chất miền Tây tại nhà hàng nằm giữa rừng tràm Trà Sư.

Bật mí kinh nghiệm du lịch An Giang cho các tín đồ “xê dịch” Top 10 món ngon và đặc sản An Giang làm quà lý tưởng cho du khách

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://codict.org/

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan


Thuyết minh : Rừng Tràm Trà Sư – Châu Đốc – An Giang …..


Giới thiệu : Rừng Tràm Trà Sư Châu Đốc An Giang …..

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button