Tổng Hợp

Quy Định Viết Số Tiền Bằng Chữ Trên Hóa Đơn Gtgt Đúng, Cách Viết Số Tiền Bằng Chữ Trong Hóa Đơn Thế Nào

*

Cách viết số vốn bằng chữ trên hóa đơn như vậy nào?

Việc viết số vốn bằng chữ trong hóa đơn theo đúng quy định là một điều hết sức thiết yếu và trọng yếu. Đặc biệt so với những sai số nên dựa vào số vốn bằng chữ hay bằng số đó là điều mà rất nhiều người quan tâm. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết số vốn băng chữ trong hóa đơn sao cho đúng đắn nhất. Hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây.

Bạn đang xem: Quy định viết số vốn bằng chữ trên hóa đơn

*

Quy định viết số vốn bằng chữ trong hóa đơn như vậy nào ?

Viết số vốn bằng số trên hóa đơn như vậy nào mới đúng đắn?

So với kế toán có rất nhiều những quy định, thông tư cần phải tuân theo nhưng vẫn chưa có quy định cụ thể hướng dẫn về cách viết số vốn bằng chữ trên hóa đơn. Chính vì vậy mà vấn đề này còn gây ra rất nhiều tranh cãi cho người bán, người mua và nhất là so với kế toán. Quy định viết số vốn băng chữ trong hóa đơn được quy định theo khoản K, Điều 4, Thông tư 39/2014/TT-BTC có quy định cơ bản như sau:

Hóa đơn bằng tiếng Việt trường hợp cần ghi thêm chữ nước ngoài phải được đặt trong dấu ngoặc đơn () hoặc đặt dưới dòng tiếng Việt nhưng cỡ chữ nhỏ hơn.Chữ số ghi trên hóa đơn là các chữ số tự nhiên từ 0 đến 9, sau chữ số hàng nghìn, triệu, tỷ, nghìn tỷ, triệu tỷ, tỷ tỷ pháp đặt dấu chấm (.). Nếu có ghi chữ số sau chữ số hàng nhà cung cấp phải đặt dấu phẩy (,) ngay sau chữ số hàng nhà cung cấp.Nếu như doanh nghiệp đó sử dụng PM kế toán có dấu phẩy phân cách số tự nhiên sau chữ số hàng nghìn, triệu, tỷ, nghìn tỷ, triệu tỷ, tỷ tỷ và sử dụng dấu chấm (.) sau chữ số hàng nhà cung cấp trên chứng từ kế toán chữ viết trên hóa đơn là chữ tiếng Việt không dấu thì các doanh nghiệp được lựa chọn sử dụng chữ viết là chữ tiếng Việt không dấu và dấu phẩy (,), dấu chấm (.) để phân cách chữ số ghi trên hóa đơn như trên.*

Xem Thêm :   10 mặt nạ trị mụn tự nhiên hiệu quả bất ngờ & cực dễ làm

Xem thêm :  Bảng mã màu CSS, code color chuẩn trong thiết kế website

Hóa đơn bằng tiếng Việt trường hợp cần ghi thêm chữ nước ngoài phải được đặt trong dấu ngoặc đơn () hoặc đặt dưới dòng tiếng Việt nhưng cỡ chữ nhỏ hơn.Chữ số ghi trên hóa đơn là các chữ số tự nhiên từ 0 đến 9, sau chữ số hàng nghìn, triệu, tỷ, nghìn tỷ, triệu tỷ, tỷ tỷ pháp đặt dấu chấm (.). Nếu có ghi chữ số sau chữ số hàng nhà cung cấp phải đặt dấu phẩy (,) ngay sau chữ số hàng nhà cung cấp.Nếu như doanh nghiệp đó sử dụng PM kế toán có dấu phẩy phân cách số tự nhiên sau chữ số hàng nghìn, triệu, tỷ, nghìn tỷ, triệu tỷ, tỷ tỷ và sử dụng dấu chấm (.) sau chữ số hàng nhà cung cấp trên chứng từ kế toán chữ viết trên hóa đơn là chữ tiếng Việt không dấu thì các doanh nghiệp được lựa chọn sử dụng chữ viết là chữ tiếng Việt không dấu và dấu phẩy (,), dấu chấm (.) để phân cách chữ số ghi trên hóa đơn như trên.Quy định viết số vốn bằng chữ trong hóa đơnDòng tổng tiền thanh toán trên hóa đơn bắt buộc phải ghi bằng chữ, những hữ viết không dấu trên hóa đơn đảm bảo không dẫn tới cách hiểu sai lệch nội dung của hóa đơn.Trước khi sử dụng chữ viết trên hóa đơn là chữ tiếng Việt không dấu và chữ số sử dụng dấu phân cách số tự nhiên là dấu phẩy (,) sau chữ số hàng nghìn, triệu, tỷ, nghìn tỷ, triệu tỷ, tỷ tỷ và sử dụng dấu chấm (.) sau chữ số hàng nhà cung cấp trên hóa đơn, các doanh nghiệp phải có văn bản đăng ký với đơn vị thuế và tự phụ trách về tính đúng đắn của nội dung hóa đơn lập theo cách ghi chữ viết, chữ số đã đăng ký.

Xem Thêm :   Cách luyện thanh cơ bản tại nhà để có giọng hát hay

Xem thêm :  Kinh nghiệm du lịch biển Lagi Bình Thuận từ A đến Z

Mặc dù vậy đây cũng chỉ là những quy định chung chung về cách viết số vốn bằng chữ chứ chưa thực sự hướng dẫn cụ thể và cụ thể. Bạn có thể hiểu phép tắc viết số vốn bằng chữ trên hóa đơn là phép tắc viết số tự nhiên bằng chữ hay mẹo viết số vốn bằng chữ là cách “đọc sao viết vậy” đơn giản và dễ hiểu nhất.

Nguyên nhân và phương pháp hạn chế viết sai số vốn bằng chữ

Có thể nói sai sót chắc rằng ai cũng ít nhiều mắc phải thế nhưng trong kế toán chỉ cần “sai một ly đi một dặm” chính vì vậy cần phải hết sức cẩn trọng và đúng đắn đặc biệt trong cách viết số vốn bằng chữ trên hóa đơn. Bởi vì pháp luật không có quy định cụ thể hướng dẫn về cách đọc, viết số vốn trên hóa đơn bằng chữ, do yếu tố vùng miền, tiếng địa phương ví dụ như nói ngọng từ “l” thành “n” hay do kế toán không lưu ý dẫn tới việc viết sau nét chữ, viết không rõ mà vô tình viết sai số vốn trên hóa đơn. Vậy có những phương pháp hạn chế viết sau số vốn bằng chữ nào?

*

phương pháp hạn chế viết sai số vốn bằng chữ

Để có thể hạn chế viết sai số vốn bằng chữ trên hóa bạn bạn hãy đảm bảo mình đọc số đúng. Cách đọc số tự nhiên đúng nhất sẽ là đọc từ trái sang phải và đọc thành từng lớp, mỗi lớp gồm có 3 chữ số. Khi đã đọc đúng rồi thì viết cũng đơn giản hơn, tuy nhiên cũng cần phải tuân theo thứ tự như: liệt kê các hàng theo thứ tự từ lớn đến bé, xác nhận giá trị các hàng rồi viết vào hàng đó các giá trị, viết số theo lớp từ trái qua phải và phải viết đúng theo thứ tự hàng, từ cao xuống thấp.

Xem Thêm :   Top 10 Bài Tập Aerobic Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả Nhanh Nhất

Xem thêm :  Cách nhắn tin thả thính trai mới quen

Nên lưu ý tính đúng đắn của tổng số vốn bằng số ở trên để tránh trường hợp tính toán sai tổng số vốn bằng chữ dẫn tới việc viết sai số vốn bằng chữ. Đặc biệt cần viết cẩn trọng, đúng đắn số vốn bằng chữ trên hóa đơn, không viết sai chính tả.

Xem thêm: Đánh Giá Audi Q5 2017: Mẫu Suv Cỡ Nhỏ Được Người Dùng Ưa Chuộng

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản giúp bạn nắm vững cách viết số vốn bằng chữ trong hóa đơn sao cho đúng đắn nhất. Kế toán cần sự tỉ mỉ, cận trọng và đúng đắn tuyệt đối vì vậy mà bạn cần phải thật sự cẩn trọng để tránh những sai sót không đáng có gây tác động đến doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button