Tổng Hợp

Tổng Hợp Các Chủ Đề Thuyết Trình Hay Và Cách Thuyết Trình Hay Nhất

Tổng hợp các chủ đề thuyết trình hay và cách thuyết trình hay nhất. Khi còn là học sinh, sinh viên, thậm chí lúc đi làm, tất cả chúng ta đều biết thuyết trình rất trọng yếu, xem thêm

Khi bước vào cánh cổng đại học chắc cú các bạn sinh viên không còn xa lạ với các bài thuyết trình được giáo viên giao cho. Vậy làm thế nào để tìm được một đề tài hay và thú vị để thuyết trình? Hãy theo dõi nội dung về các đề tài thuyết trình và cách thuyết trình dưới đây để tham khảo một vài gợi ý nhé.

Tìm hiểu về thuyết trình

Tổng Hợp Các Chủ Đề Thuyết Trình Hay Và Cách Thuyết Trình Hay Nhất
Tổng Hợp Các Chủ Đề Thuyết Trình Hay Và Cách Thuyết Trình Hay Nhất

Thuyết trình là gì?

Thuyết trình là một hành động miêu tả thông tin, trình bày ý kiến, quan niệm, nhận định nào đó trước nhiều người với mục đích thuyết phục người nghe đồng ý, đồng thuận với quan niệm mà người thuyết trình mang ra

Dấu hiệu của thuyết trình

Dấu hiệu cơ bản nhất của thuyết trình là người thuyết trình phải hiểu sâu rộng về đề tài của bài thuyết trình đó.

Nội dung thích hợp: Một bài thuyết trình phải hướng tới một đối tượng cụ thể nào đó vì vậy khi bạn lựa chọn đề tài thuyết trình thì đề tài đó phải thích hợp nhất với đối tượng cần lắng nghe.

Có cầu trúc nhất quán: Bài thuyết trình phải có cấu trúc logic và nhất quán. Bạn phải có một đề tài cụ thể và những nội dung trong bài phải liên quan với đề tài.

Sử dụng ngôn ngữ hành động: Bất kì bài thuyết trình nào khi miêu tả cũng cần phải có những ngôn ngữ hành động thích hợp như vậy khi thuyết trình bạn mới tạo được sự tác động đến người nghe. Cường độ nói, vận tốc nói và cử chỉ là yếu tố quyết định.

Tuyệt kỹ thuyết trình hay mê hoặc người nghe

Để thuyết trình hay bạn cần tập luyện tuyệt kỹ giao tiếp, vì khi có tuyệt kỹ giao tiếp tốt bạn sẽ dễ dàng truyền đạt được hết ý trong bài thuyết trình đến cho người nghe.

Xem thêm :  Tổng hợp 8 cách làm cá nướng riềng mẻ thơm ngon hấp dẫn

Sau thời điểm đã nâng cao được tuyệt kỹ giao tiếp thì điều tiếp theo bạn cần làm là thuyết trình một cách thuyết phục và hấp dẫn người nghe. Để có thể làm được điều đó bạn cần phải luyện tập bằng cách tự thuyết trình trước gương, hoặc trước người thân, đồng bọn. Luyện tập thật kỹ để có được buổi thuyết trình thành công.

Trong khi thuyết trình nên dẫn những mẩu chuyện ngắn có liên quan để thu hút người nghe cũng như tăng sự tương tác.

Tổng hợp các chủ đề thuyết trình hay

Đề tài về sống vui sống khỏe

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển con người cũng bận rộn, cùng với những lo ngại stress từ công việc lẫn gia đình, chắc hẳn nhiều người cảm thấy chán nản, cảm thấy mệt mỏi mà lại không có thời gian để chăm sóc bản thân. Vì vậy một đề tài về lối sống vui khỏe sẽ giúp người nghe cảm thấy thoải mái cũng như tiếp thêm động lực cho họ. Việc lựa chọn đề tài này sẽ góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa và tích cực về cuộc sống.

Khi thuyết trình đề tài này người nói nên mang ra dẫn chứng về các tấm gương cụ thể để người nghe dễ hình dung. Đồng thời cũng đặt ra những thắc mắc cho khán giả và lắng nghe ý kiến của họ để bài thuyết trình khách quan hơn.

Xem thêm :  Hướng Dẫn Cách Chạy Quảng Cáo TikTok Hiệu Quả Nhất 2021

Một số đề tài về đề tài sống vui khỏe:

1. Các phép tắc cơ bản để loại bỏ lo ngại.

2. Quẳng gánh lo đi và vui sống.

3. Gạt bỏ nỗi lo bị chỉ trích.

4. Bỏ chiếc smartphone xuống và bước ra đường nào.

5. Sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn.

6. Phá bỏ thói quen lo ngại trước khi sự lo ngại tàn phá tất cả chúng ta.

Đề tài nóng đang được xã hội quan tâm
Đề tài nóng đang được xã hội quan tâm

Những vấn đề thời sự của xã hội luôn được mọi người Note đến dù ở bất cứ nơi nào. So với những đề tài này người thuyết trình nên nêu tình trạng hiện tại của vấn đề và cách nhìn nhận, nhận xét riêng của bản thân, đồng thời đặt thắc mắc để lắng nghe ý kiến của người nghe, như vậy bài thuyết trình sẽ thuyết phục hơn.

Một số đề tài đang được xã hội quan tâm:

1. Cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

2. Thay đổi khí hậu.

3. Tăng trưởng dân số.

4. Vấn đề sống thử của giới trẻ ngày nay.

5. Ô nhiễm môi trường.

6. Tình hình chính trị.

7. An toàn vệ sinh thực phẩm.

8. Bạo lực học đường.

9. Vấn đề việc làm.

10. Vấn đề du học sinh hiện tại.

11. Tình hình dịch bệnh trên toàn cầu và tại Việt Nam.

12. Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực.

Đề tài về plan tương lai – Chủ đề thuyết trình hay

Đề tài về plan tương lai - Chủ đề thuyết trình hay
Đề tài về plan tương lai – Chủ đề thuyết trình hay

Đây là đề tài mà bạn có thể nói về dự định tương lai, dự định nghề nghiệp của bản thân. Lí do bạn chọn định hướng nghề nghiệp này, nêu điểm mạnh và nhược điểm của bản thân làm thực tiễn. Đừng quên lắng nghe những định hướng của khán giả nữa nhé.

Xem thêm :  Nhạc thiền yoga tĩnh tâm, thư giãn, nhạc thiền yoga dễ ngủ

Một số đề tài về plan tương lai:

1. Lập plan phát triển cá nhân.

2. Plan kinh doanh.

3. Plan kinh doanh online.

4. Plan tài chính.

Một số phản hồi để bạn có thể lựa chọn đề tài thuyết trình hay thích hợp

Thực tiễn việc lựa chọn đề tài thuyết trình không khó. Nhưng để lựa chọn được một đề tài thích hợp và gây ấn tượng được với người nghe thì cần phải biết cách chọn lọc.

Dựa vào hoàn cảnh và yêu cầu hoặc gợi ý của giáo viên để bạn chọn đúng đề tài. Tránh đi lạc đề không vào đúng trọng tâm của đề tài. Trước khi thuyết trình cần phải chuẩn bị thật kĩ từ đề tài đến bài nói để bài thuyết trình thật sự thuyết phục người nghe. Tham khảo trước ý kiến của đồng bọn thầy cô để bạn hiểu rằng đề tài bạn chọn có thích hợp hay không.

Kì vọng với những đề tài mà Vương Quốc Đồ Ngủ đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn được một đề tài thích hợp với bản thân. Chúc bạn có một bài thuyết trình thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button