Tổng Hợp

Top 20 phim dã sử Trung Quốc hay nhất

Nhắc đến phim Trung Quốc, người ta sẽ nói đến những bộ phim dã sử – cổ trang vì đây là thế mạnh lớn nhất của điện ảnh Trung Hoa. Dưới đây là những bộ phim dã sử – cổ trang Trung Quốc hay nhất từ trước đến nay.

Top 20 phim dã sử Trung Quốc hay nhất

20. Trần Thiên Thiên, ngày ấy giờ đây

Trần Thiên Thiên, ngày ấy bây giờ

Nếu như các bạn muốn tìm kiếm những bộ phim dã sử Trung Hoa đan xen những mẩu truyện hài hước thì “Trần Thiên Thiên, ngày ấy bây giờ” sẽ là một tác phẩm đáng xem. Bộ phim xoay quanh nữ biên kịch nổi tiếng của Trung Quốc bỗng dưng đi xuyên không gian và lạc vào toàn cầu do chính bàn tay của mình viết nên. Mặc dù là cô hiểu rằng hết toàn bộ nội dung, những điều xảy ra trong tương lai nhưng lại không thể thay đổi được chúng theo ý muốn bản thân….

19. Tam sinh tam thế thập lý đào

Tam sinh tam thế thập lý đào

Bộ phim “Tam sinh tam thế thập lý đào” được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết có cùng tên của Đường Thất Công Tử và đây là một bộ phim thuần cổ trang dã sử. Nội dung của bộ phim xoay quanh những câu chuyện yêu đương sâu năng, đầy xúc động, bi kịch kéo dài suốt 03 đời kiếp của cặp đôi nhân vật chính trong phim. Một mối tình rất dài, rất gian nan, trải qua rất nhiều thời gian và cuối cùng thì chúng cũng thành hiện thực gắn kết.

18. Tân tuyệt đại song kiều

Tân tuyệt đại song kiều

Bộ phim “Tân tuyệt đại song kiều” xoay quanh mẩu truyện về hai anh em Hoa Vô Khuyết và Tiểu Ngư Nhi, mặc dù là anh em nhưng quãng thời gian họ sống với nhau không có lâu vì đã bị chia cắt từ nhỏ và mỗi người được nuôi bởi một kẻ thù khác nhau. Hoa Vô Khuyết thu được nhiệm vụ từ người nuôi dạy và đã phải đương đầu với Tiểu Ngư Nhi, những điểm chung giữa hai con người có cùng huyết thống đã lộ ra và họ đã tìm được sự thật của cuộc sống mình. Thay vì làm kẻ thù, Hoa Vô Khuyết cùng với Tiểu Ngư Nhi trở thành cặp đôi đi diệt trừ tà ác.

17. Sở Kiều truyện

Sở Kiều truyện

Bộ phim “Sở Kiều truyện” kể về cuộc sống của Sở Kiều – Con gái của một cao thủ võ lâm nổi tiếng vị trí đầu tiên Trung Hoa. Sau khoảng thời gian người mẹ tử vong, Sở Kiều đã gặp phải chấn động tâm lý khiến cho trí nhớ của cô đã không còn nữa và cô trở thành con mồi bị săn bắn bởi rất nhiều tay quý tộc. May mắn đã đến với Sở Kiều khi cô được công tử Vũ Văn Nguyệt gia tay cứu giúp trước chết chóc, Sở Kiều tri ân Vũ Văn Nguyệt và đã để ý đến chàng.

Xem Thêm :   Xin Visa đi Trung Quốc có chứng minh tài chính không?

Xem thêm :  REVIEW SÁCH: CHUYỆN CON MÈO DẠY HẢI ÂU BAY

16. Diên Hi công lược

Diên Hi công lược

Bộ phim “Diên Hi công lược” đã có một thời gian dài làm mưa làm gió trên thị trường phim ảnh Việt Nam nhờ kịch bản mới mẻ và dàn diễn viễn đẹp. Bộ phim được lấy hoàn cảnh từ thời Càn Long nhà Thanh và thiếu nữ Ngụy Anh Lạc đã phải làm một cung nữ để phục vụ cho việc điều tra chết chóc của chị gái mình. Sau khoảng thời gian vào làm cung nữ, một loạt các trận chiến nội cung đã xảy ra và cuộc sống của Ngụy Anh Lạc đã bị đảo loạn đến nỗi quên cả việc điều tra.

15. Trương dạ 2: Minh Quang Chi Chiến

Trương dạ 2 Minh Quang Chi Chiến

Bộ phim “Trương Dạ” hiện tại đã có 02 phần và phần 02 – Minh Quang Chinh Chiến được đánh giá chát hơn rất nhiều so với phần 1. Nội dung của bộ phim xoay quanh hành trình của Ninh Khuyết phải đi theo để bảo vệ cho cặp đôi “thanh mai trúc mã” Tang Tang dưới những mưu mô giết thuê từ phía kẻ thù. Nội dung của bộ phim sẽ cho các bạn thấy thêm rất nhiều nét mới của cổ trang Trung Quốc.

14. Đại chúa tể

Đại chúa tể

“Đại chúa tể” xoay quanh những câu chuyện yêu đương của Mục Trần và Lưu Ly trong cùng một dòng tộc nổi tiếng tại Trung Hoa. Bản thân những con người trong dòng tộc đó vô cùng tài giỏi, văn võ song toàn, bản thân của Mục Trần và Lưu Ly cũng tương tự như vậy. Khi họ phối hợp với nhau thì sẽ trở thành quái vật với sức mạnh vô biên nhưng những khó khăn lại khiến họ không gắn bó chung một con đường. Sau bao nhiêu khó khăn vất vả, cuối cùng Mục Trần và Lưu Ly cũng hòa hợp lại với nhau và trở thành một cặp đôi đẹp.

13. Hậu cung Chân Hoàn truyện

Hậu cung Chân Hoàn truyện

Bộ phim “Hậu cung Chân Hoàn truyện” được ra mắt năm 2012 và chúng đã trở thành bộ phim ăn khách nhất thời điểm đó. Bộ phim xoay quanh hoàn cảnh hậu câu, cổ kính và đầy sự trang trọng của quốc gia Trung Quốc những năm còn ngai vàng. Những mẩu truyện trong phim đều xoay quanh những mưu đồ, toan tính của các người phục vụ cho vua, nhất là những kẻ nội gián tham vọng.

12. Đại đường nữ pháp y

Đại đường nữ pháp y

Bộ phim “Đại đường nữ pháp y” xoay quanh mẩu truyện của cô nàng pháp y vô cùng tài hoa với bàn tay khéo léo và một lương tâm luôn trong sạch. Tuy nhiên, mẹ của cô lại bị ám sát một cách bí mật và không ai biết tới nguyên nhân tại sao. Với sự tài hoa và khéo léo, Nhiễm Nhan đang dần phấn đấu tìm kiếm những manh mối để tìm thấy nguyên nhân chết chóc của mẹ và phục thù. Trong hành trình tìm kiếm công lý cho mẹ, Nhiễm Nhan đã gặp Tiêu Tụng và mẩu truyện tình yêu khởi đầu từ đó.

Xem Thêm :   Lễ Hội Đường Phố Hà Nội: Ngắm các Chân dài cực xinh trên phố đi bộ

Xem thêm :  Du lịch Singapore 2018 và những kinh nghiệm bạn cần biết

11. Lang Nha Bảng

Lang Nha Bảng

Bộ phim “Lang Nha Bảng” được chuyển thể từ một cuốn tiểu thuyết dã sử có cùng tên và đã có được rất nhiều thành công trên thị trường. Bộ phim xoay quanh mẩu truyện của Lâm Thù – một vị tướng quân văn võ song toàn và nổi tiếng nhất vùng đất Kim Lãng. Thế nhưng, thời thế đã khiến cho các vị tướng trẻ tuổi lần lượt nằm xuống và không còn ai duy trì được đội quân Xích Diễm. Với tài năng về văn võ, Lâm Thù đã quyết tâm vực dậy với tên gọi “Kỳ Lân tài tử” và đi dẹp loạn để trả lại sự bình yên.

10. Khói lửa nhân gian

Khói lửa nhân gian

Bộ phim “Khói lửa nhân gian” xoay quanh những mẩu truyện tình yêu và ẩm thực thời xa xưa của Trung Quốc. Trước khi đến với hôn nhân, Mạnh Úc Hòe là một người không quan tâm đến hôn nhân và cũng chả có ý định tìm ý chung nhân. Thế nhưng khi Hoa Tiểu Mạch xuất hiện, một đầu bếp siêu đẳng đã hâm nóng lại trái tim của Mạnh Úc Hòe, câu chuyện yêu đương giữa những trận chiến ẩm thực sẽ hết sức thú vị.

9. Lưỡng Thế Hoan

Lưỡng Thế Hoan

Bộ phim “Lưỡng Thế Hoan” mang đến cho người xem một hoàn cảnh cổ trang dã sử mang đậm phong thái Trung Quốc và dàn diễn viên đẹp. Bộ phim chủ yếu xoay quanh cuộc sống của Phong Viên Mãn và những mẩu truyện tình với Nguyên Thanh Ly nhưng đây lại là một cặp sinh đôi bị chia tay từ lúc mới sinh. Những câu chuyện yêu đương trái chiều sẽ cho người xem thấy được rất nhiều điều thú vị của quốc gia Trung Quốc.

8. Thiên Thịnh Trường Ca

Thiên Thịnh Trường Ca

Bộ phim “Thiên Thịnh Trường Ca” xoay quanh nhân vật Ninh Dịch – Lục hoàng tử triều Thiên Thịnh và được phong cho chức Sở Vương. Ngay từ khi còn nhỏ, Ninh Dịch đã được ông trời ban cho trí thông minh, văn võ song toàn và ý chí dũng mãnh của một chiến binh mạnh mẽ. Với một khả năng điều hành quân đội, Ninh Dịch ngầm xây dựng

7. Tân thiếu niên Bao Chửng

Tân thiếu niên Bao Chửng

Bao Chửng – Bao Thanh Thiên đã quá thân thuộc tại Việt Nam thông qua màn ảnh nhỏ dưới những nhân vật xử án vô cùng quyền lực. Bộ phim “Tân thiếu niên Bao Chửng” xoay quanh hành trình minh oan cho người mẹ của một viên xử án với tên gọi huyền bí gọi là “cô dâu ma”. Bao Chửng không chỉ giúp cho người mẹ được thoát khỏi vụ án bị oan mà người còn giúp cho bao nhiêu nhân dân khác thoát khỏi cảnh bị đàn áp.

6. Pháp sư vô tâm 3

Pháp sư vô tâm 3

Loạt phim “Pháp sư vô tâm” đã trải qua rất nhiều phần khác nhau và phần 03 của bộ phim được nhận xét hay nhất khi chúng lấy hoàn cảnh triều đại nhà Đường và những mẩu truyện không ai biết. Hành trình của Pháp sư vô tâm sẽ cho người xem thấy được rất nhiều điều thú vị thông qua việc lý giải các câu chuyện yêu đương đã được xếp đặt trước hàng nghìn năm.

Xem Thêm :   Các món ăn ngon ở Đà Lạt – Top 52 quán ăn ngon nhất

Xem thêm :  Những câu nói hay về lòng người thâm độc – hiểm ác đầy thâm thúy

5. Vân Tịch truyện

Vân Tịch truyện

Bộ phim “Vân Tịch truyện” xoay quanh cuộc sống của Hàn Vân Tịch – một cô nàng trên thông thiên, dưới tường địa lý và biết nắm bắt thời cơ. Tuy nhiên, ngoại hình của Vân Tịch không mấy mê hoặc khi trên mặt cô có một vết sẹo lớn và chúng luôn trở thực tâm điểm trêu đùa của rất nhiều người. Một ngày may mắn bỗng đến, Vân Tịch được mang vào trong cung và nơi đây cô nhận thấy rất nhiều mặt tối chưa từng được ai nhắc đến.

4. Thiếu chủ, đi chậm thôi

Thiếu chủ, đi chậm thôi

Bộ phim “Thiếu chủ, đi chậm thôi” là một tác phẩm dã sử cổ trang hài hước khi các tình tiết trong phim vô cùng đáng yêu và nhẹ nhõm với những câu chuyện yêu đương. Bộ phim xoay quanh cô nàng Điền Tam Thất có phần năng động và tính tình kỳ quái nhưng lại hết sức yêu thương mọi người. Sở thích của Điền Tam Thất đó chính là khám nghiệm tử thi và một loạt các mẩu truyện phức tạp xuất hiện từ đó….

3. Mỹ nhân tâm kế

Mỹ nhân tâm kế

Bộ phim “Mỹ nhân tâm kế” được nhận xét là một trong số những tác phẩm điện ảnh lịch sử Trung Hoa hoàn thiện nhất khi nội dung, hoàn cảnh được xây dựng một cách vô cùng cụ thể. Bộ phim không khỉ xoay quanh những trận chiến nội cung giữa Hoàng Hậu Đậu Y Phòng mà còn xoay quanh những câu chuyện yêu đương đẫm nước mắt cả diễn viên và cả người xem thông qua màn ảnh nhỏ.

2. Bộ bộ kinh tâm

Bộ bộ kinh tâm

“Bộ bộ kinh tâm” là tác phẩm điện ảnh sống mãi theo thời gian của quốc gia Trung Quốc nhờ phần nội dung quá xuất sắc. Nội dung của bộ phim xoay quanh nữ nhân viên văn phòng của thế kỷ 21 bỗng du hành ngược thời gian trở về thế kỷ thứ 18 của triều nhà Thanh và nơi đây Khang Hy cùng các hoàng tử đang tranh giành ngôi vương. Với một thân phận Mã Nhĩ Thái Nhược Hy – Con gái của một quý tộc Mãn Châu đã giúp cho cô dễ vào được hoàng cung và chiếm được lòng của rất nhiều thái tử trong cung.

1. Cẩm Y Chi Hạ

Cẩm Y Chi Hạ

Bộ phim “Cẩm Y Chi Hạ” được xây dựng từ cuốn tiểu thuyết có cùng tên của Lam Sắc Sư Phân, toàn bộ nội dung của bộ phim xoay quanh mẩu truyện tình cảm giữ Cẩm y vệ Lục Dịch và nữ Viên Kim Hạ. Cả hai người đều đã trúng tiếng sét tình yêu ngay từ lần đầu gặp mặt nhưng không ai muốn thổ lộ cho đối phương biết. Sau những hành trình tìm hiểu cùng với nhau, câu chuyện yêu đương của họ đã có tiến triển tốt hơn và những khó khăn cho thấy rằng không có gì có thể xóa bỏ được tình cảm giữa hai người.

Trong nội dung này, Thủ thuật software đã gửi đến các bạn Top 20 bộ phim dã sử hay nhất của quốc gia Trung Quốc. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button