Tổng Hợp

Top 18 Bộ Phim Cổ Trang Hàn Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Các bộ phim Hàn Quốc cổ trang không chỉ có nội dung hay mà còn chứa yếu tố lãng mạng kịch tính. Hơn nữa, chắc cú không thể thiếu dàn diễn viên với với visual cực đỉnh. Nếu bạn là “mọt phim” của thể loại này, chắc cú danh sách các bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời kì mà Đẹp 365 giới thiệu dưới đây sẽ làm bạn mãn nhãn.

Đừng xem, nếu không sẽ “nghiện” đấy, vì phim cổ trang Hàn không chỉ đẹp về nội dung mà còn ưa nhìn về hình thức. Từ diễn viên cho đến trang phục, đạo cụ, cảnh vật,…đều đẹp như tranh vẽ. Nàng nào mê xứ Kim Chi, xem sẽ phát “nghiện” hơn thôi!


1. Mr. Queen – Chàng hậu 2020

Nếu nói đến top phim cổ trang Hàn Quốc hay năm 2020 và ăn khách nhất chắc cú không thể bỏ lỡ tên gọi Mr queen! Vậy, “Mr Queen” là người thế nào? Mr. Queen là sự pha trộn giữa thể loại tình cảm với hài hước, khiến bộ phim khá khác biệt so với những bộ phim truyền hình cổ trang thông thường !

Mọi chuyện khởi đầu với Jang Bong-hwan (Choi Jin-hyuk), một đầu bếp cho các chính trị gia hàng đầu tại Nhà Xanh. Một ngày nọ, anh rơi xuống một hồ bơi, và đột nhiên linh hồn của anh vượt thời gian và nhập vào thể xác của Nữ hoàng Cheorin (Shin Hye-sun).

phim cổ trang Hàn Quốc hay năm 2020 - Mr. Queen - Chàng hậu 2020

Sau đó, linh hồn của Jang Bong-hwan khởi đầu tiếp tục cuộc sống của mình với tư cách là Nữ hoàng Cheorin và trải qua nhiều cuộc nổi loạn trong triều đại Joseon. Ngoài ra còn có Lee Won-beom – vua Cheoljong (Kim Jung-hyun), người được nghe đến như một vị vua không nắm nhiều quyền hành trong tay và một bí mật được che giấu đằng sau. Điều này sau đó được Nữ hoàng Cheorin phát xuất hiện.

 • Thể loại: Cổ trang, hài hước, cung đấu, xuyên không
 • Năm phát hành: 2020
 • Điểm IMDb: 8.8/10
 • Đạo diễn: Yoon Sung-shik
 • Diễn viên chính: Shin Hye-sun, Kim Jung-Huyn, Bae Jong-ok…
 • Thời lượng: 20 tập
 • Link xem phim trên FPT Play.


2. Sông đón trăng lên – River Where the Moon Rises 2021

Sông đón trăng lên là một trong số ít những bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay năm 2021. Phim kể về On Dal, một chàng trai ngay đã quyết định phá bỏ lời dặn dò của mẹ mình, không được mạo hiểm rời ra khỏi cánh rừng, nơi mà anh đang sinh sống.

phim cổ trang Hàn Quốc - Sông đón trăng lên - River Where the Moon Rises (2021)

On Dal đã đi đến cùng đất Goguryeo, vùng đất do gia đình nàng công chúa Pyong Gang (Kim So Hyun) trị vì. Pyong Gang từ nhỏ đã được tập luyện có trí não chiến tranh như người lính với tham vọng trở thành vua. Định mệnh đã cho On Dal và Pyong Gang đã gặp nhau và từ đó phát sinh ra nhiều biến cố.


3. Quốc gia của tôi – My country 2019

Quốc gia của tôi – My country là tên gọi tiếp theo trong danh sách phim cổ trang Hàn Quốc hay mà chúng tôi muốn giới thiệt đến bạn. Đây là một bộ phim xảy ra vào thời vương quốc Goryeo. Seo Hwi (Yang Se Jong) và Nam Sun Ho (Woo Do Hwan) là hai nhân vật chính của phim nhưng vì một sự hiểu lầm, họ trở thành kẻ thù của nhau.Nam Sun Ho thuộc tầng lớp thất nhất của xã hội bấy giờ nên luôn bị người khác chà đạp, xem thường…

Phim cổ trang Hàn Quốc - Đất nước của tôi - My country (2019)

Thế nhưng, vượt lên toàn bộ, anh lại là một chàng trai thông minh, tài năng, có thể vượt qua kỳ thi nghĩa vụ quân sự. Còn Seo Hwi là một chiến binh, có cha là một lãnh đạo nổi tiếng. Anh luôn mang trong người một ý chí to lớn để bảo vệ quốc gia.

Xem Thêm :   Thủ tục làm visa Đài Loan từ A-Z

>> Xem thêm danh sách Top 15 Bộ phim tình cảm Hàn Quốc hay nhất làm trái tim tan chảy.


4. Người hùng Hong Gil Dong – Hong Gil-dong, the Hero! 2008

Bộ phim võ thuật cổ trang Hàn Quốc Người hùng Hong Gil Dong có kịch bản dựa trên truyền thuyết kể về Hong Gil Dong, chàng trai tốt bụng đi cướp của người giàu và đem chia cho người nghèo. Hong Gil Dong là con trai ngoài giá thú của bộ trưởng, anh khá thông minh nhưng vì có thân phận trái phép nên ngày nhỏ thường lười biếng và thích gây rối. Sau này, được một tu sĩ dạy võ thuật cho, anh đã nhận thấy sự bất công của xã hội và đem tài nghệ của mình giúp đỡ người nghèo.

Anh hùng Hong Gil Dong - Giả sử cổ trang Hàn Quốc (2008)


5. Hoàng hậu cuối cùng – The Last Empress 2018

Tuy là phim cổ trang nhưng Hoàng Hậu Cuối Cùng… lại có hoàn cảnh hiện đại dưới cơ chế quân chủ lập hiến. The Last Empress là mẩu chuyện về Oh Sunny (Jang Na Ra), một nữ diễn viên nhạc kịch, vì là quân cờ của trận chiến tranh giành quyền lực mà ngạc nhiên trở thành hoàng hậu của một nước. Khi phát xuất hiện nguyên nhân này, Oh Sunny đã quyết tâm truy tìm thủ phạm của vụ ám sát hoàng hậu trước đó. Với sự thông minh nhưng đầy trong sáng của mình, Oh Sunny đã giành được trái tim của hoàng thượng và chiến tranh bảo vệ lại cái ác.

Phim cổ trang Hàn Quốc - Hoàng hậu cuối cùng (2018) - The Last Empress


6. Mặt nạ quân chủ –  Master of the Mask 2017

Mặt nạ quân chủ là bộ phim dã sử cổ trang Hàn Quốc hay nhất có kịch bản phim được xây dựng dựa trên sự kiện có thật vào thế kỷ 18. Đó là cuộc hành trình của thế tử Joseon Lee Sun (Yoo Seung Ho) – nhân vật chính của phim chống lại tổ chức bí mật Pyeonsoo-hwe. Tổ chức này do Kim Hwa Gun (Yoon So Hee) đứng đầu, lợi dụng quyền lực độc quyền nguồn nước của quốc gia, đã có ý định đảo chính.

Phim cổ trang Hàn Quốc - Mặt nạ quân chủ - Master of the Mask (2017)

 • Thể loại: Cổ trang, tình cảm, lãng mạn, dã sử
 • Ngày phát hành: 2017
 • Đạo diễn: Noh Do Chul, Park Won Guk
 • Diễn viên chính: Park Chul MinYoo Seung HoKim So Hyun
 • Điểm IMDb: 7.4/10
 • Thời lượng: 40 tập


7. Hoàng hậu Ki – Empress Ki 2013 – 2014

Bộ phim cổ trang Hàn Quốc Hoàng hậu Ki kể về Gi Sungnyang, một phụ nữ sinh ra ở Goryeo. Cô đã giả dạng đàn ông và cuối cùng lên nắm quyền bỏ mặc những hạn chế trong hệ thống giai cấp. Sau đó, cô trở thành Hoàng hậu Ki của triều đại nhà Nguyên bằng cách kết hôn với Hoàng đế của Đế quốc Mông Cổ. Anh là một vị vua bù nhìn, nhu nhược, nhưng vẫn quyết tâm giành lấy Sungnyang từ mối tình đầu của cô. Bộ phim cổ trang Hoàng hậu Ki nêu bật tham vọng chính trị của cô và cách cô bị giằng xé giữa tình yêu mà cô dành cho vua của Koryo.

Hoàng hậu Ki - Phim cổ trang Hàn Quốc trên Netflix (2013 - 2014)(Nguồn: Internet)


8. Quân Vương Giả Mạo – The Crowned Clown 2019

Quân Vương Giả Mạo – The Crowned Clown là phim kể về vương quốc Joseon trong thời kỳ loạn lạc, chiến tranh và tranh giành quyền lực. Vì tránh bị mưu sát, vua Lee Hun (Yeo Jin Goo) đã mượn một chàng hề tên là Ha Sun (Yeo Jin Goo), có vẻ ngoài giống như mình để làm giả. Về phần Ha Sun, khi giả làm vua anh ta luôn lo ngại sẽ có ngày mình bị phát hiện sự thật. Không những thế, anh ta còn đem lòng yêu nàng hoàng hậu xinh đẹp Yoo So Woon (Lee Se Young).

Phim cổ trang Hàn Quốc - Quân Vương Giả Mạo - The Crowned Clown (2019)


9. Hoàng cung dậy sóng – Dong Yi 2010

Đây là một bộ phim cổ trang Hàn Quốc hậu cung cảm động lấy hoàn cảnh triều đại Chosun của Hàn Quốc. Phim kể về Dong Yi một người hầu gái giản dị vươn lên cao trong triều đình với tư cách là một phụ quan và cuối cùng là mẹ của vị vua thứ 21 của Chosun. Bộ phim chứa đầy yếu tố lãng mạn, phiêu lưu và hành động ly kỳ. Bộ phim cổ trang Dong Yi mang Hàn Quốc thượng cổ trở nên sống động hơn.

Hoàng cung dậy sóng - Phim cổ trang Hàn Quốc hậu cung (2010)(Nguồn: Internet)

 • Thể loại: Phim tình cảm, lãng mạn, cổ trang
 • Ngày phát hành: 22/03/2010
 • Điểm IMDb: 8.1/10
 • Đạo diễn: Lee Byung Hoon
 • Diễn viên chính: Han Hyo Joo, Ji Jin Hee
 • Thời lượng: 60 tập


10. Mặt trăng ôm mặt trời – The Moon Embracing The Sun 2012

Mặt trăng ôm mặt trời – The Moon Embracing The Sun kể về mẩu chuyện tình yêu giữa vua Lee Hwon và một nữ pháp sư tên Heo Yeon Woo. Heo Yeon Woo sinh ra từ một gia đình quý tộc và được chọn làm Thái tử phi. Tuy nhiên, trước khi họ có thể kết hôn, Thái hậu đã bí mật sai khiến giết cô, để phong Yoon Bo Gyeong, con gái của một gia tộc, làm Thái tử phi. Bà làm điều này để đảm bảo nhiều quyền lực cho bản thân. Yeon Woo sai khiến cho thầy cúng làm phép cho Yeon Woo.

Xem Thêm :   Top 30 Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang Nổi Tiếng Không Thể Bỏ Lỡ

Mặt trăng ôm mặt trời - Phim cổ trang nổi tiếng (2012)(Nguồn: Internet)

Sau thời điểm chết, Yeon Woo được hồi sinh từ ngôi mộ của mình nhưng bị mất ký ức. Toàn bộ đều tin rằng cô ấy đã chết, bao gồm cả Thái tử Lee Hwon. Tám năm sau, Yeon Woo trở lại với tư cách là một pháp sư tên là Wol. Trong khi đó, vị vua trẻ khởi đầu điều tra về tử vong của Yeon Woo sau thời điểm nhìn thấy Wol trưởng thành. Anh phải chiến tranh chống lại gia tộc chính trị quyền lực của hoàng hậu. Nguyên nhân trước hết để các nàng xem phim này là gì? Chỉ tên gọi Kim Soo Hyun thôi cũng đủ thuyết phục bạn xem ngay rồi nhé!

 • Thể loại: Cổ trang, tình cảm, lãng mạn
 • Ngày phát hành: 04/01/2012
 • Điểm IMDb: 8.5/10
 • Đạo diễn: Kim Do Hoon, Lee Sung Joon
 • Diễn viên chính: Kim Soo Hyun, Han Ga In
 • Thời lượng: 20 tập
 • Link xem phim trên Netflix


11. Săn nô lệ (Chuno) – Phim cổ trang triều đại Joseon 2010

Lấy hoàn cảnh dưới triều đại Joseon, “Săn nô lệ” xoay quanh toàn cầu của những thợ săn nô lệ (được gọi là “Chuno Ggun”) và nô lệ (được gọi là “Nobi”). Những người nô lệ thỉnh thoảng được sinh ra trong cơ chế nô dịch và trở thành nô lệ như một hình phạt cho một tội ác. Trong bộ phim cổ trang Hàn “Chuno”, một thợ săn nô lệ phấn đấu truy tìm một nô lệ bỏ trốn. Trong khi theo dõi nô lệ bỏ trốn, anh cũng tìm kiếm người phụ nữ anh ta yêu.

Phim cổ trang Hàn Quốc - Săn nô lệ - Phim cổ trang triều đại Joseon (2010)(Nguồn: Internet)


12. Diary of a Night Watchman – Người gác đêm 2014

Người gác đêm – Diary of a night watchman là bộ phim ma nổi tiếng của Hàn Quốc. Người thừa kế hợp pháp ngai vàng đã từ chối sự sung túc và danh dự của mình để sống một cuộc sống nổi loạn. Khi Lin có được khả năng nhìn thấy ma, anh trở thành một người gác đêm. Trong việc đuổi bắt những hồn ma và tận mắt trải nghiệm hoàn cảnh của những công dân, cuối cùng anh đã học được cách trở thành một hoàng tử tốt.

Người gác đêm - Phim cổ trang hàn tình cảm (2014)Phim bộ Hàn Quốc cổ trang hay – The Night Watchman – Người Gác Đêm (Nguồn: Internet)


13. Nàng Dae Jang Geum 2003

Bộ phim hậu cung Nàng Dae Jang Geam dựa trên mẩu chuyện có thật về nữ y sĩ Jang Geum hoàng gia trước hết của triều đại Joseon. Trong thời kỳ mà phụ nữ ít có tác động trong xã hội, người học việc trẻ đầu bếp Jang Geum đã phấn đấu học hỏi phương pháp nấu ăn và y học của người Hàn Quốc để chữa khỏi bệnh cho nhà vua.

Nàng Dae Jang Geum - Phim bộ cổ trang Hàn Quốc (2003)(Nguồn: Internet)


14. Chuyện tình ở Sungkyunkwan – Sungkyunkwan Scandal 2010

Chuyện tình ở Sungkyunkwan – Sungkyunkwwan Scandal là bộ phim cổ trang Hàn Quốc khắc họa hình ảnh triều đại Joseon, khi phụ nữ không được mong đợi là thông minh hoặc được phép học hành. Nhưng Kim Yoon Hee lại làm được điều đó. Sau thời điểm cha cô tử vong và anh trai cô bị bệnh, Yoon Hee giả dạng thành con trai và lấy thân phận của anh trai cô để kiếm những công việc lặt vặt và giúp đỡ gia đình đang gặp khó khăn của cô. Khi nhận thấy rằng để kiếm được nhiều tiền, Yoon Hee khởi đầu tham gia kỳ thi đầu vào thay cho những sinh viên khác muốn vào trường Đại học Sungkyunkwan danh tiếng.

Chuyện tình ở Sungkyunkwan - Phim cổ trang Hàn hài hước (2010)(Nguồn: Internet)

Trong một lần xác minh như vậy, Yoon Hee bị phát hiện là có hành vi phi pháp bởi Sun Joon. Nhưng tin rằng Yoon Hee là con trai, Sun Joon khuyến khích cô tự mình làm bài xác minh. Cả hai cùng thi đậu vào trường đại học và trở thành bạn cùng phòng. Khi Yoon Hee hiện đang tận hưởng vinh quang của việc học lên cao, cô kết bạn với chàng trai ăn chơi Goo Yong Ha và Moon Jae Shin nổi loạn và khởi đầu nảy sinh tình cảm với Sun Joon.


15. Truyền thuyết Jumong 2006

Truyền thuyết Jumong là bộ phim xoay quanh hai nhân vật chính Yesoya và Yuri. Khi họ được thông báo mất tích khỏi Buyeo (và được nghĩ rằng đã chết), một Jumong đau buồn đã kết hôn với Soseono và họ trở thành vua và nữ hoàng của quốc gia mới. Sau thời điểm thống trị Goguryeo trong mười lăm năm, Jumong thành công trong việc đoàn tụ với Yesoya và Yuri (người đã sống lưu vong sau thời điểm trốn khỏi cung điện).

 • Thể loại: Phim sử thi, cổ trang, lãng mạn
 • Ngày phát hành: 15/05/2006
 • Điểm IMDb: 8.0/10
 • Đạo diễn: Lee Joo Hwan
 • Diễn viên chính: Song Il Gook, Han Hye Jin, Kim Seung Soo
 • Thời lượng: 81 tập

Xem Thêm :   Cáp treo Bà Nà Hill: Lịch vận hành, thông tin giá vé 2021

Truyền thuyết Jumong - Phim cổ trang Hàn Quốc lãng mạn (2006)(Nguồn: Internet)


16. Người Tình Ánh Trăng – Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo 2016

Người tình ánh trăng là phim cổ trang được mệnh danh là một trong số những phim có dàn diễn viên đẹp nhất màn ảnh Hàn. Bởi vì ngoài “Em gái quốc dân” IU, bộ phim còn quy tụ số lượng khủng nam thần cùng tập hợp trong phim.

Scarlet Heart Ryeo được lấy cảm xúc từ tiểu thuyết Trung Quốc Bộ Bộ Kinh Tân của tác giả Tong Hua. Cốt truyện của Người Tình Ánh Trăng mô tả Hae Soo đã phải vật lộn như vậy nào sau thời điểm cô kết bạn với các hoàng tử. Những người họ buộc phải giết nhau vì quyền lợi của ngai vàng.

Người Tình Ánh Trăng - Phim cổ trang Hàn Quốc gây sốt (2016)(Nguồn: Internet)

 • Thể loại: Cổ trang, tình cảm, lãng mạn
 • Ngày phát hành: 29/08/2016
 • Điểm IMDb: 8.6/10
 • Đạo diễn: Kim Kyu Tae
 • Diễn viên chính: Lee Jun-ki, IU
 • Thời lượng: 20 tập
 • Link xem phim trên Vieon


17. Vương triều xác sống – Kingdom 2020

Kingdom phần 2 là cũng là tên gọi nằm trong top phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất 2020 đề tài kinh dị được chờ đợi nhất trên Netflix. Kể từ khi phần trước hết ra mắt vào năm 2019, bộ phim đã thu hút view đông đảo từ khán giả. Với sự pha trộn giữa thể loại lịch sử và kinh dị, Kingdom Season 2 rất đáng xem! Nếu Kingdom Season 1 khiến người xem ngạc nhiên với trận chiến với thây ma, thì phần 2 lại hé lộ mẩu chuyện chưa kể từ phần 1!

Phim cố trang Hàn Quốc kinh dị hay - Kingdom

Thái tử Lee Chang (Ju Ji-hoon) và các thuộc hạ chiến tranh để cứu mọi người khỏi các cuộc tấn công của thây ma trong khi chiếm giữ Mungyeong Saejae, nơi Cho Hak-ju (Ryu Seung-ryeong) nắm giữ quyền lãnh đạo. Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi thời tiết lạnh giá và lũ thây ma sẽ càng thêm sức mạnh. 

 • Thể loại: Cổ trang, kinh dị
 • Năm phát hành:2020
 • Điểm IMDb: 8.4/10
 • Đạo diễn: Kim Seong-hun, Park In-je
 • Diễn viên chính: Ju Ji Hoon, Ryu Seung Ryong, Bae Doona
 • Thời lượng: 6 tập
 • Link xem phim trên Netflix


18. Đồng tiền chân chính – The Merchant: Gaekju 2015

Bộ phim cố trang Hàn Quốc hay năm 2015 Đồng tiền chân chính – The Merchant: Gaekju kể về người cha của Chun Bong Sam là một nhà lãnh đạo đáng kính của Chunga Gaekju. Từ khi Chun Bong Sam còn nhỏ, anh đã theo cha và các thành viên của Chunga Gaekju để mua và bán các mặt hàng trên toàn quốc, nhưng anh mất cha khi lên 8. Cha anh bị buộc tội tàng trữ thuốc phiện và bị xử tử. Chị gái của Chun Bong Sam sau đó rời bỏ anh ta để trả thù chuẩn xác những người đã hành quyết cha của họ.

Đồng tiền chân chính - Phim tâm lý cổ trang Hàn Quốc (2015)(Nguồn: Internet)

Chun Bong Sam vào một nơi huấn luyện những đứa trẻ trở thành người bán rong. 10 năm sau, anh gặp Jo Sung Joon, người ngưỡng mộ cha mình. Jo Sung Joon trò chuyện với anh ấy về tiền nong và cha anh ấy là một nhà lãnh đạo trong ngành nghề thương mại. Kể từ đó, Chun Bong Sam đứng lên chống lại những thương nhân lớn nhất. Chun Bong Sam phấn đấu để trở thành thương gia sung túc và được kính trọng nhất.

Danh sách những bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời kì trên đây chắc cú là buổi tiệc Búp Phê đầy đủ với yếu tố chính trị, lịch sử, lãng mạn, hài hước dành cho các tín đồ mê phim Hàn. Với toàn bộ những điều trên phim cổ trang có thể thỏa mãn bất kỳ mọt phim khó tính nào. Đâu là phim mà bạn thích nhất?

>> Xem thêm:


Những thắc mắc thường gặp về phim cổ trang Hàn Quốc

 1. Đâu là top những bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất trên Netfix?

  Một số bộ phim cổ trang Hàn Quốc nổi tiếng, hay nhất trên Netflix có thể kể đến như: Hoàng hậu cuối cùng – The Last Empress, Quốc gia của tôi – My country, Mặt trăng ôm mặt trời – The Moon Embracing The Sun, Hoàng Hậu Ki, Vương triều xác sống – King dom…

 2. Đâu là top những bộ phim cổ trang Hàn Quốc hậu cung hay nhất?

  Một số bộ phim cổ trang Hàn Quốc về tranh đấu chốn hậu cung hay nhất như: Hoàng cung dậy sóng, Hoàng hậu cuối cùng – The Last Empress, Hoàng Hậu Ki – Empress Ki, Chàng Hậu – Mr Queen, Trận chiến hậu cung – Queen: Love and War…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Tên Tiếng Hàn 2021 ❤️ Top 1001 Tên Hàn Quốc Hay Nhất

Related Articles

Back to top button