Thủ Thuật

Top 8 bài viết đoạn văn về lòng dũng cảm siêu hay

Bài văn nghị luận về lòng can đảm (dũng khí) sẽ là tài liệu có ích giúp các em củng cố lại kiến ​​thức làm bài văn nghị luận. Sau đây là dàn ý viết đoạn văn nghị luận về lòng can đảm, đoạn văn 200 chữ hay và cụ thể về lòng can đảm được Hoatieu tổng hợp.

  • 11 bài luận hoàn hảo về lòng dũng cảm
  • Top 16 bài văn mẫu về mơ ước siêu hay

1. Lập dàn ý cho 1 đoạn văn nói về lòng can đảm

Giới thiệu chủ đề: bài văn nghị luận về lòng can đảm

2. Thảo luận

* Gicửa ải thích: Can đảm là gì?

– Can đảm là dám đương đầu với sự thực dù gieo neo gian nan lắm, ko lẩn tránh, dám chống chọi với gieo neo của cuộc sống.

Can đảm là dám làm những việc nhưng mà người khác ko dám làm, là dám đương đầu với gieo neo thách thức của chính mình, đương đầu với chính mình.

– Can đảm luôn hướng đến những điều tốt đẹp, mang đến ích lợi cho con người và xã hội.

-> Can đảm là 1 đức tính cực kỳ cấp thiết đối với mỗi con người.

* Phân tích và chứng minh:

– Trong cuộc sống, chúng ta luôn phải đương đầu với những gieo neo; Lòng can đảm là sức mạnh để con người vượt qua mọi gieo neo thách thức và vươn đến thành công.

– Lòng can đảm được trình bày nhiều chủng loại: Dám đứng lên bóc trần cái sai, cái xấu để bảo vệ cái đúng, cái tốt trong xã hội; Nhận ra sai trái của chính bạn và tu sửa chúng…

Can đảm nhất là vượt lên chính mình.

* Mở mang và rút ra bài học:

– Khẳng định lòng can đảm là 1 đức tính quý báu nhưng mà mỗi người cần đoàn luyện để có được, nhất là lứa tuổi trẻ.

– Phê phán những kẻ nhu nhược, hèn mạt.

– Liên hệ bản thân và rút ra bài học: đoàn luyện lòng can đảm từ những việc bé nhất…

2. Đoạn văn ngắn nói về lòng can đảm – mẫu 1

Can đảm là 1 trong những đức tính cấp thiết và quý giá nhất ở mỗi con người. Dù ở đâu, làm gì, con người cũng cần có lòng can đảm. Can đảm ko ngại nguy khốn, gieo neo. Là người ko sợ, ko hèn, dám đứng lên chiến đấu chống lại những thần thế xấu, ác, hung ác để bảo vệ công lý và lẽ phải. Can đảm là chuẩn bị hy sinh bản thân để hỗ trợ những người gặp vấn đề. Trước đây, trong cuộc kháng chiến chống thực dân, nhờ những tấm gương can đảm như Võ Thị 6, Nguyễn Văn Trỗi, La Văn Cầu … và nhiều tấm gương thương binh liệt sĩ nhưng mà non sông đã giành được độc lập. Trong thời bình, các chiến sĩ, chiến sĩ can đảm chống phạm nhân để bảo vệ sự bình an cho dân chúng, chuẩn bị lúc dân chúng cần.

3. Đoạn văn ngắn nói về lòng can đảm – mẫu 2

Lòng can đảm là động lực giúp chúng ta vượt qua muôn nghìn gieo neo, gian nan trong cuộc sống, nó là điều rất quan trọng nhưng mà mỗi người cần có. Can đảm là dũng khí, ko khiếp sợ, nản lòng trước bất kỳ việc gì, dù gặp vấn đề vẫn tĩnh tâm, tự tin. Nếu gặp thất bại nhưng mà gục ngã, khiếp sợ ko bao giờ đứng dậy, làm lại từ đầu thì bạn sẽ ko bao giờ vượt qua được gieo neo ấy. Thành ra, việc chúng ta dám đương đầu với gieo neo và sai trái của chính mình mới là dũng khí. Kế bên ấy, lúc mọi thứ nghe đâu quá sức hoặc nằm ngoài tầm tay của chúng ta, lòng can đảm sẽ giúp chúng ta có được dũng khí, sự tự tin và kiên trì để đương đầu. Người có lòng can đảm sẽ dám chống chọi, dám lao vào, nhưng mà người yếu ớt sẽ ko bao giờ tới được đích. Mỗi chúng ta, cần phải biết đoàn luyện cho mình 1 lòng can đảm vì điều ấy rất cần cho bản thân mỗi người. Có dũng khí, lúc trục đường phía trước mù mịt, ta vẫn có thể tìm thấy 1 tia sáng soi đường cho mình bước đi.

4. Đoạn văn 200 từ về lòng can đảm – mẫu 1

Can đảm là 1 trong những đức tính cấp thiết và quý giá nhất ở mỗi con người. Dù ở đâu, lúc làm bất kỳ việc gì, con người cũng cần có lòng can đảm. Can đảm ko ngại nguy khốn, gieo neo. Người có lòng can đảm là người ko sợ, ko hèn, dám đứng lên chiến đấu chống lại những thần thế xấu, ác, hung ác để bảo vệ công lý và lẽ phải. Can đảm là chuẩn bị hy sinh bản thân để hỗ trợ những người gặp vấn đề. Trong kháng chiến, nhờ những tấm gương can đảm như Võ Thị 6, Nguyễn Văn Trỗi, La Văn Cầu … và nhiều tấm gương thương binh, liệt sĩ nhưng mà non sông đã giành được độc lập. Trong thời bình, các chiến sĩ, công an viên can đảm chiến đấu chống phạm nhân để bảo vệ sự bình an cho dân chúng. Người can đảm là người can đảm, dám đương đầu và ko lùi bước. Và cũng giống như khả năng, lòng can đảm sẽ giúp con người vươn đến thành công. Những người can đảm luôn được mọi người tình quý và kính trọng. Qua đây, chúng ta cũng cần phê phán những người lỗi lầm can đảm vì hành động liều lĩnh, mù quáng, bất chấp công lý. Phê phán những kẻ hèn mạt, nhu nhược, ko dám chiến đấu, ko dám đương đầu với gieo neo, thách thức để vươn lên trong cuộc sống. Lòng can đảm là cấp thiết, thành ra cần đoàn luyện lòng can đảm từ những hành động bé nhất trong cuộc sống hàng ngày. Luôn chiến đấu xóa bỏ cái hèn, rèn ý chí, nghị lực và khả năng. Hãy nhớ rằng, hèn mạt là bóng tối đẩy lùi sự tân tiến của xã hội và chỉ có lòng can đảm mới có thể chỉ dẫn chúng ta thoát ra khỏi đường hầm u tối ấy.

5. Đoạn văn 200 từ về lòng can đảm – mẫu 2

Can đảm là 1 trong những nhân phẩm cao quý của dân tộc Việt Nam – 1 dân tộc người hùng. Can đảm là ý thức chuẩn bị lao vào, dù trong cảnh ngộ nào cũng kiên trì, ko ngại gieo neo, nguy khốn. Biểu hiện của lòng can đảm là ý thức mạnh bạo, dám chống chọi với gieo neo thách thức, ko khiếp sợ, luôn chiến đấu cho lẽ phải. Trong cuộc sống, lòng can đảm có ý nghĩa cực kỳ lớn béo bởi nó là 1 trong những nhân tố để chúng ta vượt qua gieo neo và vươn đến thành công. Minh chứng rõ nhất về ý nghĩa của lòng can đảm là tấm gương của biết bao người hùng, chiến sĩ, thậm chí cả những người dân cày can đảm hy sinh vì non sông. Hình ảnh hàng ngàn con người mang trong mình dòng máu Lạc Hồng quả cảm chống lại mọi quân xâm lăng, quả cảm trước họng súng quân địch và hô vang khẩu hiệu “Việt Nam muôn 5” đã khiến cả toàn cầu phải kính phục. . Ngày nay, lòng can đảm luôn được phát huy, ko chỉ can đảm nơi chiến trận nhưng mà mỗi con người Việt Nam đều can đảm trong công tác và trong cuộc sống, thí dụ như tấm gương của các nhóm “hiệp sĩ đường phố”. tại Thành phố Hồ Chí Minh…. Tóm lại, lòng can đảm là 1 trong những truyền thống đáng kiêu hãnh của dân tộc, cần được các lứa tuổi sau giữ giàng và phát huy mạnh bạo, chỉ có tương tự non sông mới tăng trưởng, xã hội mới trở thành tân tiến, giàu đẹp.

Xem thêm :  Bảng cửu chương nhân và chia từ 1 đến 10 đầy đủ dễ học dễ nhớ

6. Đoạn văn 200 từ về lòng can đảm – mẫu 3

Thành công chẳng hề là xong xuôi, thất bại chẳng hề là xong xuôi, luôn có dũng khí để tiếp diễn đi mới là điều quan trọng. Nói 1 cách dễ dãi, can đảm là lòng can đảm, ko ngại gian nan, nguy khốn, chuẩn bị đương đầu với gieo neo, thách thức để vươn đến thành công của con người. Lòng can đảm là động lực hình thành nguồn sức mạnh đoạt được gieo neo thách thức để giành thắng lợi. Người can đảm luôn xông xáo trong công tác, ko ỷ lại hay ỷ lại vào người khác, luôn năng động và thông minh, kiên cường với chỉ tiêu, hành động quả quyết, ko bao giờ lùi bước. Chính lòng can đảm đã giúp con người vượt qua nỗi khiếp sợ, kiên trì tiến về phía trước, đoạt được gieo neo thách thức và vươn đến thành công. Ai cũng cần lòng can đảm vì cuộc sống luôn bày ra cho chúng ta những trở lực để đoàn luyện, đoạt được để có được những trị giá, và xây dựng 1 cuộc sống tốt đẹp như chúng ta mong muốn. Người ko có lòng can đảm thường sống thấp hèn và thất bại. Lòng can đảm chẳng hề sẵn có nhưng mà phải đoàn luyện hàng ngày. Trước hết, hãy kiên cường với chỉ tiêu, đừng vì gieo neo, trở lực nhưng mà bỏ cuộc. Biết sống vì người khác, giúp sức, kết đoàn trong công tác chung. Khơi dậy ý chí vươn lên, ko tham lam, ích kỷ, than thở, nản lòng. Tuy nhiên, can đảm ko có tức là hành động liều lĩnh, mù quáng nhưng mà phải xuất hành từ trí não trong trắng, lý tưởng cao đẹp và tâm hồn trong trắng, hướng đến chỉ tiêu tạo ra những trị giá tốt đẹp trong cuộc sống.

7. Đoạn văn 200 từ về lòng can đảm – mẫu 4

Can đảm là 1 nhân phẩm đạo đức cao quý của con người. Can đảm được hiểu là tấm lòng can đảm, dám lao vào, đương đầu với gieo neo, gian nan vì mục tiêu cao cả. Trong cuộc sống, lòng can đảm được trình bày bằng những hành động chi tiết trong những cảnh huống không giống nhau. Đấy có thể là lòng can đảm của những người hùng cứu nước, của những chiến sĩ cách mệnh dám xông pha trong khoảng vây của kẻ địch, hiên ngang hiên ngang trước họng súng, bom đạn chỉ vì cứu nước, cứu dân. Đấy cũng có thể là lòng can đảm của những con người tầm thường dám đương đầu với gieo neo, dám thử những điều mới để tìm ra những người thành công cho mình và cho xã hội. Xã hội hiện tại có rất nhiều tấm gương hiệp sĩ dân cày tình nguyện đứng lên đánh cướp, bắt cướp, bảo đảm an toàn cho người dân, điển dường như nhóm hiệp sĩ các quận, huyện của TP.HCM chỉ cần khoảng vừa mới đây. . Có thể thấy, lòng can đảm là cực kỳ quan trọng, là 1 trong những nhân tố hình thành sự thành công của con người và xã hội. Hiểu được điều ấy, chúng ta cần đoàn luyện cho mình khả năng, tính kiên trì, can đảm ngay cả trong những cảnh ngộ bé nhất, tránh xa lối sống hèn mạt, ích kỉ, nhút nhát. Chỉ có tương tự chúng ta mới biến thành những công dân hữu ích, giữ giàng và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc

8. Đoạn văn 200 từ về lòng can đảm – mẫu 5

Chúng ta cũng sẽ gặp nhiều gieo neo, nặng nhọc trong cuộc sống nhưng mà để vượt qua được thì cần thiết lòng can đảm. Lòng can đảm – 1 điều rất quan trọng nhưng mà mỗi người cần và nên có. Can đảm là dũng khí, ko khiếp sợ, nản lòng trước bất kỳ việc gì, dù gặp vấn đề vẫn tĩnh tâm, tự tin. Nếu gặp thất bại nhưng mà gục ngã, khiếp sợ ko bao giờ đứng dậy, làm lại từ đầu thì bạn sẽ ko bao giờ vượt qua được gieo neo ấy. Thành ra, việc dám đương đầu với gieo neo, sai trái của chính mình mới là dũng khí chính. Kế bên ấy, lúc mọi thứ nghe đâu quá sức hoặc vượt quá tầm tay của chúng ta, lòng can đảm sẽ giúp dễ dãi hóa mọi thứ, cho chúng ta dũng cảm, tự tin và kiên trì để đương đầu với mọi thứ đang kì vọng chúng ta. trước. Người có lòng can đảm sẽ dám chống chọi, dám lao vào, nhưng mà người yếu ớt sẽ ko bao giờ tới được đích. Mỗi chúng ta, cần phải biết đoàn luyện cho mình 1 lòng can đảm vì điều ấy rất cần cho bản thân mỗi người. Với lòng can đảm, mọi bóng tối của cuộc đời chúng ta đều có cách khắc phục.

9. Đoạn văn 200 từ về lòng can đảm – văn mẫu 6

Can đảm là 1 nhân phẩm tốt đẹp và đáng quý của người Việt Nam chúng ta. Can đảm được hiểu là sự chuẩn bị lao vào, ko ngại gieo neo, nguy khốn trong mọi cảnh huống. Người có lòng can đảm là người luôn mạnh bạo, dám chống chọi với gieo neo thách thức, ko hèn mạt, ko khiếp sợ, đặc trưng luôn chiến đấu cho lẽ phải và lẽ phải. Lòng can đảm là cực kỳ cấp thiết bởi cuộc sống chứa đựng rất nhiều gieo neo thách thức buộc chúng ta phải vượt qua mới có được thành công. Điều này được trình bày rõ nét nhất ở con người Việt Nam kiên trì, quật cường. Thời đại lịch sử hào hùng của dân tộc ta đã ghi danh biết bao người hùng, chiến sĩ, cả những người dân cày can đảm, quả cảm hy sinh vì Quốc gia. Hình ảnh Võ Thị 6 can đảm trước họng súng quân địch, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót và hàng ngàn người mang trong mình dòng máu Lạc Hồng đã khiến cả toàn cầu bái phục về lòng yêu nước, can đảm. cảm giác, rắn rỏi “như gang như thép”. Ngày nay, lòng can đảm luôn được phát huy, ko chỉ là những tấm gương trong phòng chống phạm nhân, bảo vệ biên thuỳ, cướp giật nhưng mà còn là những con người can đảm lao động, can đảm thách thức ý nghĩ. những ý nghĩ, kế hoạch mới nhằm đưa kinh tế, chính trị, xã hội của nước ta càng ngày càng tăng trưởng. Như vậy có thể thấy, can đảm là nhân phẩm cao quý của dân tộc Việt Nam, chúng ta – những lứa tuổi sau cần phải giữ giàng và phát huy truyền thống này, cùng lúc lên án lối sống hèn mạt, ko có chính kiến, ích kỷ của 1 bộ phận người trong tập thể.

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin có ích khác tại phân mục Văn chương – Tài liệu của Blog Tiền Điện Tử VN.

Thông tin thêm về Top 8 bài viết đoạn văn về lòng dũng cảm siêu hay

Bài văn nghị luận về lòng can đảm (dũng khí) sẽ là tài liệu có ích giúp các em củng cố lại kiến ​​thức làm bài văn nghị luận. Sau đây là dàn ý viết đoạn văn nghị luận về lòng can đảm, đoạn văn 200 chữ hay và cụ thể về lòng can đảm được Hoatieu tổng hợp.

  • 11 bài luận hoàn hảo về lòng dũng cảm
  • Top 16 bài văn mẫu về mơ ước siêu hay

1. Lập dàn ý cho 1 đoạn văn nói về lòng can đảm

Giới thiệu chủ đề: bài văn nghị luận về lòng can đảm

2. Thảo luận

* Gicửa ải thích: Can đảm là gì?

– Can đảm là dám đương đầu với sự thực dù gieo neo gian nan lắm, ko lẩn tránh, dám chống chọi với gieo neo của cuộc sống.

Can đảm là dám làm những việc nhưng mà người khác ko dám làm, là dám đương đầu với gieo neo thách thức của chính mình, đương đầu với chính mình.

– Can đảm luôn hướng đến những điều tốt đẹp, mang đến ích lợi cho con người và xã hội.

-> Can đảm là 1 đức tính cực kỳ cấp thiết đối với mỗi con người.

* Phân tích và chứng minh:

– Trong cuộc sống, chúng ta luôn phải đương đầu với những gieo neo; Lòng can đảm là sức mạnh để con người vượt qua mọi gieo neo thách thức và vươn đến thành công.

– Lòng can đảm được trình bày nhiều chủng loại: Dám đứng lên bóc trần cái sai, cái xấu để bảo vệ cái đúng, cái tốt trong xã hội; Nhận ra sai trái của chính bạn và tu sửa chúng…

Can đảm nhất là vượt lên chính mình.

* Mở mang và rút ra bài học:

– Khẳng định lòng can đảm là 1 đức tính quý báu nhưng mà mỗi người cần đoàn luyện để có được, nhất là lứa tuổi trẻ.

– Phê phán những kẻ nhu nhược, hèn mạt.

– Liên hệ bản thân và rút ra bài học: đoàn luyện lòng can đảm từ những việc bé nhất…

2. Đoạn văn ngắn nói về lòng can đảm – mẫu 1

Can đảm là 1 trong những đức tính cấp thiết và quý giá nhất ở mỗi con người. Dù ở đâu, làm gì, con người cũng cần có lòng can đảm. Can đảm ko ngại nguy khốn, gieo neo. Là người ko sợ, ko hèn, dám đứng lên chiến đấu chống lại những thần thế xấu, ác, hung ác để bảo vệ công lý và lẽ phải. Can đảm là chuẩn bị hy sinh bản thân để hỗ trợ những người gặp vấn đề. Trước đây, trong cuộc kháng chiến chống thực dân, nhờ những tấm gương can đảm như Võ Thị 6, Nguyễn Văn Trỗi, La Văn Cầu … và nhiều tấm gương thương binh liệt sĩ nhưng mà non sông đã giành được độc lập. Trong thời bình, các chiến sĩ, chiến sĩ can đảm chống phạm nhân để bảo vệ sự bình an cho dân chúng, chuẩn bị lúc dân chúng cần.

3. Đoạn văn ngắn nói về lòng can đảm – mẫu 2

Lòng can đảm là động lực giúp chúng ta vượt qua muôn nghìn gieo neo, gian nan trong cuộc sống, nó là điều rất quan trọng nhưng mà mỗi người cần có. Can đảm là dũng khí, ko khiếp sợ, nản lòng trước bất kỳ việc gì, dù gặp vấn đề vẫn tĩnh tâm, tự tin. Nếu gặp thất bại nhưng mà gục ngã, khiếp sợ ko bao giờ đứng dậy, làm lại từ đầu thì bạn sẽ ko bao giờ vượt qua được gieo neo ấy. Thành ra, việc chúng ta dám đương đầu với gieo neo và sai trái của chính mình mới là dũng khí. Kế bên ấy, lúc mọi thứ nghe đâu quá sức hoặc nằm ngoài tầm tay của chúng ta, lòng can đảm sẽ giúp chúng ta có được dũng khí, sự tự tin và kiên trì để đương đầu. Người có lòng can đảm sẽ dám chống chọi, dám lao vào, nhưng mà người yếu ớt sẽ ko bao giờ tới được đích. Mỗi chúng ta, cần phải biết đoàn luyện cho mình 1 lòng can đảm vì điều ấy rất cần cho bản thân mỗi người. Có dũng khí, lúc trục đường phía trước mù mịt, ta vẫn có thể tìm thấy 1 tia sáng soi đường cho mình bước đi.

4. Đoạn văn 200 từ về lòng can đảm – mẫu 1

Can đảm là 1 trong những đức tính cấp thiết và quý giá nhất ở mỗi con người. Dù ở đâu, lúc làm bất kỳ việc gì, con người cũng cần có lòng can đảm. Can đảm ko ngại nguy khốn, gieo neo. Người có lòng can đảm là người ko sợ, ko hèn, dám đứng lên chiến đấu chống lại những thần thế xấu, ác, hung ác để bảo vệ công lý và lẽ phải. Can đảm là chuẩn bị hy sinh bản thân để hỗ trợ những người gặp vấn đề. Trong kháng chiến, nhờ những tấm gương can đảm như Võ Thị 6, Nguyễn Văn Trỗi, La Văn Cầu … và nhiều tấm gương thương binh, liệt sĩ nhưng mà non sông đã giành được độc lập. Trong thời bình, các chiến sĩ, công an viên can đảm chiến đấu chống phạm nhân để bảo vệ sự bình an cho dân chúng. Người can đảm là người can đảm, dám đương đầu và ko lùi bước. Và cũng giống như khả năng, lòng can đảm sẽ giúp con người vươn đến thành công. Những người can đảm luôn được mọi người tình quý và kính trọng. Qua đây, chúng ta cũng cần phê phán những người lỗi lầm can đảm vì hành động liều lĩnh, mù quáng, bất chấp công lý. Phê phán những kẻ hèn mạt, nhu nhược, ko dám chiến đấu, ko dám đương đầu với gieo neo, thách thức để vươn lên trong cuộc sống. Lòng can đảm là cấp thiết, thành ra cần đoàn luyện lòng can đảm từ những hành động bé nhất trong cuộc sống hàng ngày. Luôn chiến đấu xóa bỏ cái hèn, rèn ý chí, nghị lực và khả năng. Hãy nhớ rằng, hèn mạt là bóng tối đẩy lùi sự tân tiến của xã hội và chỉ có lòng can đảm mới có thể chỉ dẫn chúng ta thoát ra khỏi đường hầm u tối ấy.

5. Đoạn văn 200 từ về lòng can đảm – mẫu 2

Can đảm là 1 trong những nhân phẩm cao quý của dân tộc Việt Nam – 1 dân tộc người hùng. Can đảm là ý thức chuẩn bị lao vào, dù trong cảnh ngộ nào cũng kiên trì, ko ngại gieo neo, nguy khốn. Biểu hiện của lòng can đảm là ý thức mạnh bạo, dám chống chọi với gieo neo thách thức, ko khiếp sợ, luôn chiến đấu cho lẽ phải. Trong cuộc sống, lòng can đảm có ý nghĩa cực kỳ lớn béo bởi nó là 1 trong những nhân tố để chúng ta vượt qua gieo neo và vươn đến thành công. Minh chứng rõ nhất về ý nghĩa của lòng can đảm là tấm gương của biết bao người hùng, chiến sĩ, thậm chí cả những người dân cày can đảm hy sinh vì non sông. Hình ảnh hàng ngàn con người mang trong mình dòng máu Lạc Hồng quả cảm chống lại mọi quân xâm lăng, quả cảm trước họng súng quân địch và hô vang khẩu hiệu “Việt Nam muôn 5” đã khiến cả toàn cầu phải kính phục. . Ngày nay, lòng can đảm luôn được phát huy, ko chỉ can đảm nơi chiến trận nhưng mà mỗi con người Việt Nam đều can đảm trong công tác và trong cuộc sống, thí dụ như tấm gương của các nhóm “hiệp sĩ đường phố”. tại Thành phố Hồ Chí Minh…. Tóm lại, lòng can đảm là 1 trong những truyền thống đáng kiêu hãnh của dân tộc, cần được các lứa tuổi sau giữ giàng và phát huy mạnh bạo, chỉ có tương tự non sông mới tăng trưởng, xã hội mới trở thành tân tiến, giàu đẹp.

6. Đoạn văn 200 từ về lòng can đảm – mẫu 3

Thành công chẳng hề là xong xuôi, thất bại chẳng hề là xong xuôi, luôn có dũng khí để tiếp diễn đi mới là điều quan trọng. Nói 1 cách dễ dãi, can đảm là lòng can đảm, ko ngại gian nan, nguy khốn, chuẩn bị đương đầu với gieo neo, thách thức để vươn đến thành công của con người. Lòng can đảm là động lực hình thành nguồn sức mạnh đoạt được gieo neo thách thức để giành thắng lợi. Người can đảm luôn xông xáo trong công tác, ko ỷ lại hay ỷ lại vào người khác, luôn năng động và thông minh, kiên cường với chỉ tiêu, hành động quả quyết, ko bao giờ lùi bước. Chính lòng can đảm đã giúp con người vượt qua nỗi khiếp sợ, kiên trì tiến về phía trước, đoạt được gieo neo thách thức và vươn đến thành công. Ai cũng cần lòng can đảm vì cuộc sống luôn bày ra cho chúng ta những trở lực để đoàn luyện, đoạt được để có được những trị giá, và xây dựng 1 cuộc sống tốt đẹp như chúng ta mong muốn. Người ko có lòng can đảm thường sống thấp hèn và thất bại. Lòng can đảm chẳng hề sẵn có nhưng mà phải đoàn luyện hàng ngày. Trước hết, hãy kiên cường với chỉ tiêu, đừng vì gieo neo, trở lực nhưng mà bỏ cuộc. Biết sống vì người khác, giúp sức, kết đoàn trong công tác chung. Khơi dậy ý chí vươn lên, ko tham lam, ích kỷ, than thở, nản lòng. Tuy nhiên, can đảm ko có tức là hành động liều lĩnh, mù quáng nhưng mà phải xuất hành từ trí não trong trắng, lý tưởng cao đẹp và tâm hồn trong trắng, hướng đến chỉ tiêu tạo ra những trị giá tốt đẹp trong cuộc sống.

7. Đoạn văn 200 từ về lòng can đảm – mẫu 4

Can đảm là 1 nhân phẩm đạo đức cao quý của con người. Can đảm được hiểu là tấm lòng can đảm, dám lao vào, đương đầu với gieo neo, gian nan vì mục tiêu cao cả. Trong cuộc sống, lòng can đảm được trình bày bằng những hành động chi tiết trong những cảnh huống không giống nhau. Đấy có thể là lòng can đảm của những người hùng cứu nước, của những chiến sĩ cách mệnh dám xông pha trong khoảng vây của kẻ địch, hiên ngang hiên ngang trước họng súng, bom đạn chỉ vì cứu nước, cứu dân. Đấy cũng có thể là lòng can đảm của những con người tầm thường dám đương đầu với gieo neo, dám thử những điều mới để tìm ra những người thành công cho mình và cho xã hội. Xã hội hiện tại có rất nhiều tấm gương hiệp sĩ dân cày tình nguyện đứng lên đánh cướp, bắt cướp, bảo đảm an toàn cho người dân, điển dường như nhóm hiệp sĩ các quận, huyện của TP.HCM chỉ cần khoảng vừa mới đây. . Có thể thấy, lòng can đảm là cực kỳ quan trọng, là 1 trong những nhân tố hình thành sự thành công của con người và xã hội. Hiểu được điều ấy, chúng ta cần đoàn luyện cho mình khả năng, tính kiên trì, can đảm ngay cả trong những cảnh ngộ bé nhất, tránh xa lối sống hèn mạt, ích kỉ, nhút nhát. Chỉ có tương tự chúng ta mới biến thành những công dân hữu ích, giữ giàng và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc

8. Đoạn văn 200 từ về lòng can đảm – mẫu 5

Chúng ta cũng sẽ gặp nhiều gieo neo, nặng nhọc trong cuộc sống nhưng mà để vượt qua được thì cần thiết lòng can đảm. Lòng can đảm – 1 điều rất quan trọng nhưng mà mỗi người cần và nên có. Can đảm là dũng khí, ko khiếp sợ, nản lòng trước bất kỳ việc gì, dù gặp vấn đề vẫn tĩnh tâm, tự tin. Nếu gặp thất bại nhưng mà gục ngã, khiếp sợ ko bao giờ đứng dậy, làm lại từ đầu thì bạn sẽ ko bao giờ vượt qua được gieo neo ấy. Thành ra, việc dám đương đầu với gieo neo, sai trái của chính mình mới là dũng khí chính. Kế bên ấy, lúc mọi thứ nghe đâu quá sức hoặc vượt quá tầm tay của chúng ta, lòng can đảm sẽ giúp dễ dãi hóa mọi thứ, cho chúng ta dũng cảm, tự tin và kiên trì để đương đầu với mọi thứ đang kì vọng chúng ta. trước. Người có lòng can đảm sẽ dám chống chọi, dám lao vào, nhưng mà người yếu ớt sẽ ko bao giờ tới được đích. Mỗi chúng ta, cần phải biết đoàn luyện cho mình 1 lòng can đảm vì điều ấy rất cần cho bản thân mỗi người. Với lòng can đảm, mọi bóng tối của cuộc đời chúng ta đều có cách khắc phục.

9. Đoạn văn 200 từ về lòng can đảm – văn mẫu 6

Can đảm là 1 nhân phẩm tốt đẹp và đáng quý của người Việt Nam chúng ta. Can đảm được hiểu là sự chuẩn bị lao vào, ko ngại gieo neo, nguy khốn trong mọi cảnh huống. Người có lòng can đảm là người luôn mạnh bạo, dám chống chọi với gieo neo thách thức, ko hèn mạt, ko khiếp sợ, đặc trưng luôn chiến đấu cho lẽ phải và lẽ phải. Lòng can đảm là cực kỳ cấp thiết bởi cuộc sống chứa đựng rất nhiều gieo neo thách thức buộc chúng ta phải vượt qua mới có được thành công. Điều này được trình bày rõ nét nhất ở con người Việt Nam kiên trì, quật cường. Thời đại lịch sử hào hùng của dân tộc ta đã ghi danh biết bao người hùng, chiến sĩ, cả những người dân cày can đảm, quả cảm hy sinh vì Quốc gia. Hình ảnh Võ Thị 6 can đảm trước họng súng quân địch, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót và hàng ngàn người mang trong mình dòng máu Lạc Hồng đã khiến cả toàn cầu bái phục về lòng yêu nước, can đảm. cảm giác, rắn rỏi “như gang như thép”. Ngày nay, lòng can đảm luôn được phát huy, ko chỉ là những tấm gương trong phòng chống phạm nhân, bảo vệ biên thuỳ, cướp giật nhưng mà còn là những con người can đảm lao động, can đảm thách thức ý nghĩ. những ý nghĩ, kế hoạch mới nhằm đưa kinh tế, chính trị, xã hội của nước ta càng ngày càng tăng trưởng. Như vậy có thể thấy, can đảm là nhân phẩm cao quý của dân tộc Việt Nam, chúng ta – những lứa tuổi sau cần phải giữ giàng và phát huy truyền thống này, cùng lúc lên án lối sống hèn mạt, ko có chính kiến, ích kỷ của 1 bộ phận người trong tập thể.

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin có ích khác tại phân mục Văn chương – Tài liệu của Blog Tiền Điện Tử VN.

#Top #bài #viết #đoạn #văn #về #lòng #dũng #cảm #siêu #hay

  • Tổng hợp: Blog Tiền Điện Tử
  • #Top #bài #viết #đoạn #văn #về #lòng #dũng #cảm #siêu #hay


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button