Tổng Hợp

C# Lập Trình Zalo Api Gửi Tin Nhắn Cho 1000 Khách Hàng

Những cái tên như Zalo Shop, Zalo Pay, Zalo Official Account,… thì chắc hẳn ai cũng đã biết là gì hoặc là đã từng nghe qua. Vậy thì Zalo API là gì? Cái tên này nghe rất lạ và có chút phức tạp đúng không. Bài viết sau đây, vuongquocdongu.com sẽ giải nghĩa cho bạn thuật ngữ Zalo API là gì, cách lập trình Zalo API gửi tin nhắn cho 1000 khách hàng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé các bạn.

✅ Zalo API là gì? ⭐ API là viết tắt của cụm từ (Application Programming Interface) tức Giao diện lập trình ứng dụng. Zalo API được tạo ra với vai trò là kênh trung gian tập hợp các lệnh đã được viết sẵn bởi Zalo. Thông qua đó các lập trình viên có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 tương tác với nền tảng Zalo và kết nối tới hơn 100 triệu người dùng Zalo.
✅ Gửi tin nhắn Zalo API là gì?

 

⭐ Gửi tin nhắn Zalo API là hình thức sử dụng API để gửi tin ZNS từ Zalo của doanh nghiệp đến tài khoản cá nhân của khách hàng. API của eSMS đảm bảo tính nhanh, đơn giản, tin cậy và dễ dàng tích hợp vào bất kỳ hệ thống nào.

 

Lập Trình Zalo Api Gửi Tin Nhắn Cho 1000 Khách Hàng

Zalo Oa là gì?

Zalo OA là tên viết tắt của Zalo Official Tài khoản. Mình thấy tên gọi zalo oa viết tắt nó cứ thế nào ấy, cá nhân mình thích đọc là Zalo Official Tài khoản hơn. Zalo oa trang thông tin chính thức của tổ chức, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo.

Zalo OA xuất hiện với mục tiêu trao đổi qua lại, kết nối, truyền tải nội dung giữa doanh nghiệp và người quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đó.

Trên Zalo OA người tiêu dùng có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo để có thể có được những mục tiêu nhất định trong kinh doanh. Doanh nghiệp có thể gửi tin nhắn đến khách hàng của mình. Zalo oa phân phối bộ API để có thể lập trình và tính hợp vào hệ thống CRM của doanh nghiệp.

Tạo tài khoản zalo OA

Lập Trình Zalo Api Gửi Tin Nhắn Cho 1000 Khách Hàng

Tạo tài khoản zalo oa khá là đơn giản. Các bạn làm theo hướng dẫn ở link này để tạo cho mình một tài khoản zalo nhé

Sau thời điểm tạo zalo official tài khoản thành công bạn nhớ chứng thực tài khoản để được sử dụng đầy đủ các tính năng của zalo oa nhé.

Cách đăng nhập zalo official tài khoản

Đăng nhập zalo official tài khoản chính là đăng nhập vào zalo website bình thường. Tài khoản zalo của bạn sẽ link vời tài khoản zalo official tài khoản

Bạn click vào link này để đăng nhập zalo offilce tài khoản nhé

Lập trình với zalo oa sử dụng C# .NET

Tạo ứng dụng để link với zalo oa

Click vào link này để truy cập trang zalo dành cho developers. Đây là link đăng nhập zalo official tài khoản chính thức của zalo dành cho developers. Sau đó tạo một ứng dụng mới

Lập Trình Zalo Api Gửi Tin Nhắn Cho 1000 Khách HàngTạo ứng dụng trong zalo developers để kết nối đến tài khoản Zalo oa

Click vào thông tin tài khoản của bạn, sau đó chọn Thêm ứng dụng mới

Lập Trình Zalo Api Gửi Tin Nhắn Cho 1000 Khách HàngMàn hình đăng ký thông tin ứng dụng mới

Bạn điền các thông tin trên form rồi nhấn nút Tạo ID ứng dụng

Đăng ký sử dụng API – zalo official tài khoản

Sau thời điểm tạo ứng dụng xong. Bạn chọn ứng dụng để mở thông tin quản lý của ứng dụng đó.

Lập Trình Zalo Api Gửi Tin Nhắn Cho 1000 Khách Hàng

Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn cứ xin cấp quyền hết các tính năng đi. Nột xét duyệt hơi lâu mới được duyệt, nhưng đỡ và xin nhiều lần.

Lấy token ID của zalo oa và tiến hành lập trình gửi tin nhắn

Truy cập vào trang developers.zalo.me. Sau đó click chọn thực đơn Công cụ => API Explorer

Lập Trình Zalo Api Gửi Tin Nhắn Cho 1000 Khách HàngLập Trình Zalo Api Gửi Tin Nhắn Cho 1000 Khách Hàng

Tiếp theo bạn Click chuột vào thực đơn Chọn ứng dụng để chọn ứng dụng cần kết nối với zalo official tài khoản. Sau đó click vào combobox Lấy User Access Token và chọn tài khoản oa zalo cần link.

Lập Trình Zalo Api Gửi Tin Nhắn Cho 1000 Khách Hàng

Nhấn nút cho phép để cho phép ứng dụng của bạn truy cập tài khoản oa zalo.

Lập Trình Zalo Api Gửi Tin Nhắn Cho 1000 Khách Hàng

Ứng dụng đã sinh mã Access token cho bạn rồi nhé. Hiện thời bạn chỉ việc click vào nút Sao chép để sao chép access token này và mang vào code lập trình của bạn. Lưu ý so với token của zalo official tài khoản thì thời hạn là 1 năm. Vân nên bạn cần update lại token, khi nó gần hết hạn nhé.

Hiện thời thì mở visual studio là và khởi đầu triển khai nhé.

Lấy danh sách các khách hàng quan tâm zalo oa của bạn

Việc trước hết là các bạn tham khảo bộ DotNetSDK của zalo danh cho Official tài khoản ở đây nhé

ZaloClient client = new ZaloClient("Bt7vMlT9HZChTFLP_qvDC2Tp_btxLqrnNJkXHVH7N7rNAAvWZ4GKGZfwpK2v2J9zCslkJBOIAsygRjK3eGK1Am59qnku5mms0YZ5MAT98r4v1jzmZKrcVZi3bqYDH6jTKGE_G-Tx3Ln10hLfmbfL2rzZjWBWMmXqIJJwJVfO7LXU6-1sxI0-SZTyuHw20pu17qJ35fqiU1ySSxSpd4bu13O8YotYPreVJLYwAEydVZz2H9iynJrd4Mr0rJtn3cyCI6sUPy9MRrjO1BDlvKTvO5aEmLFtL7rFx0gBM_1LGJC");

Đoạn mã trên giúp khởi tạo zalo client. Tiếp theo thực hiện request để lấy danh sách Follower và hiển thị ra datagrid view. Xem đoạn code bên dưới

JObject result = client.getListFollower(0, 20);
DataTable dt = JsonToDataTable(result.ToString());
dataGridView1.DataSource = dt;

Lập Trình Zalo Api Gửi Tin Nhắn Cho 1000 Khách HàngLấy ra danh sách follower trong zalo oa

Lấy thông tin cụ thể khách hàng quan tâm zalo oa

Để lấy được thông tin cụ thể của follower bạn cần xác nhận được user ID của khách hàng. Dựa vào danh sách follower trả về ta lấy user ID và gọi hàm getProfileOfFollower để lấy thông tin cụ thể của follower. Cụ thể các đoạn code như sau:

JObject result = client.getProfileOfFollower(txtUserID.Text);
if (result == null)
return;

Lập Trình Zalo Api Gửi Tin Nhắn Cho 1000 Khách HàngKết quả trả về cụ thể thông tin follower

Yêu cầu khách hàng phân phối thêm thông tin

Zalo bảo mật thông tin khách hàng nếu khách hàng không tán thành phân phối thông tin thì bạn sẽ không lấy được thông tin số smartphone của follower. Bạn cần gửi yêu cầu phân phối thông tin cho người quan tâm. Để họ phân phối thông tin như: Số smartphone, tên thật, địa chỉ.

Cấu trúc gửi yêu cầu đơn giản như sau:

JObject result = client.sendRequestUserProfileToUserId("1114806303172369983", "we need more infomation", "this message is for testing", "https://stc-developers.zdn.vn/zalo.png");

Gửi tin nhắn chủ động tới khách hàng đã quan tâm zalo oa của bạn

Lệnh gửi tin nhắn đến khách hàng cũng khá đơn giản.

JObject result = client.sendTextMessageToUserId("1114806303172369983", "this is n a message");

Lập Trình Zalo Api Gửi Tin Nhắn Cho 1000 Khách Hàng

Trong project code dùng thử của mình, các bạn làm các bước theo mũi tên để test gửi tin nhắn nhé.

Kết quả được gửi tới zalo trên smartphone như hình bên dưới

Lập Trình Zalo Api Gửi Tin Nhắn Cho 1000 Khách HàngNgười dùng thu được tin nhắn gửi từ zalo oa

Tải về Project code mẫu gửi tin nhắn đến khách hàng quan tâm zalo oa .NET C# project

Bạn nào muốn tham khảo project code mẫu thì comment tin nhắn hộp thư online bên dưới. mình sẽ gửi tin nhắn hộp thư online project dùng thử cho bạn qua tin nhắn hộp thư online nhé. Chúc các bạn thành công.

Zalo api là gì?

Zalo API là tập hợp các lệnh được zalo lập trình sẵn và phân phối cho người dùng để thông qua đó lập trình viên có thể mang thông tin của doanh nghiệp mình tiếp cận khách hàng một cách tốt hơn. Zalo cũng phân loại ra nhiều loại API khác nhau để đáp ững những nhu cầu khác nhau của từng doanh nghiệp.

Sử dụng Zalo API bạn có thể lập trình để tự động gửi thông báo đến khách hàng quan tâm. Đăng nội dung lên trong Zalo official. Gửi tin nhắn đến khách hàng quan tâm, lập trình chat bot cho kênh zalo cua rmình. Hày bán bàng tự động trên tải khoản zalo của doanh nghiệp bạn.

Có nhưng loại zalo api nào?

Dười đây tôi xin liệt kê ra 5 loại zalo API đang sử dụng cho doanh nghiệp và người bán hàng

Zalo Notification Service API

Zalo Notification Service API là một loại zalo api cho phép doanh nghiệp quản lý các mẫu thông báo của Offfical Tài khoản và tương tác với khách hàng của họ thông qua số smartphone đã được link với tài khoản Zalo. Lập trình viên sử dụng các mẫu thông báo đã đăng kí với Zalo để tương tác.

Lập trình viên có thể gọi lệnh Zalo Notification Service API để thực hiện một số tác vụ như sau:

Gửi thông báo Zalo Notification Service đến khách hàng thông qua số smartphone đã link với tài khoản Zalo của chủ shop hay doanh nghiệp
Xác minh xem số quota của các lệnh gửi ZNS đã thực hiện đến đâu rồi và trạng thái thông báo Zalo Notification Service như vậy nào
Truy xuất thông tin và xuất giải trình về template ZNS
Truy xuất thông tin về chất lượng gửi Zalo Notification Service của Official Tài khoản và của từng mẫu template
Truy xuất thông tin nhận xét phản án của khách hàng

Article API

Article API là một dạng zalo api phân phối các phương thức để bạn có thể đồng bộ hóa và truy cập vào các nội dung của bạn trên nên tảng Zalo.

Tính năng
Tạo và xem cụ thể đồng thời chỉnh sửa thông tin của nội dung.
Upload các video và hình ảnh phục vụ cho việc hiển thị các nội dung của bạn

Official Tài khoản API

Zalo OA là loại tài khoản vận dụng cho doanh nghiệp, tổ chức và thương hiệu trên Zalo. Thông qua Official Tài khoản, lập trình viên có thể xây dựng kênh truyền thông chính thức cho doanh nghiệp của mình trên Zalo giúp dễ dàng tương tác và liên lạc với người quan tâm. Zalo api dành cho Official Tài khoản là API quan trong vị trí thứ nhất trong các API mà zalo phân phối

Người dùng Official Tài khoản có thể tương tác và quản lý những người quan tâm của mình thông qua hệ thống OA API của Zalo.

Cách hoạt động của hệ thống Official Tài khoản API:

Thông qua OA API bạn có thể gọi lệnh để thực hiện một số tác vụ như:

  • Gửi tin nhắn đến người quan tâm OA
  • Quản lý thông tin người quan tâm
  • Xem lại các hội thoại trên OA
  • Quản lý thông tin OA
  • Xác minh số quota các lệnh đã thực hiện trên OA

Social API

Social zalo API phân phối phương thức để ứng dụng của bạn có thể truy cập dữ liệu trên nền tảng của Zalo. Thông qua HTTP ứng dụng có thể truy vấn dữ liệu thông tin người dùng, truy vấn dữ liệu bạn thân, có thể đăng tin mới và thực hiện nhiều tác vụ khác.

Để sử dụng được Social API bạn cần phải tạo ứng dụng tại Zalo Platform và tuân thủ các điều khoản do Zalo phát hành.

Shop API

Phân phối một phương thức để ứng dụng của bạn có thể truy cập dữ liệu của cửa tiệm trên Zalo Shop. Giao thức HTTP của ứng dụng có thể giúp bạn tạo tạo danh sách, tạo sản phẩm mới, quản lý và update sản phẩm, quản lý đơn hàng và nhiều rất nhiều tác vụ khác.

Tính năng

Tạo và update thông tin danh sách sản phẩm.
Tạo, update, đồng bộ thông tin sản phẩm nhanh chóng trên Zalo Shop
Update trạng thái đơn hàng giúp tương tác với khách hàng thuận tiện.

Tham khảo thêm các nội dung hữu ích

Tải về zalo, down zalo tài đây nhé

PM chấm công miễn phí tốt số 1 Việt Nam

Cách đăng ký vân tay từ xa không cần ra ngoài máy chấm công

PM tính lương tốt nhất dành cho doanh nghiệp sản xuất có số lượng công nhân đông

PM quản lý suất ăn công nghiệp

Vương Quốc Đồ Ngủ vừa tổng hợp cho các ban về thông tin zalo OA và zalo API mong chúng sẽ hữu ích với các bạn
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Bán cá ngừ đại dương nguyên con trọng lượng từ 20kg – 70kg tại Hà Nội

Related Articles

Back to top button