Tổng Hợp

Yoga cho mọi người – Tập giảm mỡ bụng cho người mới (Phần 2)

Yoga cho mọi người – Bài giảm mỡ bụng cho người mới tập (Phần 2)

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh, phương pháp ăn uống thiếu khoa học, lười vận động, bị stress cường độ cao, toàn bộ đều góp phần gây nên béo bụng. Một chính sách ăn thích hợp, phối hợp với một chính sách tập luyện nghiêm túc sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng và lấy lại vóc dáng thon gọn. Ở nội dung này, CFYC sẽ tiếp tục chia sẻ với bạn những bài tập Yoga cho mọi người với mức độ khó hơn phần 1.

Các Bài Tập Giảm Cân Bằng Yoga Cho Mọi Người

Bài tập Yoga cho mọi người: Động tác Gập người và đứng dậy

Yoga cho mọi người: Động tác gập người và đứng dậy

Động tác gập người và đứng dậy

Nằm ngửa mặt lên trần, đầu gối chạm vào ngực, cuộn người lên xuống từ vai tới hông (A). Khi thắt lưng chạm sàn thì bật người đứng dậy. Đây là động tác cần nhiều sức mạnh vùng bụng, và bạn cũng có thể làm động tác trở nên dễ dàng hơn bằng cách sử dụng bàn tay để chống, giúp bật người dậy.

Theo nhiều tìm hiểu khoa học, động tác gập bụng thúc đẩy trực tiếp đó toàn bộ các bó cơ cũng như vùng tích mỡ. Trung bình, nếu làm động tác 30 phút, bạn đã đốt cháy hơn 300 calo mỗi ngày, điều nay không chỉ ngăn chặn quá trình tích tụ mỡ thừa vùng bụng mà còn giúp cơ bụng săn chắc, thon gọn. Đây chính là nguyên nhân vì sao gập bụng là cách giảm mỡ bụng hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: 8 PHÚT YOGA CHO GIẤC NGỦ NGON

Bài tập Yoga cho mọi người: Động tác chiếc ghế

Yoga cho mọi người: Tư thế ngồi xổm hai tay giơ cao

Tư thế ngồi xổm hai tay giơ cao

Xem Thêm :   Hướng dẫn sử dụng Wps từ cơ bản đến nâng cao ( Bài 8) –

Từ vị trí đứng thẳng, hai chân khép sát vào nhau. Mang hông ra sau như thể bạn đang chuẩn bị ngồi xuống ghế, và mang hai tay lên cao. Giữ hai tay thẳng, ngang với tai. Giữ trong 45 giây cho đến 1 phút. Nếu bạn muốn tăng độ khó để thử thách bản thân thì đeo thêm tạ vào cổ chân. Động tác này còn giúp bạn tập giữ thăng bằng. Càng mang hông thấp thì động tác càng khó.

Lợi nhuận của động tác Yoga cho mọi ngườ này là làm duỗi phần thân dưới, giảm mỡ bụng, tăng cơ hai vai và mở ngực. Ngoài ra còn tăng cường sức mạnh cho mắt cá chân, đùi, bắp chân và cột sống.

Tìm hiêu thêm: CÁC BÀI TẬP YOGA GIÚP THƯ GIÃN & XẢ STRESS HỘI VIÊN CFYC NÀO CŨNG THÍCH

Động tác gập người về trước

Động tác yoga cho mọi người: Tư thế gập người đầu hướng xuống đất

Tư thế gập người đầu hướng xuống đất

Đứng thẳng, hai chân khép sát vào nhau, hai tay để dọc thể xác. Hít sâu và mang hai tay lên cao. Khi thở ra, từ từ gập người lại về phía trước, phấn đấu để lòng bàn tay chạm sàn, giữ gối thẳng, Hóp bụng, để ép sát đầu và thân trên vào đùi và giữ trong khoảng 60-90 giây. Thở ra và trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác khoảng 10 lần và giữa mỗi hiệp nghỉ 10 giây.

Tư thế Yoga cho mọi người này giúp người tập tăng cường sức khỏe cho các khớp cơ tay, kéo dãn phần trên của thể xác, mở rộng khuôn ngực và phần vai, giảm mỡ bụng, tăng cường trí não và thể chất.

Tìm hiểu thêm: TÌM HIỂU TẤT CẢ LỚP HỌC YOGA TẠI CALIFORNIA FITNESS & YOGA

Ngồi gập người về trước

Động tác Yoga cho mọi người: Tư thế gập người về phía trước

Tư thế gập người về phía trước

Ngồi thẳng lưng trên sàn, hai chân duỗi thẳng về phía trước, đầu mũi chân hướng lên trần. Hít sâu, vươn vai, duỗi thẳng tay qua đầu, mắt nhìn theo tay, căng cột sống tối đa. Thở ra và gập khuỷu tay đồng thời ép khuỷu tay ngay đùi. Mang tay xuống và cố chạm vào các ngón chân. Đầu thả lỏng và chạm gối nếu được. So với người mới khởi đầu thì hãy tập chạm cổ chân hoặc đùi trước. Một khi bạn chạm được vào các ngón chân thì hãy nắm chúng và cố gập ngược bàn chân hướng về người cho đến khi bạn cảm thu được sự căng cơ đùi sau. Hít vào, giữ ở bụng, giữ nguyên tư thế trong vòng 60-90 giây tiếp theo. Từ từ tăng thời gian giữ thể xác ở tư thế đó lên khoảng 5 phút. Thở ra và trở về tư thế ban đầu, thư giãn các ngón chân. Lặp lại tư thế khoảng 10 lần so với người mới khởi đầu và 25 lần nếu như bạn đã thành thục.

Xem Thêm :   “Đánh tư sản” ở miền nam sau 1975

Một lưu ý là so với người bị thoái hóa hoặc thoát vị đĩa đệm cột sống, mới phẫu thuật, hoặc bị hen suyễn, bị tiêu chảy thì tuyệt đối tránh bài tập này.

Tìm hiểu thêm: 10 PHÚT VỚI BÀI TẬP YOGA GIẢM CÂN

Động tác con lạc đà

Đông tác yoga cho mọi người: Tư thế con lạc đà

Tư thế con lạc đà

Ngồi trên đùi, hai chân mở rộng bằng hông. Sau đó từ từ mang người lên cao, như thể bạn đang đứng trên hai đầu gối của mình. Các ngón chân duỗi thẳng, mu bàn chân chạm sàn. Hít thật sâu, đồng thời ngả người ra sau, hai tay vòng ra sau và phấn đấu chạm vào cổ chân, từng tay một. Ngửa đầu ra sau, kéo căng cột sống cho đến khi bạn cảm thấy căng cơ bụng. Giữ tư thế trên trong 20-30 giây so với người mới khởi đầu, và khoảng 1 phút nếu có thể, lưu ý là luôn hít thở đều. Thở ra và nhẹ nhõm thư giãn. Sau đó trở lại tư thế ban đầu, lặp lại động tác khoảng 5 lần so với người mới khởi đầu và tăng trưởng khoảng 30 lần điều độ nếu bạn đã quen hơn, giữa mỗi hiệp nghỉ 15 giây.

Lưu ý với những người bị bệnh tim mạch, huyết áp cao, đau cột sống, chấn thương vùng cổ, đau nửa đầu hoặc mất ngủ không được thực hiện động tác này.

Tác dụng của động tác này giúp cho cột sống được dẻo dai, mềm mại, nhất là ở vùng thắt lưng, mang lại sinh lực cho các đơn vị nội tạng như gan, tuỵ và thận. So với phái nữ, bài tập này có tác dụng rất tốt cho việc điều hoà kinh nguyệt cải tổ tư thế hiệu quả đồng thời giúp giảm mỡ bụng cho những ai đang trong quá trình giảm cân.

Xem Thêm :   Cách Ẩn, Hiện Các File Ẩn Trong Excel 2010, 2013, 2016, Ẩn Hoặc Hủy Ẩn Các Trang Tính – Lingocard.vn

Tìm hiểu thêm: MÁCH BẠN 4 TƯ THẾ YOGA GIẢM CÂN CẤP TỐC TẠI NHÀ

Động tác duỗi mũi chân thẳng lên trần

Yoga cho mọi người: Tư thế duỗi chân thẳng lên trên

Tư thế duỗi chân thẳng lên trên

Nằm thẳng trên sàn, mặt hướng lên trần, hai chẫn duỗi thẳng, các ngón chân duỗi thẳng, giữ hai tay xuôi theo thên người, lòng bàn tay hướng xuống đất. Hít thật sâu, và nâng chân lên một góc 45 độ so với sàn, giữ trong 15-30 giây, hít thở đều và nhẹ nhõm để giữ tư thế trên hơn 60 giây. Hít sâu và nâng chân lên 1 góc 90 độ so với sàn. Hít thở bình thường và giữ tư thế trong 30 giây. Hít thở bình thường và mang chân về tư thế ban đầu. Lặp lại 10 hiệp với người mới khởi đầu là tăng dần lên 30 hiệp nếu có thể, mỗi hiệp nghỉ 15 giây.

Những ai đang trải qua tình trạng căng cơ hoặc đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương cột sống tuyệt đối tránh bài tập này.

Tìm hiểu thêm: QUY TẮC CƠ BẢN KHI THỰC HÀNH YOGA GIẢM CÂN

Tư thế cánh cung

Yoga cho mọi người: Tư thế hình cánh cung

Tư thế hình cánh cung

Nằm úp người trên thảm, hai chân khép sát vào nhau, hai tay để xuôi theo thân, lòng bàn tay hướng xuống sàn. Hít sâu, nâng gối và chân ngược lên cao. Đồng thời nâng đầu và cong người ra sau. Hít thở sâu, phấn đấu nâng gối cao hơn. Giữ trong 15-30 giây cho đến 60-90 giây. Hít thở bình thường khi đang trong tư thế. Thở ra và nhẹ nhõm thả lỏng toàn bộ thể xác. Lặp lại động tác 10 lần và cho đến 30 lần nếu đã thành thục, mỗi hiệp nghỉ 15 giây.

Những người bị cao huyết áp, thoát vị đĩa đệm, đau lưng, chân thương vùng cổ, phụ nữ mang thai hoặc đang trong chu kỳ kinh nguyệt thì tránh tập tư thế này.

Tác dụng của động tác này giúp củng cố lưng và cơ bụng, kích thích đơn vị sinh sản, tăng sự linh hoạt cho lưng, xoa bóp đơn vị nội tạng, nhất là hệ tiêu hóa và giảm mỡ bụng.

Tìm hiểu thêm: YOGA GIẢM MỠ BỤNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU (PHẦN 1)

Nguồn và ảnh: www.prevention.com

Phương Thảo (Calipso)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Cáp treo Hồ Mây Vũng Tàu

Related Articles

Back to top button