Giáo Dục

Tổng hợp trọn bộ kiến thức ngữ pháp tiếng anh lớp 6

Sách <a href=tiếng anh lớp 6 mới Tập 1, Tập 2 (PDF + Audio)” src=”https://vuongquocdongu.com/wp-content/uploads/2021/12/Sach-giao-khoa-tieng-anh-lop-6-mo-678×381-1.jpg” title=”Sach-giao-khoa-tieng-anh-lop-6-mo”/>
Link Download được cập nhật phía dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog

. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog Sachhay365.net . Bạn cần tải tài liệu nào. Hãy nhắn tin cho chúng mình tại đây nhé

Tải sách Tiếng Anh lớp 6 mới (thí điểm) trọn bộ tập 1, tập 2 bao gồm file PDF và file nghe audio mp3. Sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 6 là bộ sách theo chương trình 2020 được NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức biên soạn theo chương trình Tiếng Anh trung học cơ sở của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sách Tiếng Anh 6 được biên soạn theo hướng giao tiếp, giúp học sinh sử dụng ngữ liệu (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp) để phát triển năng lực giao tiếp bằng Tiếng Anh thông qua bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Tiếng Anh 6 tập 1 được biên soạn xoay quanh hai chủ điểm (Theme) gần gũi với học sinh như Our Communities và Our Heritage. Mỗi chủ điểm được chia thành ba đơn vị bài học (Unit), tương ứng với ba chủ đề (Topic) của Chương trình. Sau mỗi chủ điểm là một bài ôn (Review) tập trung vào kiến thức ngôn ngữ và kĩ năng ngôn ngữ học sinh đã được học và rèn luyện.

Tiếng Anh 6 tập 2 được biên soạn xoay quanh hai chủ điểm (Theme) gần gũi với học sinh như Our World và Vision of the Future. Mỗi chủ điểm được chia thành ba đơn vị bài học (Unit), tương ứng với ba chủ đề (Topic) của Chương trình. Sau mỗi chủ điểm là một bài ôn (Review) tập trung vào kiến thức ngôn ngữ và kĩ năng ngôn ngữ học sinh đã được học và rèn luyện

Sách Giáo Khoa Tiếng Anh Lớp 6 được bộ giáo dục và đào tạo phát hành .Cuốn sách gồm 12 Units, mỗi Unit có tất cả các kĩ năng đọc (reading), viết (writting), nghe (listening), nói (Speaking) cũng như từ vựng và ngữ pháp (Getting started), Communication, closer look…

Sách Tiếng Anh lớp 6 mới Tập 1, Tập 2 (PDF + Audio)

Nội dung sách Giáo Khoa Tiếng Anh lớp 6 mới

 • Unit 1: My new School
 • Unit 2: My home
 • Unit 3: My friends
 • Unit 4: My neighbourhood
 • Unit 5: Natural Wonders of The World
 • Unit 6: Our Tet Holiday
 • Unit 7: Television
 • Unit 8: Sports and Games
 • Unit 9: Cities of the World
 • Unit 10: Our houses in the future
 • Unit 11: Our greener world
 • Unit 12: Robots

SGK Tiếng Anh 6 được triển khai theo chương trình giáo dục phổ thông mới và của Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020. Sách do các tác giả Việt Nam là các chuyên gia ngôn ngữ, giảng viên các trường Đại học Ngoại ngữ và GV giỏi biên soạn với sự hợp tác chặt chẽ về chuyên môn và nghiệp vụ giữa Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam với nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới Pearson Education ở hai bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Sách được biên soạn theo đường hướng giao tiếp, lấy việc học làm trung tâm nhằm phát huy toàn diện các kĩ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết). Năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh của HS được phát triển thông qua hoạt động học tập tích cực, chủ động, sáng tạo.

Hệ thống 4 chủ điểm với 12 chủ đề trong sách phù hợp với tư duy tâm lý lứa tuổi và gần gũi với các hoạt động thường nhật của HS lớp 6. Thông qua nội dung kiến thức Tiếng Anh 6 góp phần hình thành những phẩm chất và năng lực cần thiết như ý thức và trách nhiệm cộng đồng, khả năng thích ứng trong bối cảnh cách mạng công nghiệp mới, hình thành thói quen học tập suốt đời để trở thành những công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập.

Xem thêm :  Tính chất hóa học của h2so4 đặc nóng, tính chất hóa học của axit sunfuric đặc

Kết hợp hài hòa các giá trị văn hoá Việt Nam, văn hoá khu vực, và văn hoá quốc tế. Thông qua tiếng Anh, có những hiểu biết khái quát về đất nước, con người, nền văn hóa các quốc gia nói tiếng Anh và của các quốc gia khác trên thế giới, đồng thời có hiểu biết, tự hào về những giá trị của nền văn hóa dân tộc mình. Có tính liên thông tích hợp tương quan với các môn học khác trong chương trình giáo dục phổ thông lớp 6. Đảm bảo tính linh hoạt, mềm dẻo và tính mở nhằm đáp ứng nhu cầu và phù hợp với điều kiện dạy học tiếng Anh đa dạng ở các địa phương.

Sách được thiết kế đẹp, hiện đại, phù hợp với xu thế thiết kế sách của các bộ sách tiếng Anh trên thế giới. Bản thu âm do đối tác Pearson Education thực hiện giọng Anh – Anh chuẩn mực, đạt chuẩn quốc tế.

Ebook Sách tiếng Anh lớp 6 tập 1 PDF

Ebook Sách tiếng Anh lớp 6 tập 2 PDF

Audio sách tiếng Anh lớp 6 tập 1

Audio sách tiếng Anh lớp 6 tập 2

Sách tiếng anh lớp 6 có khó không?

Đối với nhiều bậc phụ huynh có con em vừa kết thúc bậc học tiểu học, chuyển lên bậc trung học cơ sở, những mối lo lắng về tình hình học tập của các con có lẽ là điều không khó tránh khỏi. Đặc biệt là khi khối lượng kiến thức ở bậc trung học cơ sở là tương đối lớn, cách thức học tập lại có những thay đổi rõ rệt.

Điều này đã đặt ra rất nhiều thắc mắc ở các bậc phụ huynh về chương trình học tập của con em mình. Điển hình nhất có lẽ chính là câu hỏi sách tiếng anh lớp 6 có khó không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này. Cùng tìm hiểu bạn nhé.

Về mặt cơ bản, sách tiếng anh lớp 6 có những điểm khác biệt được cho là những thay đổi mấu chốt so với những cuốn sách tiếng anh mà các em học sinh đã được làm quen từ bậc tiểu học. Nổi bật nhất có lẽ là việc nội dung ngữ pháp trong sách tiếng anh lớp 6 đã có sự phân hóa rõ rệt, hình thức học tập cũng bắt đầu có những chuyển biến theo định hướng chuyên môn hóa cao hơn rất nhiều so với bậc tiểu học.

Sách tiếng anh lớp 6 có nội dung ngữ pháp phân hóa rõ rệt

Điều đầu tiên cần phải nhắc tới khi nói đến sách tiếng anh lớp 6 chính là việc cuốn sách này có nội dung ngữ pháp phân hóa hết sức rõ rệt. Điều này được cho là một trong những khó khăn lớn nhất của các em học sinh trong quá trình học tập cũng như tiếp thu kiến thức khi còn chưa kịp làm quen với môi trường mới. Một loạt ngữ pháp tiếng anh phân hóa bậc cao trở thành thử thách hết sức khó nhằn đối với các em học sinh.

Xem thêm :  Ch3cooh + caco3 → (ch3coo)2ca + co2 + h2o

Chính sự thay đổi này đã góp phần tạo nên tình trạng sốc chuyển cấp mà chúng ta vẫn thường thấy ở các em học sinh lớp 6 – năm học đầu tiên của bậc trung học cơ sở. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, giải pháp hữu hiệu nhất vẫn là tập trung một lượng thời gian nhất định cho việc học sách tiếng anh lớp 6, phân bổ thời gian hợp lý cùng các môn học khác và tránh hết sức việc học tủ, học lệch một số môn cụ thể.

Sách tiếng anh lớp 6 có hình thức học chuyên môn hóa

Bên cạnh việc có nội dung ngữ pháp phân hóa rõ rệt thì sách tiếng anh lớp 6 cũng được các chuyên gia đầu ngành giáo dục đánh giá là có hình thức học tập mang tính chuyên môn hóa vô cùng cao. Việc học tập ngữ pháp tiếng anh nay đã được kết hợp với các hình thức khác trong tiết học để tạo ra cho học sinh không gian học chất lượng nhất cho việc lĩnh hội ngoại ngữ phổ thông hàng đầu thế giới này.

Tuy nhiên, điều này cũng vô tình tạo ra những khó khăn nhất định cho các em học sinh khi ở môi trường mới, phần lớn các con chưa thực sự được làm quen với nhau cũng như quen với cách học tập của bậc trung học cơ sở. Vì vậy mà để phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng anh nghe – nói – đọc – viết cho các con thì việc cùng còn học tập ở nhà của các bậc phụ huynh nên được chú ý dành nhiều thời gian hơn.

Cuối cùng, cần phải khẳng định rằng sách tiếng anh lớp 6 có trọng tâm kiến thức tương đối rộng. Vì vậy, để giúp cho con em mình học tập tốt nhất, các bậc phụ huynh nên cùng con hoạch định chiến lược học tập rõ ràng, phân bố thời gian hợp lý để con vừa có thể hoạt động vui chơi, tương tác xã hội, vừa có thể đảm bảo tốt chất lượng học tập. Đây sẽ là giải pháp hữu hiệu để giải tỏa áp lực học hành cho các con.

KIẾN THỨC TRỌNG TÂM VÀ LƯU Ý KHI HỌC TIẾNG ANH LỚP 6

Tiếng anh lớp 6 gồm những gì?

Tiếng anh lớp 6 gồm 16 đơn vị bài học, mỗi đơn vị gồm 2 đến 3 phần (A,B,C), các phần có liên quan chặt chẽ với nhau, mỗi phần được học từ 1 đến 2 tiết 45 phút. Học sinh tiếp thu bài học thông qua tranh ảnh, băng đĩa, …

Trọng tâm nằm ở đâu?

Hiện nay, chương trình học tiếng anh của chúng ta đang dần theo xu hướng hiện đại hóa, tiếp cận nền tri thức tiên tiến của thế giới. Thực tế đó đã có tác động mạnh mẽ đến cách thức học tập của học sinh theo chương trình mới của Bộ Giáo Dục. Trọng tâm của môn học được chia thành 3 phần rất khoa học, mỗi bài học đều bán sát chương trình và phù hợp với các em.

Phần 1 – Ngữ âm: Cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản và nâng cao về ngữ âm, hỗ trợ  các em trong việc nghe – nói tiếng Anh một cách chính xác theo chuẩn của người bản xứ.và liên quan chặt chẽ tới chương trình học của các em

Xem thêm :  Top 10 kim loại dẫn điện tốt nhất là gì? những thông tin nên biết

Phần 2 – Từ vựng: Cung cấp cho các em lượng lớn từ vựng thông dụng và liên quan chặt chẽ tới chương trình học của các em. Với vốn từ vựng học được sẽ giúp các em rất nhiều trong việc cả thiện 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết.

Phần 3 – Ngữ pháp: Ngữ pháp là phần xương sống của ngôn ngữ, đồng thời là nền tảng cơ bản đối với việc học tiếng Anh của các em. Vì vậy, các ngữ pháp cần phải được cung cấp đầy đủ cho các em để chúng có thể tự tin sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo và hoàn hảo nhất.

Khi học tiếng Anh lớp 6 cần chú ý những gì?

♦ Nghe và nói đồng thời: Khi còn là một đứa trẻ, khả năng tiếp thu của các em rất cao, khả năng lắng nghe tốt, bạn sẽ đọc như một phản xạ nghe được và học nhanh, nên từ lúc đầu con bạn nên học nghe – nói – đọc và viết sau cùng.

♦ Học đúng tài liệu: Thực hành nhiều nhưng phải đúng phương pháp, đúng tài liệu, bước đi đầu tiên sai rất khó bỏ, có được cuốn từ điển tốt nhưng trước hết phải đúng.

♦ Lên lịch học cụ thể: Không bắt buộc phải học nhiều nhưng phải theo thời gian biểu, theo kế hoạch một cách khoa học, một ngày học mấy tiếng,…

♦ Hãy là người bạn để cùng thực hành với con: Tiếng Anh học một mình rất khô khan, nhanh chóng sẽ làm các con chán nếu không đam mê, vì vậy hãy cùng luyện tập với con vừa tạo sự gần gũi, gắn kết bạn với con mình.

♦ Tìm ra cách học phù hợp: Một phương pháp học phù hợp sẽ nhanh chóng giúp con tiến bộ, dễ hiểu, nắm bắt nhanh và hiệu quả.

♦ Tìm gia sư Tiếng Anh giỏi: Giáo viên giỏi truyền đạt thu hút và tạo cảm hứng tốt, làm tăng hứng thú của con với môn học.

♦ Hãy để con mắc lỗi và sửa lỗi: Chưa ai thành công việc học tiếng anh mà chưa từng gặp lỗi, lỗi càng nhiều giúp con tự sửa cho đúng và tiến bộ theo thời gian.

Điều đặc biệt của chương trình lớp 6

♦ Bước sang môi trường mới: Thay vì như học sinh Tiểu học, các em sẽ được cô giáo chủ nhiệm dạy tất cả các bộ môn, nên sẽ được sự quan tâm, giúp đỡ từ thầy cô. Ngược lại, tại môi trường này, giáo viên chủ nhiệm sẽ dạy 1 môn và còn những bộ môn khác sẽ tương ứng với các thầy cô đảm nhận riêng. Nên việc học sẽ phụ thuộc vào các em.

♦ Tâm lý thay đổi: Lớp 6 là thời khắc các em sẽ bước vào tuổi dạy thì, nên tâm lý của chúng sẽ khác nhau. Có em sẽ nghe những lời dạy bảo của cha mẹ, thầy cô và ngược lai có em thích làm theo cái tôi của mình. Nên là bậc cha mẹ bạn hãy cân nhắc và thận trọng về con khi bước vào giai đoạn này.

♦ Nội dung môn học khó hơn: Các môn học nói chung và môn tiếng Anh nói riêng là giai đoạn tiếp xúc với ngữ pháp, từ vựng, một lượng kiến thức lớn, khiến các em gặp nhiều trở ngại.


Tiếng Anh lớp 6 ( Sách mới ) Unit 1 – getting started


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button