Tổng Hợp

Từ Đà Nẵng đi Huế bao nhiêu Km?

Xu hướng du lịch hiện đại chính là du lịch phối hợp giữa nhiều vị trí Tỉnh, TP. Cũng chính vì vậy mà Đà Nẵng – Huế nhanh chóng trở thành cụm từ thân thuộc của khách du lịch gần xa. Từ Đà Nẵng đi Huế bao nhiêu Km? là thắc mắc mà rất nhiều bạn quan tâm.  Sau đây Vương Quốc Đồ Ngủ sẽ trả lời một cách đầy đủ nhất những thắc mắc của bạn.

 

Từ Đà Nẵng đi Huế bao nhiêu Km?

 

 

Từ Đà Nẵng đi Huế bao nhiêu Km? Đà Nẵng đi Huế bao lâu?

 

TP Đà Nẵng giáp với tỉnh Thừa Thiên Huế với ranh giới là đèo Hải Vân. Đây cũng là nguyên nhân tạo thành sự khác biệt về khí hậu, ẩm thực, văn hóa, phong tục… Vì vậy, nhiều khách du lịch đã lựa chọn hình thức du lịch phối hợp Huế – Đà Nẵng, vừa tiết kiệm nhưng cũng rất thuận tiện.

 

Từ Đà Nẵng đi Huế bao xa?  Tp biển Đà Nẵng cách Huế khoảng 100km. Cảm giác xa hay gần sẽ phụ thuộc vào cách di chuyển và lựa chọn điểm đến của bạn

 

Xe từ Đà Nẵng đi Huế mất bao lâu?  Mất từ 2-3h di chuyển tùy vào loại phương tiện. Trong số đó, di chuyển bằng ô tô là nhanh nhất chỉ với 2h đồng hồ. Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn tàu hỏa, xe máy, xe bus từ Đà Nẵng đi Huế,…

 

 

Gợi ý các phương tiện đi từ Đà Nẵng ra Huế

 

Vương Quốc Đồ Ngủ xin gợi ý 1 số phương tiện đi từ Đà Nẵng đến Huế thông dụng và tiết kiệm nhất khi đi từ Đà Nẵng đến Huế và chiều trái lại. Trong số đó bao gồm:

Di chuyển bằng dịch vụ thuê xe ô tô

 

Từ Đà Nẵng đi Huế bao nhiêu Km? Di chuyển bằng ô tô có được không? Xin thưa rằng đi bằng ô tô là cách di chuyển giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa. Từ Đà Nẵng ra Huế mấy tiếng bằng ô tô? Câu trả lời là chỉ khoảng từ 1h45′ đến 2h di chuyển mà thôi!

 

từ thành phố đà nẵng đi huế bao nhiêu km

 

Xe ô tô cũng là phương tiện thông dụng khi đi từ Đà Nẵng ra Huế, xe đi từ Huế vào Đà Nẵng. Bạn có thể đi xe nhà hoặc thuê xe từ Đà Nẵng đi Huế trọn gói. Với ngân sách vừa phải, bạn sẽ thu được dịch vụ chất lượng đảm bảo xuyên suốt hành trình. Thỏa sức chọn loại xe đi từ Đà Nẵng đến Huế thích hợp từ 4 – 45 chỗ chất lượng đạt chuẩn.

 

Di chuyển bằng xe khách

 

Và nếu bạn muốn tiết kiệm hơn thì có thể đi xe khách từ Đà Nẵng đi Huế, từ Huế đi Đà Nẵng. Bạn có thể chọn ghế ngồi hoặc giường nằm tùy vào ý thích. Tuy nhiên bạn phải đi theo tuyến, mất nhiều thời gian hơn và thường xuyên phải trải nghiệm dịch vụ xuống cấp, trầm trọng hơn là đi phải những chiếc “xe dù”. Giá đi xe khách Đà Nẵng đi Huế và từ Huế đi Đà Nẵng dao động từ 60k – 120k.

Xem thêm :  [top 2999+] lời chúc buổi sáng “ngọt ngào lãng mạn”

 

Chúng tôi xin gợi ý một số doanh nghiệp xe khách uy tín để bạn tham khảo: xe Phương Trang, Hoàng Đức, Hương Giang, Huetourist, TheSinhtourist,…

 

 

Di chuyển bằng xe taxi

 

Taxi cũng là lựa chọn khá ổn thỏa trong trường hợp này. Tuy nhiên phương tiện này sẽ “ngốn” nhiều tiền hơn. Nó chỉ thực sự thích hợp khi bạn đi theo nhóm nhiều người. Xe taxi cũng không thể thỏa mãn các đoàn du lịch lớn từ 7 người trở lên.

 

đà nẵng ra huế bao lâu

 

Ngân sách “từ Đà Nẵng đi Huế bao nhiêu Km?” bằng taxi khoảng từ 1.000.000 – 2.000.000 tùy vào hãng xe hoặc theo gói ưu đãi. Quả thật giá taxi từ Đà Nẵng đi Huế là số vốn không nhỏ và được xem là đắt đỏ nhất.

Tàu hỏa từ Đà Nẵng đi Huế

 

Đây là cách di chuyển an toàn và tiết kiệm. Đi tàu từ Đà Nẵng ra Huế mất bao lâu? Đi Huế từ Đà Nẵng bằng tàu hỏa tốn nhiều thời gian nhất: khoảng 3h di chuyển và 1h đợi tàu. Đi tàu từ Đà Nẵng ra Huế rất hay bị trễ, đây cũng là nhược điểm lớn nhất của phương tiện này.

 

từ đà nẵng đi huế bao nhiêu km

 

Mặc cho những “điểm trừ” trên thì đi Huế bằng tàu hỏa rất an toàn. Bạn sẽ được ngồi trong khoang điều hòa mát lạnh và nhìn cảnh đẹp xung quanh qua ô cửa kính to lớn. Cảnh đèo Hải Vân, núi Bạch Mã, biển xanh biên biếc sẽ khiến bạn mê mẫn. Cứ như bạn đang ở thiên đường du lịch Maldives.

 

Đi bằng tàu hỏa, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn với ghế ngồi cứng, ngồi mềm điều hòa, giường nằm khoang 6, khoang 4, khoang 2,… Vé tàu từ Đà Nẵng đi Huế sẽ tăng theo từng gói dịch vụ. Giá vé tàu Đà Nẵng đi Huế trung bình khoảng 100k/ người.

 

từ đà nẵng đi huế bao lâu

Bạn có thể mua vé tàu Đà Nẵng đi Huế tại:

 

  • Ga Huế: 02 Bùi Thị Xuân, phường Đúc, TP Huế
  • Ga Đà Nẵng: 791 Hải Phòng, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
  • Hoặc mua vé online qua Website: dsvn.vn

 

đi xe từ đà nẵng ra huế mất bao lâu

 

Lịch tàu Thống Nhất:

 

  • Từ Đà Nẵng đi Huế gồm 9 chuyến: SE6 (02h23), SE12 (03h03), SE22 (06h30), SE10 (10h03), SE4 (12h49), SE2 (13h55), SE20 (18h45), NH2 (19h53), SE8 (23h04).
  • Từ Huế đi Đà Nẵng gồm 9 chuyến: SE9 (04h55), SE21 (07h00), SE3 (08h37), SE19 (09h31), SE1 (10h59), NH1 (17h10), SE7 (19h51), SE11 (22h08), SE5 (22h28).

Đi xe máy từ Đà Nẵng ra Huế

 

Có rất nhiều điểm tham quan đẹp và nổi tiếng như: đèo Hải Vân, vịnh Lăng Cô, đầm Lập An, biển Cảnh Dương,… Chính vì vậy phượt từ Đà Nẵng đi Huế bằng xe máy qua đèo Hải Vân là cách tốt nhất để bạn nhìn ngắm trọn vẹn cảnh sắc non nước hữu tình

.

từ đà nẵng đi huế mất bao nhiêu thời gian

 

Tuy nhiên cách di chuyển này có phần nguy hiểm. Bắc buộc bạn phải là người có sức khỏe tốt, tay lái vững. Nhằm tránh những rắc rối khác, chúng ta nên di chuyển qua đèo vào ban ngày và đi theo nhóm nhiều người. Tìm hiểu trước địa hình và đường đi để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Xem thêm :  Điều kiện xin visa du lịch Úc 3 năm, 5 năm – Dịch Vụ Visa

Lưu ý: 

Ngoài ra bạn có thể mang xe đi qua hầm bằng cách gửi trạm kiểm tra hầm Hải Vân. Sau đó xe trung chuyển sẽ mang bạn và xe đi qua hầm, bạn nhận lại xe ở đầu hầm bên kia. Nhưng hãy lưu ý, hầm Hải Vân sẽ đóng cửa vào khoảng từ 12h-14h trưa hằng ngày để phục vụ công tác vệ sinh. Thế nên bạn nhớ Note giờ giấc di chuyển để tránh phải chờ đợi đến khi hầm mở cửa.

 

đà nẵng đi huế bao nhiêu km

 

Ngân sách để “phượt” Huế, Đà Nẵng bằng xe máy vào khoảng 70-100k tùy loại xe. Có vẻ đây sẽ là phương thức tiết kiệm nhất nhưng cũng là cách “yomost” nhất.

Xe buýt từ Đà Nẵng đi Huế

 

Ngày 1/1/2020 vừa qua, tuyến xe buýt liên tỉnh Đà Nẵng – Huế, Huế – Đà Nẵng chính thức được khai trương. Tuyến xe bus này hoạt động từ 5h sáng 7h tối hằng ngày, các xe xuất phát cách nhau khoảng 15 phút/ 1 chuyến. Giá vé cho mỗi hành khách là 70.000đ. Việc đi xe buýt sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá ngân sách di chuyển, tuy nhiên khoảng thời gian dài hơn, tiêu tốn nhiều thời gian hơn và đôi lúc tạo ra một số bất tiện cho bạn.

 

Di chuyển trên máy cất cánh, trực thăng

 

Thêm một lựa chọn “sang chảnh” khác để di chuyển từ Đà Nẵng đi Huế hoặc chiều trái lại đó chính là máy cất cánh. Chuyến cất cánh này do Hàng không Hải Âu khai thác từ tháng 4/2019. Bạn sẽ được ngồi lên các thủy phi cơ hiện đại, ngắm các vị trí nổi tiếng của Huế và Đà Nẵng từ trên cao. Chuyến cất cánh kéo dài khoảng từ 30 – 80 phút tùy vào gói cất cánh. Vé máy cất cánh từ Đà Nẵng đi Huế cũng rất “chanh xả”, từ 2 – 6 triệu.

 

Giới thiệu về Huế và Đà Nẵng

 

TP Huế

 

Cố đô Huế – TP lịch sử miền Trung đã từ lâu chiếm giữ một vị trí đặc biệt trong lòng khách du lịch. Huế nhẹ nhõm, êm đềm đúng với cách gọi tên của nó. TP Huế có dòng sông Hương thơ mộng, có chùa Linh Mụ linh thiêng và có Đại Nội rộng lớn. Những chứng tích lịch sử đến nay vẫn còn được lưu giữ khá nguyên vẹn. Du lịch xứ Huế giúp bạn có thêm sự ham thích, hiểu biết về triều đại cuối cùng trong lịch sử phong kiến – Triều Nguyễn.

 

đi từ đà nẵng đến huế mất bao lâu

TP Đà Nẵng

 

Trái ngược với sự dày dặn của xứ Huế, Đà Nẵng lại là tp trẻ năng động. Mang trên mình sức sống mãnh liệt, TP này trở thành trung tâm kinh tế, du lịch lớn nhất tại miền Trung. Đà Nẵng thu hút khách du lịch không chỉ bởi ẩm thực, văn hóa, con người, cảnh đẹp mà còn là bởi những tòa nhà, những thiết kế hiện đại được thiết kế rất ấn tượng, đẹp đến ngỡ ngàng. Nhắc tới Đà Nẵng là không thể không kể đến biển Mỹ Khê, núi Non Nước, Bà Nà Hills, chùa Linh Ứng, cầu Rồng, Lễ hội Pháo Hoa Quốc tế…

Xem thêm :  Passive Voice: Tất cả cấu trúc và các dạng đặc biệt – Kiến Thức Tiếng Anh

đà nẵng đi huế bao lâu

 

Và dù bạn đến với Huế hay là Đà Nẵng thì đó cũng là một hành trình thú vị so với những ai đặc biệt yêu thích vẻ đẹp cảnh sắc Việt Nam nói chung và miền Trung nói riêng…

 

Các điểm tham quan bạn cần đến khi đi từ Đà Nẵng ra Huế

 

Đèo Hải Vân

 

Đây là nơi trước hết bạn phải trải nghiệm khi đi từ Đà Nẵng – Huế. Ngọn đèo này giáp với biển, tạo thành cảnh sắc thiên nhiên giao thoa nguy nga. Khí hậu trên đèo cũng khá mát mẻ, nhất là vào mùa đông, những đám mây, sương mù lồng vào núi đẹp đến ngỡ ngàng. Không những thế đèo Hải Vân còn có nhiều điểm check-in cực ngầu.

Lăng Cô

 

Được mệnh danh là một trong những vịnh biển đẹp nhất toàn cầu. Lăng Cô nằm tách biệt với đất liền, như nàng tiên giáng trần vậy! Vừa xuống đèo Hải Vân thì ta đã thấy được bán đảo Lăng Cô bao quát nhất. Nhưng để trải nghiệm thì phải thực sự đặt chân đến vùng đất này.

 

từ đà nẵng đi huế bao nhiêu km

Vườn Quốc Gia Bạch Mã

 

Nếu bạn yêu thích thiên nhiên, động vật, suối, thác thì Bạch Mã là lựa chọn tuyệt vời. Đứng trên đỉnh Bạch Mã cao hơn 1400m, bạn hầu hết chinh phục cả tỉnh Thừa Thiên Huế xinh đẹp!

Các Di tích Lịch sử tại Huế

 

Đến Huế mà không tham quan các Di tích thì “quê” lắm đấy! Ngoài Đại Nội – Kinh thành Huế thì bạn còn có thể viếng thăm các lăng Vua như: lăng Khải Định, Tự Đức, Minh Mạng, Thiệu Trị,…

Không những thế các chùa chiền linh thiêng như chùa Thiên Mụ, Từ Đàm, Huyền Không, Bảo Quốc,… cũng là Di tích, điểm tham quan tâm linh bạn nhất định phải đến một lần.

Các danh thắng, điểm check-in nổi tiếng khác

 

Nói đến danh thắng thì Huế lại đứng hàng đầu Việt Nam. Huế có đồi Vọng Cảnh, đồi Thiên An, núi Ngự Bình, sông Hương hay biển Thuận An. Những năm gần đây, nhiều vị trí vui chơi, check-in tại Huế cũng rất “được lòng” người dân và khách du lịch. Phải kể đến Vincom Huế, cây Mắt biếc, trường học Đo Đo, rừng Rú Chá, Bạch Mã Village, KDL suối nước nóng Thanh Tân,…

 

đà nẵng cách huế bao km

 

Chúng tôi muốn mang đến nhiều hơn các thông tin có ích về du lịch dành cho bạn. Đừng quên thường xuyên theo dõi website Vương Quốc Đồ Ngủ để update thêm nhiều nội dung mới. “Từ Đà Nẵng đi Huế bao nhiêu km?” không còn là thắc mắc khó trả lời nữa. Và với những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ khiến bạn hiểu biết đầy đủ hơn về du lịch Huế, Đà Nẵng. Chúc bạn có được hành trình vui vẻ và thoải mái!

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button