Tổng Hợp

Xem bát tự tứ trụ, giải lá số tứ trụ theo ngày sinh đoán vận mệnh

Lá số tứ trụ là gì? Cách lấy lá số tứ trụ và xem bát tự tứ trụ như vậy nào? Sau đây, Dịch vụ tư vấn phong thủy – Phong Thủy Tam Nguyên sẽ hướng dẫn bạn cách lấy bát tự tứ trụ cũng như cách bình giải lá số tứ trụ cụ thể.

Table of Contents

1. Xem bát tự tứ trụ là gì?

Theo tri thức phong thủy phương Đông, người ta thường gọi năm tháng ngày giờ sinh là bát tự hoặc tứ trụ. Theo tư tưởng phong thủy, mỗi người sinh ra đều chịu thúc đẩy từ ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ). Mỗi vị trí khác nhau sẽ chịu lực thúc đẩy của các thiên tinh này ở một mức độ, tỷ lệ khác nhau.

Nói đến việc xem Bát tự Tứ trụ thì thầy phong thủy sẽ xem giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh của người đó. Trong tứ trụ này người ta sẽ nhìn thấy được âm dương, vượng suy trong Thiên Can và Địa Chi của mỗi người. Sự vận hành của vũ trụ (Lưu niên Đại vận) cùng các Can Chi trong bát tự tứ trụ sẽ tạo dựng nên phúc họa của mỗi người. Do đó, các bạn có thể dễ dàng xem bát tự hôn nhân của bản thân để biết về vận mệnh hôn nhân của mình.

1.1 Lá số bát tự là gì? Xem lá số bát tự như vậy nào?

Bát tự là gì? Lá số bát tự là cách xem vận mệnh một người qua giờ, ngày, tháng, năm sinh của người đó. Trong mỗi lá số bát tự, mỗi người có thể nhìn thấy tính cách, số phận tương lai, tình duyên gia đạo,… Bát tự theo tiếng Hán có hiểu nôm na là “tám chữ”. Đây là những chữ cái đại diện cho Can Chi của giờ sinh, Can Chi của ngày sinh, Can Chi của tháng sinh, Can Chi của năm sinh của mỗi người.

xem bát tự tứ trụ

Bát tự tứ trụ là gì?

1.2 Tứ trụ là gì? Xem tử vi tứ trụ như vậy nào?

Tứ trụ là bốn trụ đại diện 4 cặp Thiên Can – Địa Chi của giờ, ngày, tháng, năm của một người. Qua bốn trụ này, mỗi người có thể nắm bắt được tính cách hiện tại của mình cũng như biết trước cuộc sống, sự nghiệp, hôn nhân của mình trong thời gian sắp tới.

>>>> XEM NGAY:

 Tứ trụ là gì? Ý nghĩa của tứ trụ mệnh bàn trong tử vi, số phận

2. Các thành phần của lá số tứ trụ

Khi xem Bát tự Tứ trụ, các thầy phong thủy cần phải nắm được các lá số Tứ trụ của mỗi người. Theo phong thủy, lá số tứ trụ bao gồm 4 số là năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh. Ví dụ như bạn muốn đặt tên con gái theo mệnh thủy thì bạn cần phân phối năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh của bé và bạn.

Mỗi con số này đại diện cho một trụ. Mỗi trụ ứng với một 1 Thiên Can và 1 Địa Chi. Với 4 trụ sẽ tương ứng với 4 Thiên can và 4 Địa chi. Do đó, tứ trụ trong phong thủy còn còn gọi là Bát tự.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Phương pháp tính can chi năm, tháng, ngày, giờ theo 12 con giáp 

3. Thiên Can, Địa Chi trong bói tứ trụ

3.1 Thiên Can là gì?

Tứ trụ sẽ được trổ tài qua Thiên can và Địa chi. Thiên can là gì? Thiên can còn có thể gọi tắt là Can. Thiên can là chủ về Lộc, là Thiên Nguyên. Thiên Can bao gồm 10 can là Giáp, Bính, Đinh, Ất, Kỷ, Tân, Tỵ, Nhâm, Canh, Quý. Trong Thiên Can được chia thành các Can Dương và Can Âm. Mỗi Can sẽ đại diện cho sự trưởng thành của vạn vật. Nó trổ tài một quá trình sự sống của muôn vật từ hưng thịnh đến khi lụi tàn.

 • Năm can dương gồm: Canh, Bính, Giáp, Mậu, Nhâm
 • Năm can âm gồm: Ất, Tân, Đinh, Quý, Kỷ.

Tuy nhiên, trong Thiên Can còn chia ra các cặp Thiên Can tương sinh, tương khắc với nhau. Sau đây, Phong Thủy Tam Nguyên xin gửi đến bạn bảng danh sách tương hợp, tương khắc của Thiên Can:

Thiên can tương hợp

1. Giáp (Dương mộc), Kỷ (Âm Thổ) hợp hóa Thổ

2. Ất (Âm mộc), Canh (Dương kim) hợp hóa Kim

3. Bính (Dương hỏa), Nhâm (Dương thủy) hợp hóa Thủy

4. Mậu (Dương thổ) Quý (Âm Thủy) hợp hóa Hỏa

Thiên can tương khắc

1. Giáp, Ất Mộc khắc Mậu, Kỷ Thổ

2. Bính, Đinh Hỏa khắc Canh, Tân, Kim

3. Mậu, Kỷ Thổ khắc Nhâm, Quý Thủy

4. Canh, Tân Kim khắc Giáp Ất Mộc

5. Nhâm, Quý Thủy khắc Bính, Đinh Hỏa

Thiên can tương xung

1. Giáp tương xung Canh

2. Ất tương xung Tân

3. Nhâm tương xung Bính

4. Quý tương xung Đinh

Thiên can tương sinh

1. Dương sinh Âm, Âm sinh Dương chính là ấn: Giáp (Mộc) sinh Bính (Hỏa), Ất (Mộc) sinh Đinh (Hỏa), Bính (Hỏa) sinh Mậu (Thổ), Đinh (Hỏa) sinh Kỷ (Thổ), Mậu (Thổ) sinh Canh (Kim), Kỷ (Thổ) sinh Tân (Kim), Canh (Kim) sinh Nhâm (Thủy), Tân (Kim) sinh Quý (Thủy), Nhâm (Thủy) sinh Giáp (Mộc), Quý (Thủy) sinh Giáp (Mộc), Quý (Thủy) sinh Ất (Mộc).

2. Dương sinh Dương, Âm sinh Âm là Thiên ấn: Giáp (Mộc) sinh Đinh (Hỏa), Ất (Mộc) sinh Bính (Hỏa), Bính (Hỏa) sinh Kỷ (Thổ), Đinh (Hỏa) sinh Mậu (Thổ), Mậu (Thổ) sinh Tân (Kim), Kỷ (Thổ) sinh Canh (Kim), Canh (Kim) sinh Quý (Thủy), Tân (Kim) sinh Nhâm (Thủy), Nhâm (Thủy) sinh Ất (Mộc), Quý (Thủy) sinh Giáp (Mộc)

3.2 Địa chi là gì?

Địa chi là gì? Địa chi còn có tên gọi khác là Chi. Địa chi là chủ về thân, là Địa nguyên. Trong khi đó, con người là vật đại diện cho Nhân nguyên và là thứ trung hòa của ngũ hành âm dương. Địa Chi trong Bát tự tứ trụ bao gồm 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. 12 Địa Chi cũng bao gồm Địa chi dương, Địa chi âm

 • Địa chi dương: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất
 • Địa chi âm: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi

Phong Thủy Tam Nguyên xin gửi đến bạn danh sách địa chi tương sinh, tương hợp: 

Địa chi tam hợp

1. Hợi – Mão – Mùi

2. Thân – Tý – Thìn

3. Tỵ – Dậu – Sửu

4. Dần – Ngọ – Tuất

Địa chi lục hợp

1. Dậu – Thìn

2. Dần – Hợi

3. Mão – Tuất

4. Tý – Sửu

5. Tỵ – Thân

6. Ngọ – Mùi

Địa chi lục xung

1. Tý – Ngọ

2. Mão – Dậu

3. Tỵ – Hợi

4. Sửu – Mùi

5. Thìn – Tuất

6. Dần – Thân

Địa chi tứ hành xung

1. Dần – Thân – Tỵ – Hợi

2. Tý – Ngọ – Mão – Dậu

3. Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

xem bát tự tứ trụ

Thiên can và địa chi của bát tự tứ trụ

>>>> THAM KHẢO TẠI: Thiên can địa chi là gì? Giải mã can chi ngũ hành từ A – Z

4. Bát tự dụng thần là gì? Cách xem dụng thần trong lá số bát tự tứ trụ

Ngoài Thiên Can, Địa Chi, tứ trụ còn có Dụng Thần. Đây là một yếu tố cực kỳ trọng yếu khi xem Bát tự Tứ trụ. Vậy Dụng Thần là gì? Và vì sao lại nói Dụng Thần lại trọng yếu trong bát tự, tứ trụ. Các bạn hãy theo dõi phần tiếp theo.

Dụng thần là một thuật ngữ được sử dụng thông dụng trong Bát tự tứ trụ. Hiểu 1 cách đơn giản, Dụng thần là 1 trong những phương pháp để thăng bằng cách cục của 1 lá số bát tự tứ trụ. Khi xem Bát tự Tứ trụ, người ta thường rất quan tâm đến Dụng Thần. Dụng Thần được xem như là một lực giúp thăng bằng Nguyên Thần. Dụng Thần sẽ giúp Nguyên Thần (Can ngày) của con người được thăng bằng. Bởi vì nếu một người có Nguyên Thần quá yếu hoặc quá mạnh cũng sẽ không tốt. Và sự thăng bằng chính là một phép tắc “bất di bất dịch” trong phong thủy. 

Do đó, Dụng Thần có vai trò cực kỳ trọng yếu trong bát tự tứ trụ. Mỗi người có số may mắn hay hung hiểm đều dựa vào Dụng Thần. Nếu người có Dụng thần mạnh thì thường có cuộc sống sung túc. Trái lại, người có Dụng Thần yếu hoặc không có Dụng Thần thì cuộc sống thường vất vả, gian nan. Dụng thần có thể là một trong năm ngũ hành phong thủy: Mệnh Kim, Mệnh Mộc, Mệnh Thủy, Mệnh Hỏa, Mệnh Thổ.

Dụng thần trong bói bát tự, tứ trụ

5. Giải mã bát tự mệnh khuyết ngũ hành

5.1 Bát tự khuyết Hỏa

Người có bát tự khuyết hỏa là những người sinh vào những tháng có bát tự giá lạnh là Hợi, Tý, Sửu, Dần. Cách hóa giải bát tự khuyết hỏa:

 • Thời gian dụng thần tốt nhất trong ngày so với người có bát tự khuyết hỏa là từ 9 giờ sáng đến 15 giờ chiều; 19 giờ đến 21 giờ tối
 • Màu dụng thần nên sử dụng: Đỏ, Vàng, Tím

5.2 Bát tự khuyết Thủy

Người có bát tự khuyết hỏa là những người sinh vào những tháng có bát tự nóng như Tỵ, Ngọ, Mùi (từ 5/5 đến 8/8 dương lịch). Cách hóa giải là:

 • Thời gian dụng thần tốt nhất: giờ Thìn (từ 7 giờ đến 9 giờ); giờ Mùi và Thân (từ 3 giờ đến 7 giờ); giờ Hợi, Tý, Sửu (9 giờ tối đến 3 giờ sáng)
 • Màu dụng thần nên sử dụng: Xanh lam, Đen, Xám tro hoặc màu Trắng

5.3 Bát tự khuyết Kim

Người có bát tự khuyết hỏa là những người sinh vào những tháng Dần, Mão, Thìn. Cách hóa giải là:

 • Thời gian dụng thần tốt nhất là giờ Thân và Dậu (từ 15 giờ đến 19 giờ); giờ Tuất (từ 19 giờ đến 21 giờ); giờ Sửu (từ 1 giờ đến 3 giờ sáng)
 • Màu dụng thần nên sử dụng: Trắng, Xám, Đen, Bạch

5.4 Bát tự khuyết Thổ

Người có bát tự khuyết hỏa là những người sinh vào những tháng cuối 4 mùa. Cách hóa giải mệnh khuyết này là:

 • Thời gian dụng thần tốt nhất là giờ Tuất (từ 19 giờ đến 21 giờ)
 • Màu dụng thần nên sử dụng: Đỏ, Vàng

5.5 Bát tự khuyết Mộc

Người có bát tự khuyết hỏa là những người sinh vào những tháng Thân, Dậu (từ 8/8 đến ngày 7/11 dương lịch). Cách hóa giải là:

 • Thời gian dụng thần tốt nhất trong ngày so với người có bát tự khuyết hỏa là giờ Thìn (từ 7 giờ đến 9 giờ); giờ Mùi (từ 13 giờ đến 15 giờ); giờ Hợi (21 giờ đến 23 giờ)
 • Màu dụng thần nên sử dụng: Xanh lá

>>>> XEM NGAY: Bát Tự mệnh khuyết là gì? Phương pháp tính mệnh khuyết theo Bát Tự

6. Cách cải vận lá số bát tự vượng ngũ hành

6.1 Cải vận bát tự vượng Kim

Theo Hỷ Dụng thần, người có bát tự vượng Kim phải dùng Dụng thần Hỏa và Hỷ thần Thủy. Bạn có thể tham khảo cách cải vận ngay sau đây:

 
Bát tự vượng Kim cải vận theo Dụng thần Hỏa
Bát tự vượng Kim cải vận theo Hỷ thần Thủy
Màu sắc
Đỏ, hồng, tím, cam
Xanh dương, đen

Phương hướng
Hướng Nam
Hướng Bắc

Vật phẩm phong thủy

1. Cây phong thủy: Phú Quý, Cẩm Nhung đỏ, Sen đá, Cẩm Nhung hồng, Trạng Nguyên, Hồng Môn, Thanh Thiên

2. Đá phong thủy: Cẩm thạch, Thạch anh tóc đỏ hoặc hồng, Mắt hổ, Mã não đỏ, Ruby hồng ngọc, Thạch anh đỏ.

1. Cây phong thủy: Cau Tiểu Trâm, Hồ Đằng, Cẩm Nhung Trắng, Trúc Phú Quý, sen đá Bông Hồng Đen, cây Ngọc Kỳ Lân, cây Nhất Mạt Hương, hoa Trà, Lan Hồ Điệp, cây Thường Xuân, Dương Xỉ.

2. Đá phong thủy: Thạch anh tóc đen, Saphia, Thạch anh xanh dương, Lapis Lazuli xanh, Đá mặt trăng, Topaz xanh dương, Đá mắt hổ xanh dương, Đá Aqamarine (ngọc xanh biển). 

6.2 Cải vận bát tự vượng Thổ

Người có Bát tự vượng Thổ cần phải sử dụng Dụng thần Mộc và Hỷ thần Kim.

 
Bát tự vượng Thổ cải vận theo Dụng thần Mộc
Bát tự vượng Thổ cải vận theo Hỷ thần Kim
Màu sắc
Xanh lá cây
Trắng, bạc, vàng kim

Phương hướng
Hướng Đông hoặc Đông Nam
Hướng Tây hoặc Tây Bắc

Vật phẩm phong thủy

1. Cây phong thủy: Thạch Bích Cánh Bướm, Sen đá Bông Hồng Đen, Cau Tiểu Trâm, Nhung Viền Đen, Trầu Bà, cỏ Đồng Tiền, Đế Vương.

2. Đá phong thủy: Đá Aventurine, Cẩm thạch, Đá Ưu linh, Ngọc bích, Đá Thạch anh tóc xanh, Thạch anh xanh, Serpentine.

1. Cây phong thủy: cây Kim Quế, cây Kim Ngân, cây Hàm Tiếu, sen đá Đô La trắng, cây Kim Bách Hợp, Kim tiền, cây Mễ Lan, cây hoa Ngọc Lan.

2. Đá phong thủy: Đá Moonstone, Thạch anh tóc trắng, Đá Xà cừ, Thạch anh trắng, Đá Ưu linh trắng, Mắt mèo trắn.

6.3 Cải vận người bát tự vượng Hoả

Người có Bát tự vượng Hỏa cần phải sử dụng Hỷ thần Thổ hoặc Dụng thần Thủy.

 
Bát tự vượng Hỏa cải vận theo Dụng thần Thủy
Bát tự vượng Hỏa cải vận theo Hỷ thần Thổ
Màu sắc
Xanh dương, Đen
Nâu, vàng đất, cam đất

Phương hướng
Hướng Bắc
Hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam

Vật phẩm phong thủy

1. Cây phong thủy: sen đá Bông hồng đen, cây Nhất mạt hương, hoa Đại tướng quân, cây Liêm, hoa Trà, cây Ngọc kỳ lân, hoa Cẩm Nhung trắng, cây Thường xuân, hoa Cau tiểu trâm, cây Mẫu tử, cây Hồ Đằng, cây Đồng tiền, cây Trúc phú quý, cây Đế vương, cây Nhung viền đen, cây Trầu bà.

2. Đá phong thủy: Lapis Lazuli xanh, thạch anh tóc đen, Saphia, thạch anh xanh dương, Aqamarine (ngọc xanh biển), mặt trăng, Topaz xanh dương, mắt hổ xanh dương.

1. Cây phong thủy: Sen đá nâu, hoa Lan quân tử, cây Hoàng Liên gai, hoa Ngâu, cây Bách Nhật Bản, cây Tre thân vàng, Hoa Mai vàng, cây Đỗ Quyên hoa vàng.

2. Đá phong thủy: Đá san hô, mắt hổ vàng nâu, gỗ hóa thạch nâu, thạch anh tóc vàng, cẩm thạch huyết, thạch anh vàng.

6.4 Cải vận lá số bát tự vượng Mộc

Người có Bát tự vượng Mộc cần phải sử dụng Hỷ thần Hỏa hoặc Dụng thần Kim.

 
Bát tự vượng Mộc theo Dụng thần Kim
Bát tự vượng Mộc theo Hỷ thần Hỏa
Màu sắc
Trắng, bạc, vàng kim
Đỏ, hồng, tím, cam đậm

Phương hướng
Hướng Tây hoặc Tây Bắc
Hướng Nam

Vật phẩm phong thủy

1. Cây phong thủy: cây Kim Ngân, cây Kim Quế, sen đá Đô La trắng, cây Hàm Tiếu, Kim tiền, cây Kim Bách Hợp, cây hoa Ngọc Lan, cây Mễ Lan.

Ưu linh trắng, Mắt mèo trắng.

, Hồng môn, Thanh Thiên

2. Đá phong thủy: Thạch anh tóc đỏ hoặc hồng, Thạch anh đỏ, Cẩm thạch, Mã não đỏ, Mắt hổ, Ruby hồng ngọc.

6.5 Cải vận mệnh vượng Thủy

Người có Bát tự vượng Thổ cần phải sử dụng Hỷ thần Thổ hoặc Dụng thần Thủy.

 
Bát tự vượng Thủy cải vận theo Dụng thần Thổ
Bát tự vượng Thủy cải vận theo Hỷ thần Mộc
Màu sắc
Nâu, vàng đất, cam đất
Xanh lá cây

Phương hướng
Hướng Đông Bắc hay Tây Nam
Hướng Đông hoặc Đông Nam

Vật phẩm phong thủy

1. Cây phong thủy: Hoa Lan quân tử, sen đá nâu, hoa Ngâu, cây Hoàng Liên gai, cây Tre thân vàng, cây Bách Nhật Bản, cây Đỗ Quyên hoa vàng, Hoa Mai vàng

2. Đá phong thủy: Đá san hô, mắt hổ vàng nâu, gỗ hóa thạch nâu, thạch anh tóc vàng, cẩm thạch huyết, thạch anh vàng.

1. Cây phong thủy: cây Dương xỉ, cây Vạn niên thanh xanh, cây Cau tiểu trâm, Trầu bà đế vương xanh, Ngũ gia bì, Trúc nhật, Kim ngân, Sen đá nâu, cây Hoàng Liên gai, cây Bách Nhật Bản, Hoa Mai vàng,…

2. Đá phong thủy: Cẩm thạch, Ngọc bích, Thạch anh xanh, Thạch anh tóc xanh, Ưu linh, Aventurine, Serpentine,…

7. Hướng dẫn cách lấy lá số bát tự tứ trụ theo ngày sinh chuẩn xác

7.1 Các yếu tố bắt buộc để có lá số tứ trụ

Để xác nhận được lá số Tứ trụ của một người, bạn cần phải mang chuẩn xác giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh của mình. Những yếu tố này bắt buộc thuộc âm lịch cũng như phải nhớ chuẩn xác, đúng giờ, đúng ngày tháng năm sinh âm lịch để xem Bát tự Tứ trụ chuẩn xác.

7.2 Cách lập lá số tứ trụ nhanh chóng, chuẩn xác

Sau thời điểm đã có được giờ ngày tháng năm sinh của mình, các bạn có thể lập lá số tứ trụ của mình qua các bước sau:

 • Bước 1:

   Bạn vào link 

  phongthuyvuong.com/tra-cuu/tu-tru

   để điền các thông tin như Năm sinh, Tháng sinh, Ngày sinh, Giờ sinh, Phút sinh, Họ và tên, Số smartphone,..

 • Bước 2:

   Click vào nút “An Lá Số” để thấy được lá số Tứ trụ của mình

 • Bước 3:

   Download hình ảnh lá số Tứ trụ của mình về smartphone hoặc PC của bạn.

8. Một số dạng lá số bát tự tứ trụ thông dụng

8.1 Bát tự thuần âm là gì? Dấu hiệu của người có lá số bát tự thuần âm

Bát tự thuần âm là một dạng lá số tứ trụ có sự phối hợp giữa các Thiên can Âm như Tân, Đinh, Quý, Ất, Kỷ và Địa chi âm như Sửu, Tỵ, Mão, Hợi, Dậu, Mùi. Những người có bát tự thuần âm thường có những dấu hiệu sau:

 • Tính cách: Nhút nhát, sợ sệt và luôn đa sầu đa cảm. Tuy nhiên, những người này lại là những người cực kỳ cảnh giác, thân thiện. Họ thường ít tranh đua thắng thua với người khác
 • Sự nghiệp: Những người có bát tự thuần âm thường có đường sự nghiệp trơn tru. Họ thường được quý nhân phù trợ trong công việc
 • Hôn nhân: Dù nam hay nữ thì đều có hôn nhân gia đạo trắc trở. Đa số những người này thường có tình duyên gia đạo dễ rạn nứt và có khi phải cô độc đến già
 • Sức khỏe: Người có bát tự thuần âm thường dễ gặp phải vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, họ thường là những người sống lâu và trường thọ

8.2 Bát tự thuần dương là gì? Dấu hiệu của người có lá số bát tự thuần dương

Lá số bát tự thuần dương hay còn gọi là tứ trụ thuần dương là dạng lá số có tứ trụ có 4 can dương trong các trụ. Ví dụ như Thiên can Dương là Giáp, Mậu, Canh, Bính, Nhâm và Địa chi dương là Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất. Những người sở hữu lá số này thì thường có những dấu hiệu sau:

 • Tính cách: Người sở hữu lá số bát tự thuần dương thường là người kiên định, mạnh mẽ, độc lập tuy nhiên điều này đôi lúc sẽ khiến họ cảm thấy cô độc trong cuộc sống
 • Sự nghiệp: Công việc của những người này thường liên quan đến con số. Con đường thăng tiến của họ tuy không quá dễ dàng nhưng đến cuối vấn thành công
 • Hôn nhân: Tình duyên gia đạo của người có lá số bát tự thuần dương rất tốt. Họ không chỉ là người thành công trong công việc mà còn cả hôn nhân. Tuy nhiên, người ấy của họ thường hay đi công tác xa.
 • Sức khỏe: Người có bát tự thuần âm thường ít gặp vấn đề về sức khỏe

9. Giải lá số tứ trụ ở Phong Thủy Tam Nguyên, bạn thu được gì?

9.1 Đọc lá số tứ trụ cụ thể về mệnh cục và các mặt liên quan khác đến mệnh chủ

Mỗi lá số Tứ Trụ sẽ giúp bạn giải mã được rất nhiều điều trong cuộc sống của bạn. Sau đây, Phong thủy Tam Nguyên sẽ chia sẻ đến bạn các điều liên quan đến bạn có thể biết qua lá số khi xem Bát tự Tứ trụ:

 • Tính cách: Thông qua lá số, bạn sẽ hiểu rằng ưa và khuyết điểm của mình. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng dung hòa cũng như cải tổ tính cách của mình.

 • Nghề nghiệp: Lá số Tứ trụ còn giúp bạn hiểu được mình hợp với nghề nào nhất hay chọn nghề nào hay chọn logo phong thủy để dễ chạm đến con đường “công thành danh toại”.

 • Con đường học hành, thi cử: Bạn có thể xem được con mình hợp với việc học nào. Từ đó, bạn có thể dễ dàng định hướng đúng nghề nghề cho con cái trong tương lai.

 • Mệnh chủ – Lục thân: Lá số sẽ giúp bạn hiểu được tình trạng mối quan hệ của mình với các thành viên trong gia đình như ông bà, bố mẹ, họ hàng, anh chị em,…

 • Mệnh chủ – Con cái: Bạn sẽ hiểu rằng vận mệnh con cái cũng mình sau này ra sao như số lượng, tính cách hay con đường học hành, sự nghiệp của con cái,… cũng như cách đặt tên con hợp mệnh bố mẹ

 • Tình duyên và hôn nhân: Bạn sẽ biết rõ hơn về con đường tình yêu và hôn nhân của bạn như thời gian bạn lập gia đình hoặc tính cách người ấy của bạn,…

 • Mệnh chủ – Đồng nghiệp: Lá số sẽ giúp bạn hiểu rõ mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp hoặc tính cách và bạn có nên trao sự tin tưởng cho họ không,…

 • Công danh tài lộc: Bạn sẽ biết con đường tiền tài của bạn sau này ra sao, có quản lý hay nên làm thuê, là người có phú quý hay là người có phú không có quý,…

 • Sức khỏe: Qua lá số, bạn sẽ hiểu được vấn đề sức khỏe của bạn hiện tại và tương lai. Nếu bạn là nữ thì có thể hiểu rằng mình dễ sinh hay sinh khó,…

 • Khả năng xuất ngoại: Lá số sẽ cho bạn biết bạn có khả năng xuất ngoại hay định cư nước ngoài hay không,…

cách đọc lá số tứ trụ

Cách đọc lá số tứ trụ

9.2 Đọc lá số tứ trụ cụ thể về các đại vận trong năm và những điều cần tránh

Ngoài các mệnh cục, xem Bát tự Tứ trụ còn giúp cho bạn biết các vận hạn trong năm. Một số vận hạn có thể biết qua lá số:

 • Vận hạn Học hành thi cử: Nếu bạn là người còn đi học, bạn sẽ hiểu rằng thời điểm thi là đỗ thích hợp của mình cũng như thời điểm nào cần tránh thi cử

 • Vận hạn Tình duyên, hôn nhân: Bạn sẽ biết thời điểm người ấy đến cũng như thời gian lấy chồng hoặc cuộc sống hôn nhân sau này ra sao.

 • Vận hạn Công danh, tài lộc: Qua lá số tứ trụ, bạn sẽ hiểu rằng thời điểm nào vận phát tài tới, nên đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy ngũ hành để kích hoạt tài lộc hoặc lúc nào chúng ta nên đi chậm hay lúc nào nên lập nghiệp

 • Vận hạn Sức khỏe: Bạn sẽ hiểu rằng thời điểm nào dễ gặp vấn đề bệnh tật hoặc cách cải vận mệnh, tránh né các vận xui rủi.

9.3 Xem tử vi tứ trụ bát tự về họ tên của mệnh chủ

Sau đây, Phong thủy Tam Nguyên sẽ hướng dẫn bạn cách xem Bát tự Tứ trụ về họ tên của mệnh chủ qua lá số:

 • Bạn sẽ xét được thăng bằng Âm Dương của Họ và tên có thích hợp hay bù đắp được Bát tự của mệnh chủ

 • Bạn sẽ xét được thăng bằng Ngũ Hành của họ và tên bạn có bồi trợ hay thăng bằng với Bát tự hay không

Sau thời điểm tổng hợp 3 phần trên, nhà phong thủy sẽ giúp bạn rút ra được tổng kết về tử vi bản mệnh của bạn. Từ đó, họ sẽ mang ra cho bạn cách cải vận mệnh chủ.

bói tứ trụ

Đọc lá số bát tự về họ và mệnh

9.4 Xem bát tự đoán vận mệnh cho mệnh chủ

Sau đây, Phong thủy Tam Nguyên sẽ hướng dẫn cho bạn vài cách cải vận cho mệnh chủ thông qua Màu sắc, Phương vị:

 • Màu sắc: Đây là cách mà bạn có thể cải vận mệnh trong cuộc sống. Ví dụ như sau thời điểm hiểu rằng bạn hợp màu đỏ, vàng thì chúng ta nên mang các vật dụng mang các màu sắc này trong cuộc sống như áo quần, giày dép, phụ kiện,…

 • Phương vị: Tuy phương pháp này không thể giúp bạn thay đổi vận mệnh quá nhiều nhưng nó sẽ giúp cải tổ sức khỏe cũng như sự nghiệp, tình yêu, công danh của bạn hơn.

Tuy nhiên đây chỉ là những cách cải mệnh dựa vào Hỉ Kị thông thường của một mệnh cục. Nếu gặp phải trường hợp năm hạn khi Lưu niên Đại vận làm thay đổi Hỉ Kị của mệnh chủ thì sẽ có cách khắc phục khác.

9.5 Xem bát tự hôn nhân vợ chồng

Từ lá số bát tự của mỗi người, các bạn có thể xem được bát tự hôn nhân vợ chồng của mình. Nếu bát tự của bạn và người ấy của xung khắc thì có thể tham khảo vài cách hóa giải sau:

 • Chọn thời điểm hôn nhân: Bạn có thể chọn năm tương sinh tương hợp mệnh của 2 bạn. Tuy nhiên, bạn còn có thể dựa vào Can Chi của bạn và người ấy để chọn ngày cưới tốt.
 • Hóa giải từ các vật dụng trong phòng: Bạn có thể sử dụng các vật dụng để hóa giải tương khắc giữa 2 mệnh vợ chồng. Ví dụ như người nữ mệnh Kim cực vượng thì có thể sử dụng các vật dụng, tư trang có màu đỏ 

>>>> ĐỌC NGAY: Xem bát tự hôn nhân hòa hợp, vợ chồng hạnh phúc

10. Hướng dẫn xem bát tự cải vận ở doanh nghiệp Phong Thủy Tam Nguyên

Khi xem bát tự đoán vận mệnh ở doanh nghiệp phong thủy Tam Nguyên, bạn sẽ được đội ngũ tư vấn hướng dẫn phân phối các thông tin sau:

 • Họ tên đầy đủ của thân chủ

 • Năm-tháng-ngày-giờ sinh thân chủ

 • Giới tính: nam, nữ

 • Địa chỉ đang ở hiện tại

 • Số smartphone

Sau khoảng 5-7 ngày khi thầy Tam Nguyên phân tích, bạn sẽ thu được kết quả như sau:

xem bát tự tứ trụ

Phiếu kết quả xem lá số bát tự ở phong thủy Tam Nguyên

11. Một số lưu ý khi xem bát tự đoán vận mệnh

 • Khi 

  xem tử vi tứ trụ

   đoán vận mệnh, bạn cần tránh xem vận mệnh của người khác nếu chưa được cho phép. Bởi vì điều này sẽ tác động đến âm đức của bạn rất nhiều

 • Khi đoán vận mệnh qua bát tự, vấn đề về tuổi thọ sẽ không được tiết lộ. Đây là yếu tố “thiên cơ bất khả lộ” cũng như bị tác động bị công đức, nhân quả của mỗi người.

 • Những người có giờ ngày tháng năm sinh không chuẩn xác hoặc bị nhầm lẫn hay do bố mẹ cố ý chọn giờ ngày tháng năm sinh ra thì thường dẫn theo việc luận đoán vận mệnh không chuẩn xác

 • Thỉnh thoảng vận mệnh thực tiễn sẽ xảy ra sai khác với luận đoán do bị tác động bởi các yếu tố như thời gian của Tứ trụ, Lưu niên Đại vận, Tiết khí,…

bói tứ trụ tứ trụ

Những lưu ý khi đoán bát tự tứ trụ

Trên đây là tổng hợp cụ thể về hướng dẫn xem Bát tự Tứ trụ cụ thể cũng như các bước để lấy được lá số Tứ trụ. Để được luận giải rõ ràng, cụ thể hơn về vận mệnh đời mình, quý khách hàng hàng đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với Phong thủy Tam Nguyên qua website phongthuyvuong.com.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem Thêm :   Top 5 Phần Mềm Làm Phim Hoạt Hình Đơn Giản, Chuyên Nghiệp Nhất

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Bảng giá nạp quân huy 2022 ❤️️ tặng mã nạp thẻ liên quân

Related Articles

Back to top button