Tổng Hợp

Cách phân biệt chó Rottweiler thuần chủng và chó rot không thuần chủng

Chó Rottweiler là giống chó nổi tiếng tại Đức, chúng được mệnh danh là 1 trong tứ đại quốc khuyển của đất nước này. Đây là là một trong những giống chó được đánh giá là thông minh và khỏe mạnh nên không quá khó hiểu khi chúng luôn được xếp vào top những giống chó được tìm kiếm và sở hữu nhiều nhất.

Chờ chút!

Nếu bạn chưa biết nguồn gốc, đặc điểm chung của chó Rottweiler thì có thể tìm đọc tại bài viết sau:

Nguồn gốc, đặc điểm chó Rottweiler

Hiện nay, có nhiều gia đình tại Việt Nam muốn nuôi giống chó Rott này nhưng lại chưa biết cách phân biệt rõ ràng giữa chó Rottweiler thuần chủng và không thuần chủng.

Điều này dẫn đến việc nhiều người mua chó Rott bị lừa, bị mất số tiền lớn khi mua chó rott.

Vì thế, bài viết này Trường huấn luyện chó Sài Gòn 125 sẽ đưa ra những đặc điểm rõ rệt, dễ dàng phân biệt giữa chó Rottweiler thuần chủng và không thuần chủng.

Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng bạn hiểu rằng:

Mỗi chú chó đều có ưu và nhược điểm riêng, vì thế, chúng tôi mong rằng bạn sẽ luôn yêu quý chúng, xin đừng chỉ vì một vài khuyết điểm mà bỏ bê, đánh đập chú chó của bạn. Bởi với bạn, chú chó có thể chỉ là vật nuôi bình thường, nhưng với một chú chó, bạn chính là cả thế giới của chúng.


1. Thế nào là Chó Rottweiler thuần chủng và chó Rott không thuần chủng?

Chó Rottweiler thuần chủng và chó Rott không thuần chủng

Chó Rottweiler thuần chủng là những chú chó rott có đầy đủ các đặc điểm, đặc trưng của dòng chó Rottweiler có nguồn gốc ở Đức. Nói như vậy không có nghĩa chỉ có chó Rott sinh ra ở Đức mới được coi là thuần chủng. Bởi vì, hiện nay, dòng chó Rott rất phổ biến và được nuôi rộng rãi trên toàn thế giới. Cho nên chỉ cần chúng được sinh ra bởi bố mẹ là chó Rott thuần chủng thì đều được coi là thuần chủng dù nuôi ở đâu. Hiện nay chó Rottweiler thuần chủng ở nước ta thường được mua từ các nước Đông Nam Á như Indonesia, Thái Lan,… hoặc được nhập khẩu từ các nước Châu Âu, Mỹ,…

Chó rott thuần chủng được bán có thể có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hoặc là không, nếu có giấy tờ thì bạn chỉ cần quan sát qua là có thể chọn mua ngay. Tất nhiên chó có giấy tờ thì giá tiền sẽ cao hơn nhiều so với chó không có giấy. Vấn đề là không phải ai cũng đủ tài chính để mua được chú chó có giấy tờ đầy đủ. Vì thế, chúng tôi sẽ đưa ra những đặc điểm nổi trội của chó Rottweiler thuần chủng giúp bạn không bị lừa trong những cuộc giao dịch mua bán chó rott.

Chó Rottweiler không thuần chủng được hiểu là những chú chó có bề ngoài có vẻ giống Rottweiler nhưng nếu quan sát kỹ thì chúng lại không có những đặc điểm giống hoàn toàn với Rottweiler.

Chó Rottweiler không thuần chủng có thể do bị lai tạo giữa chó Rott và giống chó khác, lúc này Việt Nam mình thường gọi là chó Rott lai. Loại này rất dễ phân biệt, vì nhìn bề ngoài thôi chúng ta đã dễ dàng phát hiện ngoại hình khác so với Rott thuần.

Chó Rott không thuần chủng khó phân biệt đó là do chúng được sinh ra bởi bố hoặc mẹ hoặc cả hai không thực sự thuần chủng. Lúc này nhìn bề ngoài nếu không có kinh nghiệm bạn rất khó phân biệt.

Ngoài ra, còn có một số chú chó Rott không may lúc sinh ra đã mang những lỗi di truyền hoặc bệnh tật không đúng với chó Rott thuần chủng. Loại này cũng dễ khiến bạn nhầm lẫn nếu không quan sát kỹ.


2. Phân biệt chó Rottweiler thuần chủng và không thuần chủng

Đặc điểm chó Rott thuấn chủng theo tiêu chuẩn quốc tếĐặc điểm chó Rott thuấn chủng theo tiêu chuẩn quốc tế


2.1. Tiêu chí đánh giá chó Rottweiler thuần chủng

Đối với bất kỳ giống chó nào đi nữa cũng sẽ có những tiêu chí đánh giá về độ thuần chủng riêng, và phải được các hiệp hội chó giống quốc tế công nhận. Vào những giai đoạn trước, các chú Rottweiler muốn được công nhận thuần chủng sẽ cần phải vượt qua được hàng loạt tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt.

Nhưng ngày nay, người ta thường chỉ đánh giá độ thuần chủng của các chú Rott qua một số tiêu chí, khía cạnh nhất định mà thôi. Và những tiêu chí đó sẽ chi tiết như sau:


2.1.1. Ngoại hình chung chó Rottweiler thuần chủng

chó rottweiler thuần chủng

Chó Rottweiler thuần chủng thường sở hữu cho mình một kích thước trung bình và lớn. Những chú Rottweiler thường sở hữu một thân hình khỏe mạnh, vạm vỡ, không quá thùng thình, cũng không quá mỏng manh, các chi cũng có độ dài vừa phải. Cụ thể:

Giống chó Rottweiler được chia thành 2 loại: Rottweiler cỡ trung và cỡ đại. 

 • Rottweiler cỡ trung nhưng lại có kích thước cũng khá khủng, khi đứng các chú có chiều cao từ 60cm chở xuống, có cân nặng tối đa là 50kg.
 • Còn các chú Rottweiler cỡ đại, sẽ có chiều cao khoảng từ 60 đến 70cm và có cân nặng nằm ngoài 50cm.

Chi tiết hơn như sau:

Những chú chó Rottweiler đực: có chiều cao trung bình (tính từ phần vai trở xuống khi đứng) từ 61 đến 68 cm và nặng tầm 50kg.

Cụ thể:

Chiều cao từ 61 đến 62cm: cỡ nhỏ.

Chiều cao từ 63 đến 64cm: cỡ trung.

Chiều cao từ 65 đến 66cm: cỡ lớn (đây là chiều cao tiêu chuẩn của Rottweiler đực).

Chiều cao từ 67 đến 68cm: cỡ rất lớn.

Những chú chó Rottweiler cái: có chiều cao  trung bình (tính từ phần vai trở xuống khi đứng) từ 56 đến 63 cm và nặng tầm 42kg.

Cụ thể:

Xem Thêm :   6 điều cần biết trong cách nuôi chuột Hamster Campell

Chiều cao từ 56 đến 57cm: cỡ nhỏ.

Chiều cao từ 58 đến 59cm: cỡ trung.

Chiều cao từ 60 đến 61cm: cỡ lớn (đây là chiều cao tiêu chuẩn của Rottweiler đực).

Chiều cao từ 62 đến 63cm: cỡ rất lớn.

Theo Hiệp hội giống chó Hoa Kỳ – AKC quyết định và giống chó Rottweiler sẽ có tỉ lệ chuẩn là dài / cao phải là 10:9.


2.1.2. Đầu chó Rottweiler thuần chủng

Đặc điểm đầu chó rottweiler thuần chủng

Tiêu chí đánh giá đầu chó Rott thuần chủng

Đặc điểm cụ thể

Khung xương đầu:

Khung xương sọ có độ rộng trung bình và nở rộng ở giữa hai tai. Trán cong vừa phải khi nhìn ngang. Khi tập trung, phần trán có thể có các nếp nhăn nhẹ. Điểm tiếp giáp giữa trán và mũi hơi gập và lộ rõ.

Mũi:

Mũi hơi tròn, lỗ mũi to và có màu đen. Sống mũi dài, thẳng, hơi dẹt, luôn có màu đen

Mõm:

Phần mõm to tròn, độ dài vừa phải, da hai bên mép có độ rủ nhẹ. Phần mặt ở đoạn mõm không được dài hay ngắn trong tương quan với chiều dài xương sọ.

Môi: 

Viền môi chó Rottweiler mỏng và luôn có màu đen, nằm khít với nhau. Góc mép thường không lộ rõ. Các nướu lợi có màu càng tối càng tốt.

Hàm/ Răng: 

Hàm răng rộng và chắc khỏe, có cấu tạo như một khớp khóa với lực cắn mạnh. Bộ răng bắt buộc phải có đủ 42 chiếc với miếng cắn hình cắt kéo. Răng cửa hàm trên phủ khít và nằm song song với răng cửa hàm dưới.

Mắt:

Mắt rott thuần chủng có độ to vừa phải, hình hạnh nhân và thường có màu đen hoặc nâu tối. Viền mắt thường có màu sáng hơn so với màu vùng lông đen xung quanh.

Tai:

Tai chó rott có hình tam giác với kích thước trung bình. Tai luôn trong trạng thái rủ xuống hai bên má dù là chó nhỏ hay trưởng thành. Vị trí tai nằm ở trên cao với vành tai nằm sát đầu.

Cổ: 

Cổ to và hơi cong nhẹ, có chiều dài trung bình và rất chắc khỏe, rất cơ bắp. Khi nhìn ngang, các bạn sẽ thấy rằng cổ của các chú hơi cong. Chó thuần chủng sẽ không có diềm dưới cổ.


2.1.2. Phần thân chó Rottweiler thuần chủng

Đặc điểm chó rottweiler thuần chủng

Tiêu chí đánh giá phần thân chó rott thuần chủng

Đặc điểm chi tiết

Lưng:

Thẳng và hơi dốc về phía đuôi. Chiều dài lưng cân đối với chiều cao cơ thể.

Hông:

Ngắn, hẹp hơn so với phần vai và rất chắc khỏe.

Mông:

Mông chó Rottweiler hơi tròn, độ nở vừa phải, không phẳng cũng không quá cong.

Ngực: 

Nở rộng và sâu (độ sau khoảng 50% chiều cao đến vai). Ức rất nở nang và các xương sườn cong. Các bó cơ ngực dày và săn chắc.

Bụng: 

Phần bụng nhỏ và thường hóp sâu.

Đuôi:

Đuôi chó Rottweiler thuần chủng nhỏ và dài, thường nằm ngang bằng với đường sống lưng khi di chuyển. Lúc nghỉ ngơi, đuôi thường rủ xuống với độ cong nhẹ. Người nuôi thường có xu hướng cắt đuôi cho chó Rottweiler nên đa phần chó Rott ngày nay đều cụt đuôi.


2.1.3. Bốn chân chó Rottweiler thuần chủng

Đắc điểm chân chó Rott thuần chủng

Hai chân trước:

Hình dáng: Khi nhìn từ phía trước, hai chân trước thẳng, không quá gần nhau. Nhìn ngang sẽ thấy ống chân thẳng và song song với nhau.

Cổ chân: chắc khỏe, hơi ngả về phía trước, không dốc thẳng đứng.

Bàn chân: các ngón chân tròn, khép chặt và rất cong. Đệm chân dày, cứng và chắc, móng chân ngắn, khoẻ, có màu đen.

Hai chân sau:

Hình dáng: Khi nhìn từ phía sau, hai chân sau thẳng, song song và không nằm quá gần nhau. Khi nhìn ngang sẽ thấy, tất cả các góc tạo bởi đùi trên với xương hông, đùi trên với đùi dưới, đùi dưới với cổ chân đều là các góc tù.

Đùi trên: to, dài với các bó cơ săn chắc.

Cẳng chân dưới: dài, cơ bắp khoẻ và thô, gân guốc

Cổ chân: Cứng chắc, góc gập cổ chân rất tốt, cổ chân không dốc thẳng đứng.

Bàn chân sau: Hơi dài hơn bàn chân trước, ngón chân khoẻ, cong và khép chặt như bàn chân trước.


2.1.4. Chuyển động của chó Rottweiler thuần chủng

Chó Rottweiler là giống chó chạy nước kiệu với các bước chuyển động nhịp nhàng, vững chãi, tràn đầy năng lượng. Khả năng tăng tốc và chuyển hướng linh hoạt. Khi chuyển động thì phần lưng vẫn phải thẳng và có sự chắc chắn.


2.1.5. Bộ lông chó Rottweiler thuần chủng

Màu lông chó rottweiler thuần chủng

Kết cấu bộ lông

Lông chó Rottweiler thuần chủng sẽ gồm hai lớp: lớp lông dài bảo vệ bên ngoài và lớp lông tơ lót bên trong. Lớp lông ngoài có độ dài vừa phải, thô, rậm rạp và phẳng. Lớp lông lót trong ngắn và mềm mượt, bắt buộc phải nằm trong lớp lông bảo vệ bên ngoài và không được lộ ra.

Một số trường hợp chó Rottweiler sinh sống quá lâu tại vùng khí hậu nắng nóng có thể thích nghi và không có lớp lông tơ bên trong. Theo tiêu chuẩn mới nhất AKC, chó Rottweiler thuần chủng phải có lông ngắn và thẳng. Bé Rottweiler nào có lông dài và lượn sóng sẽ không được chấp nhận.

Màu lông

Chó Rottweiler thuần chủng chỉ có một màu được công nhận là màu lông đen với các mảng màu vàng sậm rõ nét ở các vùng: má, mõm, cổ họng, ngực, chân, trên hai mắt và mặt dưới của đuôi.


2.1.6. Tính cách chó Rottweiler thuần chủng

tính cách chó rottweiler thuần chủng

Chó Rottweiler thuần chủng có ngoại hình hung dữ nhưng tính cách bên trong lại khá hiền lành, dễ bảo và điềm tĩnh. Giống chó này cực kỳ trung thành và tận tâm với chủ nhân, luôn tuân thủ mọi mệnh lệnh. Sẵn sàng và hứng thú làm việc trong mọi hoàn cảnh và đặc biệt rất kiên trì.

Ngoài ra, những chú Rottweiler thuần chủng thường rất tự tin và quyết đoán. Chúng sở hữu thần kinh thép, không hề sợ hãi, sẵn sàng phản ứng lại với những gì xung quanh một cách rất cảnh giác. Đó là lý do vì sao, danh sách những giống chó nghiệp vụ không thể thiếu cái tên Rottweiler.

Chờ chút!

Nếu bạn đang sở hữu một chú chó Rott thuần chủng rồi và cần huấn luyện chúng. Hãy đọc ngay bài viết sau:

Huấn luyện chó rottweiler đúng cách tại nhà


2.2. Biểu hiện của chó Rottweiler bị dị dạng

Chó Rottweiler không thuần chủng

Những con chó Rottweiler có những biểu hiện sau đây được xem là dị dạng:

Đầu: kiểu đầu chó săn hẹp, quá ngắn, quá dài hay thô, trán phẳng đầu quá nhỏ. Trán dài hoặc mõm nhọn, mũi phân nhánh, mũi khoằm, mũi có màu nhạt hay có đốm. Môi lòng thòng, có màu hồng hoặc lốm đốm, khóe miệng có thể nhìn thấy được. Hàm hẹp, gò má lộ rõ rệt. Mặt cắn của răng có hình mặt cắn càng cua. Tai nằm dưới thấp, dài và nặng nề, lỏng chỏng, hướng ra sau. Tai vểnh hoặc không đối xứng.

Xem Thêm :   Chó Phốc Hươu Minpin ăn gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Răng: hô hay móm, mất một trong các răng răng cửa, răng nanh, răng tiền hàm, răng hàm.

Mắt: màu nhạt, sâu hay tròn. Quặm mắt, mắt có màu vàng, hai mắt khác màu.

Cổ: quá dài, ốm thiếu cơ bắp hay có yếm.

Thân: Thân quá dài, quá ngắn hay quá hẹp.

Lưng: quá dài, yếu ớt lưng võng hay cong lên, mông quá dốc, quá ngắn phẳng hay quá dài.

Ngực: quá phẳng hoặc quá tròn.

Đuôi: không được quá cao cũng như quá thấp. Hay đuôi xoắn lại, đuôi vòng, đuôi lệch qua một bên.

Chân: Chân trước hẹp hoặc vòng kiềng. Vai quá dốc. Cánh tay trên quá ngắn thẳng, dài. Cổ chân yếu và thẳng. Bàn chân bè ra. Ngón chân quá thẳng hoặc cong. Ngón chân méo mó. Móng chân có màu nhạt. Chân sau đùi phẳng, khuỷu chân quá sát. Khuỷu chân hẹp (cow hock) hay khuỷu mở rộng. Có móng đeo.

Da: không được có lớp da nhăn trên đầu.

Bộ lông: mềm, quá ngắn hay quá dài, lông xoăn, không có lớp lông bên dưới. Màu lông các vệt nâu sai chỗ, không rõ ràng, quá dàn trãi, chó đực mang vẻ chó cái hay chó cái mang vẻ chó đực.

Tính cách: bồn chồn, nhút nhát, sợ súng, hoang dã và nguy hiểm, thận trọng quá đáng, hồi hộp.


3. Cách chọn chó Rottweiler thuần chủng

Chó Rottweiler thuần chủng sẽ mang những đặc điểm hình thể, tính cách, nguồn gen ổn định qua nhiều thế hệ. Mức giá của chó Rott không quá cao nên cũng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên cũng vì nhu cầu mua chó rott cao nên nhiều người bán đã lợi dụng để trộn lẫn hoặc bán những chú chó con Rott không thuần chủng.

Cách nhận biết chó rott thuần chủng thì chúng tôi đã nói rõ ở phần trước. Tuy nhiên, dựa vào thực tế hiện nay, chúng tôi đưa ra một số lưu ý khi mua chó Rottweiler thuần chủng để bạn tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

Thứ nhất, đừng ham giá quá rẻ. Mục sau chúng tôi sẽ nói về giá bán chó Rott phổ biến tại thị trường Việt Nam. Giá quá rẻ là giá bán thấp hơn giá bán Rott trung bình rất nhiều. Nếu không phải vì một số lý do cá nhân như bạn quen biết chủ bán, chủ nuôi có việc gấp cần nhượng lại giá rẻ,… thì không lý do gì mà người bán phải hạ giá cho một chú chó Rott thuần chủng tốt cả.

Hiện nay, nhiều người bán chó rott đánh vào tâm lý ham rẻ của người mua để nhập khẩu và buôn bán chó không đảm bảo chất lượng nhất là chó Rottweiler từ Trung Quốc.

Thứ hai, chó Rottweiler con thuần chủng hay không thuần chủng khá khó để phân biệt nếu chỉ quan sát qua ngoại hình. Cách tốt nhất khi mua chó Rott con, nếu bạn chưa có kinh nghiệm hãy nhờ một người bạn có kinh nghiệm đi kèm để chọn được đúng chú chó Rott thuần chủng thật sự.

Thứ 3, có những chú chó Rott được người bán chứng minh là thuần chủng nhưng thực tế đặc điểm của chúng không phải thuần chủng 100%, rất khó để nhận ra trường hợp này, bởi chúng có thể không được thừa hưởng 100% đặc tính di truyền từ bố mẹ. Bạn có thể quan sát bên ngoài để nhận biết như sau:

Chó Rottweiler không thuần chủng

Cơ thể: Tuy to nhưng lại không có bề dày, đôi chân dài và gầy, cơ và xương mỏng.

Trán: Tuy có nếp gấp nhưng nếp gấp nhẹ hoặc mờ.

Mặt: Mũi có đường rạch ở chính giữa, sống mũi cong (kiểu La Mã) hoặc lõm vào (kiểu hình đĩa), ngoài ra, một số đặc điểm khác không thể chấp nhận đây là một chú Rottie thuần chủng bao gồm sống mũi thẳng đứng, sống mũi không rõ hoặc có chấm.

Mõm: Quá dài

Mắt: mắt rất tròn, màu mắt rất sáng.

Tai: tai không đối xứng hoặc vểnh lên.

Răng: hô hoặc móm, miệng nhăn, không có một trong những cái răng sau đều bị coi là không đủ tiêu chuẩn: răng cửa, ranh nanh, răng tiền hàm, răng hàm.

Đuôi: đuôi xoăn, vuông góc với lưng hoặc bị lệch sang một bên.

Lông: lông rất dài, hoặc lông xoăn rõ rệt, lông rất thô và không có độ mềm mại.

Màu của từng lớp lông: bất kỳ màu nào khác với lớp màu đen – vàng tiêu chuẩn đều bị coi là không đúng chuẩn. Màu sắc trên lông phân bố không đồng đều, như lốm đốm, loang lổ.

Chân trước: lỗi về hình dáng, chân trước quá nhỏ hoặc quá cong. Khuỷu chân bị dồn hoặc bị chẻ. Phần trên của chân quá ngắn, quá dài hoặc quá thẳng. Mắt cá chân dễ vỡ hoặc bị cứng, ngón chân quá thẳng hoặc quá cong.

Chân sau: quá cong, cơ đùi phẳng và không săn chắc hoặc nếu quá mềm và không săn chắc.


4. Giá bán chó Rottweiler phổ biện hiện nay tại Việt Nam

giá bán chó rottweiler

Chó Rottweiler có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào độ thuần chủng và gia phả của chúng. Dưới đây là mức giá phổ biến tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo trước khi quyết định mua 1 chú cún Rot:

Mức giá 7 – 9 triệu: Ở mức giá này, chó Rottweiler được đảm bảo thuần chủng nhưng chất lượng chỉ đạt mức khá. Trong tầm giá này, cún Rot thường không có giấy tờ rõ ràng.

Mức giá 10 – 17 triệu: Đây là mức giá cho thấy chó Rottweiler được nhập về từ các nước Đông Nam Á như Thái Lan hay Indonesia. Những em chó này đảm bảo có phẩm chất và ngoại hình tốt, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Mức giá 17 – 25 triệu: Với mức giá này, chó Rottweiler có nguồn gốc rõ ràng. Chúng đều là những loại cỡ đại, được cấp giấy VKA và được nuôi, chăm sóc tại các trang trại cỡ lớn, uy tín và chất lượng.

Mức giá trên 25 triệu: Với số tiền đắt đỏ này, các bạn hoàn toàn có thể sở hữu những em Rott được nhập khẩu từ châu Âu có chỉ số hoàn hảo 100%, đầy đủ giấy tờ và chắc chắn một điều, gia phả của chó Rottweiler mức giá này được đảm bảo nằm trong hạng top cao nhất.


5. Nên hay không nên chọn chó Rottweiler thuần chủng?

Tùy thuộc vào mục đích nuôi cũng như túi tiền, khả năng chăm sóc của bạn để quyết định việc nên nuôi chó Rottweiler thuần chủng hay không.

Nếu mục đích của bạn khi nuôi chó Rott liên quan đến nghiệp vụ cảnh sát (như việc bảo vệ chủ, tấn công kẻ thủ, tìm kiếm, giải cứu…) hoặc để chăn giữ gia súc, bảo vệ trẻ em, kéo xe,… thì tất nhiên lựa chọn một chú chó Rottweiler thuần chủng sẽ giúp bạn huấn luyện thành công những nhiệm vụ trên.

Xem Thêm :   Hiện Tượng Heo Cắn Đuôi Nhau

Thêm nữa, những chú Rottweiler thuần chủng sẽ có được nguồn gen, tính cách ổn định nhất. Đặc biệt, khi để chó Rott trông giữ hay chơi đùa với trẻ em, việc một chú chó thuần chủng sẽ rất quan trọng, chúng sẽ không đột nhiên trở nên cáu giận, làm hại trẻ.

Bạn mới mua một chú chó rott? Bạn có thể xem cách chăm sóc, thức ăn nên cho cún của mình tại bài viết này: Cách nuôi chó rott đúng cách

Nếu mục đích của bạn chỉ đơn thuần là nuôi một chú chó để làm bạn, giữ nhà,… thì việc chăm sóc, nuôi dưỡng một chú chó Rottweiler lai cũng là một lựa chọn tốt.

Trên thực tế, nếu chó rott được phối giống với những chú chó thuộc giống chất lượng khác cũng có thể cho ra các chú chó Rottweiler lai nhiều khi còn đẹp hơn, ngầu hơn, khỏe mạnh hơn chó Rott thuần, ít mắc bệnh di truyền từ bố mẹ,…

Chó Rottweiler lai

Tuy nhiên, chó Rott lai do có cấu trúc nguồn gen đã bị thay đổi cho nên bạn cần nắm chắc được đặc điểm, tính cách của chúng ngay khi còn bé, để có thể kiểm soát chúng dễ dàng hơn.


Một số chó Rottweiler lai nên nuôi hiện nay:

Chó Rottweiler lai Becgie (gọi là German Rottie)

Chó Rottweiler lai Becgie

Ở Đức có bộ tứ đại quốc khuyển bao gồm các giống chó: Becgie, Doberman, Leonberger và Rottweiler. 4 giống chó này có rất nhiều đặc điểm chung và có điều kiện sống tương đồng nhau. Chính vì thế, chúng thường được những nhà lai tạo thực hiện lai giống với nhau.

Trong số đó, chó Rottweiler và chó Becgie là 2 giống được lai với nhau nhiều nhất. Bởi chúng có kích thước, ngoại hình và tính cách khá giống nhau. Những lứa con lai có thể giống Rott nhiều hơn hoặc giống Bec nhiều hơn, tùy thuộc vào từng lứa chứa không cố định.

Chó Rottweiler lai Becgie trên thị trường được bán với giá khá rẻ. Chỉ từ 1-2 triệu đồng. Với mức giá này thì bạn có thể chọn mua cho mình được một em chất lượng tốt. 

Chó Rottweiler lai Doberman (gọi là Rotterman)

Chó Rottweiler lai Doberman cũng là một cặp đôi trong tứ đại quốc khuyển ở Mỹ. Nếu như điểm mạnh của Doberman là ở sự nhạy bén, tốc độ choáng ngợp. Thì Rottweiler lại nổi tiếng với vẻ ngoại hình săn chắc, gọn gàng.

Sự lai tạo giữa 2 giống chó này sẽ tạo ra những lứa con chất lượng, hội tụ đầy đủ các ưu điểm của cha mẹ. Một con chó Rottweiler lai Doberman chuẩn phải sở hữu các đặc điểm sau:

Thân hình săn chắc, gọn gàng của Rotterman và sự mạnh mẽ, khỏe khoắn của Doberman.

Lưng phải thẳng, tai dựng, chân chắc khỏe, mõm lớn..

Tuy nhiên, những chú con lai chuẩn giữa Rott và Dob chuẩn rất ít. Bởi trong quá trình lai tạo thường xảy ra những sự cố ngoài mong muốn. Nếu bạn muốn mua một chú chó này thì hãy liên hệ với các trại chó uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Chó Rottweiler lai Xoáy Phú Quốc

Đây là giống chó Rottweiler lai phổ biến nhất tại Việt Nam. Ở nhiều trại chó, các chuyên gia thường thực hiện nhiều cuộc lai tạo giữa Rottweiler và Xoáy Phú Quốc – giống chó quý tại Việt Nam. Với mục đích tạo ra một giống chó ta sở hữu ngoại hình, tính cách của chó ngoại.

Giá của chó Rottweiler lai Phú Quốc khá rẻ. Bởi giống chó này đã khá phổ biến tại Việt Nam. Với giá chỉ từ 500K, bạn đã có thể sở hữu được một chú chó như mình mong muốn.

Tại Việt Nam những chú chó Rottweiler thuần chủng rất được ưa chuộng vì vẻ ngoài đẹp, tính cách ổn định, thông minh,… Vì là những chú Rottweiler thuần chủng nên giá của các chú Rottweiler này đắt hơn 4 đến 5 lần so với những chú Rott còn lại. Và cũng vì một phần thị hiểu sánh “hàng ngoại” hơn hàng trong nước, cũng như ganh đua về giá trị tiền bạt nên thường những dân chơi chó sẽ chọn một chú Rottweiler thuần chủng thay vì một chú Rottweiler lai.

Nói tóm lại, dù là chó thuần chủng hay không thuần chủng, chó ta hay chó tây thì chúng đều là những sinh mệnh đáng được yêu thương chăm sóc nếu như bạn đã quyết nhận nuôi chúng.

Mỗi chú chó đều có ưu và nhược điểm riêng, vì thế, chúng tôi mong rằng bạn sẽ luôn yêu quý chúng, xin đừng chỉ vì một vài khuyết điểm mà bỏ bê, đánh đập chú chó của bạn. Bởi với bạn, chú chó có thể chỉ là vật nuôi bình thường, nhưng với một chú chó, bạn chính là cả thế giới của chúng.


6. Nơi mua chó Rottweiler thuần chủng uy tín

Hiện nay có rất nhiều nơi bán chó Rottweiler thuần chủng, Trường huấn luyện chó Sài Gòn 125 cũng cung cấp dịch vụ bán chó thuần chủng nhiều giống khác nhau, trong đó có cả giống chó Rottweiler.

Bạn có nhu cầu mua chó Rottweiler hoặc bất kỳ giống chó nào có thể liên hệ đến chúng tôi theo:

HOTLINE: 0979 311 827

Tham khảo thêm: Dịch vụ cung cấp chó con và chó đã qua huấn luyện tại trường huấn luyện chó Sài Gòn 125

Ngoài ra, nếu bạn đang sở hữu một chú chó và muốn huấn luyện chúng thành chú chó hữu ích, có thể tham khảo dịch vụ huấn luyện chó của chúng tôi tại:

KHÓA HUẤN LUYỆN CHÓ CƠ BẢN VÀ NÂNG CAO

CÁC LỆNH HUẤN LUYỆN CHÓ CƠ BẢN TẠI TRƯỜNG

Ngồi, ngồi chào, ngồi yên tại chỗ
Vượt chướng ngại vật

Đứng, đứng yên tại chỗ
Đi vệ sinh đúng chỗ

Nằm, nằm yên tại chỗ
Huấn luyện chó không chạy theo xe ngoài đường

Bò trên mặt đất, bò qua chướng ngại vật
Không cắn phá đồ đạc bừa bãi

Gọi lại gần chủ, đi cạnh chủ
Huấn luyện chó đi cạnh chủ

Bắt tay
Huấn luyện chó giữ đồ cho chủ

Tìm đồ vật cắp mang về
Huấn luyện chó bảo vệ chủ, tấn công kẻ thù

Dạy chó sủa và ngừng sủa
Lệnh bổ sung: Dạy chó ngồi xe máy, giả chết, xoay vòng,…

Bạn có thắc mắc có thể gọi cho chúng tôi hoặc gửi Email theo Form dưới đây:

  Tên của bạn (bắt buộc)

  Địa chỉ Email (bắt buộc)

  Số điện thoại(bắt buộc)

  Tiêu đề:

  Thông điệp

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cẩm Nang Thú Cưng

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
  Xem thêm :  Sinh năm 2000 mệnh gì? cung gì? Nam nữ tuổi Canh Thìn hợp hướng nào nhất? bapluoc.com

  Related Articles

  Back to top button