Tổng Hợp

INFJ là gì? Đặc điểm tính cách của nhóm tính cách INFJ

Mục lục

Chia sẻ

MBTI là phương pháp định tính cách thông qua một hệ thống thắc mắc trắc nghiệm. Mỗi cá nhân sẽ được phân loại nhóm tính cách một cách đúng đắn dựa trên 50 câu trả lời và INFJ là một trong những loại tính cách đặc biệt được nhận xét thông qua bài xác minh này. Vậy INFJ là gì? nhóm tính phương pháp này có những dấu hiệu gì và làm thế nào để định hướng nghề nghiệp tốt nhất cho những người thuộc nhóm tính phương pháp này? Cùng Unica tìm hiểu ngay trong nội dung dưới đây nhé!

>> MBTI là gì? Trắc nghiệm hướng nghiệp cùng MBTI

>> DISC là gì? Quy trình nhận xét tính cách qua trắc nghiệm DISC

>> Sinh trắc vân tay là gì? Phương pháp này có thực sự đúng đắn?

Nhóm tính cách INFJ là gì?

INFJ (The Counselors) là một trong những loại hình tính cách được nhận xét qua bài trắc nghiệm MBTI. Nhóm tính phương pháp này được xét vào nhóm Idealist nghĩa là thiên hướng trở thành Nhà lý tưởng bởi hộ có khả năng thiên bẩm về việc mang ra các hướng dẫn. Đặc biệt, đây là nhóm tính cách được nhận xét là hiếm nhất trên toàn cầu khi chỉ chiếm 1-3% dân số.

INFJ được cấu thành bởi 4 dạng tính cách:
⦁    Introversion: Khái niệm này dành cho những người hướng nội, họ thường có xu hướng sống trong toàn cầu của riêng mình và trốn tránh các mối quan hệ xã hội.
⦁    iNtuition: Đây là từ dùng cho những người thiên về sử dụng trực giác thay vì hành động, tư duy dựa trên thực tiễn. Đồng thời, những người thuộc kiểu tính phương pháp này thường xem xét và tư duy mọi việc một cách bao quát.
⦁    Feeling: Cảm tính là từ đúng đắn nhất dành cho những người thuộc kiểu tính phương pháp này, họ thường mang ra quyết định dựa trên cảm nhận và xúc cảm hiện tại của họ thay vì tính logic và khách quan.
⦁    Judgement: Phép tắc và lên plan rõ ràng để đạt được mục tiêu đã đề ra thay vì “đi đến đâu biết đến đấy”.

INFJ là gì

INFJ là gì?

INFJ là nhóm tính cách được biết tới với sự tận tâm trong cả cuộc sống lẫn công việc. Họ luôn có định hướng và plan rõ ràng khi xác nhận mục tiêu cần hướng tới. Họ có xu hướng coi các thử thách là thời cơ để phát triển bản thân và nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện nhất. 

Xem Thêm :   Bất Ngờ HT Trí Quảng Được Cố HT.Thiện Hòa dạy Cách Chuyển Nghiệp Từ Khi Còn Nhỏ (CỰC HAY)

Xem thêm :  Khám phá làng lụa Vạn Phúc – điểm du lịch hấp dẫn giữa lòng Hà Nội

Một trong những tính cách đặc trưng của người thuộc nhóm INFJ là hướng nội nhưng sâu thẳm trong họ có một tí đối lập, nghĩa là họ vẫn có thể phấn đấu hòa nhập trong những tình huống thiết yếu thay vì trốn tránh nó hoàn toàn. Chính vì vậy, người thuộc nhóm tính phương pháp này luôn có thể hợp tác và hóa giải những khác biệt với người khác. 

Nhìn chung, nhóm tính cách INFJ là những người sống khá nội tâm nhưng đồng thời cũng cởi mở trong từng trường hợp. Đặc biệt, họ luôn quan tâm và thông cảm với người khác, điều này khiến họ luôn được mọi người yêu mến và rất thích hợp để trở thành những người tạo động lực hay chia sẻ xúc cảm với người khác.

Nếu MBTI là hệ thống thắc mắc giúp bạn định hướng nghề nghiệp một cách đúng đắn nhất thì DISC được xem là một trong những phương pháp tuyệt vời giúp hiểu rõ bản thân và xác nhận nhóm tính cách thông qua các tình huống thực tiễn hoặc một bài trắc nghiệm cụ thể. Bài tập này có thể giúp bạn định hình rõ mình thuộc nhóm tính cách nào, thế mạnh và hạn chế của bạn là gì, hay bạn cần trau dồi những tuyệt kỹ gì để hoàn thiện bản thân. 

>> DISC – Chìa khóa thấu hiểu bản thân

Mối quan hệ của INFJ với các nhóm tính cách khác

⦁    So với các nhóm tính cách ISFJ, INFP và ENFJ: các nhóm tính phương pháp này và INFJ thường có nhiều sự tương đồng nên họ dễ dàng làm quen, thân thiết và chia sẻ quan niệm của mình.

⦁    So với các nhóm tính cách INTP, ISFP, INTJ và ENFP: đây được xem là những nhóm tính cách khá đối lập với nhau nhưng lại mang tính “trái dấu”, nghĩa là những người thuộc nhóm tính phương pháp này có xu hướng thu hút những người nhóm INFJ. Điều này giúp các nhóm tính cách có thể dung hòa mối quan hệ.

⦁    So với các nhóm tính cách ISTP, ESTP, ESFJ, ENTJ: Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự phối hợp này luôn tồn tại trong các cuộc tranh cãi. Nhưng điểm tích cực ở đây là họ có thể trở thành mối quan hệ học hỏi và cùng nhau phát triển nếu hòa hợp với nhau.

⦁    So với các nhóm tính cách ISTJ, ENTJ, ESFJ, ENTP: Đây là mối quan hệ có khá nhiều điểm chung và có thể học hỏi lẫn nhau nhưng việc hòa hợp khi tiếp xúc giữa các nhóm tính phương pháp này với INFJ lại không phải là điều dễ dàng.

Xem Thêm :   Cách tuyển một chuyên gia SEO cho Marketing Team

Xem thêm :  Cách Mua Coin Hxt Của Hextracoin Là Gì? Hướng Dẫn Mua Hextracoin Ico Việt Nam

Ưu thế của INFJ trong các mối quan hệ:

– Ấm áp và đáng tin cậy một cách tự nhiên.

– Có tuyệt kỹ giao tiếp và tuyệt kỹ viết tốt 

– Luôn nhạy cảm và quan tâm tới mọi người xung quanh

– Nỗ lực trong các mối quan hệ

– Luôn đặt kỳ vọng cao cho bản thân và người khác

– Nghiêm túc, lắng nghe trong các mối quan hệ 

 – Có khả năng tiếp tục tìm kiếm các mối quan hệ khác sau thời điểm kết thúc một mối quan hệ (Một khi đã chắc nịch là mối quan hệ kia đã kết thúc).

Nhược điểm của INFJ trong các mối quan hệ:

– Cực kì ghét tranh cãi và chỉ trích.

– Không giỏi sử dụng tiền nong hay những vật dụng thường ngày.

– Gặp khó khăn khi rời bỏ một mối quan hệ có khyunh hướng xấu đi.

– Có xu hướng sống khép kín.

– Luôn đặt ra những chuẩn mực và kì vọng cao cho bản thân và người khác 

Nhóm tính cách INFJ là khả năng phát triển sự nghiệp

Điểm mạnh

⦁    Những người thuộc nhóm tính phương pháp này thường rất chăm chỉ và luôn làm hết sức mình để hướng tới mục tiêu đã đề ra. 

⦁    Đặc biệt, họ là một trong những yếu tố không thể bỏ qua để phát triển team bởi tính cá nhân không tồn tại ở nhóm tính phương pháp này. Họ luôn đặt lợi nhuận của chung lên trước thay vì lợi nhuận cá nhân của mình. 

⦁    Quyết đoán được xem là một trong những tính cách nổi trội của nhóm này. Họ luôn có những ý tưởng đột phá nhưng không hề vội vàng, luôn có một plan kỹ lưỡng cho những quyết định mà họ mang ra.

⦁    Nếu bạn đang tìm kiếm một nhóm tính cách nổi trội về khả năng sáng tạo thì INFJ là những người mà bạn không thể bỏ qua. Họ có một trí tưởng tượng khá phong phú, đó là nguyên nhân họ có thể trở thành những người quân sư tuyệt vời giúp người khác khắc phục các vấn đề.

⦁    Những người mang nhóm tính cách INFJ rất dễ thấu hiểu với người khác, phối hợp với khả năng sử dụng ngôn từ và tính thuyết phục, họ có thể trở thành những người truyền xúc cảm và Chuyên Viên tâm lý rất thành công.

INFJ là gì

Quân sư – nghề thích hợp nhất với nhóm tính cách INFJ

Hạn chế

⦁    Những người thuộc nhóm này thường rất khó để mở lòng với người khác, họ có xu hướng không tin tưởng mọi người ngay cả khi đó là những người thân thiện với họ.

⦁    Họ là những người rất dễ bị tổn thương bởi họ muốn những mối quan hệ hay một môi trường thân thiện thay vì việc phải nghe những lời phê bình và tình huống tranh cãi.

Xem Thêm :   3 Cách làm thạch rau câu 3D cực hot bằng dụng cụ đơn giản tại nhà

Xem thêm :  Cách làm cộng tác viên bán hàng online hiệu quả

⦁    Một quy trình, một mục tiêu là cái mà họ hướng tới thay vì việc bị ép buộc phải làm những việc không liên quan đến mục tiêu đặt ra. Họ có xu hướng hời hợt và cảm thấy bị ép buộc khi thực hiện các công việc “không tên” này.

Nghề nghiệp thích hợp với nhóm tính cách INFJ

⦁    Nhóm nghề sử dụng tuyệt kỹ trực giác: Giảng dạy, Nhà tâm lý học, Tư vấn hoặc Nhà văn.

⦁    Nhóm nghề liên quan đến nhận thức, tiếp xúc: Bác sỹ, nhân viên.

⦁    Nhóm nghề có tính sáng tạo cao: Thiết kế sư, Nghệ sĩ, Nhiếp ảnh gia, Thiết kế.

⦁    Những người thuộc nhóm tính phương pháp này nên tránh những công việc mang tính số liệu, cụ thể và tính stress cao như lập trình, kế toán, kiểm toán,…

Nhận xét tính cách không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về chính mình mà còn là nền tảng để hoàn thiện và nâng cao giá trị bản thân. Cùng với đó là xác nhận điểm mạnh và hạn chế, từ đó định hướng nghề nghiệp bản thân một cách đúng đắn nhất. Kì vọng nội dung trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về nhóm tính cách đặc biệt INFJ và nhóm nghề nghiệp thích hợp nhất với tiềm năng của họ. Ngoài ra, nếu bạn muốn đọc vị được tính cách của mình cũng như tất cả những ai để có thể định hướng nghề nghiệp một cách thích hợp, bạn có thể tham khảo khóa học “Giải mã tính cách qua sinh trắc vân tay” được biên soạn bởi giáo viên Lê Viết Dương có tại Unica.vn. 

Tham khảo khóa học “Giải mã tính cách qua sinh trắc vân tay”

Nội dung xuyên suốt của khóa học bao gồm các đề tài như: Tầm trọng yếu của tìm tòi bản thân, sách hướng dẫn sử dụng não bộ, bản đồ sinh trắc vân tay, não bộ và tính năng các vùng, chủng vân tay & tính cách, tổng kết giá trị của sinh trắc vân tay….

Với thời lượng 01 giờ 20 phút, kết thúc khóa học, học viên sẽ nhận thấy và phân biệt được các chủng vân tay của con người, thấu hiểu và đọc vị được tính cách của mình để định hướng nhóm nghề nghiệp nào thích hợp với mình. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

XEM NGAY: Giải mã tính cách qua sinh trắc vân tay

Chúc các bạn thành công!

 

Đánh giá :

Tags:

Phát triển cá nhân

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button