Tổng Hợp

Vợ chồng giận nhau không nói chuyện, làm sao để xóa bỏ chiến tranh lạnh

Bạn đang xem: vợ chồng giận nhau không nói chuyện, làm sao để xóa bỏ chiến tranh lạnh Tại Website vuongquocdongu.com

Đừng để “chiến tranh lạnh” diễn ra quá lâu khiến tình cảm gia đình của bạn rạn nứt ngày qua ngày. Nếu cả hai không tạo cơ hội để ngồi lại bình tĩnh giải quyết vấn đề thì chuyện sẽ càng tệ thêm.

Bạn đang xem: Vợ ChồNg GiậN Nhau Không Nói ChuyệN

Vợ chồng giận nhau không nói chuyện phải làm gì để tốt cho cả hai? Nhiều cặp vợ chồng vì quá giận dỗi thường đẩy cao trào nguồn cơn lên bằng cách ngủ riêng, cấm chuyện chăn gối, thậm chí người vợ dọn đồ về nhà ngoại,… tất cả những điều này đều là giải pháp không tốt. Vậy đâu mới là cách xử trí thông minh?

Vợ chồng là duyên tiền định. Có những người tu mãi những kiếp trước mới có thể đến với nhau ở kiếp này. Thế nên, phải biết trân trọng nhau, đừng vì những cãi vã nhỏ nhặt mà giận dỗi. Đây là những nội dung mà bạn sẽ có được trong bài viết này:

Chiến tranh lạnh gia đìnhCách ứng xử không thông minh khi vợ chồng giận nhau không nói chuyệnCách hoá giải tình cảm cho vợ chồng giận nhau không nói chuyện

Chiến tranh lạnh

Khi chung sống trong một mái nhà, hai cá thể có những quan điểm, tính cách không hoàn toàn thống nhất thường có những lúc tranh cãi. Việc bất đồng quan điểm dẫn đến cãi vã, “chiến tranh” là điều hết sức bình thường.

*

Cuộc sống vợ chồng khi im lặng chỉ đẩy 2 người ra xa nhau

Tùy vào mỗi gia đình với cá tính của riêng mỗi vợ chồng, tùy vào tính chất của các vụ “chiến tranh” sẽ có những cách giải quyết xung đột khác nhau. Có những lần vợ chồng không hoà thuận nhau chỉ là vì một vài câu tranh cãi rồi thôi. Cũng có những lần vợ chồng giận nhau lâu ngày, cuộc sống vợ chồng khi im lặng rất ngột ngạt. Không ai chịu nhận sai trước. Và không tính đến vấn đề lớn nhỏ của vụ việc, việc vợ chồng giận im lặng không thèm nói với nhau câu nào.

Nhiều người cho rằng việc im lặng có thể sẽ giảm bớt các xung đột vũ lực hay tổn thương tâm lý khi cãi vã. Nhưng cũng có nhiều quan điểm cho rằng, việc im lặng sẽ khiến cho cả hai cảm thấy ngột ngạt khó chịu. Những tổn thương tâm lý có thể sẽ nặng nề hơn. Lý do là dù cãi vã, to tiếng với nhau nhưng hai bên vẫn có sự tương tác và có hướng để bày tỏ những bức xúc, quan điểm của mình.

Bạn có thể chưa biết:

Mơ thấy cãi nhau: Điềm báo giấc mơ sẽ khiến bạn bất ngờ

20 câu tuyệt đối không nên nói khi cãi nhau với bạn đời

Cách ứng xử không thông minh khi vợ chồng giận nhau không nói chuyện

Chồng giận vợ không nói chuyện, chồng không nhường nhịn vợ thì các chị em lập tức có những phản ứng thái quá. Từ đó, quan hệ lại càng bị kéo căng ra. “Cả giận mất khôn” – đấy là lý do vì sao người ta bảo, lúc tức giận đừng nên quyết định vấn đề gì cả.

Xem thêm :  Hướng Dẫn Chèn Code Vào Web Site WordPress, Cách Thêm Code Các Loại Vào Website WordPress

Dọn đồ bỏ đi

*

Một hành động không thông minh của vợ

Vợ dại chính là cứ cãi nhau với chồng là cuốn gói về nhà mẹ đẻ. Phải nhớ, nhà là nơi dù có chuyện gì phụ nữ cũng không được rời đi. Vì một đi rồi sẽ không dễ trở lại. Đừng nghĩ chồng vì sợ mất vợ mà chạy theo về tận nhà mẹ đón về. Với người đàn bà sẵn sàng bỏ gia đình ra đi, đàn ông không sợ mất, lại càng không tôn trọng.

Ngủ riêng với chồng

Đây là điều phụ nữ phải nhớ thật kỹ! Đừng bao giờ ngủ riêng dù có từng lớn tiếng với nhau ra sao. Là vợ chồng thì phải cùng nhau thức dậy, cùng nhau ngủ hằng đêm. Đừng để những mâu thuẫn tạo nên khoảng cách trong việc va chạm thể xác hàng ngay. Cũng nên nhớ, sự đụng chạm thân mật cũng là cách hóa giải những mâu thuẫn vợ chồng.

Vợ chồng cãi nhau là chuyện thường. Phải hiểu, cãi nhau không phải để xa nhau. Đó là cách cùng nhau đi xa hơn, lâu hơn.

Cấm vận chuyện chăn gối

Đây là cách phạt chồng phổ biến và nặng nhất của chị em. Nhiều chị em thường nghĩ phạt chồng theo cách này sẽ khiến anh cảm giác thèm muốn. Sau đó là sợ hãi và sẽ không dám làm điều gì sai trái nữa.

*

Đừng cấm vận chồng khi đang cãi nhau

Nhưng đó là một quan điểm hoàn toàn sai lầm khiến hôn nhân rạn nứt. Khi vợ phạt chồng không được làm chuyện đó, đương nhiên chồng sẽ khó chịu. Nhu cầu của người đàn ông rất lớn. Một khi không được giải tỏa ngay sẽ rất bí bách.

Vì thế, họ có rất nhiều cách khác nhau để thỏa mãn cơn thèm thuồng của mình. Một trong số những cách đó là đi ra ngoài “kiếm gái”. Và đương nhiên không cần nói thì những bà vợ cũng thừa biết hậu quả của việc này.

Bỏ mặc con cho chồng, đánh con cho thỏa cơn giận

Tuyệt đối không nhé! Nhiều người vợ cứ giận chồng là trút giận lên con. Nhưng khi cơn giận đã qua đi, họ sẽ biết mình đã phạm lỗi còn tệ hơn việc mâu thuẫn với chồng. Chính là để lại ám ảnh đòn roi vô lý cho con trẻ. Tâm hồn trẻ nhỏ vốn rất mỏng manh. Đừng vùi dập để con lớn lên nhiều tủi hổ. Đừng khiến những cải vã của chồng không có lối thoát, lại ảnh hưởng đến tâm lý của con trẻ.

Đồng thời việc bỏ mặc con cho chồng chăm cũng khiến đàn ông cảm thấy vợ mình là người vô trách nhiệm, không xứng đáng làm mẹ. Người vợ thế này, đàn ông không muốn dỗ dành, càng không muốn làm lành.

Xem thêm: Tết Đoàn Viên Là Gì ? Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Của Ngày Tết Đoàn Viên

Im lặng

Các bà vợ khi giận đến đỉnh điểm họ sẽ nói rất nhiều và rất to tiếng. Nhưng sau đó để phạt chồng họ thường tỏ ra lạnh lùng, và chiến tranh lạnh. Vợ chồng cần phải giao tiếp, chia sẻ mỗi ngày, có như thế chúng ta mới thấu hiểu nhau, mới yêu nhau nhiều hơn. Nếu cứ im lặng thì mọi vấn đề sẽ không thể được giải quyết.

Xem thêm :  Guide to Semporna Island: Perfect Islands Near Semporna in Malay 2020

*

Không tìm được tiếng nói chung rất nguy hiểm

Sự im lặng sẽ đẩy 2 người ra xa nhau. Vậy nên vợ cần cân nhắc thật kỹ. Có thể khi mình không thèm nói chuyện với anh ta thì anh ta đang chat với cô nào đó tâm sự cũng nên. Khi người chồng im lặng và vợ cũng như vậy thì chỉ khiến tình hình tệ hơn.

Không chăm lo cho chồng

Bình thường người vợ nào cũng thích chăm sóc chồng từ chân tơ kẽ tóc, từ bữa cơm tới giấc ngủ. Nhưng 1 khi giận nhau, vợ thường mặc kệ chồng cho anh muốn làm gì thì làm. Thấy quần áo chồng nhăn cũng không là, không nấu đồ ăn sáng,…Tóm lại là không quan tâm.

Cách hoá giải tình cảm cho vợ chồng giận nhau không nói chuyện

Là phái yếu nên chắc chắn người phụ nữ nào cũng muốn nhận được sự chiều chuộng và nhường nhịn của cánh đàn ông. Vì thế những lần cãi vả nhau xảy ra thì người vợ luôn muốn chồng mình là người giảng hoà trước. Đây là điều đường nhiên, vì họ muốn người chồng chứng tỏ rằng vẫn còn tình cảm với mình.

Tuy nhiên đã là người thì ai cũng giữ trong mình “cái tôi” riêng. Khi hai vợ chồng bước vào cuộc chiến tránh lạnh thì cả hai nên lắng nghe nhau, đặt mình vào người đối diện để tìm được tiếng nói chung. Nếu cả hai không bình tĩnh dành thời gian để cùng thoả hiệp thì mọi chuyện sẽ càng tệ thêm.

Với những người phụ nữ thông minh, đây mới là những phương pháp tốt nhất. Tuyệt đối đừng áp dụng những cách trên nếu không muốn mất chồng.

Chồng giận vợ không nói chuyện, hãy chân thành nói ra lời xin lỗi

Nếu sai thì hãy cứ xin lỗi, đó là một hành động văn minh chứ không phải là sự hạ mình, làm bạn ‘mất giá’. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nói câu này sau khi hai vợ chồng đã cùng trao đổi thẳng thắn và tìm ra nguyên nhân do ai sai, chứ đừng vì sợ chồng mà vừa mới thấy anh ấy nóng đã nói lời xin lỗi. Anh ấy sẽ nghĩ bạn là một cô gái yếu đuối và không có lập trường.

Trong một mối quan hệ tình cảm, dù bạn và anh ấy đã cưới nhau hay mới là người yêu thì chắc chắn không tránh được vài lúc bạn và người ấy đỏng đảnh hờn dỗi. Nhưng cách xử lý mâu thuẫn và giúp cả hai hiểu nhau hơn thì không phải ai cũng rõ.

Bạn có thể chưa biết:

16 Cách để giúp chồng hạnh phúc hơn có thể bạn đã vô tình bỏ qua

5 nhu cầu cơ bản của chồng; vợ có đang đáp ứng chăng?

Chiều chuộng là 1 trong những cách làm chồng hết giận

Việc chiều chuộng đối phương là một trong những phương thức lấy lòng hữu hiệu. Có thể là một bữa ăn ngon gồm những món mà đối phương thích, hoặc một món quà nhỏ,… Đó là lời xin lỗi khiến cả vợ và chồng cảm thấy được giải tỏa.

Xem thêm :  Các phim hài hay nhất mọi thời đại giúp bạn xả stress

*

Hãy biết trân trọng người quan trọng trong đời bạn

Ngoài ra, có thể cùng vợ đi xem phim. Một bộ phim cả hai cùng thấy thích thú. Hoặc đến những nơi ngập tràn kỷ niệm của hai đứa. Chồng sẽ nhanh chóng mềm lòng thôi.

Tình dục

Đúng vậy! Theo nhiều chuyên gia, đây là cách làm chồng hết giận và làm lành nhanh nhất. “Vợ chồng đầu giường đánh nhau, cuối giường làm hòa”. Với phần đông các cặp vợ chồng thì đây chính là “thần dược” giải quyết mọi vấn đề, giúp duy trì hôn nhân hạnh phúc.

Xem thêm: Download Phần Mềm Abbyy Finereader 11 Full Crack + Portable Free

Lời kết

Chồng giận vợ không nói chuyện, vấn đề là phải đối thoại với nhau. Đừng thể hiện bằng những hành động vũ phu. Đừng trút giận lên đầu con. Hãy là người phụ nữ thông minh. Chinh phục đàn ông bằng cả khối óc và trái tim nhé.

Vào ngay Fanpage của tech-vn.com Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng tech-vn.com trên IOS hay Android ngay!

Chuyên mục: Mẹo Hay


Khi vợ chồng giận nhau, các bà vợ NÊN LÀM ĐIỀU NÀY thì chồng hết giận và yêu hơn – Số 41


✅ Khi vợ chồng giận nhau, các bà vợ NÊN LÀM ĐIỀU NÀY thì chồng hết giận và yêu hơn Số 41
✅ Link : https://youtu.be/QznK2AENswM
Khi giận nhau với chồng các bà vợ NÊN LÀM ĐIỀU NÀY thì chồng hết giận và yêu hơn
Có những cặp vợ chồng, sau khi cãi nhau, họ cảm thấy cần nhau và thương nhau hơn. Nhưng ngược lại có những cặp đôi sau khi cãi nhau thì mâu thuẫn càng trở nên trầm trọng, không thể dung hòa.
Đã là vợ chồng thì hiếm có cặp đôi nào tránh được mâu thuẫn cãi vã. Thực tế cho thấy có những cặp vợ chồng, sau khi cãi nhau, họ cảm thấy cần nhau và thương nhau hơn. Nhưng ngược lại có những cặp đôi sau khi cãi nhau thì mâu thuẫn càng trở nên trầm trọng, không thể dung hòa. Vợ chồng cãi nhau vì thế cũng có thể làm tan vỡ hôn nhân, đẩy hai người đi về hai ngả.
Vậy làm thế nào để tránh được nguy cơ tan vỡ khi hai vợ chồng cãi nhau?
Để tránh việc cãi vã quá đà khiến cho mâu thuẫn ngày càng trở nên trầm trọng, các chuyên gia tâm lý cho rằng các bà vợ cần phải lưu ý những cách ứng xử cần tránh và nên làm sau đây:
Bốn điều các bà vợ cần tránh:
1. Không đổ thêm dầu vào lửa
2. Không thách thức đàn ông
3. Ngủ riêng
4. \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button