Tổng Hợp

[top 5] cách vẽ anime đơn giản cho người mới bắt đầu

Bạn muốn vẽ các nhân vật anime nhưng không biết vẽ? Cách vẽ anime đơn giản của ReviewNao sẽ giúp bạn có thể dễ dàng vẽ các nhân vật anime đơn giản đến khó.

Với đôi mắt phóng đại và các đặc điểm khuôn mặt khác biệt, các nhân vật anime luôn thu hút nhiều người muốn vẽ chúng. Thế nên, bài viết này ReviewNao sẽ chỉ bạn cách vẽ anime đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu.

Cách vẽ anime đơn giản cho người mới bắt đầu

Tạo cấu trúc cơ bản của khuôn mặt

Đầu tiên bạn vẽ một hình tròn. Sau đó vẽ một đường ngang và đường dọc trực tiếp qua tâm của vòng tròn.

Hai đường ngang và dọc là đường hướng dẫn của khuôn mặt. Đường hướng dẫn này sẽ giúp bạn dễ dàng phác họa khuôn mặt.

Trong các cách vẽ anime đơn giản. Đây là một bước quan trọng và không thể thiếu.

Cách vẽ anime đơn giản khuôn mặt

Thêm các đặc điểm trên khuôn mặt

Mắt

Mắt là một trong những phần quan trọng nhất của các nhân vật anime boy hay anime girl. Đây cũng là một trong những phần khó vẽ nhất trong cách vẽ anime đơn giản của ReviewNao.

Khi vẽ mắt, đầu tiên bạn phác thảo một mí mắt cong trên, sau đó vẽ một đường ngắn kéo dài xuống từ góc ngoài của mắt. Bạn lưu ý nhớ để hở khóe mắt trong để nhân vật có cái nhìn nhẹ nhàng hơn.

Sau đó, thêm một vòng tròn ở giữa mắt làm tròng đen. Vẽ một vòng tròn nhỏ hơn để làm con ngươi ở giữa mống mắt.

Cuối cùng, vẽ thêm lông mi vào phần mắt trên và dưới. Đây là những bước cơ bản của vẽ mắt. Nếu bạn muốn vẽ một đôi mắt sinh động, nhiều biểu cảm thì nên tham khảo thêm trong truyện tranh.

Xem thêm :  Những câu nói chia tay người yêu đau lòng rơi nước mắt

vẽ mắt

Mũi và miệng

Trong những hình vẽ anime, mũi và miệng thường chỉ được phác họa sơ lược. Thế nên, ở cách vẽ anime đơn giản ReviewNao chỉ hướng dẫn bạn vẽ một cách đơn giản, ít cầu kỳ nhất.

Đối với vẽ mũi, bạn chỉ cần vẽ một đường cong ngắn dọc theo chính giữa khuôn mặt. Còn với miệng bạn chỉ cần vẽ một đường ngang ngắn bằng khoảng cách giữa hai mắt nhân vật.

Nếu bạn muốn nhân vật cười, bạn hãy vẽ miệng cong lên trên. Ngược lại, nếu bạn nhân vật khó chịu, hãy vẽ đường cong hướng xuống.

Cách vẽ anime đơn giản vẽ miệng

Vẽ tóc

Các nhân vật anime có rất nhiều kiểu tóc khác nhau. ReviewNao sẽ hướng dẫn đến bạn cách vẽ tóc anime dễ nhất. Tóc anime có phần đuôi nhọn và các phần riêng biệt.

Nếu bạn muốn vẽ một kiểu tóc đẹp dễ vẽ bạn nên tìm kiếm trên Google hay Pinterest các hình vẽ anime đơn giản. Khi nhìn hình vẽ bạn sẽ dễ hình dung và vẽ hơn.

Ở tại bài viết cách vẽ anime đơn giản này, ReviewNao sẽ hướng dẫn bạn vẽ kiểu tóc bồng bềnh. Đây là kiểu tóc anime được sử dụng nhiều khi vẽ các chibi anime girl.

Để vẽ các kiểu tóc bồng bềnh, bạn hãy sử dụng các đường kẻ nhanh, nhẹ tay để kéo tóc mái xuống đuôi mắt. Sau đó, bắt đầu vẽ phần tóc còn lại để tạo khuôn mặt.

Trên đỉnh đầu, bạn hãy đảm bảo tóc không được nằm ngang trên da đầu mà phải có khối lượng cao hơn đầu của nhân vật.

vẽ tóc

Thêm phần thân

Sau khi vẽ xong phần đầu. Tiếp đến chúng ta sẽ vẽ phần thân. Đây cũng là một trong những phần khó nhất trong cách vẽ anime đơn giản mà ReviewNao muốn gửi đến bạn đọc.

Xem thêm :  Kinh nghiệm du lịch làng cổ Đường Lâm 2018 mới nhất

Bạn hãy nhớ khi phác họa phần thân thì hình chữ nhật cho ngực, hình bầu dục cho hông, và các vòng tròn nhỏ cho vai và khớp chân. Từ đây bạn sẽ chỉnh sửa, nối các nét lại với nhau để tạo khung xương sườn và tạo eo.

Sau đó, bạn sẽ vẽ chân có chiều dài xấp xỉ bằng toàn bộ phần trên cơ thể của nhân vật. Cuối cùng, bạn thêm vào các cánh tay.

Một nguyên tắc nhỏ đó là khi vẽ bạn nên căn chỉnh khuỷu tay với thắt lưng của nhân vật. Sau đó mở rộng phần còn lại của cánh tay (bao gồm cả bàn tay) đến khoảng giữa đùi.

Việc vẽ theo nguyên tắc này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn tạo ra cấu trúc cơ thể cân đối. Đây là một trong những cách vẽ anime đơn giản mà đúng quy tắc cơ thể nhất. Thế nên, bạn nên tham khảo và luyện tập theo nhé.

phần thân anime

Thêm chi tiết và tô mực cho bản vẽ

Lúc này, bạn đã có một bản phác thảo toàn thân về nhân vật anime của mình. Bây giờ, ReviewNao sẽ hướng dẫn bạn bước cuối cùng trong cách vẽ anime đơn giản nhé.

Các phụ kiện như quần áo, giày dép thì cũng như tóc. Nếu bạn không có ý tưởng vẽ gì thì có thể tham khảo trên các trang mạng.

Nếu bạn muốn các nhân vật có hình dạng đặc thù khác nhau. Vậy thì bạn hãy cho các nhân vật những nốt ruồi, xẹo hay bất cứ thứ gì khác biệt để dễ dàng tạo điểm nhấn cho nhân vật,

Sau khi bạn hài lòng với bản vẽ, bạn hãy tô màu lên bức tranh.

Như vậy là xong rồi! Với cách vẽ anime đơn giản của ReviewNao, bạn chỉ cần luyện tập từ 3 – 5 lần bạn sẽ có thể vẽ tốt những hình vẽ anime đơn giản đấy.

tranh vẽ anime

Những lưu ý khi vẽ anime cần biết

Cách vẽ anime đơn giản thì ReviewNao đã vừa gửi đến bạn đọc. Tiếp đến, ReviewNao sẽ gửi đến bạn đọc một số lưu ý khi vẽ mà bạn đọc nên biết nhé.

Xem thêm :  Những câu stt hay thả thính dành cho tâm trạng buồn về tình yêu cực chất

Một số lưu ý khi vẽ anime cần biết

  • Khi tô màu mắt bạn hãy thêm một hoặc hai vòng tròn bổ sung trong mống mắt. Sau đó, hãy tô bóng con ngươi phần trên cùng tối hơn. Điều này sẽ giúp bạn tạo phản xạ ánh sáng chính và phụ.
  • Mũi và miệng của các nhân vật anime thường sẽ nhỏ hơn và đơn giản hơn nhiều so với mắt.
  • Nếu bạn muốn vẽ một nhân vật có nét nữ tính, hãy làm cho đôi mắt cao và to tròn hơn.
  • Khi tạo hình dáng người anime nữ sinh, bạn có thể vẽ theo hình chữ “S”.
  • Khi tạo hình dáng người anime nam sinh, bạn có thể vẽ theo kiểu tam giác ngược hoặc có tứ giác có đáy lớn ở trên.
  • Nếu bạn muốn vẽ các nhân vật anime nữ tuổi từ 15-22, hãy vẽ nhấn mạnh các đường cong quanh ngực, eo và hông.
  • Trên đỉnh đầu, bạn phải luôn vẽ sao cho tóc có khối lượng cao hơn đầu của nhân vật.

lưu ý cách vẽ anime đơn giản

Các bạn vừa điểm qua cách vẽ anime đơn giản dành cho người mới bắt đầu. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách cách vẽ anime nữ lạnh lùng trong nhiều bài viết của ReviewNao. Mong rằng qua bài hướng dẫn của ReviewNao, bạn sẽ dễ dàng vẽ được các nhân vật anime mà bạn mong muốn. Đừng quên để lại lời nhận xét và góp ý những chỗ ReviewNao còn thiếu sót nhé.


cách vẽ hình cute đơn giản – vẽ hình icon #40


vẽ icon cute
cách vẽ hình cute đơn giản vẽ hình icon 40

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button