Tổng Hợp

Kể về người bạn thân của em lớp 8 : em hãy kể lại kỷ niệm sâu sắc của em với

Bạn đang xem: kể về người bạn thân của em lớp 8 : em hãy kể lại kỷ niệm sâu sắc của em với Tại Website vuongquocdongu.com

Bài văn mẫu lớp 8: Người bạn sống mãi trong lòng tôi. Đây là đề số 2 trong bài viết tập làm văn số 1 của chương trình ngữ văn lớp 8. Yêu cầu của đề là: Người ấy (bạn, thầy, người thân,…) sống mãi trong lòng tôi. Bài văn sau đây sẽ chọn “người ấy” là một người bạn. Mời các em học sinh và bạn đọc tham khảo

Bài mẫu 1: Người bạn sống mãi trong lòng tôi

Chi không ngần ngại đưa áo mưa cho tôi, tôi không nhận, hai đứa giằng co mãi,cuối cùng Chi kiên quyết hai đứa cùng đội mưa về nhà. Thế là giữa trời mưa như trút nước, chúng tôi đem cặp sách bọc kĩ trong áo mưa, đầu không đạp xe về nhà. Mọi người xung quanh cứ nhìn chằm chằm vậy mà Chi vẫn vừa đi vừa hát, cô bạn lạc giọng trong tiếng mưa làm tôi vừa đạp xe vừa cườiBài làm tham khảo

Chi không ngần ngại đưa áo mưa cho tôi, tôi không nhận, hai đứa giằng co mãi,cuối cùng Chi kiên quyết hai đứa cùng đội mưa về nhà. Thế là giữa trời mưa như trút nước, chúng tôi đem cặp sách bọc kĩ trong áo mưa, đầu không đạp xe về nhà. Mọi người xung quanh cứ nhìn chằm chằm vậy mà Chi vẫn vừa đi vừa hát, cô bạn lạc giọng trong tiếng mưa làm tôi vừa đạp xe vừa cườiBài làm tham khảo

Cuộc sống luôn dành tặng chúng ta những bất ngờ, có sự bất ngờ mang đến niềm vui, có bất ngờ lại đem theo nỗi buồn. Nếu gặp gỡ là khởi đầu tươi vui, thì sự chia ly lại đong đầy tiếc nuối. Ngày chia tay Phương Chi – bạn thân của tôi lên đường ra nước ngoài, lòng tôi cũng nặng chịu tiếc nuối. Nhìn chiếc máy bay cất cánh trên bầu trời xanh, những kỉ niệm về Phương Chi chợt ùa về, bạn ấy sống mãi trong lòng tôi.

Bạn đang xem: Kể về người bạn thân của em lớp 8

Tôi và Chi quen nhau từ những ngày còn chưa biết nói, sinh cùng ngày, tại cùng bệnh viện trong thành phố. Nhà hai đứa ở cạnh nhau, từ khi cất tiếng khóc chào đời đến khi lớn lên thân thiết hơn cả chị em ruột thịt. Mọi người trong khu nhà chúng tôi đã quen thấy hai cô nhóc, một đứa cao một đứa thấp ngày ngày đi cùng nhau. Phương Chi xinh xắn, đáng yêu nhưng thấp hơn tôi nửa cái đầu, dáng người nhỏ nhắn, da trắng bóc. Khuôn mặt trái xoan nhỏ xíu, mắt đen láy và hai bím tóc đuôi sam hay lắc qua lắc lại. Cô bạn có hai cái răng khểnh, cười lên rất duyên. 

Xem thêm :  2022 của 12 cung hoàng đạo: bạch dương hân hoan

Chúng tôi đều là hai đứa con gái vui vẻ mà nghịch ngợm, bố mẹ hai đứa đều bảo hai đứa con gái chúng tôi cùng phá còn hơn cả hai ông anh trai trong nhà. Chơi cùng nhau từ bé đến lớn, học cũng ngồi cạnh nhau, chúng tôi hiểu nhau còn nhiều hơn bố mẹ. Chi thân thiện, tốt bụng, ở trường là trò giỏi, về đến nhà dù nghịch nhưng vẫn là con ngoan, biết nghe lời và giúp đỡ bố mẹ, anh trai. Đối với bạn bè, Chi luôn hết lòng, sẵn sàng giúp đỡ. Có lẽ vì vậy mà chúng tôi như hình với bóng, Chi luôn quan tâm, chăm sóc tôi như chị em ruột.

Mỗi lần nhớ đến Chi là tôi lại nhớ tới kỉ niệm về cơn mưa năm chúng tôi học lớp 5. Hôm ấy, trời trong xanh nhưng mẹ lại giục tôi mang áo mưa, mẹ bảo trời báo buổi tối sẽ mưa đấy. Tôi không tin, bướng bỉnh dắt xe sang gọi Chi đi học, thầm nghĩ trời đẹp như vậy, chắc chắn là chương trình dự báo sai rồi. Tôi và Chi tung tăng đến trường, cùng nhau học tập và vui đùa như mọi khi. Tiếng trống tan trường vừa vang lên thì trời đổ mưa to, nhìn cơn mưa nặng hạt, tôi tự hối hận đã không nghe lời mẹ. Bố mẹ đều đi làm về muộn, anh trai cũng thế sẽ không có ai đến đón tôi.

Xem thêm: Top 10 Truyện Tranh Ngôn Tình Hay Nhất Trung Quốc, Top 40 Truyện Manhua Trung Quốc Hay Nhất Hiện Nay

Tôi đứng tần ngần dưới mưa, Phương Chi ngó thấy tôi không có áo mưa, ánh mắt hiện rõ lo lắng, tôi vội bảo:

– Cứ về thôi, cậu mặc áo mưa vào, tớ ra lấy xe rồi về. Trời không tạnh đâu mà nhà cũng gần, đạp xe một lát là về đến rồi.

Chi không ngần ngại đưa áo mưa cho tôi, tôi không nhận, hai đứa giằng co mãi,cuối cùng Chi kiên quyết hai đứa cùng đội mưa về nhà. Thế là giữa trời mưa như trút nước, chúng tôi đem cặp sách bọc kĩ trong áo mưa, đầu không đạp xe về nhà. Mọi người xung quanh cứ nhìn chằm chằm vậy mà Chi vẫn vừa đi vừa hát, cô bạn lạc giọng trong tiếng mưa làm tôi vừa đạp xe vừa cười. Dù mưa lạnh, chúng tôi run cầm cập mà miệng vẫn cười tươi rói, lần đầu tiên hai đứa cùng nhau đạp xe dưới mưa như vậy,

Lần đó, tôi và Chi đều bị ốm, cả tuần sau mới khỏi, bố mẹ quở trách mãi còn chúng tôi thì thấy rất vui vẻ. Kỉ niệm lần đó trở thành kỉ niệm đẹp nhất trong những năm hai đứa chơi với nhau, Chi bảo tôi là người bạn đầu tiên và có lẽ là duy nhất cùng dầm mưa với Chi, tôi rất hanh phúc. Nhưng, bố Chi bất ngờ quyết định sang Mỹ định cư vì công việc của bác ấy, gia đình Chi phải đi theo. Lúc đầu nghe tin, hai đứa tôi buồn lắm, ủ rũ cả ngày. Thời khắc chia tay vẫn đến, chúng tôi trao cho nhau bao nhiêu kỉ vật của nhau, vừa khóc vừa ôm nhau, mếu máo hẹn nhất định phải gặp nhau để cùng đi chơi, cùng dầm mưa dù trong lòng biết rõ, chờ đến khi ấy hẳn phải còn rất lâu. Cách nhau nửa vòng Trái Đất, không biết đến khi nào mới có dịp gặp nhau, một năm được một lần đã là quý giá. 

Xem thêm :  Học sinh tiểu học, thcs ở phú thọ, vĩnh phúc trở lại học trực tuyến từ 21/2

Chi sang Mỹ, mang theo tình cảm và những kỉ niệm tươi đẹp của hai chúng tôi. Trong lòng tôi, Phương Chi mãi mãi là cái tên xinh đẹp nhất, là người bạn đáng quý nhất trong cuộc sống của tôi. Dù bao lâu sau mới có thể gặp nhau, Phương Chi vẫn là người bạn sống mãi trong lòng tôi.

Bài mẫu 2: Người bạn sống mãi trong lòng tôi

Sự việc chưa kết thúc, lúc ngủ trưa, khi mọi người đã ngủ say và tôi khóc thầm vì nhớ mẹ, vì bị bắt nạt, và cũng vì chẳng ai chơi với tôi. Chợt lúc này, một cô bé tiến đến phía tôi ngây ngô cười nói:” Đừng khóc, mình chơi chung nhé”. Bài làm tham khảo

Sự việc chưa kết thúc, lúc ngủ trưa, khi mọi người đã ngủ say và tôi khóc thầm vì nhớ mẹ, vì bị bắt nạt, và cũng vì chẳng ai chơi với tôi. Chợt lúc này, một cô bé tiến đến phía tôi ngây ngô cười nói:” Đừng khóc, mình chơi chung nhé”. Bài làm tham khảo

Ban bè là những người luôn bên ta song hành cũngf ta, cùng ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Từ hồi nhỏ tôi đã có một người bạn. Cô bạn ấy tên là Như, là người bạn thân thiết của tôi từ hồi mầu giáo. Tôi rất trân trọng cô ấy và Như là người luôn sống mãi trong lòng tôi cho đến tận bây giờ.

Tôi còn nhớ rõ hồi ấy là lần đầu tiên tôi bước chân vào mẫu giáo. Cảm giác lạ lẫm và sợ hãi bao phủ tâm trí tôi, tôi khóc rất nhiều khi giữ mẹ lại, và rồi mẹ cũng về. Tôi buồn hiu ngồi thu lu trong lớp. Lớp học náo nhiệt, cô và các bạn chơi chung với nhau, không ai cho tôi chơi cùng cả, mà thậm chí tôi còn bị ăn hiếp, sắp khóc, một cô bạn tóc xoăn bỗng chạy lại mời tôi chơi đồ hàng. Không hiểu tại sao tôi lại gật đầu đồng ý, và thế là cả buổi chơi tôi bị bạn ấy xoay như chong chóng, lúc đó tôi giận lắm. Lúc phải lấy cái này, lúc phải lấy cái kia làm tôi giận dỗi bỏ đi. Sự việc chưa kết thúc, lúc ngủ trưa, khi mọi người đã ngủ say và tôi khóc thầm vì nhớ mẹ, vì bị bắt nạt, và cũng vì chẳng ai chơi với tôi. Chợt lúc này, một cô bé tiến đến phía tôi ngây ngô cười nói:” Đừng khóc, mình chơi chung nhé”. Trong mắt tôi lúc này Như giống như một thiên thần hộ mệnh vậy. Cậu ấy nở nụ cười rất tươi, hai má hồng hồng trông thật xinh xắn. Hai bím tóc đuôi san của cậu ấy đung đưa trông rất dễ thương. Vậy là tình bạn chúng tôi bắt đầu đon giản như thế. Chúng tôi bên cạnh nhau suốt cả thời thơ bé. Thế nhưng khi chúng tôi học lớp 4, cô ấy phải chuyển đi xa cùng với gia đình. Tôi nhớ rất rõ cô bé ngày ấy hai mắt long lanh khóc sướt mướt vì phải chia xa. Đêm trước ngày cậu ấy chuyển đi, chúng tôi ngủ cùng nhau, tâm sự với nhau rất nhiều và hứa với nhau rất nhiều chuyện. Tôi hứa với cậu ấy, tôi sẽ trở thành một cô gái xinh đẹp, giỏi giang để mai này hai đứa gặp nhau có thể cùng nhau đi du lịch khắp mọi miền. 

Xem thêm :  30+ mẫu slide đẹp, chuyên nghiệp cho bài thuyết trình

Cho đến bây giờ không gặp nhau nữa nhưng tôi đã thật sự trân trọng quãng thời gian bên cạnh Như. Cho dù sau này không gặp lại Tâm nhưng hình ảnh của bạn vẫn sẽ còn mãi trong lòng tôi !


TẢ NGƯỜI BẠN THÂN CỦA EM


TẢ NGƯỜI BẠN THÂN CỦA EM
TẢ NGƯỜI BẠN THÂN CỦA EM
TẢ NGƯỜI BẠN THÂN CỦA EM
TẢ NGƯỜI BẠN THÂN CỦA EM
NỘI DUNG TẢ NGƯỜI BẠN THÂN CỦA EM. CÁC BẠN THAM KHẢO NHÉ:
Ở trường em thích nhất chơi với bạn Ngọc. Bạn Ngọc có một thân hình thật mũm mĩm, đáng yêu. Khuôn mặt của Ngọc cũng rất bầu bĩnh, y như em bé. Ngọc có mái tóc dài chấm ngang vai, đen và mượt. Đôi mắt sáng long lanh, to tròn như hai hạt nhãn. Đôi má Ngọc phúng phính trông rất đáng yêu làm ai trông thấy cũng muốn vuốt hoặc véo một cái. Đôi môi nhỏ hồng tươi, khi được điểm thêm một nụ cười thì lại để lộ ra hàm răng trắng tinh, đều đặn. Ngọc vẫn rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Ngọc là một người rất biết quan tâm, chia sẻ với mọi người xung quanh nên cả lớp ai cũng quý Ngọc. Em rất vui khi được làm bạn với Ngọc.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button