Tổng Hợp

Top 12 công cụ hỗ trợ dạy học online hiệu quả dành cho giáo viên tốt nhất hiện nay

Mùa tựu trường đã đến, việc giãn cách và học online cũng là nỗi khó khăn của cả giáo viên lẫn học sinh. Để việc dạy học trở nên thú vị hơn, bạn có thể sử dụng các hình thức chơi game, giải đố vui nhộn. Dưới đây là 12 công cụ trợ giúp việc học online một cách hiệu quả mà BlogAnChoi sẽ tổng hợp đến bạn thông qua nội dung sau.

1. Kahoot!

Kahoot! là một nền tảng học tập thân thuộc dành cho những ai yêu thích việc vừa chơi vừa học. Ở đây, giáo viên có thể tạo ra những thắc mắc dưới dạng multiple choice hoặc True/False, thêm hình ảnh, video để tăng tương tác với học sinh trong tiết dạy. Học sinh chỉ cần truy cập vào Kahoot! thông qua việc nhập mã code được phân phối và khởi đầu trả lời. Điểm số sẽ được update tại leader board. Đây là một cách thú vị giúp người học có thể nhớ lại những tri thức đã được nghe giảng, hay những bài lý thuyết khó nhằn cần phải nhớ lâu.

Video hướng dẫn sử dụng Kahoot!

Bạn có thể truy cập trang Kahoot! tại đây

2. Quizizz

Đây cũng là một công cụ học online thông dụng và rất rất được yêu thích. Giáo viên có thể tạo ra những thắc mắc và trò chơi để tăng sự thú vị trong tiết học. Ngoài các dạng thắc mắc bình thường, bạn có thể thêm các thăm dò học tập, flashcard bài học thậm chí giao bài tập về nhà cho học sinh. Quizizz cũng là một công cụ trợ giúp cho nhiều thiết bị khác nhau. Một điểm cộng cho nền tảng này chính là việc người chơi có thể hoàn thiện bài kiểm theo vận tốc cá nhân, bài quiz sẽ kết thúc khi toàn bộ các người chơi hoàn thiện xong. Leader board sẽ update điểm số liên tục cho những ai trả lời đúng nhiều thắc mắc nhất.

Video hướng dẫn sử dụng Quizizz

Xem Thêm :   Top 8 bài nghị luận sống giản dị giúp ta tìm thấy những điều tốt đẹp trong cuộc sống

Bạn có thể truy cập trang Quizizz tại đây

3. Wordwall

Wordwall là một công cụ dạy học mà giáo viên có thể tạo ra các bộ thắc mắc và tạo ra các dạng trò chơi khác nhau. Đây cũng là nền tảng được ứng dụng cho các bậc giáo dục từ mầm non đến trung học. Một số hoạt động thông dụng như Match up, Group sort, Quiz, hoặc giáo viên có thể sử dụng các bộ thắc mắc có sẵn của người dùng trước, sau đó gửi link cho người học để khởi đầu làm bài. Wordwall có khá nhiều hoạt động giúp xúc tiến quá trình dạy học, thao tác cũng rất đơn giản để sử dụng. Tuy nhiên, với các tài khoản miễn phí cũng sẽ bị hạn chế số hoạt động được tham gia.

Video hướng dẫn sử dụng Wordwall

Bạn có thể truy cập trang Wordwall tại đây

4. Baamboozle

Baamboozle sẽ là nền tảng thú vị cho những buổi học cần sự tương tác và phối hợp giữa các nhóm học sinh. Các nhóm sẽ được chọn một thắc mắc bất kỳ để trả lời, ngoài ra cũng có bước tăng điểm và giành điểm nhằm tăng tính đối đầu trong quá trình tham gia. Với giao diện đơn giản, thao tác trực tiếp mà không cần link truy cập, đây là nền tảng thích hợp cho những bài dạy chạy nước rút. Tuy nhiên, vì không có nhiều hình thức để tham gia, Baamboozle cũng dễ gây nhàm chán cho học sinh khi muốn ứng dụng lâu dài.

Video hướng dẫn sử dụng Baamboozle

Bạn có thể truy cập trang Baamboozle tại đây

5. Blooket

Phương thức hoạt động của Blootket cũng tương tự như những nền tảng khác, giáo viên sẽ chọn một bộ thắc mắc và cơ chế chơi thích hợp với bài giảng. Giao diện của website cũng rất dễ nhìn và thu hút. Các bộ thắc mắc sẽ được phân phối với cả người chơi cá nhân hoặc theo nhóm. Sau khoảng thời gian trò chơi khởi đầu, học sinh sẽ trả lời các thắc mắc nhanh chóng để giành thắng cuộc. Một điểm cộng so với Blooket chính là việc sử dụng các thắc mắc được tạo sẵn hoặc từ Quizle.

Video hướng dẫn sử dụng Blooket

Bạn có thể truy cập trang Blooket tại đây

6. PollEV

Đây cũng là một công cụ trợ giúp học online mà bạn không thể bỏ qua. Với công cụ này, giáo viên có thể tạo các thắc mắc dưới dạng poll để học sinh tham gia. Hơn thế nữa, người dạy còn có thể tạo word cloud, thắc mắc mở, true/false cho bài dạy của mình. Ngoài ra, việc tích hợp công cụ với Powerpoint sẽ giúp giáo viên dễ dàng thao tác trong quá trình dạy lý thuyết, ứng dụng song song với thực hành. PollEV là một nền tảng có giao diện khá phức tạp so với người mới sử dụng.

Xem Thêm :   Chụp X-Quang nguy hiểm như thế nào? Hiểu rõ trong 5 phút

Video hướng dẫn sử dụng PollEV

Bạn có thể truy cập trang PollEV tại đây

7. Mentimeter

Lại thêm một nên tảng học tập mà bạn không thể bỏ qua, Mentimeter sẽ là một công cụ tuyệt vời cho những ai yêu thích giao diện sống động và đầy sắc màu. Công cụ này sẽ trợ giúp giáo viên tạo ra các thắc mắc theo dạng câu đố, wordcloud, Qvàamp;A, poll với việc thêm hình ảnh và gif một cách sinh động. Các bạn học sinh có thể sử dụng các thiết bị thông minh để kết nối với nền tảng và trả lời thắc mắc. Sau đó, kết quả sẽ được hiện lên và bạn có thể biết vận tốc trong quá trình làm bài của mình. Nhìn chung, Mentimeter vẫn sẽ hạn chế số lượng thắc mắc và slide so với các tài khoản miễn phí. Để có những trải nghiệm tốt hơn, bạn có thể bỏ phí để sử dụng nhiều tính năng hơn nhé.

Video hướng dẫn sử dụng Mentimeter

Bạn có thể truy cập trang Mentimeter tại đây

8. Nearpod

Nearpod là một nền tảng giúp học sinh cùng tương tác trong giờ học. Công cụ này sẽ giúp việc giảng dạy trở nên dễ dàng hơn với các dạng thắc mắc như ghép cặp, câu đố, điền vào chỗ trống. Ngoài ra, công cụ cũng phân phối hàng nghìn bài giảng có sẵn, có thể điều chỉnh lại tạo thành bài học mới. Học sinh có thể tương tác bằng việc vẽ trực tiếp lên bài giảng với công cụ Draw. Ngoài ra, Nearpod cũng được tích hợp vào PowerPoint, Google Trình bày, giúp bạn dễ dàng thay đổi các công cụ nhanh chóng.

Video hướng dẫn sử dụng Nearpod

Bạn có thể truy cập trang Nearpod tại đây

9. Google Jamboard

Google Jamboard là một whiteboard giúp người tham gia của các nhóm và lớp học có thể cùng nhau đóng góp vào bài giảng. Đây là một công cụ không chỉ được ứng dụng trong việc học online mà còn hiệu quả với công việc work from home. Bạn có thể tạo bảng, chèn text và notes và chia sẻ nó với người khác để cùng tham gia chỉnh sửa. Nhờ đó, bài giảng sẽ trở nên phong phú và đầy đủ nội dung hơn. Tuy nhiên, để có thể sử dụng trên smartphone, bạn cần phải tải app để tiếp tục sử dụng.

Video hướng dẫn sử dụng Google Jamboard

Bạn có thể truy cập trang Google Jamboard tại đây

10. Padlet

Padlet là một nền tảng giúp người dùng có thể tải lên, sắp xếp và chia sẻ nội dung lên các bảng thông báo ảo tương tự như Google Jamboard. Tuy nhiên, bạn không thể di chuyển nội dung trên Padlet, công cụ này thích hợp cho tính năng brainstorm hoặc reflection. Bạn không cần tải app để sử dụng, song vẫn có nhiều hạn chế so với các tài khoản sử dụng miễn phí. Trong mùa dịch, Padlet dần trở thành công cụ được sử dụng thông dụng hơn so với mảng giáo dục.

Xem Thêm :   +10 Phần mềm làm video miễn phí và tốt nhất chuyên nghiệp dễ sử dụng

Video hướng dẫn sử dụng Padlet

Bạn có thể truy cập trang Padlet tại đây

11. Liveworksheets

Liveworksheets là công cụ học online cho phép giáo viên chuyển hóa các bảng tính ở dạng doc,pdf, jpg thành các bài tập trực tuyến giúp học sinh có thể làm bài và nhận kết quả trực tiếp. Các thắc mắc có thể ở nhiều dạng như điền từ, bài nghe, true/false, matching với giao diện linh hoạt và sinh động. Ngoài ra, liveworksheets có thể thêm vào tiếng động, video, các ký tự và thậm chí cả các bài tập nói mà học sinh phải thực hiện bằng cách sử dụng micro. Nhìn chung, đây cũng là một công cụ mà giáo viên nên thử qua để làm phong phú việc dạy học trực tuyến của mình.

Video hướng dẫn sử dụng Liveworksheets

Bạn có thể truy cập trang Liveworksheets tại đây

12. Quizlet

Nếu bạn đang đau đầu với mớ từ vựng khó nhằn qua các bài giảng, đây có thể là một công cụ vô cùng lý tưởng dành cho bạn. Quizlet sẽ giúp bạn trong việc học và ghi nhớ từ vựng dưới dạng flashcard. Thao tác của website không quá phức tạp, bạn cũng có thể thêm thành viên và cùng nhau học từ vựng. Tính năng Quizlet Live sẽ giúp bạn tham gia các bài quiz online xúc tiến việc ghi nhớ từ vựng. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn phải nâng cấp tài khoản để sử dụng nhé.

Video hướng dẫn sử dụng Quizlet

Bạn có thể truy cập trang Quizlet tại đây

Trên đây là tổng hợp 12 công cụ giúp trợ giúp việc học online một cách hiệu quả hơn. Ai cũng biết để truyền đạt và tiếp thụ bài giảng từ xa là một việc không dễ dàng. Tuy nhiên, những nền tảng công nghệ này sẽ giúp tiết học của bạn trở nên sôi nổi và tăng tính tương tác hơn. Cùng theo dõi BlogAnChoi để update nhiều tin tức và thông tin hằng ngày nhé!

Một số nội dung bạn có thể tham khảo:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  #9 Cách Giúp Tập Trung Học Bài Hiệu Quả Mình Áp Dụng Hàng Ngày

Related Articles

Back to top button