Tổng Hợp

Top 5 phần mềm quản lý Fanpage facebook tốt nhất 2021

Fb đang là social “thống trị” trên toàn cầu với 2,5 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Việc sở hữu một hay nhiều tài khoản trên Fb không chỉ là mẩu chuyện của các cá nhân nữa, mà là của cả những doanh nghiệp, tổ chức, cộng đồng… trên toàn toàn cầu. Họ thành lập lên các Fanpage và tương tác với khán giả của mình thông qua đó. Nhờ sự phát triển của Internet, các PM quản lý Fanpage đã đóng một vai trò trọng yếu như một trợ lý bán hàng đắc lực giúp trợ giúp việc điều hành và quản trị một Fanpage giờ đây không còn là một công việc quá khó khăn nữa.

Để giúp các bạn hiểu hơn về khái niệm PM quản lý fanpage là gì cũng như top những PM quản lý bán hàng trên fanpage facebook hiệu quả, MarketingAI sẽ mang ra những thông tin hữu ích giúp các bạn có thể tìm hiểu ngay trong nội dung dưới đây!


Software quản lý Fanpage là gì?

Công cụ quản lý fanpage là gì? Software quản lý page facebook nghĩa là gì? (Nguồn: GBX Digital)

Software quản lý Fanpage facebook được hiểu như một công cụ “đa-zi-năng”, giúp bạn có mọi thứ bạn cần để quản lý các trang social một cách chuyên nghiệp, với những tính năng tiêu biểu như: phân tích, xuất bản, giao tiếp, tìm hiểu và trình bày. Việc sử dụng các PM quản lý bán hàng fanpage giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp có thể quản lý nhiều Fanpage cùng một lúc, từ các comment, sms cũng như đơn đặt mua của khách hàng một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian, mang lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp của bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Fanpage là gì? Yếu tố tạo thành fanpape triệu view


Top 5 PM quản lý Fanpage Fb hiệu quả

Với những hiệu quả to lớn mà các PM có thể mang lại, việc lựa chọn một PM quản lý nhiều fanpage ưng ý cũng trọng yếu không kém việc tuyển chọn một nhân viên trong doanh nghiệp vậy, sẽ có rất nhiều các yếu tố để bạn cân đo đong đếm như tính năng, tầm giá, độ hiệu quả và uy tín nhà sản xuất. Việc đặt niềm tin sai chỗ vào một công cụ nhất định sẽ khiến các doanh nghiệp không tránh khỏi những hậu quả tác động đến chất lượng Fanpage, từ đó gây khó khăn cho việc quảng cáo và nặng nề hơn là bị mất khách hàng. Trong phần này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top PM quản lý Fanpage hiệu quả nhất hiện tại.


Buffer – Software quản lý các nền tảng social

Buffer là một ứng dụng PM dành cho website và di động, được thiết kế để quản lý các tài khoản trên các social , bằng cách phân phối phương tiện để người dùng lên lịch đăng bài. Buffer hữu hiệu trên các nền tảng nổi tiếng như: . Ngoài tính năng lên lịch bài đăng, nó cũng giúp phân tích hiệu quả của bài đăng cũng như tỷ lệ tương tác với cộng đồng của thương hiệu. Buffer có 2 sản phẩm là Buffer Publish giúp bạn lên plan và lên lịch đăng bài và Buffer Analyze giúp bạn đo lường hiệu quả các chiến dịch Tiếp thị trên social.

Buffer – PM quản lý tương tác facebook, PM quản lý fanpage miễn phí, PM quản lý tin nhắn fanpage  (Nguồn: Bufer)

1. Buffer Publish: Buffer Publish cho phép người dùng lập plan, hợp tác và xuất bản nội dung trên social, nhằm xúc tiến sự tương tác và tăng trưởng có ý nghĩa có thương hiệu. Tính năng Publish giúp người dùng xuất bản nội dung cho các nền tảng Instagram, Fb, Twitter, Pinterest và LinkedIn, toàn bộ đều từ một bảng điều khiển đơn giản. Các tính năng của Buffer Publish như:

  • Lên plan và hợp tác về nội dung: Soạn thảo, lên lịch các bài đăng trên các tài khoản social, chỉnh sửa nội dung bài đăng thích hợp với từng social, toàn bộ thông qua một lịch nội dung toàn diện của Buffer.
  • Hợp tác với nhóm của bạn để tạo ra nội dung có chất lượng đảm bảo, soạn thảo các bài đăng và nhận feedback từ các thành viên, tính năng review nội dung trước khi xuất bản, tính năng đồng bộ, và dễ dàng quản lý và chia sẻ quyền truy cập các tài khoản trên các social.
  • Instagram Tiếp thị: xây dựng thương hiệu trên Instagram với tính năng lên lịch trước, tạo comment trước hết tại nội dung, hướng lưu lượng truy cập và mua hàng đến cửa tiệm của bạn từ tiểu sử trên Instagram, tính năng Nhắc nhở.

Xem Thêm :   Khách hàng mục tiêu là gì? 3 cách xác định khách hàng mục tiêu

Xem thêm :  Trẻ 4 tháng tuổi biết làm gì? Cột mốc phát triển quan trọng mẹ cần nhớ

Buffer Publish phân phối 3 gói Pro với tầm giá 15 đô/tháng, Premium 65 đô/tháng và Business 99 đô/tháng với 14 ngày dùng thử. Khi kết thúc thời gian dùng thử, bạn có thể hạ cấp xuống gói Miễn phí cơ bản với 3 tài khoản xã hội, 10 bài đăng theo lịch, 1 người dùng.

2. Buffer Analyze: Phân phối insight nâng cao để phát triển thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Analyze giúp các tổ chức đo lường hiệu suất phương tiện truyền thông xã hội, tạo giải trình và đề xuất để tăng phạm vi tiếp cận, tương tác. Chỉ từ một bảng điều khiển chung, Buffer giúp người dùng có thể theo dõi hiệu suất và tạo các giải trình về hiệu suất trên Intagram, Fb và Twitter.

  • Đo lường và phân tích hiệu suất nội dung qua các số liệu tổng hợp, phân tích tài khoản, phân tích các bài đăng và Stories, nhân khẩu học khách hàng
  • Tạo giải trình đơn giản, có thể tùy chỉnh, dễ dàng xuất và chia sẻ với nhóm và quản lý của bạn. Bạn có thể thêm các số liệu và bảng biểu từ các tài khoản social, update tự động giải trình hàng ngày, xuất giải trình dưới dạng PDF hoặc hình ảnh, thêm các nhãn hiệu doanh nghiệp như logo, mô tả cho từng giải trình.
  • Phân tích tìm hiểu dữ liệu để xác nhận được khi nào, với nội dung gì và tần suất đăng ra sao để tối đa hóa kết quả của bạn. So với hồ sơ Instagram, thời gian tốt nhất để đăng bài được dự đoán bằng hoạt động của người theo dõi và bài đăng trước đó của bạn.

Buffer Analyze phân phối 2 gói Pro với tầm giá 35 đô/tháng, Premium 50 đô/tháng với 14 ngày dùng thử.


Chốt Sale – Software quản lý Fanpage thuần Việt

Chốt Sale là PM thuần Việt, tập trung nhiều nhất vào social Fb (social nhiều người dùng nhất ở Việt Nam), nên sẽ có các tính năng nâng cao vào kênh bán hàng này. Software này có thể quản lý toàn bộ Fanpage, comment, sms, khách hàng và cả đơn hàng đến từ Fb, giúp bạn tiết kiệm thời gian, hiệu quả gấp 5 lần.

Software quản lý Fb cá nhân và fanpge Chốt Sale – App quản lý Fanpage miễn phí, PM quản lý bán hàng facebook, tool quản lý fanpage (Nguồn: Chốt Sale)

Software Chốt Sale giúp bạn có thể vừa chat với khách hàng vừa tạo đơn hàng ngay trên cửa sổ chat, cũng như dễ dàng lấy được thông tin toàn bộ khách hàng ngay trên Fanpage của mình để chủ động tư vấn nhờ tính năng lấy số smartphone trên Fb, góp phần tăng lợi nhuận bán hàng trên Fanpage. Ngoài ra, Chốt sale trợ giúp thêm các tính năng khác như setup lịch đăng bài nhiều page đồng thời, tự động trả lời comment cho từng nội dung, tự động like comment, tự động ẩn comment chứa số smartphone, tự động sms cho khách hàng comment… tuy nhiên, những tính năng này chỉ có trên gói trả phí.

Không chỉ là PM quản lý Fanpage, Chốt Sale còn được tích hợp với các hãng vận tải như ship hàng tiết kiệm, viettel post,.. giúp tự động đẩy đơn ship hàng. Ngoài ra bạn có thể kiểm tra tồn kho, quản lý chiến dịch khuyến mãi, thông báo khi sắp hết hàng, thống kê kết quả bán hàng cụ thể. Ngân sách sử dụng PM quản lý bán hàng trên facebook Chốt Sale cũng được coi là khá hợp lý, chỉ 99.000/tháng.

Xem Thêm :   Nhiếp ảnh cơ bản- Bố cục

Xem thêm :  Mindmap là gì? Cách vẽ sơ đồ tư duy mindmap hiệu quả

Tuy nhiên, việc chỉ tập trung vào 1 kênh Fb khiến cho khả năng mở rộng kênh kinh doanh của PM này là không có. Bạn sẽ phải mua thêm PM khác nếu muốn kinh doanh trên các nền tảng khác, khiến cho việc quản lý khó tập trung và bị phân tán.


Hootsuite – Nền tảng quản lý đa kênh

Không phân tách ra các gói sản phẩm khác nhau như Buffer, Hootsuite phân phối trọn bộ các tính năng thiết yếu để quản lý các trang social chỉ trong một nền tảng. Cũng tương tự như các PM khác, Hootsuite giúp bạn tự động lên lịch đăng bài ở các kênh khác nhau, tìm hiểu và thu thập những nội dung hay trên social, tổng hợp lại trong thư viện và đăng lại trên các trang của bạn. Software này cũng giúp phân tích và đo lường hiệu quả các bài đăng trên social, thông qua các bản giải trình, tìm và lọc những cuộc trò chuyện theo từ khóa, hashtag và vị trí, từ đó bạn có thể hiểu rằng mọi người đang nói gì về thương hiệu của bạn, về đối thủ cũng như toàn nghề hàng.

Software quản lý Fanpage Hootsuite – App quản lý Fanpage Fb, PM quản lý comment fanpage facebook (Nguồn: Hootsuite)

Hootsuite hiện đang phân phối 4 gói sản phẩm tương ứng với các tính năng và mức giá tăng dần, từ 19$/tháng (so với gói Chuyên nghiệp) đến 599$/tháng (so với gói Doanh nghiệp), bạn có thể đăng ký dùng thử 30 ngày xưa khi trả tiền sử dụng sản phẩm.


Pancake – Software quản lý bán hàng đa kênh

Pancake là một công cụ trợ giúp bạn công việc quản lý Fanpage, chăm sóc khách hàng và bán hàng trực tuyến. Ứng dụng dễ dàng sử dụng và nhất là không cần tải về và setup, hữu hiệu với 3 nền tảng là Fb, Messenger và Instagram. Pancake bao gồm bộ công cụ đầy đủ các tính năng để vận hành cửa tiệm hiệu quả: Tính năng trả lời (quản lý hội thoại, trả lời nhanh, gắn thẻ hội thoại…), trợ giúp bán hàng (quản lý hàng tồn kho, tạo website bán hàng, đồng bộ với sàn thương mại điện tử, theo dõi hiệu suất nhân viên…) và công cụ trợ giúp (tự ấn like comment khi trả lời, thống kê, giải trình, tự nhận dạng số smartphone, tìm kiếm và lọc nâng cao…)

Tool phân tích fanpage Pancake – Software tiếp thị facebook, PM seo facebook, quản lý bán hàng đa kênh (Nguồn: Pancake)

Software quản lý Fanpage Pancake chia làm 3 dòng sản phẩm chính:

  • Pos: Quản lý bán hàng, thu nhập, hàng tồn kho, vận tải
  • Pancake Store: xây dựng website bán hàng đơn giản
  • Botcake: Chatbot Messenger trợ giúp Tiếp thị, Sales và chăm sóc khách hàng.

Tính tới thời điểm hiện tại, Pancake có 3 gói giá sử dụng PM là Mini, Standard và Business theo thời hạn 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng, thấp nhất là từ 550.000 đồng đến 4.210.000 đồng. Tuy nhiên gói dịch vụ rẻ nhất của Pancake chỉ có khả năng quản lý 1 fanpage, 3 nhân viên. Ngoài những ưu thế sẵn có thì giao diện của Pancake bị nhận xét là khá khó dùng.


Vpage – Software quản lý bán hàng hiệu quả trên Fanpage Fb

Không giống như các PM khác, Vpage chỉ tập trung duy nhất vào nền tảng Faceboook, với các tính năng như quản lý phương án sms tới khách hàng từ fanpage, quản lý comment, quản lý trang facebook, ẩn comment thông minh, quản lý đơn hàng facebook, quản lý ship hàng, trả lời tin nhắn mẫu linh hoạt, quảng lý khách hàng và trợ giúp việc bán hàng qua fanpage rất hiệu quả.

Software Vpage không chia nhỏ ra các gói dịch vụ khác nhau mà tính giá theo số lượng Fanpage. Cụ thể, với một Fanpage cần quản lý, bạn sẽ phải trả số vốn là 100 nghìn/tháng, từ Fanpage thứ hai trở đi, số vốn đó sẽ chỉ tăng thêm 50 nghìn/ tháng cho mỗi fanpage. Như vậy khi các bạn sở hữu nhiều fanpage quản lý thì các bạn sẽ phải mất số vốn phí tương ứng với số fanpage đó.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tăng like fanpage


Vài cách quản lý Fb Fanpage hiệu quả

Xem thêm :  Visiter Burj Khalifa : Avis, conseils et réservation

Suy cho cùng, để có được một Fanpage hoạt động hiệu quả thì yếu tố cốt lõi vẫn là con người, các PM quản lý Fanpage chỉ là yếu tố trợ giúp. Chính vì thế, để thực hiện cách quản lý Fanpage hiệu quả, các cá nhân, doanh nghiệp phải có những biện pháp cụ thể. Có vài cách mà các bạn có thể ứng dụng, hãy cùng xem hướng dẫn quản lý trang fanpage trên Fb qua các cách dưới đây.

Xem Thêm :   Nên nhổ chân nhang và lau dọn bàn thờ vào ngày nào? bàn thờ gia tiên cần mấy bát nhang?


Đăng bài thường xuyên, điều độ và có plan

Ba yếu tố này đều cần phải đạt được mỗi khi bạn đăng bài trên Fanpage. Các nhà cung cấp kế hoạch tìm hiểu và phân tích đối tượng mục tiêu của Fanpage, mục đích của Fanpage là gì và tone/mood của những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới khách hàng qua đây. Từ đó, các thương hiệu sẽ có kế hoạch đúng đắn hơn trong việc tiếp cận khách hàng, thu hút và nâng cao khả năng chuyển hóa; đồng thời tạo được hướng đi nhất quán cho Fanpage.

Việc lên plan cho khung giờ đăng cũng vô cùng trọng yếu, đảm bảo bài đăng thu được lượt tương tác cao nhất. Tính năng Fb Insights trợ giúp rất tốt cho yêu cầu này. Tùy vào tính chất của Fanpage mà tần suất đăng bài có thể khác nhau, có thể là 1 bài/ngày hoặc hàng chục bài/ngày.


Phát triển nội dung theo nhóm, nội dung có kèm hình ảnh/video

Sáng tạo ra nhiều nhóm nội dung khác nhau sẽ giúp Fanpage của bạn không còn nhàm chán và thu hút được lượng tương tác cao hơn. Các dạng nội dung được phân bổ hợp lý từ Tin tức, Case study, Chương trình ưu đãi, Thông tin hữu ích,… sẽ làm phong phú hơn trang Fanpage và khiến khách hàng ưng ý hơn với doanh nghiệp.

Ngoài ra, với sự phát triển mạnh mẽ của những dạng nội dung mang tính trực quan cao như hình ảnh/video, các thương hiệu cũng nên lưu tâm đầu tư về mặt hình ảnh/video của Fanpage – yếu tố hàng đầu tác động đến lượng tương tác của mỗi nội dung.

Software quản lý Fanpage chỉ trợ giúp, còn yếu tố chính vẫn là con người (Nguồn: CSS tác giả)


Duy trì sự tương tác cao với khách hàng

Sự tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng không lúc nào nên xảy ra từ một chiều, không chỉ là doanh nghiệp mang ra thông tin và khách hàng hỏi mà là sự tương tác qua lại từ cả hai phía. Điều này không chỉ giúp thương hiệu tạo thiện cảm với khách hàng mà còn giúp tăng trưởng tỷ lệ chuyển hóa cao hơn. Tìm hiểu cho thấy, việc trả lời comment hay thả những xúc cảm với comment của khách hàng sẽ giúp nhóm đối tượng này yêu mến thương hiệu hơn. Ngoài ra, khâu chăm sóc khách hàng qua các ứng dụng nhắn tin cũng cần được hoàn thiện để thỏa mãn nhu cầu được tương tác qua lại của khách hàng hơn. Hãy luôn nhớ rằng, sử dụng ngôn từ và giọng điệu thân thiện, thân thiện sẽ giúp thương hiệu của bạn giữ được hình ảnh đẹp trong mắt người tiêu dùng hơn.

>> Xem thêm các thông tin liên quan về: Fanpage Fb

Tạm kết

Hi vọng trên đây là những thông tin hữu ích để các bạn có thể hiểu được PM quản lý Fanpage là gì và lựa chọn cho fanpage của mình một PM quản lý thích hợp.

Cùng với sự ra đời và phát triển của nhiều nền tảng xã hội khác nhau, cũng như nhu cầu kinh doanh ngày càng cao của các doanh nghiệp trên phong phú các kênh, nhất là Fb đã giúp cho vai trò của các PM quản lý Fanpage ngày càng được nâng cao. Mỗi PM đều có những ưu/nhược điểm riêng và điều các doanh nghiệp cần lưu tâm đó là chọn ra một PM thích hợp với Fanpage cũng như có giá thành hợp lý, thỏa mãn nhu cầu thiết yếu của mình.

Tô Linh – MarketingAI

Tổng hợp

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách ẩn comment trên fanpage facebook

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button