Du Lịch

Vé Cáp Treo Núi Bà Đen |Trọn Bộ Thông Tin Tuyến Cáp Treo Núi Bà Đen Tây Ninh

Ngày 18/1/2020, Tập đoàn Sun Group đã chính thức mang vào vận hành hệ thống tuyến và vé cáp treo Núi Bà Đen tại Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen, sau 1,5 năm thi công xây dựng. Hệ thống cáp treo Sun World Ba Den Mountain có 2 tuyến, rút ngắn thời gian di chuyển từ 4 giờ xuống còn 8 phút để lên đỉnh núi Bà Đen, Tây Ninh. Ga Bà Đen thuộc hệ thống cáp treo cũng đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness xác nhận là “NHÀ GA CÁP TREO LỚN NHẤT THẾ GIỚI”, với diện tích lên đến 10.959m2. Dưới đây là tất tần tật những thông tin về tuyến cáp treo núi Bà Đen.

cap-treo-nui-ba-den00006

cap-treo-nui-ba-den00010

Tuyến cáp treo núi Bà Đen ở đâu?

Núi Bà Đen có địa chỉ tại khu phố Ninh Phú, phường Ninh Sơn, Tp Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Cách trung tâm TP Tây Ninh 11km về phía Tây Bắc.

Hệ thống cáp treo núi Bà Đen là hạng mục trước tiên trong quần thể Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain mà Sun Group đầu tư xây dựng tại Tây Ninh. Với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là hơn 2.000 tỷ đồng, hệ thống cáp treo núi Bà Đen được thực hiện dưới sự tư vấn, thiết kế của hãng cáp treo nổi tiếng toàn cầu Doppelmayr.

Cáp treo lên núi Bà Đen dài bao nhiêu?

Hệ thống cáp treo núi Bà Đen gồm hai tuyến cáp:

 • Tuyến cáp Vân Sơn mang khách tham quan từ chân núi lên đỉnh Bà Đen, có chiều dài 1.847m, độ chênh lệch giữa ga đi và ga đến là 886m/tuyến. mang khách tham quan chinh phục đỉnh núi Bà Đen – Nóc nhà Nam Bộ
 • Tuyến cáp Chùa Hang đi từ chân núi lên chùa Bà Đen có chiều dài 1.210m, độ chênh giữa ga đi và ga đến là 259m. mang khách tham quan đi bái vọng quần thể văn hóa tâm linh lâu đời chùa Bà, chùa Hang…

cap-treo-nui-ba-den00008Sơ đồ hành trình của tuyến cáp treo núi Bà Đen

 • Tuyến cáp treo Vân Sơn gồm 113 cabin, mỗi cabin có sức chứa 10 người, công suất vận tải 4.400 khách mỗi giờ. Với vận tốc 8m/s, tuyến cáp số 1 rút ngắn thời gian di chuyển của khách tham quan lên đỉnh cao 986m của núi Bà Đen, từ 4 giờ theo đường núi hiểm xuống còn 8 phút, thỏa khát khao đặt chân tới “nóc nhà Đông Nam Bộ” của khách tham quan mọi lứa tuổi
 • Tuyến cáp treo Chùa Hang bao gồm 78 cabin, mỗi cabin có sức chứa 10 người. Với vận tốc 8m/s, thời gian di chuyển chỉ 5 phút và công suất vận tải 4.400 khách mỗi giờ, gấp đôi tuyến cáp cũ, tuyến cáp treo Chùa Hang có khả năng thỏa mãn lượng lớn khách tham quan đến chiêm bái cầu an mỗi dịp Tết Nguyên đán, giảm tình trạng ách tắc, xếp hàng dài chờ đợi như các năm trước.

Bảng giá vé cáp treo núi Bà Đen

Bảng giá vé cáp treo núi Bà Đen
Bảng giá vé cáp treo núi Bà Đen

Giờ mở cửa của hệ thống cáp treo núi Bà Đen

Tuyến cáp treo Vân Sơn – Cáp treo lên đỉnh núi (Vận dụng từ Chủ Nhật, ngày 19/7/2020) với thời gian hoạt động:

 • Từ Thứ 2 – Thứ 7: buổi sáng từ 7:00 – 11:30, buổi chiều từ 12:30 – 17:15
 • Chủ Nhật: Cáp vận hành liên tục từ 6:00 – 13:00
 • Từ 14:00, cáp hoạt động theo khung giờ ngày thường.

LƯU Ý: Từ Thứ 2 đến Chủ Nhật, cáp sẽ ngừng bán vé lúc 15:40

Đón khách về chuyến cuối lúc 17:00 – 17:15

cap-treo-nui-ba-den00022

Tuyến cáp treo Chùa Hang – Cáp treo lên Chùa Bà (Vận dụng từ Thứ 2, ngày 20/7/2020) với thời gian hoạt động:

 • Từ Thứ 2 – Thứ 6: Hoạt động liên tục từ 7:00 – 18:00
 • Thứ 7: Hoạt động liên tục từ 7:00 – 19:15
 • Chủ Nhật: Hoạt động liên tục từ 6:00 – 19:15
Xem thêm :  52 Coolest Things to Do in Phu Quoc in 2021

LƯU Ý: 

Từ Thứ 2 đến Thứ 6:

 • Ngưng bán vé cáp treo khứ hồi lúc 16:30
 • Ngưng bán vé cáp treo một chiều lúc 17:45

Từ Thứ 7 và Chủ Nhật:

 • Ngưng bán vé cáp treo khứ hồi lúc 17:40
 • Ngưng bán vé cáp treo một chiều lúc 19:00

cap-treo-nui-ba-den00021

Những thắc mắc liên quan đến cáp treo núi Bà Đen

Mua vé cáp treo núi Bà Đen ở đâu?

Để mua được vé cáp treo núi Bà Đen, các bạn có thể tham khảo một trong hai cách sau đây:

 • Cách 1: Khách hàng có thể mua vé Cáp treo và vé vào cửa Khu du lịch núi Bà Đen trực tiếp tại quầy vé của Sunworld.
 • Cách 2: Khách hàng mua qua các nhà cung cấp đại lý phân phối vé cáp treo Bà Đen của Sun World BaDen Mountain

Cáp treo núi Bà đen di chuyển từ đâu tới đâu?

 • mang khách tham quan chinh phục đỉnh núi Bà Đen – Nóc nhà Nam Bộ
 • mang khách tham quan đi bái vọng quần thể văn hóa tâm linh lâu đời chùa Bà, chùa Hang…

Vé cáp treo núi Bà đen bao nhiêu tiền?

 • Vé cáp treo khứ hồi lên đỉnh Núi Bà là 200.000đ/ 1 người lớn hoặc trẻ em cao từ 1m4, 100.000đ/ 1 trẻ em từ 1m đến dưới 1m4.
 • Vé cáp treo – xe trượt ống khứ hồi lên Chùa Bà là 200.000đ/ 1 người lớn hoặc trẻ em cao từ 1m4, 100.000đ/ 1 trẻ em từ 1m đến dưới 1m4. Vé một chiều là 110.000đ/1 người lớn hoặc trẻ em cao từ 1m4, 60.000đ/ 1 trẻ em từ 1m đến dưới 1m4
 • Điều nhất là vé cáp treo núi Bà Đen có loại vé Vip với mức giá chát gấp đôi vé thường, đổi lại khách hàng mua vé Vip sẽ có lối đi riêng và được tặng kèm 1 loại đồ uống.

cap-treo-nui-ba-den00005

Hệ thống nhà Ga cáp treo Sun World Ba Den Mountain

Điểm nhấn đặc biệt được nhiều khách tham quan yêu thích chính là hệ thống 3 nhà ga có thiết kế mới mẻ của Sun World Ba Den Mountain:

Nhà Ga Bà Đen

Là nhà ga cáp treo lớn nhất toàn cầu được chứng thực bởi tổ chức kỷ lục Guinness. Với tổng diện tích 10.959 m2, ga Bà Đen có công suất khai thác đến 8.800 người/giờ. Đây là nhà ga chung của 2 tuyến cáp Vân Sơn mang khách tham quan lên đỉnh Bà Đen và tuyến cáp chùa Hang nối thẳng tới chùa Bà Đen.

Điểm mới mẻ của “Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới” này không chỉ ở độ lớn mà còn ở thiết kế mái được tạo hình 3 cột sóng, tượng trưng cho 3 ngọn núi nổi tiếng nhất Tây Ninh là núi Bà, núi Phụng và núi Heo. Ba cột sóng được làm từ vật liệu alumium nhập khẩu có khả năng chống nóng, chống cháy tốt. Vật liệu này cùng không gian rộng lớn được thiết kế hài hoà, thân thiện với thiên nhiên, mang đến cho khách tham quan cảm nhận mát dịu khi đứng bên trong nhà ga Bà Đen.

cap-treo-nui-ba-den00001

Đây cũng là phương án thiết kế đặc biệt dành riêng cho vùng đất quanh năm nắng chan hòa như Tây Ninh. Thiết kế mái này cũng cho phép khách tham quan có thể nhìn thấy đỉnh núi Bà Đen quyện trong mây qua hệ thống cửa sổ sắp xếp ở góc cao nhất của nhà ga Bà Đen.

Sảnh trung tâm nhà ga Bà Đen sắp xếp 5 cây cột lớn cách điệu như 5 cây cổ thụ được chở che bởi núi Mẹ, khiến khách tham quan có cảm nhận như đang bước vào một khu rừng. Ở một hướng nhìn khác, 5 cây cột lại gợi nhắc hình tượng 5 bó lúa khổng lồ với màu vàng của những bông lúa trĩu hạt, tượng trưng cho một Tây Ninh trong mùa màng bội thu. Buổi tối, không gian của nhà ga lung linh hơn nhờ hệ thống đèn led sắp xếp dày trong các tán lá và đèn chiếu ở phần gốc cây.

Xem thêm :  Giới thiệu nhà hàng Hồng Hạnh 2 Hạ Long

Nội thất bên trong nhà ga Bà Đen sử dụng vật liệu có tông màu trầm ấm, họa tiết đơn giản với màu vân đá xám sáng đặc trưng, tạo cảm nhận ấm cúng, vừa thân thiện đang đứng trong lòng núi Mẹ.

cap-treo-nui-ba-den00023

Nhà Ga Chùa Hang (ga đến của tuyến cáp dẫn lên quần thể chùa Bà)

Sở hữu thiết kế độc bản, mang dáng dấp của một ngôi chùa 5 tầng uy nghiêm và trầm mặc. Thiết kế này được Sun Group và các thiết kế sư hàng đầu toàn cầu lấy xúc cảm từ thiết kế chùa Bà Đen và chùa Hang, với mái đao có kích thước khác nhau gắn hình rồng. Tông màu chủ đạo của ga là vàng tươi, gạch lát nền cũng mang màu sắc đặc trưng cho trường phái Phật giáo miền Nam. Thiết kế này trổ tài sự đồng điệu với quần thể chùa Bà Đen.

Điểm nhấn của ga Chùa Hang là hình ảnh tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi thiền được thiết kế ẩn hình xuôi theo 2 bên tường tại tầng 5, mang đến cảm nhận bình an và ấm áp ngay khi bước chân ra khỏi cabin cáp treo.

cap-treo-nui-ba-den00011

Ấn tượng nhất là Nhà Ga Vân Sơn

Lấy xúc cảm từ thiết kế Tòa Thánh đạo Cao Đài, không gian nhà ga được kiến tạo bởi vật liệu chủ đạo là đá sandstone, tô điểm thêm những mảnh kính màu, tạo thành những bức tranh lập thể đa sắc. Sảnh chính được trang trí với đèn chùm lớn, gờ phào uốn lượn. Vừa mang phong thái châu Âu cổ kính, lại vừa cất giấu những bí mật của một mẩu truyện cổ tích, Ga Vân Sơn khiến trí tưởng tượng của khách tham quan được khơi gợi, cất cánh bổng.

cap-treo-nui-ba-den00013

cap-treo-nui-ba-den00017

Những trải nghiệm khi đi cáp treo núi Bà Đen

Chiêm bái quần thể tâm linh Chùa Bà Đen

Tọa lạc ở độ cao 350m giữa lưng chừng núi Bà Đen là chùa Bà (Linh Sơn Tiên Thạch Tự hay còn gọi là chùa Phật, chùa Thượng) được tạo dựng năm 1745 và xây dựng năm 1763. Đây cũng là ngôi chùa thượng cổ nhất tại Tây Ninh.

Ngôi chùa Bà Đen có tuổi đời hơn 300 năm này thờ Linh Sơn Thánh Mẫu (tục gọi là Bà Đen) được người dân địa phương và khách tham quan truyền tụng nhiều về sự linh thiêng. Có nhiều truyền thuyết ly kì xung quanh lịch sử tạo dựng và tên gọi Chùa Bà Đen. Không ai rõ thực hư của những truyền thuyết đó nên ngôi chùa cổ này lại càng thu hút sự tò mò của khách tham quan. Bên cạnh chùa Bà Đen là 1 hệ thống các ngôi chùa, điện, miếu, hang động như Điện Bà, Chùa Hang, Chùa Quan Âm, Chùa Trung,…

cap-treo-nui-ba-den00009

cap-treo-nui-ba-den00012

cap-treo-nui-ba-den00018

Trải nghiệm 2 tuyến cáp treo hiện đại nhất toàn cầu 

Như Cuồng Du Lịch đã giới thiệu ở trên, chỉ với 8 phút di chuyển, tuyến cáp Vân Sơn đã rút ngắn thời gian di chuyển của khách tham quan lên đỉnh núi Bà Đen, thỏa khát khao đặt chân tới “nóc nhà Nam Bộ” của khách tham quan mọi lứa tuổi.

Tuyến cáp mới cũng sẽ biến hành trình chinh phục núi Bà Đen thành một trải nghiệm ấn tượng, khi khách tham quan được lướt cùng cáp treo qua những khung cảnh núi non kỳ vĩ của quần thể núi Bà Đen và thung lũng Ma Thiên Lãnh, cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên nơi đây với hệ động thực vật phong phú, phong phú. Nhiều trải nghiệm khó quên khác trên hành trình như chạm tay vào cột mốc 986m khi ra khỏi cabin, ngắm biển mây, núi biếc, hồ Dầu Tiếng, vùng đồng bằng trù phú với những thửa ruộng biến hóa thành bức tranh nhiều màu sắc, tòa thánh Tây Ninh uy nghi…

Xem thêm :  REVIEW KHU DU LỊCH SUỐI MƠ QUẬN 9 TỪ A-Z

cap-treo-nui-ba-den00003

Tuy nhiên, tuyến cáp treo Chùa Hang từ chân núi lên Chùa Đen với công suất gấp đôi tuyến cáp cũ, đã giải quyết được lượng lớn khách tham quan đến chiêm bái cầu an các dịp lễ, tết hay trong những ngày mồng một, ngày rằm hàng tháng. Từ cabin cáp treo, khách tham quan có thể ngắm nhìn bao quát toàn bộ hệ thống chùa trên Núi Bà, từ Chùa Trung, Chùa Quan Âm, chùa Hang… đến Chùa Bà ẩn mình giữa núi non hùng vỹ.

Tuy nhiên, khuôn viên của Chùa Bà hiện cũng đã được Sun Group tôn tạo mở rộng, khung cảnh và không gian sạch đẹp, thoáng rộng hơn với các khu vực ngắm cảnh được thiết kế theo thiết kế ruộng lan can, giúp khách tham quan thư thái vãn cảnh, cầu an

Săn mây tuyệt đẹp trên đỉnh núi Bà Đen 

Một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi lên tới đỉnh núi Bà Đen là ngắm nhìn những áng mây bồng bềnh, trôi lơ lửng giữa đất trời.  Những áng mây trắng xóa, dày đặc như những mảng bông che kín vùng đất phía dưới chân núi, lơ lửng giữa tầng không của khoảng trời mênh mông khiến ta như lạc vào cõi bồng lai tiên cảnh.

cap-treo-nui-ba-den00014

cap-treo-nui-ba-den00016

Thưởng ngoạn thiên đường muôn sắc hoa

Khi đi cáp treo Núi Bà Đen, các bạn sẽ được hòa mình vào những vườn hoa bướm bạt ngàn đủ sắc màu, hoa hồng, hoa giấy, kim đồng vàng, dừa cạn, osaka… hàng loạt trổ bông rực rỡ, phủ lên Núi Bà Đen màu sự sống tràn đầy, làm ra một khung cảnh tràn ngập sắc hoa. Nếu có ví đây là Đà Lạt thu nhỏ, chắc cũng không quá lời.

cap-treo-nui-ba-den00002

cap-treo-nui-ba-den00015

Đã đời với trò máng trượt mới mẻ

Đây là một hệ thống khép kín, gồm có hai tuyến: tuyến kéo dài 1.190 m và tuyến trượt dài 1.700 m, được đặt trên 482 trụ móng, gồm 102 xe trượt đôi hoạt động với công suất phục vụ 500 người/giờ.

Hai bên tuyến lên và xuống này đều có hành lang bảo vệ và lưới để đảm bảo an toàn cho khách tham quan. Đường trượt được thiết kế với hệ thống chống trôi giúp khách tham quan dễ điều khiển xe và thoải mái ngắm cảnh núi rừng nguy nga.

Xuất phát từ nhà ga dưới chân núi, vận tải khách lên bằng hệ thống kéo, bạn sẽ phải vượt qua ba đoạn đường ray và ba đoạn trung chuyển mới lên được mặt bằng Chùa Bà (nhà ga trên máng trượt). Khởi nguồn từ tuyến lên, bạn sẽ thấy những đường uốn lượn xuôi theo sườn núi, thoắt ẩn thoắt hiện sau những mỏm đá, rặng cây, từ đó tận hưởng một cảm nhận rất hào hứng và sống động.

cap-treo-nui-ba-den00019

cap-treo-nui-ba-den00020

Vương Quốc Đồ Ngủ kì vọng những thông tin về tuyến cáp treo núi Bà Đen mà Cuồng Du Lịch đã chia sẻ trên đây, các bạn đã sở hữu thể tự tin tìm hiểu núi Bà Đen Tây Ninh một ngày. Đừng quên chia sẻ với Cuồng Du Lịch những trải nghiệm và cảm nhận của mình nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch

Related Articles

Back to top button