Tổng Hợp

Verge là gì? Tạo ví & Mua bán đồng XVG Coin ở đâu? Có nên đầu tư?

Verge (XVG) – đồng coin đã quá nổi trội các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử quốc tế và nhất là Việt Nam. XVG coin đã từng được McAfee – ông chùm software diệt virus và là người có sức tác động lớn trong cộng đồng Crypto toàn cầu, tuyên bố giá XVG sẽ tăng 100 lần vào cuỗi năm 2017, đầu năm 2018. Nội dung này hãy cùng Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu xem Verge là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và mua bán đồng tiền XVG coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư Verge coin không nhé.

Verge


Verge coin (XVG) là gì?

Verge (ký hiệu:XVG) là một nền tảng tập trung vào sự riêng tư và ẩn danh cho người dùng, các giao dịch được thực hiện trên mạng lưới Verge không thể truy xuất, đồng thời vận tốc xử lý giao dịch cũng vượt trội hơn so với các đồng tiền điện tử khác. Để làm được điều đó, Verge tích hợp công nghệ blockchain vào những dịch vụ như I2PTor để giấu toàn bộ thông tin cá nhân của người dùng như IP, vị trí. Trong tương lai Verge dự định sẽ tích hợp công nghệ RSK giúp Verge có tính năng hợp đồng thông minh, trong khi đó vẫn đảm bảo được sự tuyệt mật cho người dùng.

Verge ra đời vào năm 2014 sau khoảng thời gian fork ra từ mạng lưới Dogecoin, và tên gọi ban đầu là DogeCoinDark, mãi tới tháng 2 năm 2016 mới chính thức đổi tên thành Verge (XVG).


Những tính năng nổi trội của Verge


1. Tích hợp Tor/I2P

Tor/I2P được tích hợp như phương án trước hết nhằm bảo vệ tính ẩn danh của người dùng bằng cách giấu các thông tin liên quan đến cá nhân như địa chỉ IP hay vị trí truy cập. Tor là dịch vụ làm giả IP bằng cách cho phép lưu lượng truy cập đi qua mạng xếp chồng (overlay network) để giấu địa chỉ và các thông tin từ người truy cập. Tuy nhiên tất cả chúng ta phải biết rằng toàn bộ các đồng tiền điện tử đều có thể sử dụng Tor mà không phải sửa đổi nhiều. IP không khi nào được lưu trữ trong blockchain mà nó chỉ sử dụng như siêu dữ liệu ở các nốt mạng nó kết nối tới. Do đó đồng tiền chỉ có lớp bảo mật Tor sẽ không được gọi là đồng tiền ẩn danh.

Xem Thêm :   Hướng dẫn chuyển host cho WordPress – Migrate WordPress website


2. Công nghệ RSK

Hợp đồng thông minh là một trong những tính năng được chờ đợi nhất của Verge. Sử dụng giao thức off-chain có tên là RSK, một nền tảng hợp đồng thông minh cho phép bạn chuyển vào đồng verge khóa lại trong hệ thống, phát hành ra RSK token có giá trị tương đương, điều này sẽ cho phép Verge có các tính năng hợp đồng thông minh giống Ethereum. Những Token này cho phép Verge dễ mở rộng, hiện tại RSK token có thể đạt 400 giao dịch/giây. Hiện tại RSK đang tiến hành làm việc trên lớp 2 RSK có tên là Lumino giống như lighting network của Bitcoin.


3. Trợ giúp nhiều thuật toán đào

Hiện tại đồng tiền Verge chon phép rất nhiều loại máy đào khác nhau, hiện tại nó trợ giúp đến 5 hàm băm như Scrypt, X17, Lyra2rev2, myr-groestl và blake2s.


4. Atomic Swaps

Đây là công nghệ và verge muốn phát triển trong tương lai, tính này được coi là tương lai của các sàn giao dịch. Atomic Swap cho phép trao đổi giữa các đồng tiền điện tử thuộc các mạng blockchain khác nhau mà không cần thông qua một bên trung gian.


5. Giao thức Wraith

Đây được coi là tính năng đang được chờ đợi nhất ở Verge. Hiện tại đề tài này đang gây khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng verge. Dự kiến ở giai đoạn 2 của dự án, Wraith sẽ cho phép người dùng đổi giữa sổ cái công khai sang bí mật với một nút bấm, toàn bộ hệ thống sẽ chạy trên mạng Tor tiên tiến nhất thay vì Clearnet. Ngoài ra địa chỉ ẩn danh Stealth address sẽ được tích hợp để cho phép người gửi có thể tạo bất kỳ tài khoản nào cho người nhận.


Nhóm phát triển của dự án Verge

Verge là một dự án tiền điện tử mã nguồn mở 100%, không có ICO, không có doanh nghiệp cụ thể nào xếp sau, nó được xây dựng từ cộng đồng khắp nơi trên toàn cầu. Nhóm phát triển cốt lõi gồm 12 thành viên, trong đó Sunerok là tên gọi nổi trội nhất, ông đã có 20 năm năm kinh nghiệm trong ngành nghề an ninh mạng và 6 năm trong ngành nghề công nghệ blockchain. Ngoài ra còn có 11 thành viên khác phát triển kinh doanh và tiếp thị, nhóm phát triển của Verge theo thời gian ngày càng đông đảo, và họ hoàn toàn không không thu được trả lương khi tham gia dự án, mà họ làm vì thích thú và tin tưởng vào Verge.

Verge Team


Tỷ giá của đồng tiền ảo Verge Coin hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này (18/01/2019), giá 1 XVG = $0,006796 USD với tổng vốn hoá thị trường là $103.108.801 USD và xếp hạng 47 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số XVG hiện đang có 15.172.086.051 XVG coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 16.555.000.000 XVG. Bạn có thể xem Tỷ giá Verge coin được chúng tôi update theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Xem Thêm :   Top 10 Ứng Dụng (APP) Kiếm Tiền Trên Điện Thoại Tốt Nhất 2020

Tỷ giá Verge


Tạo ví lưu trữ đồng XVG coin ở đâu an toàn nhất?

Verge hiện đã phát triển nền tảng ví lưu trữ XVG cho riêng mình có tên Verge Tor, bạn có thể tạo ví Verge coin trên PC (có sẵn: Windows, Mac OS, Linux) và smartphone (Android, IOS sắp ra mắt), ví giấy (paper wallet) cũng đã được nhóm Verge tạo ra. Bạn có thể lựa chọn cho mình phương án ví lưu trữ XVG coin thích hợp. Để tải các phiên bản ví XVG bạn truy cập vào đây. Nội dung sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví XVG coin trên PC hoặc smartphone cụ thể, nhớ theo dõi nhé.

 • Đã có bài: Hướng dẫn tạo và sử dụng ví XVG coin trên smartphone với Verge Tor

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên giao dịch mua bán đồng tiền điện tử XVG coin thì có thể lưu trữ tại các ví của sàn giao dịch cho thuận tiện, nhưng tất nhiên ví sàn sẽ không an toàn bằng ví riêng, nếu bạn trữ lâu dài và không có nhu cầu trading thường xuyên thì nên sử dụng ví riêng.


Mua bán đồng XVG coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?

Đồng tiền ảo Verge là một đồng coin lâu đời và rất thông dụng, vì thế nó được khá nhiều sàn trợ giúp giao dịch, bạn có thể lựa chọn sàn mà bạn muốn tùy thuộc vào nhu cầu giao dịch. Tại Việt Nam cũng có vài sàn hay chợ trung gian phân phối dịch vụ mua bán XVG coin bằng VNĐ nhưng mình không hay sử dụng ví tính an toàn và giá cả, dưới đây mình sẽ liệt kê đầy đủ các sàn quốc tế đang cho phép người dùng mua bán đồng Verge.

Binance
Bittrex
Bithumb
UPbit

HitBTC
Coindeal
Cryptopia
LiteBit.eu

Sistemkoin
Huobi Global
Gate.io
Bitfinex

YoBit
Crex24
TradeOgre
CoinExchange

Trade Satoshi
Bitbns
CryptoBridge
STEX

SouthXchange
Graviex

 

Trong số đó, sàn Binance hiển nhiên nắm giữ khối lượng mua bán đồng XVG coin cao nhất và cũng chính là sàn mình khuyến nghị chúng ta nên sử dụng nếu có nhu cầu đầu tư vào Verge, đây là sàn lớn nhất toàn cầu và phí cũng rất rẻ. Bạn có thể xem hướng dẫn về Binance dưới đây:


Có nên đầu tư đồng tiền Verge coin không?

Phần này mình luôn mang ra những nhận xét chủ quan của cá nhân mình, bạn có thể tham khảo và tự mang ra quyết định có nên đầu tư Verge coin hay không, chứ không nên xem đây như là một lời khuyên đầu tư nhé.

Xem Thêm :   Vertcoin Review 2021 (VTC) – [Will It Ever Be Worthwhile?]

Trong toàn cầu tiền điện tử, tính ẩn danh và riêng tư là vấn đề ngày càng được xem trọng, những đồng coin tập trung vào tính ẩn danh cao như Verge có tiềm năng phát triển khá lớn trong tương lai, một số đồng tiền đối thủ của Verge cũng có tính ẩn danh như Dash, Monero, Zcash,..đó đều là những đồng coin lớn, có tuổi đời. Mặc dù, “sinh sau đẻ muộn” nhưng Verge vẫn nhất định được vị trí của mình và được cộng đồng ủng hộ rất lớn.

Đồng tiền Verge coin được các trader và holder đều yêu thích, nó thích hợp đầu tư lướt sóng lẫn hold lâu dài, XVG coin khởi đầu nổi lên từ cuối năm 2017 khi thị trường tiền điện tử nhìn thấy đợt pump mạnh nhất lịch sử, giá Bitcoin đạt đỉnh 20k USD, giá XVG thời điểm đó cũng tăng trưởng vượt bậc, mặc dù thời điểm hiện tại giá đã giảm đáng kể nhưng XVG vẫn luôn giữ vị trí trong top 50 đồng coin có vốn hóa thị trường lớn nhất trên CoinMarketCap, điều này cho thấy nó vẫn là đồng coin đáng được hold và tiềm năng.


Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin XVG

 • Website chính thứchttps://vergecurrency.com/
 • Whitepaperhttps://github.com/vergecurrency/Verge-Blackpaper/
 • Bitcointalkhttps://bitcointalk.org/index.php?topic=1365894.0
 • Test giao dịchhttps://verge-blockchain.info/
 • Telegramhttps://t.me/VERGExvg
 • Discord: https://discord.gg/vergecurrency
 • Twitterhttps://www.twitter.com/vergecurrency
 • Fbhttps://www.facebook.com/VERGEcurrency
 • Reddithttps://www.reddit.com/r/vergecurrency/
 • Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UCv59uw_WhHB2VxbBs0LPeeQ
 • Mã nguồnhttps://github.com/vergecurrency


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Verge coin rồi, hi vọng nội dung sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó mang ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy nội dung “Verge là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền XVG Coin ở đâu? Có nên đầu tư Verge coin không?” có lợi thì đừng quên Like, Sharenhận xét 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại phản hồi phía dưới nếu bạn cần mình trợ giúp bất kể vấn đề gì. Chúc bạn thành công.

Tham gia kênh của chúng tôi để update tin tức và tri thức hữu ích nhất tại:

Từ khóa tìm kiếm tới nội dung: Verge la gi, nhận xét Verge coin, dau tu Verge coin, mua ban xvg coin, mua Verge coin, tao vi Verge coin, ví xvg coin tốt nhất, cách kiếm Verge coin, hướng dẫn đào Verge, dao Verge coin, dong Verge, đồng tiền ảo xvg coin, bán Verge, cách mua Verge coin ở đâu, sàn giao dịch Verge coin uy tín, mua xvg o dau, san xvg coin, mở ví xvg coin, dong tien ao Verge coin, tiền Verge coin, cách giao dịch Verge, ví Verge uy tín, lập ví Verge coin, dang nhap vi xvg, tạo ví chứa Verge coin, tiềm năng đồng Verge.

3.4

/

5

(

5

bình chọn

)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Perfect Money est une nouvelle génération de systèmes de paiement sur Internet. Un système de paiement pour des mandats de virement

Related Articles

Back to top button