Tổng Hợp

Những câu thơ hay về tình yêu khi chia tay khiến bạn rơi nước mắt

Home » ĐỜI SỐNG

Những câu thơ hay về tình yêu khi chia tay khiến bạn rơi nước mắt 

ĐỜI SỐNG

Những câu thơ hay về tình yêu khi chia tay khiến bạn rơi nước mắt 

18 Views

Save

Saved

Removed

Chia tay – Đó là những cảm xúc tồi tệ nhất. Nếu bạn đang mang trong mình tâm này, nếu bạn đã từng đổ vỡ trong chuyện tình cảm thì ắt hẳn sẽ hiểu cảm xúc này. Trong những bộn bề tâm trạng đó, con người ta thường có xu hướng tìm đến sự an ủi hoặc tìm đến những nguồn đồng cảm. Khi không thể chia sẻ điều này với ai, họ thường tự an ủi bản thân thông qua những bài thơ, bài hát của những người đồng cảnh. Dưới đây là những câu thơ hay về tình yêu khi chia tay chắc chắn sẽ khiến bạn rơi nước mắt. 

Những trạng thái của bạn sau khi chia tay

Khi yêu ai cũng mong muốn được gắn bó dài lâu, không ai mong muốn chuyện đổ vỡ. Nhưng đôi khi vì lý do này hay lý do khác khiến mối quan hệ đi đến bờ vực của sự đổ vỡ. Những lúc này dù thật sự muốn ngăn lại những cảm giác tồi tệ đó nhưng nó mãi quẩn quanh trong đầu. Câu hỏi được đặt ra là: Khi chia tay ta thường có những trạng thái ra sao?

Xem Thêm :   Những bài thơ buồn nhất về tình yêu và cuộc sống

Muốn dứt ngay và luôn vì quá tuyệt vọng 

Đây chắc chắn là tâm trạng của đa số người khi vừa chia tay người yêu. Họ thường có xu hướng tuyệt vọng và tìm đến những giải pháp giúp họ nguôi ngoai nỗi buồn này. Họ muốn dứt ngay và luôn nhưng chắc chắn là điều không thể. Dần dần thời gian qua đi thì mọi thứ ổn theo năm tháng.  

Thông thường trong khoảng thời gian họ thường đấu tranh tư tưởng rất lớn, rất mâu thuẫn và có xu hướng khó có thể tập trung và công việc, mục tiêu 

Tìm kiếm giải pháp người thay thế

Có đôi khi những cảm xúc tuyệt vọng sau khi chia tay trong họ quá lớn khiến họ phải tìm kiếm giải pháp người thay thế. Đó là giả vờ “yêu” tạm một ai đó để khỏa lấp nỗi chơi vơi, cô đơn. Đôi khi họ tìm đến những mối quan hệ nhanh-gọn- không ràng buộc để giải quyết những nhu cầu nhất định rồi rời đi. Cũng có thể họ đã mất niềm tin vào tình yêu nghiêm túc, chân chính nên sẽ tìm kiếm những cảm xúc thay thế vừa giải quyết những vấn đề của họ, vừa không làm họ tổn thương sâu sắc. 

Nhớ nhung, buồn tủi, cảm giác như bị trầm cảm 

Đây chính là dấu hiệu tâm lý của người sau khi chia tay. Họ cảm thấy đang phải sống trong những ngày đơn độc, cô đơn. Họ trượt dài trong nỗi nhớ. Những ngày tim thắt lại khi đọc những dòng tin nhắn cũ và nhịp tim vẫn rung lên bần bật khi vô tình gặp người cũ trên đường 

Xem Thêm :   Stt Tiếng Anh Vui Nhộn ❤️ 1001 Status Tiếng Anh Hài Hước (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️

Cứ mỗi khi đêm xuống họ lại cuộn tròn trong suy nghĩ không có lối thoát. Cảm giác cô đơn hiu quạnh càng tăng lên gấp bội khiến họ không thể ngừng suy nghĩ, không thể ngủ được. Điều này sẽ dẫn đến sự ảnh hưởng xấu về sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của họ. 

Khi chia tay, chúng ta có vô vàn tâm trạng và cách thể hiện khác nhau. Vậy nên, họ thường có xu hướng tìm đến những bài hát, những câu thơ có cùng tâm trạng. Vì khi đọc những dòng như vậy, họ cảm thấy được đồng cảm, được thấu hiểu. Đó cũng là một cách để họ xoa dịu đi phần nào vết thương vẫn đang rỉ máu trong lòng. 

Dưới đây là những câu thơ hay về tình yêu khi chia tay khiến bạn rơi nước mắt 

Những câu thơ này sẽ dành cho những ai đang buồn và tiếc nuối khi chia tay. Bạn có thể đọc để tìm kiếm sự thấu hiểu. Cũng có thể dùng làm nội dung để chia sẻ với bạn bè, người thân hoặc up lên những trang mạng xã hội: 

Những câu thơ hay về tình yêu khi chia tay

Thơ ngắn 4 câu 

Rồi cuối cùng anh cũng đã quên em 

Quên ánh mắt làn môi mềm lắng đọng 

Quên làn tóc nụ hôn đầu cháy bỏng 

Quên lời yêu làm gợn sóng một thời 

Rồi cuối cùng vòng tay cũng buông lơi 

Không còn nhớ đến những lời yêu nữa 

Xem Thêm :   Vũ Hoàng Chương

Không còn lưu giữ những gì ta từng hứa 

Không còn vấn vương làm bếp lửa lạnh lùng 

Cuối cùng rồi tất cả chẳng còn chung 

Đã chia cắt nửa vùng trời hoài niệm 

Đã thẳng thắn không còn gì giấu giếm 

Đã chôn vùi lời âu yếm xuống mồ 

Rồi cuối cùng chỉ còn khoảng hư vô 

Như ảnh ảo soi mặt hồ óng ánh 

Như trăng vỡ rụng rơi thành từng mảnh 

Như giọt sương rơi trên cánh lục bình 

Bài thơ ngắn 

Tình buồn 

Ừ thì hai tiếng chia tay 

Từ nay lỗi mộng chia hai lối về 

Cung trăng đó ta nguyện thề 

Mà nay kỉ niệm tràn về cõi thu 

Thâu đêm khói cảnh sương mù 

Tình là ảo ảnh phù du phím đàn 

Tình sầu tình bước lang thang 

Ve sầu ve khóc dở dang tình buồn 

Thôi đành cắt đứt dây chuông 

Thôi không vương vấn tình muôn kiếp sầu 

Trên đây là một số tuyển tập những câu thơ ngắn và bài thơ dài phù hợp với tâm trạng người vừa chia tay. Những câu thơ hay về tình yêu khi chia tay dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn bồi hồi, dâng trào cảm xúc khi nhắc đến tình yêu đã qua. Nhưng đừng lo, mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn thôi. Dần dần thời gian trôi qua sẽ bù đắp cho những mảnh tâm hồn đã rạn nứt và sẽ có người thương bạn đến hết cuộc đời này. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn Học

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Những bộ phim chiếu rạp Thái Lan 2019 mới nhất & đáng xem nhất năm

Related Articles

Back to top button