Tổng Hợp

Từ vựng IELTS theo chủ đề thông dụng nhất

Để đạt được số điểm cao trong kì thi IELTS ở mức khá trở lên, trong những yếu tố trọng yếu nhất của việc học IELTS  đó là từ vựng. Dù là ai dù học tiếng Anh giao tiếp hay tiếng Anh học thuật như IELTS đều cần vốn từ vựng lớn để hoàn thiện. Tuy nhiên, từ vựng rất phong phú và phong phú vậy nên bạn phải có cho mình cách học từ vựng hiệu quả. Cùng Mê Tiếng Anh tìm hiểu cụ thể về List Từ vựng IELTS theo đề tài thông dụng nhất nhé!

Tổng hợp từ vựng ielts theo đề tài thông dụng nhất

Từ vựng ielts theo chủ đề Từ vựng ielts theo đề tài

I.List từ vựng ielts theo đề tài PDF – bộ từ vựng IELTS theo đề tài

1.các từ vựng ielts theo đề tài

Dưới đây là 9 từ vựng ielts reading theo đề tài mà các bạn cần quan tâm, bởi nó thường có trong bài thi IETLS Reading. Được Aland IELTS tổng hợp từ rất nhiều quyển sách Từ Vựng tiếng Anh hay khác nhau. Phân phối các từ vựng theo dạng bài tập và sách từ vựng ielts theo đề tài pdf giúp bạn vừa học vừa thực hành để ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

Từ vựng tiếng anh ielts theo chủ đềTừ vựng tiếng anh ielts theo đề tài

2. Từ vựng IELTS reading được viết theo đề tài

STTTừ Vựng                        Nghĩa1Auditory (adj) – Visual (adj)Liên quan tới thính giác  liên quan đến thị giác2Scarce (adj) – Scarcity (n)Khan hiếm456Enormous (adj)≈ Huge (adj)≈ Massive (adj)Lớn7Fascinating (adj) ≈ very interesting Fascination (noun)Rất thú vị / kì thú8Astonishing (adj) ≈ very surprising Astonishment (noun)Rất đáng ngạc nhiên910Inevitable (adj)≈ unavoidable ≈ bound to happenChắc chắn sẽ xảy ra/ Không thể tránh khỏi / Điều hiển nhiên11 12Comparable to/in (adj)≈ Equivalent to (adj)Tương đương13Precious (adj)Quý giá14Suspicious (adj)Gây nghi ngờ15Sceptical (adj) Skeptical (adj)Hoài nghi16Underlying (adj)Cơ bản17 18Infectious (adj)≈ Contagious (adj)(bệnh) lây nhiễm19Prone to (adj)Khả năng cao sẽ bị (gì đó)20Vulnerable to {adj} ≈ Susceptible to {adj}Dễ bị tác động bởi

Xem Thêm :   Hướng Dẫn Định Khoản Kế Toán Trong Kế Toán, Cách Định Khoản Kế Toán Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

Xem thêm :  Captcha Typers: 10 Best Websites to Make Money as Captcha Typer in 2021

3. Cách học 1000 từ vựng ielts theo đề tài

Học 1000 từ vựng IELTS theo đề tài ở đâu?

  • Dựa vào cuốn làm đề Cambridge: hãy tập làm đề, thấy từ nào hay gặp (phải hay gặp nhé) thì đấy chắc cú là từ thông dụng , sẽ xuất hiện rất nhiều. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng học được 1000 từ vựng IELTS thông dụng dễ dàng thôi!
  • Từ sách Destination: cuốn B2 dành cho target band 6.5, cuốn C1 dành cho target band 7
  • Từ khoá từ vựng trên Prep mình đang học theo đề tài nhé!

II. Một số sách từ vựng tiếng ielts theo đề tài

kho từ vựng ielts theo chủ đề- sách từ vựng ielts theo đề tài

1.Sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh:

Đây là quyển sách sách Từ Vựng tiếng Anh giúp tự học từ vựng tiếng Anh cực kỳ thông dụng ngay từ khi ra mắt quyển sách trở thành hiện tượng hot trong cộng đồng học tiếng Anh cho người mới khởi đầu. Đây là sách từ vựng ielts reading theo đề tài được tổng hợp các list từ vựng ielts theo đề tài phương pháp học từ vựng tốt nhất toàn cầu hiện tại. 

2.Sách Hack Não PLUS

Tiếp nối sách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả là 2 quyển sách Hack Não PLUS A và cuốn Hack Não PLUS B. Quyển sách ra đời nhằm giúp các bạn tổng hợp từ vựng ielts theo đề tài

 chinh phục tiếng Anh ở mức nâng cao hơn và ứng dụng thực tiễn trong 4 tuyệt kỹ nghe, nói, đọc, viết.

Đây chắc cú sẽ là quyển sách học từ vựng bạn phải có trong tủ sách của mình để bạn có thể “ học từ vựng ielts cho người mới bắt đầu rất dễ dàng”.

Xem Thêm :   Kinh Doanh Bất Động Sản Là Gì – Luật Kinh Doanh Bất Động Sản

Xem thêm :  Hải tặc tí hon (one piece)

3.Vocabulary for IELTS Advanced 

Quyển sách này tổng hợp lượng list từ vựng ielts theo đề tài và từ vựng toeic để bạn có thể chinh phục được 6.5 IELTS cho tuyệt kỹ Speaking và Writing. Sách gồm 25 Units. Trong 20 units trước nhất gồm các từ vựng theo đề tài học thuật ,đề tài mang tính tổng quát. Mỗi đề tài sẽ được chia nhỏ ra, mỗi Unit gồm 3 page bài tập từ vựng. Bài tập được dựa trên những phần tuyệt kỹ giống như dạng bài trong một kỳ thi IELTS. Từ unit 21 tới  22 phân phối cho người học phát triển từ vựng và sử dụng từ điển. Từ unit 23 đến 25 tập trung vào từ vựng for IELTS writing tests.

4. Test your vocabulary for IELTS:

Đây là quyển sách Từ Vựng tiếng Anh dành riêng cho ai mới khởi đầu lên plan luyện thi IELTS. Quyển sách được biên soạn dưới hình thức các bài tập nhỏ cho các từ vựng ielts theo đề tài. Bố cục quyển sách gồm 2 phần. Phần 1 tập trung vào các từ ngữ thuộc các đề tài thông thường trong cuộc sống hằng ngày. Phần 2 tập trung vào những topic mà nó thường xuất hiện trong các bài thi IELTS.

5. Giáo trình Key word for IELTS

Đây là bộ giáo trình được xem là Sách từ vựng ielts theo đề tài pdf thích hợp cho toàn bộ  đối tượng luyện thi IELTS, từ mới luyện cho đến trình độ cao. Bộ sách bao gồm 3000 từ vựng tiếng anh ielts theo đề tài thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS. Sách có 3 cuốn với 3 cấp độ: Starter, Advanced, Improver. Về cấu trúc quyển sách gồm có 2 phần. Phần 1 là 50 đề tài được liệt kê cụ thể. Phần 2 sẽ được thiết kế giống một cuốn từ điển dành riêng cho bộ từ vựng ielts theo đề tài luyện thi IELTS.

III.Hướng dẫn cách học từ vựng tiếng anh ielts theo đề tài

1.Tổng hợp từ vựng IELTS theo đề tài

1.1 Lập thời khóa biểu và đặt mục tiêu khi học

Khi bạn khởi đầu làm một công việc gì thì đều phải có hứng thú và mục tiêu cụ thể như vậy mới mang lại một kết quả tốt và thích hợp . Việc học cũng như vậy, thế nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ học trong tâm thế tùy hứng, không có plan rõ ràng. Việc tổng hợp từ vựng ielts theo đề tài để đặt mục tiêu học tập tốt nhất.

Xem Thêm :   Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về màu sắc, các màu cơ bản trong tiếng Anh

Xem thêm :  Tuyển tập hình nền điện thoại đẹp nhất 2021 nhìn là mê – phanmemsach.com

1.2 Học đúng trình độ bản thân

Trước khi học, bạn cần xác nhận được năng lực của bản thân hiện tại. Nếu như mỗi lần gặp từ mới bạn không liệt kê vào danh sách các từ cần học một cách vô tội vạ thì chắc cú rằng bạn không thể nào nhớ được những gì đã học. Mà nó còn gây rối cho não bộ của bạn, vì những từ đó bạn chưa gặp phải trong đời sống hàng ngày.vì vậy hãy lập cho mình kho từ vựng ielts theo đề tài để dễ học hơn.

1.3 Đọc sách, nghe nhạc và xem phim tiếng Anh hàng ngày!

Một trong các mẹo để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả đó là đọc sách Từ Vựng tiếng Anh và xem các video hay từ các bộ phim bằng tiếng Anh. Đây là cách luôn luôn được ứng dụng về việc học từ vựng tiếng Anh nhớ lâu nhất và không gây nhiều căng thẳng cho người đọc. Tuy nhiên,để đạt được kết quả tốt nhất chúng ta nên Note một vài điều nhỏ sau đây:

Bạn hãy khởi đầu bằng những bộ từ vựng ielts theo đề tài đơn giản và thường gặp trong cuộc sống hàng ngày với những từ ngữ và ngữ pháp, cấu trúc câu đơn giản, dễ nhớ, bạn sẽ không gặp vấn đề nhàm chán trong quá trình nghe.

Đừng ỷ lại quá nhiều khi gặp bất kỳ một từ mới nào. Chúng ta nên dựa vào ngữ cảnh cụ thể và suy ngẫm ra từ vựng khó mới sau đó nghe đi nghe lại nhiều lần để xác nhận được cốt lõi đúng nhất của kho từ vựng ielts theo đề tài.Qua nội dung của Mê Tiếng Anh chắc hẳn bạn đã sở hữu cho bản thân mình cách học từ vựng Tiếng Anh IELTS theo đề tài thật hiệu quả. Và hãy nắm bắt 1000 từ vựng ielts theo đề tài  trước nhất nhé.Dù là cách học nào nếu bạn có quyết tâm và kiên trì đến cùng thì sẽ gặt hái được thành tích đẹp trong thời gian ngắn nhất!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button