Tổng Hợp

TOP 7 phần mềm làm nhạc beat miễn phí tốt nhất

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, mọi thứ trong cuộc sống thay đổi chóng mặt. Âm nhạc cũng không nằm ngoài xu thế ấy. Hiện tại, việc sáng tác và sản xuất nhạc không còn là ngành nghề độc quyền của giới producer nữa, bất kỳ ai cũng có thể sáng tạo âm nhạc theo phong thái của riêng mình.Trong nội dung này, GhienCongNghe sẽ tổng hợp cho bạn 7 software làm nhạc beat miễn phí tốt nhất mà tất cả những ai cũng có thể tiếp cận.

Top 7 software làm nhạc beat miễn phí tốt nhất:

Avid Pro Tools First (phiên bản rút gọn của bộ công cụ AVID PRO TOOLS) là một trong những software làm beat chuẩn mực của nghề công nghiệp sản xuất âm nhạc. Các tính năng của Avid Pro Tools First trợ giúp bạn từng bước cơ bản để làm quen về quy trình sản xuất âm nhạc. Sau một thời gian khi đã thành thục, bạn có thể chủ động nâng cấp lên phiên bản PRO với nhiều tính năng hơn.

Nhược điểm duy nhất của phiên bản rút gọn Avid Pro Tools First đó là chỉ trợ giúp tối đa 16 track audio, 16 track giả lập nhạc cụ và cho phép thu âm tối đa 4 track cùng một lúc.

phần mềm làm nhạc beat

Ngoài ra Avid Pro Tools First còn có thêm Xpand! 2 – một plugin hữu ích với rất nhiều mẫu sound tiếng tích hợp. Tính năng Track Freeze giúp ngăn ngừa tình trạng quá tải CPU và crash. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tận dụng kho thư viện tiếng động chất lượng tốt của Avid Pro Tools First để thêm thắt cho bản beat của mình.

2. LMMS

LMMS là software thứ hai góp mặt trong danh sách những software làm nhạc beat tốt nhất của GhienCongNghe, hoạt động trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau từ Windows, macOS đến Linux…v…v. Giao diện của LMMS khá trực quan, trợ giúp tốt trong quá trình tạo nhạc beat theo chuỗi (ghép nối các mảng audio riêng rẽ thành bản nhạc hoàn chỉnh), bạn cũng có thể điều chỉnh vận tốc phát (BPM) và thêm số chỉ nhịp vào bản beat của mình.

Xem Thêm :   Hàm chia lấy phần nguyên trong excel

phần mềm làm nhạc beat

LMMS còn trợ giúp tạo & phát nốt nhạc sử dụng bàn MIDI (dạng phím piano) hoặc gán nốt nhạc theo phím trên keyboard PC hoặc máy tính. Tính năng này giúp bạn tạo ra các đoạn giai điệu trong beat nhạc cũng như củng cố các track nhạc cụ giả lập trong software (gộp nhóm các nhạc cụ như trống, bass thành 1 giai điệu đồng nhất).

PM làm nhạc beat LMMS còn được tích hợp công cụ Piano Roll Editor giúp bạn hiển thị và chỉnh sửa các giai điệu trong bản nhạc, bạn cũng có thể import file MIDI khác vào LMMS.

3. MusicScore

MuseScore là software làm nhạc beat hoàn toàn miễn phí, khác biệt với phần lớn các software khác trên thị trường, tập trung phần lớn vào việc chỉnh sửa các nốt trong bản nhạc. Với MuseScore, bạn có thể thêm các kỹ thuật nhạc cổ kính vào bản nhạc cũng như ứng dụng các tri thức nhạc lý đã học vào bản beat của mình. Bạn có thể kiểm tra khoảng cách cũng như kích thước của các đối tượng trong bản nhạc, từ khuông nhạc, khóa nhạc, dấu hóa…v…v, kết quả được hiển thị ngay khi bạn nhấn nút play trong software.

phần mềm làm nhạc beat

Nếu như bạn là người không chuyên về nhạc lý, MusicScore vẫn thực sự là một công cụ tuyệt vời trợ giúp bạn học hỏi thêm. Giao diện trực quan dễ sử dụng, kèm theo đó là khả năng tùy biến các phím tắt trên keyboard một cách cực kỳ linh hoạt. MusicScore trợ giúp Midi Input, import và export các thiết lập giúp bạn tạo nhạc beat ngay trong software và lưu dưới dạng project để chỉnh sửa sau hoặc xuất file beat hoàn chỉnh.

Xem Thêm :   (Update) Cap thả thính hay, hài hước – Có ngay Triệu Like

4. Tracktion 7

Tracktion 7 là một software hoàn hảo với khả năng trợ giúp không hạn chế số track audio và mẫu giả lập nhạc cụ. PM làm nhạc beat này còn trợ giúp phần lớn các plugin tiếng động trên thị trường hiện tại, bạn chỉ cần thêm các gói setup plugin vào thư mục VST của software và sử dụng ngay cho các track trong software.

Tracktion 7 được nghe đến như là phiên bản miễn phí của software Waveform Pro, vì thế nếu như bạn đã sở hữu kinh nghiệm sử dụng Waveform, bạn sẽ dễ dàng thành thục việc sử dụng Tracktion 7. phần mềm làm nhạc beat

Giao diện micro drum giúp bạn dễ dàng định vị và hiển thị trực quan nhịp trống nền của beat nhạc. Tracktion 7 còn có một tính năng mới lạ khác gọi là Plugin Sandboxing, khi kích hoạt tính năng này, software sẽ kiểm tra và tự động tắt plugin khi phát hiện rủi ro quá tải CPU, sự cố crash tiềm tàng…v…v, giúp đảm bảo an toàn cho project nhạc beat đang thực hiện.phần mềm làm nhạc beat

5. FL Studio

Phiên bản miễn phí của FL Studio bị hạn chế một số tính năng nhất định, cụ thể software làm nhạc beat này chỉ cho phép bạn lưu project nhưng không thể mở để chỉnh sửa (tính năng chỉ có trên phiên bản trả phí), thế nên bạn chỉ có thể tạo nhạc beat trên software và xuất file hoàn chỉnh ngay trên 1 phiên làm việc duy nhất.

phan-mem-lam-nhac-beat

Phiên bản miễn phí của FL Studio cho phép bạn xuất file nhạc beat dưới dạng WAV hoặc MP3, đồng thời cho phép bạn sử dụng toàn bộ các tính năng bao gồm bộ nén/hạn chế (compressors/limiters), samplers, chorus và một số plugin khác. FL Studio được khá nhiều người Việt sử dụng. GhienCongNghe cũng có một bài hướng dẫn cụ thể cách sử dụng FL Studio, bạn có thể xem thêm ở link bên dưới.

Xem Thêm :   Cách muối dưa hành ngon giòn, để được lâu tại gia, không bị hăng

>> Cách sử dụng FL Studio cho người mới khởi đầu

6. GarageBand

GarageBand là software làm nhạc beat miễn phí tốt nhất do Apple phát triển. PM này chỉ chạy trên các thiết bị của Apple, vì thế, nếu muốn sử dụng GarageBand, bạn phải sở hữu máy Mac, iPhone hoặc iPad. Bạn có thể thêm các hiệu ứng giả lập tiếng động nhạc cụ, tạo nhịp trống với plugin Drummer, GarageBand sẽ hiển thị đầy đủ các thành phần của bộ trống trong giao diện software.

phần mềm làm nhạc beat

GarageBand phiên bản iPhone thực sự là một công cụ tuyệt vời trợ giúp bạn làm nhạc beat mọi lúc mọi nơi. PM làm nhạc beat phiên bản mobile của Apple có trợ giúp thu âm qua microphone tích hợp trên smartphone.

GarageBand cũng được tích hợp Bass Amp Designer – thư viện tiếng động mở rộng trợ giúp làm nhạc beat. Bạn có thể sử dụng thiết bị iRig để kết nối mọi nhạc cụ điện tử với GarageBand.

7. Studio One 4 Prime

Studio One 4 Prime là software làm nhạc beat miễn phí với rất nhiều tính năng nổi trội, bạn có thể tạo nhạc beat bằng thao tác kéo thả cực kỳ đơn giản. Studio One 4 Prime còn được tích hợp một vài plugin Native Effects giúp thêm thắt hiệu ứng tiếng động vào nhạc beat.

Sau khoảng thời gian project hoàn thiện, bạn có thể xuất thẳng file beat thành phẩm mà không gặp phải trở ngại nào.phần mềm làm nhạc beat

Trên đây GhienCongNghe đã tổng hợp cho bạn 7 software làm nhạc beat miễn phí tốt nhất giúp bạn có thêm sự lựa chọn. Bạn hãy thử trải nghiệm và để lại comment ngay bên dưới hoặc like & share nội dung để ủng hộ GhienCongNghe nếu thấy nội dung này hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Tham khảo Seawallalife

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Tuyệt đỉnh sinh vật – công ty tnhh văn hóa và truyền thông skybooks việt nam

Related Articles

Back to top button