Tổng Hợp

Top 15 đặc sản Hòa Bình làm quà biếu ngon và địa chỉ mua cụ thể

Đặt chân đến Hòa Bình thì hầu hết các khách tham quan không chỉ muốn tìm hiểu về những vị trí tham quan mà đặc sản Hòa Bình cũng là điều được lưu ý rất nhiều. Do vậy trong nội dung được chia sẻ từ nội dung sau chúng tôi xin được phân phối cùng bạn 15 đặc sản ở Hòa Bình kèm theo địa chỉ mua cụ thể để thoải mái chọn mua và thưởng thức!

1. Cơm Lam – món ăn đặc sản Hòa Bình làm quà biếu ngon

Cơm lam chính là món đặc sản trước nhất mà bạn có thể thưởng thức khi đến Hòa Bình. Món cơm lam ở đây được sơ chế theo hưng vị riêng bởi gạo thượng hạng thơm và dẻo vô cùng. Hơn nữa còn được trộn với cùi dừa được bào thành sợi rồi mới đem cho vào ống tre nướng.

Chính nhờ vào thao tác sơ chế công phu thế nên khi thưởng thức món cơm lam bạn sẽ thấy mùi vị đặc biệt. Khi ăn sẽ thấy mùi gạo thơm, vị dẻo và cả vị bé mà nước dừa mang lại. Đảm nói rằng bạn sẽ thực sự thích thú khi ăn món cơm lam ở đây cho mà xem.

dac-san-hoa-binh

Địa chỉ mua: Tại các quán tại cổng khu du lịch sinh thái Kim Bôi.

2. Thịt lợn muối chua – món ngon đặc sản Hòa Bình làm quà biếu

Món đặc sản tiếp theo mà bạn có thể thưởng thức khi đến Hòa Bình là thịt lợn muối chua. Món thịt lợn ở đây được sơ chế theo công thức mới lạ và gia truyền mới tạo ra được.

Nó không chỉ đơn thuần là thịt lợn muối mà còn có cả lá chuối, gạo rang, muối rang và đem đi ủ ở khu vực có bếp củi thì mới tạo thành được. Còn độ chua của thịt lợn thì chính là nhờ vào vị men của lá rừng cộng với gạo rang cho ra.

Khi ăn thịt lợn muối chua và phối hợp cùng rau rừng bạn sẽ thấy thích thú vô cùng. Bởi nó đậm đà, lạ miệng mà lại mê hoặc.

Địa chỉ mua: Tại khu du lịch Thung Nai hay những địa chỉ bán đặc sản Hòa Bình hầu hết đều có bán.

3. Lợn mán thui luộc

Món đặc sản Hòa Bình tiếp theo được nhiều khách tham quan yêu thích đó là lợn mán thui luộc. Món ăn này được làm từ lợn rừng nên đảm nói rằng nó thơm và chắc thịt. Hơn nữa giai đoạn sơ chế cũng rất công phu mà tất cả chúng ta không thể nào làm được.

Xem Thêm :   Tháng 6 nên đi du lịch ở đâu? 15 địa danh ở Việt Nam và nước ngoài nên đến

Xem thêm :  Cách làm mứt vỏ cam sành khô, dẻo ngon, không bị đắng

Khi ăn tất cả chúng ta sẽ thấy vị thơm và có cá hạt dổi hơi nồng kèm theo muối rang. Món ăn mới lạ này sẽ khiến bạn một lần nếm đến thì chẳng khi nào quên được cả.

dac-san-hoa-binh

Địa chỉ mua: Những quán ăn ở Lạc Thủy, Lương Sơn hoặc các quán ăn bán đặc sản Hòa Bình hầu hết đều có bán.

4. Tỏi tía

Tỏi tía cũng chính là món đặc sản mê hoặc được nhiều khách tham quan tìm đến khi du lịch Hòa Bình. Tỏi ở đây đặc biệt vì tép tỏi có màu vàng nhưng củ thì nhỏ, thơm, nhiều dầu vị cay nồng đặc trưng.

Đặc biệt tỏi tía chỉ có ở xã Loo’ng Luông huyện Mai Châu mà thôi. Vậy nên nếu bạn muốn mua tỏi tía thì nên đến vùng này để mua được về làm quà cho người thân đồng bọn nhé. Khi sơ chế đồ ăn thì sự có mặt của tỏi tía sẽ giúp cho món ăn của bạn trở nên mê hoặc hơn rất nhiều đó.

Địa chỉ mua: Xã Loo’ng Luông, huyện Mai Châu.

5. Chả cuốn lá bưởi – đặc sản Hòa Bình làm quà biếu ngon

Món chả cuốn lá bưởi chính là đặc sản cũng rất nổi tiếng tại hòa Bình. Khi ăn thử bạn sẽ thấy món chả này mới lạ vô cùng bởi nó được sơ chế đặc trưng ở phần nhân. Cụ thể nhân của món ăn này chính là thịt thái nhỏ và có nêm cùng hành khô, nước mắm sau đó bọc lá bưởi lại trước khi nướng bằng kẹp tre.

Chính vì vậy khi tất cả chúng ta thưởng thức món chả cuốn lá bưởi sẽ vừa thấy rằng món ăn nó không chỉ thơm, ngọt mà còn có mùi của lá bưởi, mùi của kẹp tre, của than mới lạ vô cùng.

Địa chỉ mua: Những quán ăn ở các khu du lịch hầu hết cũng sẽ có bán.

6. Món cá nướng đồ

Nói về đặc sản Hòa Bình thì món cá nướng đồ cũng là món mê hoặc mà tất cả chúng ta không nên quên lãng. Món ăn này được sơ chế rất phức tạp và cá được bắt từ dòng sông Đà nên mùi vị của nó cũng rất đặc trưng.

Khi cá vừa nướng xong nó còn được bọc vào lá chuối đồ nên khi ăn tất cả chúng ta sẽ cảm thu được mùi thơm của lá chuối đặc trưng vô cùng.

dac-san-hoa-binh

Địa chỉ mua: Những quán ở Thung Nai hoặc Mai Châu có bán.

Xem Thêm :   20 Nhà hàng quán ăn ngon Thái Bình nổi tiếng dừng chân thưởng thức

Xem thêm :  Bài tập về quy tắc thêm “s”, “es” vào từ loại trong tiếng Anh

7. Xôi nếp nương Mai Châu – đặc sản Hòa Bình làm quà biếu ngon

Một món đặc sản tiếp theo được nhiều khách tham quan yêu thích khi đến với Hòa Bình là xôi nếp nương Mai Châu. Điểm nhất là xôi nếp này được nấu từ chính nếp ở nương Mai Châu và nó được nấu với nhiều màu sắc đặc trưng. Nhưng màu sắc của xôi thì hoàn toàn tự nhiên chứ không hề có hóa chất nên khi ăn vừa ngon lại vừa có lợi cho sức khỏe.

Địa chỉ mua: Quán ăn tại khu Bản Lác 1 và 2 ở Mai Châu đều có bán món ăn này.

8. Thịt trâu lá lồm

Thịt trâu lá lồm cũng được vinh danh chính đặc sản Hòa Bình mê hoặc mà khách tham quan tuyệt đối không nên bỏ qua. Món thịt trâu được sơ chế phức tạp mới tạo ra rồi sau đó nấu với lá nồm. Một giai đoạn làm ra món ăn này thực sự rất lâu dài thì mới có thể cho ra được.

Chính vì vậy khi thưởng thức tất cả chúng ta sẽ thấy thịt trâu thơm ngọt chín đều còn lá lồm thì lại chua chua rất đặc biệt.

dac-san-hoa-binh

Địa chỉ mua: Quán Ngon ở đường Trương Hán Siêu, TP.Hòa Bình sẽ có bán món ăn này.

9. Rượu Cần

Rượu Cần cũng là món đặc sản Hòa Bình để tất cả chúng ta mua về làm quà cho người thân mà nhất là bố, chú, bác hoặc sếp. Bởi vì rượu cần ở đây rất đặc trưng, nó không chỉ đắng mà còn có thêm nhiều vị khác như là ngọt ngọt, chua chua.

Với người dân nơi đây khi có khách quý vào dịp Tết họ thường dùng rượu cần để tiếp đãi.

Địa chỉ mua: Rượu cần Mường Vang tại xã Mường Vang, huyện Lạc Sơn.

10. Rau rừng đồ – đặc sản Hòa Bình làm quà biếu ngon

Đến Hòa Bình tất cả chúng ta cũng đừng bỏ qua rau rừng đồ nơi đây. Món ăn được làm từ nhiều loại rau rừng đặc trưng rồi sơ chế theo công đặc biệt tạo ra. Khi tất cả chúng ta ăn vào thì sẽ thấy có nhiều vị từ đăng đến cay, ngọt và cả bùi nữa. Nhưng để ngon nhất thì tất cả chúng ta có thể phối hợp cùng với bánh dày và nước chấm của người bản xứ.

Địa chỉ mua: Đến với chợ phiên xã Bao La, Mai Châu sẽ thấy bán món ăn này.

11. Măng đắng

Đặc chân đến Hòa Bình bạn cũng nhớ mua măng đắng nơi đây về làm quà cho người thân của mình. Bởi món măng đắng ở đây rất ngon và mùi vị đặc trưng mới lạ mà không nơi nào có được. Đảm nói rằng bạn sẽ sơ chế được nhiều món ngon cùng với măng đắng đó.

Xem Thêm :   Vườn Hoa Cẩm Tú Cầu Đẹp Chỉ dành Cho Người Đang Yêu!

Xem thêm :  Các điều khoản và điều kiện chung của dịch vụ

dac-san-hoa-binh

Địa chỉ mua: Dọc đường Hòa Bình đều sẽ có rất nhiều chỗ bán.

12. Cam Cao Phong

Đến với đặc sản Hòa Bình tiếp theo thì tất cả chúng ta nên nhớ Cam Cao Phong. Cam đặc trưng bởi vì nó vừa thơm ngon lại mọng nước. Khi ăn vào sẽ thấy ngọt chứ không hề chua hay chát đâu nhé. Cam cũng rất ít hạt nữa đó.

Địa chỉ mua: Đường huyện Cao Phong khi vào mùa sẽ thấy bán rất nhiều.

13. Quả Lặc lày

Đây là quả đặc sản của Hòa Bình và nó còn có tên gọi khác là quả mướp rừng. Loại quả này chỉ có tại vùng cao với khí hậu trong lành. Điểm nhất là khi sơ chế và ăn nó sẽ mang lại nhiều dưỡng chất và lợi nhuận cho sức khỏe tất cả chúng ta.

Địa chỉ mua: Đến với chợ phiên xã Bảo La, huyện Mai Châu sẽ có bán quả Lặc lày.

14. Măng khô – những món ăn đặc sản Hòa Bình làm quà biếu ngon

Tiếp đó khi nói về đặc sản Hòa Bình thì măng khô cũng là một đặc sản mà tất cả chúng ta nên chọn làm quà. Măng ở đây được sơ chế và phơi sấy cảnh giác, thủ công hoàn toàn nên đảm bảo vừa ngon lại vừa an toàn. Từ măng khô tất cả chúng ta đem về sẽ sơ chế được nhiều món ăn ngon.

dac-san-hoa-binh

Địa chỉ mua: Các xã ở vùng cao huyện Mai Châu đều có bán Măng khô.

15. Canh loóng

Cuối cùng đến với Hòa Bình thì đặc sản canh loóng cũng là một món mê hoặc mà tất cả chúng ta có thể thưởng thức. Món canh này được nấu từ nước thịt cộng với nõn của cây chuối để tạo ra. Và khi nấu thì cũng cần phải canh coi theo thời gian cụ thể mới có thể phát hành món canh ngon được.

Địa chỉ mua: Làng Ngói ở tỉnh lộ 317, TP.Hòa Bình có bán.

Mong rằng qua những thông tin chia sẻ về đặc sản Hòa Bình dưới đây sẽ giúp bạn có được nhiều tri thức thú vị khi cần mua đặc sản ở Hòa Bình. Chúc bạn sẽ được thưởng thức những món đặc sản mê hoặc và mua về làm quà cho người thân của mình nữa nhé!

Phạm Thị Trâm

4

/

5

(

2

bình chọn

)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button